Eyes: The Horror Game – Tên trộm may mắn và chiếc đầu vui vẻ

Khách quen

  

Trải nghiệm kinh dị là một thứ cảm giác mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều tò mò tự hỏi rằng nếu nó xảy ra với chính mình thì sẽ như thế nào, chúng ta sẽ làm gì và phản ứng ra làm sao, vì thế mà chúng ta tìm đến những bộ phim kinh dị hay nghe truyện ma,… và tất nhiên là cả game. Điều đặc biệt ở game là chúng mang đến những trải nghiệm chân thật nhất, sợ hãi nhất mà các hoạt động giải trí khác không mang đến được bởi vì chính chúng ta sẽ là những nhân vật trong trò chơi trực tiếp đối đầu với các thế lực đáng sợ. Ở bài viết mà mấy ông đang đọc này thì tui sẽ nói đến một cái tên mà đã ra mắt từ rất lâu rồi và cũng được rất nhiều người biết đến nữa, đó là Eyes – The Horror Game – một tựa game indie với bối cảnh đơn giản nhưng lại mang đến một cảm giác rợn người. Bây giờ hãy cùng tui tìm hiểu sâu một tý về cái game mà từng khiến tui són mỗi khi chơi nhé.

Bối cảnh trò chơi

Eyes – The Horror Game sẽ được bắt đầu bằng một tên trộm đột nhập (Ở trong game sẽ tên là Robber) vào một ngôi nhà rộng lớn, đang cố gắng tìm các túi chứa tiền vàng sau đó phắn khỏi ngôi nhà. Tất nhiên đã là game kinh dị thì phải có ma, tên trộm sẽ phải đối mặt với một cái đầu bay lơ lửng trong không trung, săn đuổi và tìm giết tên trộm dám bén mảng vào lãnh địa của nó. Nhiệm vụ của chúng ta khi chơi trò chơi là thu thập đủ số túi tiền mà game đã quy định sẵn sau đó rời khỏi ngôi nhà bằng cửa thoát hiểm, cố gắng trốn khỏi con ma đang truy đuổi chúng ta không ngừng.

Con ma sẽ truy đuổi chúng ta

Mở đầu game thì chúng ta sẽ có được một đoạn hội thoại sau và tui sẽ dịch nó cho mấy ông đọc nhé:

13:21:18 > Chỉ muốn bàn đến việc đột nhập vào bên trong

13:21:20 > Đã kiểm tra nó cho cậu rồi

13:21:22 > Cậu có thể gặp một số trục trặc đấy

13:21:24 > Tôi đã có chìa khóa cửa trước

13:21:27 > Còn gì nữa không?

13:21:30 > Nhớ vẽ ra một cái bản đồ, chỗ đấy rộng lắm

13:21:31 > >> Đã đăng xuất <<

Sau đó chúng ta sẽ ở trong một căn phòng mà trông khá giống phòng ngủ, bắt đầu di chuyển và thực hiện mục đích ban đầu là tìm các túi tiền được nằm rải rác khắp các ngõ ngách bên trong căn nhà. Bắt đầu với tầng trệt, đi dọc hành lang chúng ta sẽ dần nhận thấy rằng tòa nhà rộng lớn này có các biểu tượng hình con mắt kỳ lạ trên tường, khi click chuột vào các biểu tượng đó và sử dụng chúng, ta nhìn thấy một loạt các chuyển động kỳ lạ trong vài giây ngắn ngủi. Tìm thấy những túi tiền đầu tiên và tiếp tục tìm các túi còn lại, đột nhiên xung quanh trở nên rung chuyển dữ dội, kèm theo một loạt âm thanh nghe như tiếng rên rỉ… Từ trong bóng tối hiện ra một cái đầu cùng với chùm ruột lởm chởm đang bay lơ lửng trong không trung và màn hình hiện lên ký tự “RUN!!!”.

Các biểu tượng hình con mắt trong trò chơi

Game này thì mình sẽ thu thập mấy túi tiền khắp ngôi nhà, từ tầng hầm lên tới tầng lầu và mấy biểu tượng hình con mắt chính là thứ sẽ giúp chúng ta có được tầm nhìn của con ma, từ đấy mà biết rằng nó đang ở đâu để trốn nó. Gameplay khá là đơn giản nhưng rất kinh dị luôn á, mấy ông mà yếu yếu vía như tui chơi khá són, con ma hù đã đáng sợ rồi còn thêm khung cảnh xung quanh tối đen như mực. Không cẩn thận bị Jumpscare cái là nhảy dựng, giật mình, hú vía, hồn bay phách tán các kiểu con đà điểu liền.

Nếu thu thập đủ các túi tiền rồi trốn khỏi ngôi nhà thì chúng ta sẽ có được đoạn hội thoại sau:

>Chào, chúc mừng ông bạn, làm tốt lắm.

>Tại sao ông không trả lời điện thoại?

Tôi không muốn nói bây giờ, xin lỗi


>Tại sao?

Tôi cảm thấy… Có thứ gì đó trong ngôi nhà, nó đang đến tìm tôi, tôi có thể cảm thấy nó, nó ngay ở đây

>>>Đã ngắt kết nối<<<

Đó là toàn bộ diễn biến và cách chúng ta chơi trò chơi, bây giờ tui sẽ bắt đầu nói tới một mảng mà chắc các ông cũng khá là quan tâm, đó là cốt truyện của trò chơi, khởi nguồn của mọi thứ.

Cốt Truyện

Về cốt truyện của game thì hiện tại chưa có quá nhiều thông tin về nó cũng như được nhà phát hành xác nhận, nên ở phần này sẽ chỉ là những giả thuyết mà tui suy nghĩ ra trong quá trình chơi, cũng như đã tham khảo ở nhiều nơi trên Internet để đưa ra. Nếu tui có sai sót ở đâu mà có ông nào biết thì hãy thông cảm cho tui với nha, nhưng tui cũng khá chắc chắn những gì tui trình bày sau đây sẽ là hợp lý nên mấy ông cứ xem như đang đọc một câu chuyện ma nào đó đi nha.

Với kiến trúc và lối trang trí đồ vật trong nhà có thể game lấy bối cảnh từ những năm 1950 – 1960, đây là một ngôi nhà rộng lớn thuộc quyền sở hữu của một người đàn ông tên là Miles. Gia đình ông Miles gồm bốn người: Ông Miles, người vợ không biết tên, đứa con gái lớn – Krasue và bé gái út trong nhà tên là Emily. Rất có thể đứa con gái lớn – Krasue là con ma lai mà đeo đuổi đòi “mlem” mình hoài á, theo như những đoạn hội thoại trong game thì câu chuyện về Krasue như sau: Krasue là một người con gái xinh đẹp, đã có người yêu. Vào một ngày nọ thì ngôi nhà cô đang ở bị cháy lớn, cô đã không kịp thoát ra và chết bên trong ngôi nhà, kết quả chỉ còn là cái đầu và các nội tạng khác treo lòng thòng bên dưới (*ngoài từ “lòng thòng” ra thì tui không nghĩ được từ nào khác nữa :)). Cả nhà cô đã dọn đi và bỏ trống ngôi nhà, oan hồn của cô vẫn còn lưu luyến người yêu nên cô đã hiện hồn về bên trong ngôi nhà nhằm chờ đợi người yêu, nhưng thay vì người yêu quay lại thì có những tên trộm ham muốn vật chất nên cô đã “húp” hết tất cả bọn họ.

Gia đình ông Miles


Cho đến một ngày thì anh trộm may mắn – Robber đã đến ngôi nhà, bất ngờ rằng hóa ra người mà năm xưa được Krasue đem lòng yêu lại chính là Robber. Có thể thời điểm này Robber đang nghèo túng và đã nhớ rằng ngôi nhà người yêu cũ từng rất giàu nên đã đánh liều quay lại vơ vét, kết quả chúng ta có cuộc gặp mặt định mệnh. Thông qua các đoạn hội thoại trong game thì ta còn biết được thêm rằng ông Miles, là một người cha bạo lực, thường xuyên đánh đập con cái và nhốt họ xuống tầng hầm. Ngày mà ngôi nhà bốc cháy, Robber đã cố gắng cứu Krasue đang bên dưới hầm nhưng đã bị ông Miles ngăn lại, kết quả thì như chúng ta đã biết và có được cuộc gặp mặt éo le như trong trò chơi.

Đôi lời cuối

Ngày xưa chơi trò này nói thật là tui khá sợ bởi vì tui vốn chúa sợ ma mà, chỉ chơi được ở mức “Casual” là mức bình thường á. Đồ họa trong game thì không quá xuất sắc nhưng cũng không qua xấu, rất dễ để nhìn và chơi. Âm thanh trong game thì làm đúng ghê, tiếng thở, tiếng gió, tiếng bước chân rồi thêm tiếng rên của con ma nữa, mỗi lần nghe là ối giời ơi luôn. Về mạch cốt truyện thì cũng không quá khó hiểu, chỉ cần xem qua mấy đoạn hội thoại hay coi những tấm ảnh, những chi tiết trong ngôi nhà thì cũng đoán được phần nào câu chuyện.

Đây là một game đáng để trải nghiệm, nếu mấy ông không biết chơi gì hoặc muốn tìm chút cảm giác kinh dị thì có thể tải để chơi thử. Mấy ông có thể lấy game này để làm bước đệm cho quá trình làm quen các thể loại game kinh dị cũng được, tại bây giờ game làm ghê hơn nhiều với lại đồ họa cũng đẹp nữa.

Thôi dong dài tới đây được rồi, cảm ơn đã dành thời gian ra đọc bài viết này của tui nhá, hy vọng game này có thể mang tới một trải nghiệm mới mẻ nào đó dành cho mấy ông. Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo, have funn~.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện