TEKKEN: BLOODLINE – Dòng máu ác quỷ

Khách quen

  

Netflix vừa cho phát hành bộ anime cho tựa game đối kháng kinh điển Tekken với tựa đề: Tekken: Bloodline. Bộ phim nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán rộng rãi trong cộng đồng người hâm mộ trò chơi đình đám này và họ dành sự quan tâm lớn cho bộ phim. Phim sẽ lấy cốt truyện của Tekken 3 làm nền tảng phát triển xuyên suốt các tập, sau đây sẽ là nội dung phim và một vài quan điểm cá nhân của mình tui sau khi xem phim. Đoạn này sẽ là cảnh báo spoiler cho bài viết bên dưới nếu bạn chưa xem bộ phim hoặc bạn không quan tâm spoiler, trong phim sẽ có một vài chi tiết khác so với cốt truyện gốc trong trò chơi, giờ thì chúng ta cùng bàn luận chút nhé :3.

Cuộc sống bình yên của Jin Kazama

Mình sẽ nói về nội dung cũng như lý do vì sao chúng ta có một nhân vật chính hết sức mạnh mẽ và quan trọng hết là cách mà nhân vật được trưởng thành. Bắt đầu bộ phim với cậu bé Jin Kazama, cậu đang sống một cuộc sống yên bình với mẹ của mình là Jun Kazama trên một hòn đảo, mẹ cậu đã trực tiếp dạy cậu thế võ gia truyền của nhà Kazama với mong muốn rằng cậu có thể tự vệ và kiểm soát được cơn giận dữ của chính mình. Một ngày nọ, Jin bị một nhóm bạn trẻ trâu cùng tuổi bắt nạt, chúng đuổi đánh cậu vào trong tít tận trong rừng với lý do rằng cậu khác biệt, cậu không thuộc về nơi này.

Hiển nhiên là nhân vật chính của chúng ta đã nhẫn nhịn nhưng sức chịu đựng của con người là có giới thiệu… à nhầm giới hạn :). Chỉ với một đòn chân, cậu đã giúp tên to con nhất trong đám được một dịp nhổ răng miễn phí, những tên còn lại cũng không khá hơn là bao khi chỉ vài giây sau là đã nằm sõng soài dưới đất. Khi định ra đòn dứt điểm thì mẹ cậu đã xuất hiện và ngăn cản, mang cậu về nhà.

Mẹ rất không hài lòng vì những gì Jin đã làm với đám người trong rừng, Jin cũng ra sức giải thích rằng tụi kia đánh cậu trước và cậu chỉ đang tự vệ nhưng đã bị bà cắt ngang và giải thích rằng bà đã dạy võ Kazama cho cậu đủ lâu để có thể tự vệ mà không làm tổn thương người khác, vì Jin đã đánh bị thương tụi trẻ trâu kia nên mẹ cậu đã thất vọng. Bà cho rằng Jin đã thua trong trận chiến kiềm chế bản thân mình, tui đặc biệt ấn tượng với lời dạy này của mẹ Jin dành cho cậu: “Strong mind, strong body” (tui xem phim lồng tiếng Anh nên nghe sao tui nói zậy nghe”), có nghĩa là “Một ý chí mạnh mẽ, một cơ thể mạnh mẽ” và cả “Hãy kiểm soát cơn giận, đừng để cơn giận kiểm soát”, bà tin rằng Jin có rất nhiều tiềm năng trong việc kiểm soát bản thân mình.

Khi Jin nhìn vào tấm ảnh gia đình trên bàn chỉ có mẹ cậu và cậu, Jin đã tò mò hỏi mẹ mình rằng tại sao chưa bao giờ nghe mẹ nói gì về cha thì bà đã nói sang chuyện rằng Jin nên quay lại việc học và hai người họ kéo nhau ra sân để tập luyện võ thuật. Khi màn đêm buông xuống, một cơn gió lạ đi kèm theo một sự rung chuyển khiến hai người bất giác cảm nhận được nguy hiểm đang đến gần, Orge – một sinh vật với màu da xanh đang tiến lại gần ngôi nhà, mẹ cậu yêu cầu Jin ở yên bên trong căn nhà và không được ra ngoài dù cho bất cứ chuyện gì, bà còn căn dặn rằng nếu có bất trắc gì xảy ra với mình, cậu hãy đến tìm ông nội của cậu là Heihachi Mishima, sau đó bà ra ngoài để chiến đấu với con quái vật.

Jin ở bên trong căn nhà làm sao mà yên lòng được, mẹ của mình đang gặp nguy hiểm ở bên ngoài, là một người con sao có thể làm ngơ, cậu liều mạng xông ra để giúp mẹ mình nhưng đáng buồn là cậu đã bị con quái vật đánh bất tỉnh, khi tỉnh dậy thì mẹ cậu đã biến mất, mặc nhiên Jin cho rằng chính ác quỷ Orge đã giết mẹ cậu, ngọn lửa căm thù trỗi lên bên trong, cậu thề rằng sẽ đánh bại Orge để trả thù, cậu lên đường tìm ông nội mình – Heihachi Mishima và câu chuyện Tekken được bắt đầu.

Jun Kazama và Jin Kazama

Hành trình khổ luyện của Jin Kazama

Jin đã đến được tập đoàn của ông nội mình là Mishima Zaibasu, tìm gặp Heihachi Mishima nhưng cậu bị đuổi đi hết lần này đến lần khác, mãi cho đến khi cậu nói ra tên của mình là Jin Kazama thì mới được đặc cách nói chuyện với chủ tịch tập đoàn là Heihachi. Tui với kinh nghiệm là một người xem anime cũng hơi hơi nhiều xíu cũng đã đoán được rằng khi Jin nói ra nguyện vọng rằng muốn được Heihachi huấn luyện thì bị từ chối, sau đó sẽ là bài kiểm tra của Heihachi dành cho Jin để xem cậu có xứng đáng để tốn thời gian của ông hay không và tất nhiên là cậu bị hạ đo ván trong một nốt nhạc, quá là quen thuộc luôn :).

Sau đó, Jin đã nói rằng mục đích cậu đến đây là vì lời căn dặn của mẹ cậu, gia đình cậu bị một sinh vật da màu xanh tấn công và mẹ cậu đã hy sinh, thực lòng muốn được trả thù. Nhận thấy được tiềm năng cũng như khát vọng mạnh mẽ của Jin, hơn hết với lý do rằng Orge sẽ bị thu hút bởi những võ sĩ mạnh nhất cho nên giải đấu The king of iron fist được tổ chức, muốn Jin tham gia để dụ con quái vật ra. Heihachi đã đồng ý dạy cậu võ nhà Mishima.

Cá nhân tui rất thích câu này của Heihachi khi dạy võ cho Jin là “Mọi điều đến với ngươi đều phải do nỗ lực mới giành được, ngươi sẽ phải trả giá bằng mồ hôi, đôi khi là máu”, nghe giống giống câu nói nổi tiếng của người nào đó trên mạng là “Có làm thì mới có ăn” ý nhể :v. Sau đó là những chuỗi ngày được huấn luyện hết sức gian khổ của Jin trong hành trình chinh phục thế võ của nhà Mishima, dưới sự chỉ đạo của Heihachi, ông đã nói với Jin rằng khi học võ Mishima, cậu nên từ bỏ chủ nghĩa hòa bình của võ nhà Kazama, vì lý do đó đã khiến cậu lưỡng lự trong chiến đấu với kẻ thù.

Trong những ngày học võ mới ở nơi ở mới, Jin đã cũng đã nhanh chóng có thêm những người bạn mới, cậu làm quen được với một người bạn tên là Hwoarang, người cùng cậu luyện tập đấu võ sau giờ tan học hoặc không khi ở trường (tui đoán vậy xD) và một cô bạn là Ling Xiaoyu, cô luôn để ý đến những vết thương trên mặt cậu sau những lần huấn luyện võ thuật của ông nội Heihachi.

Cho đến những ngày cuối cùng của sự huấn luyện, Jin đã thực sự có thể đánh bật được ông nội Heihachi của mình và cũng là lúc giải đấu The king of iron fist được bắt đầu tổ chức với sự tài trợ của tập đoàn Mishima Zaibasu.

Cô bạn Ling Xiaoyu mới quen của Jin

Giải đấu bắt đầu và những bí mật dần được hé lộ

Giải đấu đã chính thức được bắt đầu, những võ sĩ giỏi nhất trên khắp thế giới tham gia vào giải đấu lần này, chúng ta cũng có những cái tên rất quen thuộc mà đã được chơi trong game như: Lei Wulong, Paul Phoenix, Nina Williams, King,… nói chung là toàn người quen thôi. Trước khi giải đấu diễn ra thì một người tên là Leroy, cũng là một võ sĩ tham dự, ông đã đến tìm Jin và nói rằng muốn cho tay sai của Heihachi một bài học (Tham dự giải đấu của người ta mà còn muốn bem người ta :v).

Jin đã biết rằng cậu có một người cha tên là Kazuya Mishima và sau 7749 lần hỏi thông tin về những người khác thì cậu đã biết được rằng chính Heihachi đã giết chết cha cậu, không do dự cậu đã đến gặp ông nội và hỏi cho ra lẽ. Heihachi đã xác nhận rằng những gì cậu nghe là sự thật, bởi vì trong người cha cậu là Kazuya mang một dòng máu ác quỷ, được gọi là Devil Gene, dòng máu này có thể biến Kazuya trở thành một sinh vật đặc biệt, tăng cường sức mạnh, khả năng chiến đấu lên gấp bội, nhưng hơn hết bản chất Kazuya đã có một cái gì đó rất độc ác đã sẵn có trong người và Heihachi buộc phải giết Kazuya trong giải đấu lần trước. Ông còn cho biết thêm có thể Jin cũng mang trong người dòng máu ác quỷ tương tự người cha của mình, thứ này có thể đã là thứ thu hút Orge đến tìm gia đình của Jin và cậu đã bắt đầu lo sợ về bản thân mình.

Jin bắt đầu hạ gục nhanh chóng từng đối thủ, bao gồm cả người bạn thân của cậu là Hwoarang, về những tập phim ở giai đoạn này thì cá nhân mình cảm thấy đồ họa trong phim được làm rất đẹp, kể cả các hiệu ứng Hit effect trong game cũng được đưa lên màn ảnh, nhưng có một điều khiến mình thấy phim chưa đủ phê ở các cảnh đánh nhau là tiết tấu quá nhanh, cảm giác chưa đẩy các trận đấu lên cao trào thì nhân vật chính đã hạ gục kẻ thù. Đó là chỉ là những ý kiến của mình khi xem phim thôi, mình vẫn rất thích sự “nuột nà” của từng khung ảnh khi nhân vật lao vào đánh nhau, nhất là các hiệu ứng Hit effect.

Jin thông qua Julia Chang – cũng là một đấu sĩ tham gia giải đấu, biết được rằng con quái vật Orge là do chính Heihachi đã thả ra, nó đã giết rất nhiều đấu sĩ mạnh bao gồm người thân của Julia Chang, đó là lý do mà cô có mặt trong giải đấu và để lấy lại miếng mề đay của mẹ cô đã bảo vệ khi Heihachi cướp lấy nó hòng dụ Orge ra mặt. Jin đã hứa sẽ trả lại miếng mề đay cho Julia và trận chiến cuối cùng bắt đầu.

Sức mạnh là tất cả

Sau khi chiến thắng tất cả đối thủ trong giải đấu thì Jin tiến vào trận chung kết, để trở thành đấu sĩ mang danh hiệu nấm đấm thép, cậu phải đánh bại Heihachi và trận chiến giữa hai người bắt đầu. Khi cuộc chiến đang diễn ra thì từ bầu trời xuất hiện một sinh vật mà Jin đã chờ đợi từ lâu, kẻ đã giết mẹ cậu, lý do khiến cậu cuốn vào gia tộc Mishima, Orge đã xuất hiện hòng hút lấy sức mạnh của đấu sĩ mạnh nhất và đặc biệt là Devil Gene. Hai bên lao vào đánh nhau, mấy ông biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo rồi chứ :)? Một ác quỷ da xanh nhanh chóng bị đánh bại một cách vô lý bởi một thằng nhóc 19 tuổi. Orge lúc này đã hiện nguyên hình là một con quái vật đầu trâu, tay rắn, cánh dơi và một lần nữa bị đánh bại một cách vô lý bởi thằng nhóc 19 ấy (Hào quang nhân vật chính đấy các ông ạ :v).

Đánh bại thành công Orge, cũng là lúc Heihachi nhận ra Jin mang trong mình dòng máu ác quỷ như thằng cha của nó là Kazuya, Heihachi đã móc ra một khẩu súng và bóp cò. Cứ nghĩ là diệt trừ được hậu họa về sau nhưng không ngờ rằng phát đạn ấy đã châm ngòi nổ cho sức mạnh ác quỷ bên trong Jin, cậu thay đổi thành một con người hoàn toàn khác, lao vào đánh một cách thân thương ông nội của mình. Heihachi tuy đau đớn nhưng vẫn mỉm cười và thốt lên rằng “Một người nhà Mishima thực thụ”, lúc này Jin nhớ lại lời mẹ đã dạy rằng “Hãy kiểm soát cơn giận”, Jin ngừng tay và vỗ đôi cách bay lên không trung. Và đó là những gì đã xảy ra trong xuyên suốt các tập phim của Tekken: Bloodline.

Dạng ác quỷ của Jin – Devil Jin


Một chút về hình ảnh, âm thanh và cảm nghĩ của tui sau khi xem hết các tập phim

Hình ảnh trong phim phải nói là hết sức mượt, các hoạt ảnh chuyển động, đánh nhau khá là bắt mắt và như đã nói ở trên là tui đặc biệt thích các hiệu ứng hit effect khi nó được đem lên màn ảnh mà không hề có chút gì gọi là nhồi nhét, rất là hợp lý luôn. Về âm thanh thì bản tui coi là lồng tiếng Anh, chưa có dịp được nghe thử tiếng Nhật nhưng mà vẫn cảm thấy khá hay, thoại cũng ngắn gọn, xúc xích… à nhầm xúc tích dễ hiểu.

Hit Effect trong phim

Về bộ phim này thì cảm giác nó hơi nhanh trong các trận đấu, đã nói ở trên rồi nên giờ chỉ nhắc lại thui. Với cả về cốt truyện trong phim cũng được thay đổi một chút so với trong game nhưng vẫn rất hợp lý, không khác biệt quá nhiều. Các nhân vật khác thì cũng khá là mờ nhạt, một phần cũng là vì thời lượng các tập phim quá ít, thêm với việc tập trung về cuộc hành trình của Jin nên các nhân vật hơi ít đất diễn. Nhìn chung thì đây là một bộ phim hay, được đầu tư rất nhiều về nội dung và hình ảnh, rất đáng để bỏ thời gian xem nếu bạn là một người hâm mộ tựa game Tekken, xin nhắc lại thì những điều đã nói ở trên chỉ là những cảm nghĩ cá nhân của tui thui, mỗi người mỗi ý hen :3 Xin chào và hẹn gặp lại, have funn~.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện