Tiếp nối với phần 2, có bao giờ các bạn thắc mắc Iron Man sở hữu bao nhiêu bộ giáp chưa? Tony Stark đã bỏ ra hàng tỉ dollar để tạo nên những bộ giáp. Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, con số ấy đã lên tới hơn 80 khi Tony chế tạo bộ giáp Mark 85 trong bô phim Avengers: Endgame và cũng là bộ giáp cuối cùng của anh. Thế còn trong comic thì sao? Tony đã tạo ra được bao nhiêu bộ giáp nhỉ? Để trả lời cho câu hỏi đó, hôm nay tôi sẽ tiếp tục tổng hợp tất cả mọi bộ giáp của Tony Stark trong phần 3 của series này.
22. Iron Man Armor Model 19 (S.K.I.N. Armor)
Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #42 (tháng 7 năm 2001)
S.K.I.N là một bộ giáp vô cùng đặc biệt, khi nó còn hóa thành một loại kim loại dẻo, nhưng có thể trở lại thành hợp kim bền chắc như Adamantium. Được Ultron sử dụng làm vũ khí bí mật nhưng sau đó Tony đã bỏ bộ giáp. AI của Jocasta đóng vai trò như hệ thống điều hành của bộ giáp này. Toàn bộ mạch cảm biến, các chức năng, hệ thống của bộ giáp này đều được điều chỉnh sao cho tối ưu hóa nhất có thể.
23. Iron Man Armor Model 20 (Tin Man Armor)
Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #50 (tháng 3 năm 2002)
Một bộ giáp được sử dụng năng lượng hiệu quả hơn những bộ trước, được chế tạo sau trận chiến với Temugin, và được sử dụng khi Tony trở thành Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng. Một bộ giáp sử dụng năng lượng làm vũ khí là chủ yếu, sử dụng pháo phản lực cũng với sóng siêu âm.
Với mục đích bảo mật, bộ giáp được mã hóa vào trái tim nhân tạo của Tony và trao cho Pepper Potts.
24. Iron Man Armor Model 21 (Stealth Armor)
Xuất hiện lần đầu trong Black Panther Vol 3 #44 (tháng 7 năm 2002)
Khi Tony cùng với Black Panther điều tra về X-Con, cả hai phải đối mặt với một bộ giáp của Stark được điều chỉnh nhằm chiến đấu với Black Panther.
Là một bộ giáp đặc biệt, không được tạo ra từ kim loại, được dệt bởi polyme giống Kevlar và nối với nhau bằng các gói gel thần kinh sinh học. Mang theo nhiều tính năng như giảm tiếng ồn, thoát khí cabon dioxide và được tích bởi giao thức logic hướng dẫn chiến đấu thích ứng đối với những đối phương khác. Black Panther từ bộ giáp này đã cân nhắc nhiều phương pháp để chống lại Iron Man.
25. Iron Man Armor Model 22 (Thorbuster Armor)
Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #64 (tháng 3 năm 2003)
Khi những người Asgard bắt đầu chuyển sinh sang kiếp khác sau sự kiện Ragnarok, Thor dời thủ phủ Asgard tới Solvakia, và bị Iron Man nhận lệnh từ Liên Hiệp Quốc đề rợi Thor rời đi. Thor từ chối và Iron Man buộc phải lấy ra bộ giáp mà anh tạo ra trước đó để chống lại Thor. Mặc dù mang danh là Thorbuster nhưng vẫn bị Thor hành cho ra bã nếu không có Captain America.
Thorbuster được Tony nhờ có một viên pha lê Asgard từng được Thor tặng, nó chứa đựng những ma thuật bí ẩn giúp bộ giáp có thể hấp thụ những đòn phép của Mjolnir, thậm chí có thể ngăn chặn đường bay của Mjolnir.
26. Iron Man Armor Model 23 (Ablative Armor)
Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #71 (tháng 10 năm 2003)
Là một bộ giáp được sử dụng trong những môi trường gây tác động mạnh cho tới người sử dụng, có độ bền bởi sự cố định của các trường lực tác dụng vào ngăn cho những tác động vào bộ giáp yếu đi.
27. Iron Man Armor Model 24 (Iron Secretary/Department of Defense Armor)
Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #73 (tháng 12 năm 2003)