Valorant – Top các đặc vụ khó chơi nhất (P2)

Khách quen

  

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Hiệp Sĩ Bão Táp và đến với bài viết này, rất rất vui vì các bạn đã ấn vào đọc bài viết của mình. Đây sẽ là phần tiếp theo cho bài viết Top các đặc vụ khó chơi bật nhất trong tựa game bắn súng chiến thuật của nhà Riot Games – Valorant. Ở bài viết trước thì mình đã tạm dừng lại vì mình cảm thấy bài viết đã khá dài nên mình quyết định chia ra làm hai phần để tiện cho các bạn đọc theo dõi. Lần này cũng vậy, bài viết này chỉ là những cảm nhận cá nhân của mình trong quãng thời gian đã và đang chơi tựa game, rất hy vọng nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn về bài viết. Oke không dài dòng nữa, cùng mình xem tiếp những đặc vụ khó chơi ấy là ai nhé!

4. Chamber

Vị trí Sentinel trong game có nghĩa là Hộ Vệ, có nghĩa sẽ là những đặc vụ có những kỹ năng phòng thủ để có thể hỗ trợ đồng đội, thủ site ngăn không cho kẻ địch tiến vào site để đặt spike nhưng có vẻ Riot đã tạo ra một đặc vụ Hộ Vệ có vẻ hơi “sai sai”. Chamber sở hữu một bộ kỹ năng có thể coi là “lấy công làm thủ” khi gã có một cây Sheriff “Hàng hiệu” mang tên Head Hunter (Q) có thể bật tâm lên để ngắm bắn một cách chính xác và dễ dàng hơn, tốc độ ra đạn cũng nhanh hơn Sheriff thông thường, đòi hỏi người chơi phải có một kỹ năng aim siêu dính khi khẩu súng này bị giới hạn bởi số lượng đạn mà bạn phải bỏ tiền ra mua trong cửa hàng ở giai đoạn Buy Phase.

Ngoài ra thứ làm nên thương hiệu mà người đời khiếp hãi, từ Sắt vụn cho tới Radiant Thách đấu cũng đều phải nhún nhường mỗi khi gã người Pháp này hô lên: “You want to play? Lets play!”, ngay lập tức hắn sẽ trang bị một khẩu súng nhắm cực kỳ xịn xò, sẵn sàng one hit bất cứ kẻ nào dám bén mảng vào nòng súng của hắn. Sức công phá là tương đương với operator trong cửa hàng nhưng tốc độ ra đạn, cũng như thời gian delay đều nhỉnh nhương rất nhiều, đã vậy mỗi khi hạ gục một kẻ địch thì sẽ ngay lập tức khiến cho một khu vực của kẻ địch bị hạ sẽ tạo ra một vùng làm chậm, tạo điều kiện cho Chamber tiễn thêm một con mồi nữa nếu còn ở trong phạm vi làm chậm.

Chamber còn có khả năng dịch chuyển cực nhanh với chiêu thức E trứ danh của mình, gã sẽ đặt một lá bài làm cánh cổng để có thể dịch chuyển chỉ bằng một cái phẩy tay, rút về vị trí an toàn ngay lập tức sau khi hạ gục một kẻ địch. Gã còn sở hữu một cái bẫy có thể dò và làm chậm kẻ địch. Mặc dù đã bị neft khá nặng nhưng Chamber vẫn cực kỳ nguy hiểm trong tay những người chơi có kỹ năng aim đỉnh cao, role là Hộ Vệ nhưng Chamber có vẻ là một gã nguy hiểm khi luôn luôn có thể first pick bất kỳ ai và tất nhiên là độ khó của đặc vụ này cũng thuộc hàng top trong Valorant.

5. Sova

Role Initiator có thể xem là một trong những vai trò cần người chơi am hiểu về trò chơi, địa hình map, line up của đặc vụ và là một người quyết đoán, luôn luôn đưa ra những sự lựa chọn thông minh để mang về chiến thắng cho Team. Sova là một đặc vụ đòi hỏi người chơi những yếu tố đó nếu muốn sử dụng hắn một cách tài tình và có hiệu quả, là một đặc vụ khởi tranh, Sova luôn khiến cho người chơi phải đau đầu suy nghĩ phải bắn cung check ở những vị trí nào để có thể lấy thông tin của kẻ địch về cho team càng nhiều càng tốt.

Là một đặc vụ hiếm hoi sở hữu vũ khí riêng của mình là một cây cung, Sova có thể bắn ra những mũi tên có thể là lấy thông tin kẻ địch, gây sát thương bằng tên điện diện rộng hoặc là có thể kết liễu kẻ địch từ xa nhờ vào chiêu cuối cực mạnh của mình. Nếu bạn muốn chơi tốt Sova thì bạn phải có một kiến thức nhất định về địa hình map cũng như là line up để có thể sử dụng triệt để bộ kỹ năng phức tạp của Sova.

Gã người Nga này còn sở hữu một con drone có thể bay vào site để lấy thông tin từ bên ngoài mà không sợ bị bắn, Drone cú vọ này là một công cụ cực kỳ hữu ích để có thể tạo điều kiện giúp cho đồng đội hiểu được tình hình cũng như là Duelist entry thành công vào bên trong site. Sova còn có thể kết liễu kẻ địch từ xa nhờ vào chiêu cuối trứ danh của mình, nhấn X để kích hoạt thì ngay lập tức sẽ sử dụng cây cung của mình, bắn ra ban phát đạn lazer điện, gây sát thương lên bất cứ kẻ địch nào chạm phải và chỉ cần hai phát bắn trúng thôi thì đã có thể hạ gục được kẻ địch.

Bạn cũng có thể sử dụng bộ kỹ năng của Sova như một công cụ có thể chơi theo lối post plant, chỉ cần bạn có kiến thức về line up thì hoàn toàn có thể sử dụng lối chơi này. Dù đã chơi tựa game này nhiều mùa rồi nhưng mình vẫn khó có thể chơi tốt Sova vì mình cảm thấy gã này quá khó chơi, nếu thật sự muốn chơi giỏi thì phải bỏ thời gian ra tìm hiểu những góc bắn cung hiệu quả cho Sova.

6. Astra

Vị trí cuối cùng trong danh sách mà mình muốn đề cập đến là Astra, một vị đặc vụ thuộc lớp Controller – Kiểm soát, tên Role cũng đã nói lên tất cả khi nhiệm vụ của bạn một khi pick Astra là sẽ phải kiểm soát sân chơi để có thể hỗ trợ đồng đội tấn công cũng như là phòng thủ, bạn sẽ phải chọn những vị trí đặt smoke sao cho phù hợp. Astra là một đặc vụ theo mình cảm nhận là khó chơi nhất trong dàn đặc vụ thuộc cùng lớp kiểm soát như Omen, Viper, Brimstone hay Harbour.

Astra sở hữu một bộ kỹ năng hoàn toàn không gây sát thương nhưng chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phối hợp cùng với đồng đội, với bộ chiêu thức từ choáng, hút kẻ địch vào một vị trí, khói và cả chiêu cuối tạo nên một bức tường không thể bị bắn thủng mà còn ngăn cách âm thanh giữa hai bên tường, Astra không thể chơi theo lối chơi cá nhân mà cô nàng nên được phối hợp cùng với đồng đội để có thể sử dụng cô nàng một cách hiệu quả nhất. Với việc đặt sao để có thể sử dụng bộ kỹ năng dựa trên các ngôi sao, Astra có thể tung chiêu từ bất kỳ vị trí nào trên bản đồ mà không cần phải di chuyển, tuy nhiên điểm yếu chết người của Astra đó là trong lúc vận chiêu để đặt các ngôi sao thì cô nàng sẽ tiến vào trạng thái “Thiền”, trong lúc này thì cô nàng không thể làm gì cả và nếu không may bị kẻ địch phát hiện thì việc nằm xuống là điều tất nhiên, nên mỗi khi đặt các ngôi sao hãy nói với đồng đội để họ có thể bảo vệ bạn nhé.

Có lẽ điều mà Riot Games khi họ tạo ra Astra là họ đang muốn xây dựng một đặc vụ mang thiên hướng phối hợp cùng đồng đội chứ không phải các lớp đặc vụ mang tính cá nhân như Yoru hay Reyna, nếu bạn muốn chơi theo lối đồng đội thì mình rất khuyên các bạn nên bỏ thời gian ra để tập chơi Astra vì bộ kỹ năng của nhân vật này không hề dễ sử dụng và đôi khi các bạn sẽ nhầm lẫn mà dùng chiêu sai hoặc không đúng thời điểm nên hãy cẩn thận nhé.

Kết

Đặc vụ thì có người này kia, có người dễ nhưng cũng có người khó cho nên mình viết bài viết để có thể nói lên quan điểm cá nhân về độ khó của từng nhân vật trong game mà từ đó các bạn có thể tham khảo để chọn cho mình được những đặc vụ phù hợp nhất. Mình thật sự cảm thấy việc tìm hiểu kỹ càng trước khi chơi game là một việc rất cần thiết mà mình thấy có khá nhiều bạn chọn mà không suy nghĩ từ đó làm ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi của người khác, Valorant là game đồng đội mà.

Oke cảm ơn các bạn rất rất rất nhiều vì đã dành thời gian đọc đến đây và hy vọng sẽ gặp lại bạn trong một bài viết gần nhất trên Hiệp sĩ bão táp nhé. Xin chào và hẹn gặp lại, have fun~.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện