A Way Out – Vẫn nguyên vẹn cảm giác sau nhiều năm

Khách quen

  

Chơi game đôi khi một mình cũng chán, vì thế chúng ta luôn luôn cần đến người bạn, những người anh em hay những thằng bạn bẩn bựa cùng nhau tung hoành, khám phá thế giới rộng mở trong các tựa game. Bài viết này sẽ đề cập đến một tựa game đồng đội 2 người đã được ra mắt từ rất lâu rồi và như tiêu đề thì đó là A Way Out. Mặc dù là game cũ nhưng không thể phủ nhận sự hấp dẫn của nó đối một đứa thích chơi game cùng bạn bè như tui, lần chơi này chỉ là một lần vào thư viện Steam và tải chơi lại một lần nữa khi hiện tại tui đang muốn có game để chơi cùng một người bạn. Game vẫn rất bánh cuốn như ngày đầu chơi, cốt truyện không quá mới lạ nhưng đủ để khiến người chơi bất ngờ, đồ họa cũng rất đẹp cho tới tận thời điểm năm 2023 này và cuối cùng là tính đồng đội trong game. Oke không quá dài dòng nữa, mình cùng trò chuyện tý nhé.

Vẫn những cảm giác xưa cũ

Đã phá đảo xong trò này rồi nhưng mà khi chơi lại cùng một người bạn của tui thì vẫn những cảm giác hưng phấn mà game mang lại, cứ như là đang cố gắng thoát khỏi cái nhà tù này ấy. Cái đoạn mà hai người chơi thay phiên nhau canh gác để người kia đào đường thoát khỏi phòng giam thông qua cái bồn cầu, nó rất là cảm giác J). Người bạn của tui là một đứa mà không bao giờ chơi game (tui rủ muốn gãy lưỡi mới chịu chơi ==!) mà khi chơi tới đoạn này nó cũng thốt lên là chưa bao giờ chơi một trò phối hợp hay như vậy. Cũng phải thôi vì trước giờ nó có bao giờ chịu chơi để biết là game tuyệt vời như thế nào đâu, khá chắc là trong đầu nó game là nạp tiền, hút máu, chơi ngày chơi đêm gây hệ lụy xấu tới cuộc sống.

Những khoảnh khắc mà cả hai người chơi phải hiểu ý nhau, cùng nhau phối hợp để có thể vượt qua tình huống trong game là cốt lõi mà tui nghĩ trò chơi muốn mang lại, mặc dù chúng không quá khó khăn nhưng những tình huống đó cũng đủ để khiến người chơi cảm thấy thỏa mãn, một người đánh lạc hướng, một người hành động hay cả hai cùng xông lên chiến đấu thì đó đều là những giây phút quý báu mà người chơi sẽ được trải nghiệm trong suốt quá trình chơi.

Lối chơi phối hợp ăn ý của cả hai người

Nói về khả năng tác chiến cùng nhau vượt qua thử thách của hai người chơi thì A Way Out đã làm rất tốt ở khoản này, tinh thần đồng đội được đặt lên hàng đầu. Có những nhiệm vụ mà cần sự đồng điệu từ cả hai người chơi, phối hợp ăn ý cũng như canh thời gian cùng lúc để vượt qua. Cá nhân tui cảm thấy rất phấn khích khi mà tui không nghĩ có thể chơi hợp ý với đứa bạn của mình đến như vậy.

Ở cuối game thì có một phân đoạn mà hai nhân vật sẽ đua xe để vượt qua kẻ thù, phải nói đó là cái đoạn game mà tui thỏa mãn nhất trong suốt quá trình chơi, phê lắm luôn ý. À mà có một mini game một hai đứa sẽ vật tay với nhau ấy, game đó spam nút hơi bị mỏi tay. Tất cả các thử thách được đặt ra trong game cũng tương đối không quá khó khăn, chỉ cần sự phối hợp của hai người một cách đồng điệu thì tui nghĩ rằng sẽ nhanh chóng vượt qua thôi. Thời lượng chơi game cũng tương đối khá dài, đủ để cả hai cùng cảm nhận được game, ý tui ở đây là độ hay, độ thử thách, giải đố trong trò chơi với cả tính hành động nữa.

Gameplay cuốn cực kỳ

Không chỉ gói gọn duy nhất một màn hình chơi mà chúng ta sẽ được đổi qua nhiều dạng game khác nhau để chơi. Chẳng hạn như đổi sang màn hình chơi game cổ điển 2D mà chúng ta đã được chơi hồi bé, điều này làm cho game không bị nhàm chán mà còn rất sáng tạo mang lại cảm giác mới mẻ cho game thủ. Có thể xem ảnh minh họa bên dưới để có thể hiểu được sự sáng tạo của game như thế nào. Trong suốt quá trình chơi có rất nhiều kiểu chơi game khác nhau, từ bắn súng cho tới giải đố, sử dụng đầu óc nên chưa bao giờ tui thấy nhàm chán khi phải chơi liên tiếp các chapter mà thậm chí chơi một mạch nhiều trong nhiều giờ đồng hồ cùng bạn bè.

Cả màn rượt đuổi trên xe và một người sẽ phải cầm súng để bắn nữa. Thật sự phải nói là game cực kỳ xứng đáng với đồng tiền bát gạo chúng ta đã bỏ ra để mua game. Mấy ông mới biết tới game thì có thể sẽ có một vài suy nghĩ chẳng hạn như: “Chia màn hình ra làm hai như vậy thấy khó nhìn”, tui cũng đã từng suy nghĩ như thể nhưng mà suy nghĩ đó hoàn toàn sai nha. Việc phân chia màn hình ra làm hai như thế đã có chủ đích từ ban đầu của nhà làm game, việc chia ra sẽ giúp cho cả hai người chơi dễ dàng nhận biết được tình huống của nhau một cách dễ dàng, từ đó mà sẽ thuận tiện hơn trong việc phối hợp cùng nhau. Các ông còn sẽ biết được một vài câu chuyện của người còn lại, giúp chúng ta hiểu sâu hơn về hướng phát triển dàn nhân vật mà chúng ta điều khiển, cách mà nhà phát triển định hướng cũng như cách sáng tạo trong việc xây dựng nhân vật, cốt truyện trò chơi.

Cốt truyện cũng khá hay nhưng không quá mới mẻ

Cốt truyện sẽ luôn là một yếu tố mà bất kỳ người chơi game nào cũng sẽ suy nghĩ sau khi hoàn thành nó hoặc khi mua game. “Liệu nó có hay về mặt cốt truyện không?” hay “Có gì khó đoán hay plot twist không nhỉ?”

Cá nhân tui cảm nhận thì cốt truyện của game không tệ nhưng không quá mới mẻ, một điều cho mấy ông chưa biết thì thật sự cú plot twist khiến tui hơi choáng váng nhưng sau khi đã hiểu vấn đề thì mọi thứ lại đâu vào đấy. Chiều sâu của game cũng khiến tui khá ấn tượng, nó khiến tui hiểu được tinh thần trách nhiệm mà bất kỳ ai cũng cần có hay lòng thù hận chỉ khiến cho mọi việc tệ hơn thôi. Game cũng có chiều sâu về mặt cốt truyện nhưng mà ngoài cú plot twist ra thì trong suốt quá trình chơi game tui cũng đoán được phần nào về cái kết. Tất nhiên là sau khi hoàn thành trò chơi này thì đọng lại trong tui cũng không quá nhiều đâu, hơi buồn nhưng mà thật sự mà nói thì nó như vậy, câu chuyện không quá hack não, khó hiểu nhưng khá là nhân văn, hợp thời đại và hơi mang tính sách vở. Tui không chê nha, chỉ là nó không ấn tượng với tui lắm thôi, tui chỉ thật sự bị mê hoặc bởi cách mà game hoạt động, cơ chế chơi game mà thui.

Tổng kết

Game khá hay, rất đáng để bỏ thời gian ra trải nghiệm, giá tiền bạn bỏ ra sẽ không hối hận vì đã mua, rất phù hợp để giải trí cùng đứa bạn thân. Tui khá chắc là trong chúng ta ai cũng thích cảm giác được chơi game cùng người khác hay vì phải chơi game một mình nên là hãy mạnh dạn tìm một tựa game nào đó vui vui để có thể chơi cùng nhau. Ông bà có câu “Tiếng cười là liều thuốc bổ” mà.

Thật lòng mà nói thì A Way Out đã thật sự mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ đối với cá nhân tui, game mang đến tiếng cười thỏa mãn cùng đứa bạn, tui cũng nhận ra là tui với nó có thể phối hợp ăn ý đến lạ mặc dù trước đây chưa từng chơi game nào tương tự.

Thôi dong dài đến đây được rồi, thật lòng cảm ơn bạn đã đọc đến đây, hy vọng bài viết này sẽ là một gợi ý cho bạn khi đang tìm một trò chơi có thể chơi cùng người khác, tin mình là đây sẽ một lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn. Oke hẹn gặp lại bạn ở Hiepsibaotap, bái bai và have fun~

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện