Những kỉ niệm đáng nhớ nhất về game của tôi

ARI.leisurely 17.04.2019

Bài viết này chỉ nhằm tâm sự chuyện của tôi thôi chứ không hề bao quát.

Tựa game đầu tiên mà tôi biết tới là một tựa game khá giống boom nhưng đi cảnh và lấy chìa khóa để qua màn, đến giờ tôi vẫn chưa tìm ra được game đó, anh em nào biết thì chỉ giúp tôi dc không?(mô tả hơi sơ xài).
Đến thời học mẫu giáo đến cái thời tiểu học của tôi có lẽ là vui nhất, tôi không phải là một 9x mà là một thiếu niên từ 2k trở lên nên có lẽ trải nghiệm về game của tôi sẽ không giống với nhiều anh em khác nhỉ?

Hồi học mẫu giáo ở nhà tôi đã có máy tính và tôi rất hay ngồi chơi game cá lớn nuốt cá bé huyền thoại, nhiều lúc rất ức chế vì bị một con cá lớn táp vào. Và mấy lần như ba tôi đi làm gửi tôi vào một quán net cứ như là gửi vào nhà trẻ ấy, tôi vào đó và bất được chủ quán (một người bạn của ba tôi) mở trò “kẻ bụi đời”(Gta Vice City) và ổng chơi trước mặt tôi đã thấy rất ấn tượng với mấy cảnh như cướp xe, đánh đập, bắn sung, chạy cảnh sát,… có vẻ hơi bị tiêm nhiễm nhỉ?

Lên tới thời tiểu học có lẽ đó là quãng thời gian tuyệt vời nhất, khi mở máy lên chơi game thì mấy đứa bạn trong xóm tôi kéo tới rất nhiều(nhà duy nhất trong xóm có máy tính thời đó), và có cả mạng nữa, lên mạng mở chơi các game mini trên mấy web huyền thoại như y8, trochoiviet, game24h,… lúc đó tôi ấn tượng nhất là game “đế chế”(ko phải age of empires đâu) khi ra quân đánh nhau nhìn rất đã, rồi tới các trò chơi 2 người như:box head khi ta được cùng thằng bạn bắn zombie và cả sự hoảng hốt khi thấy thằng đại ca nó xuất hiện; hay các trò đối kháng khiến ta cay đến phát điên và có khi rạn nứt tạm thời với thằng bạn nữa;…

Đến thời lớp 2, thằng bạn cùng xóm giới thiệu cho môt trò online: Chân Long, có lẽ nhiều người sẽ không quan tâm tới game này lắm nhưng đó thật sự rất vui khi chơi, hồi đó tôi với nó ganh đua nhau con game này dữ lắm, có điều tôi luôn thua nó về mọi mặt và tới giờ khi đã nghỉ chơi thì tôi đã… thua toàn diện, nhớ cái thời đó quá.

Rồi từ thời lớp 4, tôi và thằng bạn tôi bắt đầu chơi Liên Minh, hồi đó tôi với nó ganh đua ít hơn, chủ yếu hay đánh với nhau, bàn luận cái này cái kia,… nó vui biết nhường nào, nó còn mua tặng tôi cái skin “Katarina đánh thuê và Lee sin cổ điển” dù mấy skin đó ko giá trị nhiều tiền nhưng cái tôi ấn tượng chính là nó sẵn sang bỏ tiền ra để mua tặng tôi, tới giờ nick đó tôi thỉnh thoảng vẫn vào và tự nhắc mình về cái thời vui vẻ đó.

Cái cảm giác đã nhất đời chơi game của tôi chính là cái khoảnh khắc khi tôi chơi Talon với lũ bạn, khi đó team địch đang ăn rồng và tôi ở gần đó còn team thì chẳng có ai cả, bỗng tôi Until–> tốc biến vào và cướp được con Rồng, dĩ nhiên là tôi cũng đã… đi họp, lúc đó tụi nó cứ ngạc nhiên khi tôi vào cướp được Rồng, ái chà chà, nó đã làm sao thiệt chứ. Cũng có một cái khoảnh khắc đã không kém đó là lần đầu tiên tôi chơi thắng được ông anh, đó là cái game “Đấu trường thú”(Bloddy Roar), trước đó chơi toàn thua ổng thôi bỗng nhiên thắng được thấy nó đã đã, sau này nhắc lại mới biết là ổng… nhường cho thắng(huhu).

Thật sự đấy, cái cảm giác khi chơi game thời đó nó là một trời một vực so với bây giờ, tôi là một thằng nhóc >2k nên không giống như mấy anh chị 9x được. Nhưng tôi vẫn thấy rằng cái cảm giác khi chơi game ngày xưa nó hơn bây giờ rất nhiều, bây giờ dù đồ họa khủng,game đoạt giải này giải kia,… cũng không thể mang lại cảm giác những như những game đó được, ngồi rảnh rỗi mò lại các game ngày xưa chơi mà tôi muốn phát khóc, cả khi viết bài này cũng vậy. Bởi vì nhóm bạn thân 3 thằng trong xóm của tôi dù vẫn thường chạm mặt nhau nhưng chẳng ai nói lời nào cả…

ARI.leisurely

Khách quen

  

Có những thứ mà không gì đánh đổi được.

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


7 cụng ly

 • Vu Minh Duc - 19.04.2019

  Ít ra ông có thg chơi game chung, tôi thì bân đầu chơi GTA Vice City và Alien Shooter đến tận khi có laptop năm lớp 8 thì bắt đầu tự mò chơi GTA San, AC2 và AC Brotherhood trong khi bọn con trai trong lớp chỉ thấy Đột Kích và LoL


  • Minh Thi Trần - 20.04.2019

   chơi hết đi ông ạ, tôi chơi cả Lol-đột kích và game off luôn, ra net chơi vs tụi nó vui lắm


 • Huỳnh Đăng khoa - 22.04.2019

  Bài viết rất hay . Bài viết không chỉ noi


 • Huỳnh Đăng khoa - 22.04.2019

  Bài viết rất hay . Không chỉ nói lên ký ức tuổi thơ của tác giả về các trò chơi điện tử mà mình đã chơi mà còn nói lên cảm giác của tác giả khi chơi các tựa game huyền thoại như GTA hay boom . Với cách viết tuy không có gì đặc sắc nhưng khiến cho người đọc như bồi hồi nhớ lại về một thời tuổi thơ dữ dội . Những tháng ngày chốn học rồi bị gank ở quán net . Một cái gì đó mà khi lớn lên khiến ta bồi hồi nhớ lại . Với phong cách viết tuy không đặc sắc nhưng có một cái thứ nghệ thuật gì đó vô cùng tinh tế khiến cho ta phải suy ngẫm . Tác giả cũng thể hiện sự vui mừng khi lần đầu thắng ông anh trai của mình . Cái cảm giác vui đến khó tả để rồi hụt hẫng khi biết rằng là ông anh chỉ đang nhường cho mình . Đó quả là 1 ký ức khó quên trong con tim của tác giả và cũng là 1 câu chuyện cực kì ý nghĩ về tình anh em máu mủ luôn biết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau không ngại thua một lần để cho em được 1 pha lấy le với mọi người . Đây thực sự là 1 bài viết rất hay và ý nghĩa về tuổi thơi của 1 game thủ . Vô cùng gửi lời cảm ơn tới tác giả=))


 • K - 19.07.2019

  *hug* i can feel it bro <3