Bạn là ai khi chơi game?

Zubazu 11.09.2020

Bạn là ai khi chơi game esport?

Tôi hay nghĩ mình sẽ là: Những thanh niên nói ít làm nhiều!

Thuộc vào nhóm “Quý hiếm” thay vì tỏ ra nguy hiểm kiểu bố mày gánh team hay khoe thông thạo thì sẽ cụ thể hóa bằng hành động, thắng không kiêu, bại không nản!


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Nhưng thật ra tôi lại là: “Quả tạ vàng”.

Đi lane nào nát lane đấy dù cho có cầm kèo hơn hay rừng có chăm chút cho tận răng thì bằng một cách thần kì nào đó mà tôi vẫn chưa thể hình dung ra đã kích hoạt nội tại ẩn là biến một trận đấu từ 5 vs 5 thành 4 vs 6.

Thế nên là đợi đồng đội gánh là thượng sách, team có thằng AD đánh hay là được rồi và mình đi hỗ trợ cho nó là tốt nhất!

Kalista hỗ trợ dùng Ulti để bảo kê AD, Leblanc hỗ trợ để cò quay cho AD bắn, Lissandra hỗ trợ để khống chế thằng nào láo lếu muốn vã AD (và cũng để cò quay cho AD bắn), Nidalee hỗ trợ cấu rỉa AD SP bên nó và hồi máu, Twisted fate hỗ trợ để check vị trí đối phương,… Troll theo kiểu có văn hoá đấy nhé các ông đừng có chủ quan!

Còn bạn của tôi sẽ là: “Boy one champ”.

Thay vì main Yasuo, main Zed, main Akali, main Riven,… thì không, thằng bạn tôi chọn main Garen cơ với gần 2 triệu thông thạo thật là VC.

Garen top full dam lên thú săn mồi check, Garen full AP check, Garen nâng cấp băng giá check, Garen đi rừng, Garen đi mid, Garen AD, Garen SP check cmn hết.

Garen gõ đầu mọi kèo đấu vì cơ bản nó đã gặp quá nhiều rồi!

Và thanh niên thông thạo 7 tất cả các tướng không sợ kèo nào vì trong tay luôn có những tướng để khắc chế.

Cơ mà đánh top: “Dm thằng rừng éo biết gank”.

Đi mid thì ngủ luôn ở mid.

Đi rừng: “Dm sao pinh éo đánh”.

Đi AD: “VL SP éo biết bảo kê”.

Và đừng có bao giờ nghĩ đến chuyện nó đi hỗ trợ.

Thế nhưng buồn cười nhất là hắn cầm Leesin còn chưa một lần Insec :v.

Còn bạn là ai khi chơi game esport?


Một người đàn ông gánh cả team trên vai hay một kido thích thể hiện và toxic?

Bạn là ai khi chơi game offline?

Tôi: một người không thích hành xác!

Mặc dù đối với tôi những game có tính thử thách lòng kiên trì như Soul series cũng khá hay, thế nhưng để khiến tôi thật sự yêu thích những game như vậy thì chắc là không bao giờ.

Bởi vì độ khó của game chưa bao giờ là điểm khiến tôi thích thú. Tôi sẽ không bỏ thời gian vô nghĩa ra để đánh đi đánh lại một con boss mà đôi khi nó khiến tôi ôm một bụng tức trong người hơn là cảm giác thoả mãn. Chơi game để giải trí chứ chẳng ai chơi game để thử thách sức chịu đựng của bản thân cả. Thế nên tôi chơi mọi game với mức khó dễ nhất có thể, Just the story được thì tốt nhất! Thực ra tôi vẫn thích chơi kiểu hardcore thế nhưng chỉ duy nhất một thể loại…

Bạn là ai khi chơi game offline?

Tôi: Yêu game chiến thuật theo lượt!

Đã từng có những khoảng thời gian tôi ghét cái thể loại này lắm bởi vì tôi nghĩ game theo lượt là kiểu giống Final Fantasy hay Pokemon và tôi thì không ưng lối chơi như vậy. Cho đến khi tôi được chạm tay vào Divinity: Original Sin thì tôi mới thật sự được khai sáng. Hệ thống combat của Divinity: Original Sin thật sự quá tuyệt vời. Không hỗn loạn như Diablo, không cần phải nhanh mắt nhanh tay như Starcraft. Tất cả mọi thứ đều trong tầm kiểm soát nhẹ nhàng, vừa chơi vừa có thể nhâm nhi miếng bánh ngụm trà. Bấy nhiêu thôi cũng quá đủ cho những buổi tối rảnh rỗi hay những ngày cuối tuần mưa gió.


Rồi thì từ Tội lỗi một dẫn đến Tội lỗi hai và sắp tới đây là đến Tội lỗi ba à không Baldur’s gate 3. Tôi đang rất háo hức xem Larian Studio sẽ khiến chúng ta phải trầm trồ thế nào nữa đây.

Bạn là ai khi chơi game offline?

Tôi: Thánh Bad Ending!

Tôi cũng không hiểu vì sao tôi chơi game nào mà có nhiều Ending là y như rằng là luôn dính Bad Ending lần đầu tiên và tệ hơn là có những game chơi lại lần hai, lần ba vẫn bị Bad Ending.

Metro Last Light về lý thuyết thì với tôi sẽ không có Metro Exodus vì Atom của tôi đã hy sinh đến 2 lần.

Thế nhưng cố đấm ăn xôi đến với Metro Exodus tôi đã không thể cứu Duke trong nhiệm vụ ở đầm lầy Volga, không thể giúp Damir yên tâm lên đường khi vẫn chưa thể giải phóng người dân ở vùng sa mạc Caspian. Thế nên dù đã tìm lại gấu Teddy cho nhóc Nastya, mang cây đàn tặng Stepan, tìm lại di vật cho Giul, gây dựng sự tin tưởng với phe Pioneer ở rừng Taiga và nghe mấy lời hứa hẹn của Alyosha với Olga vẫn khiến tôi phải ngậm ngùi nhìn Atom hi sinh thêm một lần nữa.

Và rồi đến với Witcher 3, tôi lại ngậm ngùi nhìn Geralt giết mụ Crones cuối cùng, cầm dây chuyền của Ciri và bất lực trước số phận.

Lần chơi thứ 2, Geralt cứu được Ciri thế nhưng số phận của Ciri lại bó buộc với hoàng gia. Một cái kết chưa đủ để nói là happy ending nhưng cũng không quá tệ bởi vì trong cái thế giới loạn lạc của Witcher trách nhiệm và tầm nhìn của người đứng đầu một đất nước có tầm ảnh hưởng như Nilfgaard là cực kì lớn. Ciri với bổn phận hoàng gia phải có trách nhiệm với người dân của mình như cách mà chúng ta phải có trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với công việc và đất nước. Một nốt trầm nhẹ nhàng nhưng mang đầy ý nghĩa…

Và còn nhiều bad ending nữa :C

Bạn là ai khi chơi game offline?

Tôi: một người để ý đến map trong game một cách khó hiểu!

Map trong game là một thứ gì đó rất tinh tế mà bản thân tôi cực kì quan tâm. Rất nhiều game không thật sự đầu tư trong khoản này thể hiện ở sự hời hợt trong cách tiết kế. Thế nhưng tất nhiên vẫn có những cái tên phải khiến tôi trầm trồ mỗi khi nhắc đến.

Tinh tế trong cách tiết kế thì phải kể đến Kingdom Come Deliverance với lối thiết kế sơ đồ map theo kiểu vẽ tay thời xưa:

Hay như world map của Greedfall với cực kì nhiều chi tiết:

Map Pillars of Eternity 2 cũng cực kì ấn tượng:

Hoặc có thể tinh tế hơn khi biến minimap trông như đang xem GPS từ điện thoại di động trong Watch Dogs 2:

Hay cơ chế xem map thú vị và thực tế như trong Metro Exodus:

Bạn là ai khi chơi game offline?

Tôi: một người ghét sự lố lăng, thiếu nghiêm túc!

Nhân vật game tạo hình quá phản cảm thì chắc chắn một điều là tôi sẽ không bao giờ động vào dù game có hay đến thế nào đi chăng nữa.

Yếu tố 18+ khiến game hấp dẫn hơn ư? Thật nhảm nhí.

Quyến rũ như Cindy trong Final Fantasy thì được:

Thế nhưng phản cảm như Quiet trong Metal Gear Solid 5 thì không.

Với tôi kín đáo như Claire trong Resident Evil 2 remake cũng rất quyến rũ mà, đâu cần nhất thiết lúc nào cũng phải mặc thiếu vải.

Còn đối với những thanh niên thích mod nhân vật nữ thì tôi chẳng còn gì để nói!

Vậy thì bạn là ai khi chơi game offline?

Một người thích cốt truyện có chiều sâu hay một người thích hệ thống combat đã tay đã mắt? Hay là một nice guy ngoài đời để che giấu những thứ đen tối khi vào game?

Đó là sự lựa chọn của bạn!

Zubazu

Chủ xị

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


2 cụng ly

  • ARI.Leisurely - 11.09.2020

    thề chơi game off thì kiểu gì cũng sẽ có cái tật là ko thích làm nhiệm vụ chính


  • no namae - 15.09.2020

    bạn là ai khi chơi esport? Không biết carry nhưng thích carry (dota)
    bạn là ai khi chơi offline? Thích coi người khác chơi hơn mình chơi