Tekken 7 – Tìm hiểu về Sergei Dragunov – Thiên thần trắng của cái chết

Khách quen

  

Xin chào các bạn đã quay lại với bài viết của mình – Thanh tại trang web hiepsibaotap, ở bài viết lần này thì mình muốn chia sẻ cho các bạn biết về một nhân vật mà mình thích nhất trong tựa game đối kháng kinh điển Tekken là Sergei Dragunov, một chiến binh mạnh mẽ đến từ Nga với lối đánh áp đảo đối thủ (ngầu điêng). Đối với cá nhân mình thì tiêu chuẩn để mình chọn một nhân vật nào đó trong một tựa game nào đó thì trước hết là hắn phải ngầu trước đã, sau đó tính gì tính. Thì thoạt đầu mình đã chọn nhân vật Devil Jin vì cái vẻ ngoài hầm hố của hắn và cũng chơi thì thấy sức mạnh của ác quỷ các thứ các thứ trông cũng ra gì phết. Nhưng cho tới khi mình bắt gặp anh chàng người Nga ít nói này, phải nói là mình “đổ” cái rầm trước sự ngầu lòi của hắn. Thôi mình cùng bắt đầu bước vào bài viết và tìm hiểu xem gã đấu sĩ người Nga này là ai hay hắn mạnh như thế nào nhé, lét gâu.

Thông tin về nhân vật

Tên đầy đủ: Sergei Dragunov.
Tuổi: 26.
Giới tính: Nam.
Phong cách chiến đấu: Commando Sambo.
Quốc tịch: Nga.
Vẻ ngoài: Mắt xanh dương, tóc đen, thường hay xuất hiện với trang phục quân đội, cao 1m98.
Sở thích: Hát, nhận nhiệm vụ, tập luyện.
Ghét: Nói, Master Raven, Raven.
Tình trạng: Còn sống.

Tiểu sử

Sergei Dragunov là một thành viên của Spetsnaz, được biết đến như là Lực lượng Đặc nhiệm Nga, tổ chức mà đã mệnh danh cho hắn là “Thiên thần trắng của cái chết” bởi vì sức chiến đấu mãnh liệt, áp đảo đối thủ của hắn, ngoài ra hắn còn cực kỳ lạnh lùng và có phần khó hiểu trong chiến đấu. Spetsnaz còn cộng tác với các nhân viên của Loo Loo Land, đặc biệt là Robo Fizz.

Dragunov đến từ Nga và sử dụng kỹ thuật chiến đấu trong quân đội là Commando Sambo. Ở phần game Tekken 5: Dark Resurrection, trong khi Dragunov đang tiến hành khảo sát địa chất với mục đích phát triển tài nguyên cho đất nước của mình thì một vật thể kỳ dị đã được tìm thấy bên dưới lớp đất đóng băng đã từ rất lâu trước đây. Hắn cùng quân đội của mình nhanh chóng cử Lực lượng đặc biệt đến cách ly khu vực. Sau đó, họ chuyển thi thể vô danh đến phòng thí nghiệm của mình một cách bí mật tuyệt đối mà không để bất kỳ ai biết. Một tháng sau, trụ sở quân đội chịu trách nhiệm điều tra thi thể vô danh kia đã nghĩ đến việc ra lệnh đặc biệt cho một người đàn ông tham gia khai quật, và đó chính là Dragunov, đi điều tra. Sở dĩ hắn được nhận lệnh bởi vì kỹ năng chiến đấu vô cùng ấn tượng của hắn, hắn chỉ đứng im lặng và gật đầu đồng ý nhận nhiệm vụ lần này. Sau khi nhận nhiệm vụ từ trụ sở, Sergei Dragunov đã đến Nhật Bản và tham gia vào The King of Iron Fist Tournament lần thứ 5 để bắt một sinh vật chưa được xác nhận có tên là Devil. Sergei thâm nhập vào giải đấu, nhưng không tìm thấy bất cứ thông tin nào về Devil.

Cho đến phần game thứ 6 là Tekken 6 thì các hoạt động của Mishima Zaibatsu đã gây ra tình trạng bất ổn ở Nga. Trong khi Dragunov tham gia nhiều trận chiến căng thẳng để dập tắt tình trạng bất ổn trên khắp quê hương của mình, anh ta nhận được lệnh từ chỉ huy cấp cao của Quân đội Nga để thâm nhập vào giải đấu The King of Iron Fist Tournament 6 và một tay tiêu diệt Mishima Zaibatsu. Một lần nữa, Dragunov lại đến Nhật Bản.

Ở Tekken 7 thì hiện tại mục đích của việc Dragunov tham gia vào giải đấu lần này chưa được nêu rõ, chỉ đơn giản là nhận lệnh từ quân đội mà thôi (tui không biết cái thông tin này có chính xác hay không vì trong game không có đề cập, khi tham khảo thông tin trên mạng thì nó cũng chỉ nêu ra như những gì tui đã ghi ra thui).

Tính cách

Dragunov là một con người lạnh lùng, tính toán và luôn luôn trong trạng thái bình tĩnh khi chiến đấu, cảm tưởng hắn không sợ bất kỳ một ai, kiểu đụng là trụng luôn ấy. Rất ít khi nào mình chơi game hay coi mấy đoạn cinematic trong game mà thấy gương mặt của hắn có cảm xúc, hoàn toàn lạnh như băng mà còn hờ hững nữa. Chỉ khi hắn hạ gục được một ai đó thì mình sẽ hiếm hoi mà nghe được hắn đang hát ngân nga ăn mừng chiến thắng của chính mình (xấu tính thật sự).

Điều đặc biệt ở nhân vật này là xuyên suốt các trò chơi, hắn dường như không nói bất kỳ một tiếng hay lời thoại nào, chúng ta sẽ chỉ được nghe tiếng gầm gừ của hắn mỗi khi chiến đấu mà thôi, điều này còn đôi khi gây bối rối cho đối thủ (người nói chuyện đối diện với hắn còn bị khó chịu chứ huống gì đối thủ). Dragunov luôn luôn đảm bảo công việc của mình được hoàn thành, nhất là đối với các nhiệm vụ trong quân đội giao cho hắn. Phục vụ cho tổ quốc Nga của mình với một năng suất tối đa và trung thành tuyệt đối với các nhiệm vụ. Dragunov là người khắc kỷ, có phần khó hiểu, và chỉ tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. Anh ta không tỏ ra thương xót đối với kẻ thù hoặc đối thủ của mình, lúc nào cũng tẩn cho nhừ tử tới mức không đứng dậy được nữa thì thôi, bạo lắm mấy ông.

Gameplay

Dragunov là một nhân vật mạnh mẽ, có rất nhiều chiêu thức mạnh trong bộ các đòn võ nguy hiểm của hắn, Dragunov còn đặc biệt vượt trội trong việc gây áp lực để áp đảo đối thủ. Với các đòn tấn công khó hiểu và không thể nào đoán trước được có thể khiến đối thủ gần đó mất cảnh giác ngay lập tức, Dragunov là nhân vật duy nhất có thể xoay người khi đang cúi người, khiến anh ta cũng trở thành một trong những nhân vật có sức phòng thủ tốt nhất trong trò chơi. Những người chơi Dragunov giỏi sẽ sử dụng các đòn phản đòn của hắn ta để tạo lợi thế cho họ, đặc biệt là để gây áp lực cho đối thủ và kiểm soát trận chiến. Thật sự mà nói thì mấy đòn đánh của hắn trong game trông chúng cứ bạo bạo thế nào ấy, kiểu không thèm để ý đến mà chỉ chăm chăm vào làm sao để đập chúng mà thôi, với thêm việc phản đòn của Dragunov phải nói là cực kỳ mạnh mà còn dame to nữa. Thích không chỉ vì ngầu mà còn mạnh.

Hắn còn có các đòn đánh giả, chẳng hạn như cố tính dùng chân để đánh xuống đối thủ nhưng khi đối thủ cúi người xuống để đỡ thì ngay lập tức hắn tóm lấy họ từ phía trên và tặng cho một cú vào đầu bằng đầu gối. Dĩ nhiên là những người chơi kỹ năng cao thì có thể ngay lập tức counter được nhưng nếu chúng ta biết dùng chúng chỉ để gây áp lực thì sẽ là một câu chuyện khác nhé. JDCR – một tuyển thủ chuyên nghiệp trong bộ môn thi đấu Tekken cũng từng nhận xét rằng Dragunov là một trong những nhân vật có thể gây áp lực lớn nhất cho đối thủ trong suốt trận chiến, JDCR còn được nhiều người chơi đánh giá là best Dragunov player.

Dragunov chiến đấu bằng Commando Sambo, một phong cách tấn công được các thành viên của quân đội Nga sử dụng và huấn luyện để tự vệ trong tình huống chiến đấu tay đôi. Sambo là thế võ tập trung vào đấm và đồng thời hạn chế đối thủ bằng các động tác siết cổ. Commando Sambo khác với biến thể võ khác ở chỗ người dùng được đặc quyền đấm, đá và có thể bẻ gãy xương. Các động tác đấm và đá bắt nguồn từ các kỹ thuật võ thuật hỗn hợp. Đó là lý do mà phần lớn trong game chúng ta có thể thấy Dragunov có rất nhiều các đòn đánh mạnh bạo hòng bẻ gãy xương của đối thủ.

Mối quan hệ với các nhân vật khác trong game

Raven/Master Raven: Đây là 2 nhân vật luôn cố gắng cản trở nhiệm vụ của Dragunov và dĩ nhiên mỗi lần gặp nhau là cả hai lao vào đấm đá thân thương nhau rồi.

Jin Kazama/Devil Jin: Dragunov được chính phủ Nga cử đi bắt Jin trong Tekken 5: DR (ở dạng Devil) và Tekken 6. Trong phần kết TK5: DR của mình, Dragunov được cho là có thể trích xuất một thực thể từ Devil Jin. Jin là một trong số ít nhân vật mà Dragunov sẽ nói chuyện trong các cuộc đối thoại của mình. Ở Tekken 6, Dragunov đã nhìn Jin và nói rằng “Target in sight”.

Alisa: Cả hai đã chiến đấu cùng nhau và Alisa cảm thấy hơi khó gần với Dragunov bởi tính cách của hắn. Cô luôn cố gắng làm dịu bầu không khí khi phải ở chung với hắn.

Zafina: Dragunov cũng xem cô là một mối đe dọa với các nhiệm vụ của mình nhưng không lao vào tẩn nhau như Raven/Master Raven, mà sẽ thật sự đánh nhau với cô nếu cô cũng cản trở nhiệm vụ.

Kết

Tên của Dragunov được đặt theo hai nhà thiết kế súng trường người Nga; Sergei Simonov và Evgeny Dragunov, người sau này đã thiết kế súng trường bắn tỉa SVD Dragunov. Tên của anh ấy cũng có thể được đặt theo một học viên sambo ngoài đời thực, Sergei Kharitonov.

Oke cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc đến đây và biết về nhân vật mà mình khá thích trong Tekken, hy vọng sẽ sớm gặp lại các bạn trong các bài viết ở hiepsibaotap, xin chào và hẹn gặp lại, have fun~.


Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện