She-Hulk – phiên bản nữ của Hulk có gì thú vị?

Huyền thoại ★

  

Trong sự kiện D23 diễn ra cách đây khá lâu của Disney, Marvel Studio đã giới thiệu 3 TV series mới sẽ xuất hiện trên Disney Plus, đó là Ms Marvel, Moon Knight và cuối cùng là She-Hulk. Có thể đối với nhiều bạn thì She-Hulk là 1 cái tên hoàn toàn xa lạ, đặc biệt là với các bạn chỉ biết tới Marvel qua MCU mà ít đọc comic thì còn chẳng biết cô nàng này là ai và có khả năng là các bạn sẽ nhầm lẫn với Hulk. Nhưng trong Marvel Comics thì She-Hulk là 1 nhân vật có cực kỳ nhiều fan và vô cùng thú vị, có khi còn hấp dẫn hơn cả anh chàng Bruce Banner nữa đấy. Theo dự đoán của tôi thì rất có khả năng She-Hulk sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong phase 4 của MCU, vậy nên để mọi người xem phim về She-Hulk đỡ bở ngỡ thì hôm nay tôi sẽ cùng mọi người tìm hiểu về She-Hulk nhé.

SHE-HULK by Douglas-Bicalho on DeviantArt

Có thể ai cũng biết rằng: Hulk là một trong những siêu anh hùng biểu tượng của Marvel, khi nhắc tới anh, ai cũng nghĩ tới một con quái vật to lớn cục mịch cùng làn da xanh, mỗi lần anh xuất hiện khi không ít thì nhiều, mọi thứ xung quanh đều bị phá hủy. Vậy bạn đoán xem nếu như Hulk có phiên bản nữ thì sẽ như thế nào nhỉ?

Trong thực tế, tại vũ trụ Marvel có tới tận 3 “She-Hulk” chính bao gồm She-Hulk Jennifer Walters, Red She-Hulk Betty Ross và Savage She-Hulk Lyra. Nhưng hôm nay chúng ta chỉ nói về nhân vật chính She-Hulk Jennifer Walters.

Lần đầu xuất hiện

She-Hulk là nhân vật cuối cùng Stan Lee sáng tạo cho Marvel Comics trước khi trở lại với truyện tranh với Ravage 2099 năm 1992. Lý do đằng sau sự sáng tạo ra nhân vật đã liên quan đến sự thành công của The Incredible Hulk (1977-1982) và bộ phim truyền hình The Bionic Woman. Marvel sợ rằng các giám đốc điều hành của chương trình có thể đột ngột giới thiệu 1 phiên bản nữ của Hulk như đã làm với The Six Million Dollar Man, vì vậy Marvel đã quyết định xuất bản nhân vật như vậy để sở hữu bản quyền.

She-Hulk Fine Art Print by Mike Mayhew | Sideshow Collectibles

Và cô khá là may mắn khi ngay từ lần đầu xuất hiện, cô đã có cho riêng mình một đầu truyện riêng là The Savage She-Hulk xuất bản năm 1982 bởi Stan Lee và John Buscema. Và ngay lần đầu cô ra mắt, cô đã để lại một ấn tượng không hề nhỏ cho người đọc.

Nguồn gốc nhân vật

She-Hulk tên thật là Jennifer Walters, cô là em họ của Bruce Banner và là một luật sư giỏi mặc dù tính tình hơi nhút nhát. Trong lúc Bruce đang bị truy lùng gắt gao, anh tới văn phòng của cô em họ và hai người đã vô cùng phấn khích khi gặp nhau. Trong thời gian này, Jen đang bị một băng nhóm xã hội đen theo dõi, vì làm nghề luật sư nên cô kiếm không ít mối tư thù cá nhân. Chờ đợi Jen và Bruce xuống xe, bọn chúng đã chớp cơ hội và bắn cô. Để cứu lấy cô, Bruce đã phải truyền máu cho cô và may thay, cô đã tỉnh lại. Nhưng những tên khủng bố không quên Jen, chúng giả dạng bác sĩ để đột nhập vào bệnh viện nhằm giết cô. Nhưng bất ngờ thay, cô hóa thành một sinh vật to lớn với làn da màu xanh. Cô dùng sức mạnh mới này đánh bại những gã kia. Và tại lúc ấy, Jennifer Walters đã chính thức trở thành She-Hulk.

She-Hulk 3 by torqueartstudio by cerebus873 | Marvel comics art, Shehulk, Superhero comic

Giai đoạn đầu của sự biến đổi, Jennifer không thể kiểm soát được bản thân và suy nghĩ của cô. Cô cũng như Bruce ngày nào, cũng hay nổi điên lên và tính cách rất hoang dại. Tuy nhiên sau một thời gian thì Jen cũng có thể trở về con người thật, mặc dù vẫn mang hình dạng She-Hulk. Cô nhận ra được những lợi ích mà nhân dạng Hulk mang lại và cô đánh giá cao nó, cô cảm thấy thoải mái hơn trong dạng She-Hulk so với là Jen bình thường.

Khác với Bruce với vô số nhân cách khác nhau như Savage Hulk, Professor Hulk hay Immortal Hulk, thì Jen chỉ có hai nhân dạng tồn tại độc lập là Savage She-Hulk (hoang dại) & Sensational She-Hulk (thông minh) tùy theo mức độ bức xạ gamma mà cô hấp thụ. Độc giả thường biết đến một She-Hulk xinh đẹp, thông minh & vui tính ở trạng thái Sensational hơn là Savage.

She Hulk | Shehulk, Hulk art, Marvel comics

Trong bộ truyện AVENGERS: THE FINAL HOST, She-Hulk đã chạm vào cơ thể của một Celestial đang hấp hối và trở lại là Savage She-Hulk. Theo như Doctor Strange, việc năng lượng gamma được trữ trong cơ thể Jen đã tăng lên đáng kể, và trữ lượng này càng tăng mạnh sau khi tiếp xúc với những Celestial, dẫn đến hệ quả mỗi khi Jenny trở thành She-Hulk, cơ thể cô sẽ giải phóng tối đa năng lượng gamma này, dẫn đến việc tuy sức mạnh của cô có thể được gia tăng nhưng khả năng kiểm soát tâm trí sẽ phần nào bị hạn chế.

Đương nhiên, sự thay đổi này không nhận được sự ủng hộ từ fan, đặc biệt là khi She-Hulk mới trở lại là Sensational She-Hulk sau khi mới hoá thành Savage Grey She-Hulk trước đó không lâu. Nhận biết được sự không hài lòng của fan, nhà văn AVENGERS Jason Aaron đã giải thích trạng thái của She-Hulk trong AVENGERS #20. Thật ra tâm trí của She-Hulk vẫn vậy, chỉ có ngoại hình của cô biến đổi đổi thành Savage She-Hulk, nghĩa là việc tăng năng lượng gamma chỉ thay đổi ngoại hình và sức mạnh, chứ không có ảnh hưởng đến suy nghĩ của Jen.

Tuy nhiên, She-Hulk lại… tỏ ra mừng khi trở thành một quái vật xấu xí và không bị săn đuổi và quấy rối bởi paparazzi bởi vẻ đẹp gợi cảm như xưa… và vì thế, có vẻ như cô đang cố tỏ ra mình là một Savage She-Hulk mặc dù có thể suy nghĩ thấu đáo và nhận biết như bình thường. Điều này có thể thấy ở sự đối lập trong những ô thoại suy nghĩ & lời nói của She-Hulk ở những tập truyện sau đó.

Sức mạnh

Trở thành 1 Hulk, gần như cô thừa hưởng mọi thứ mà các Hulk khác đều có như:

Siêu Tốc Độ:  She-Hulk có thể chạy với một tốc độ rất nhanh, vượt qua cả những định luật vật lý và giới hạn của những vận động viên giỏi nhất của con người.

Khả Năng Chịu Đựng Và Hồi Phục : Khi bị thương cơ thể She-Hulk nhanh chóng hồi phục lại trong vài phút. Tuy nhiên cô lại không có khả năng tái tạo lại các bộ phận như chân, tay nếu như nó bị mất. Hệ thống miễn dịch tăng cường của She-Hulk giúp cho cô kháng được mọi loại độc tố và tất cả các loại bệnh tật có trên đời.

Siêu Trâu Bò : Cơ thể của She-Hulk có thể chịu được tất cả các chấn động vật lý thông thường. Làn da của cô chịu được áp lực cực lớn và nhiệt độ, rơi từ độ cao lớn, đạn pháo, các vụ nổ…

Siêu sức mạnh: Sau quá trình huấn luyện khắc nghiệt thì She-Hulk thậm chí còn khỏe hơn cả các phiên bản Gray, Savage và Professor của Hulk, ít nhất là khi những phiên bản kia còn ở trạng thái bình tĩnh. Trước đây, She-Hulk được liệt vào class 50 (tức là nâng được 50 tấn), nhưng sau khi trở về Secret War để thay thế Thing trong Fantastic Four thì cô đã lao vào luyện tập và lên được class 75. Hiện nay She-Hulk được xếp vào class 100, và cũng giống như Bruce, sức khỏe và sự tàn bạo của cô tăng lên cùng với cơn giận. She-Hulk có thể nhảy rất cao và xa.


She-Hulk! | Marvel Comics | Know Your Meme

Trong tập truyện Avengers số 8 mới ra mắt cách đây không lâu đã giải thích sự biến đổi này của Jennifer Walters. Theo như Doctor Strange, việc năng lượng gamma được trữ trong cơ thể Jen đã tăng lên đáng kể, và trữ lượng này càng tăng mạnh sau khi tiếp xúc với những Celestial trong sự kiện Avengers: The Final Host mới kết thúc cách đây không lâu. Lượng gamma này còn nhiều hơn cả năng lượng mà Bruce có thể sở hữu. Sau đó, cô được buff sức mạnh từ giọt máu của người khổng lồ băng đầu tiên Ymir, dẫn đến việc cô có thể hoá lớn ngang một Celestial.

Sự thay đổi mới này là hệ quả mỗi khi Jenny trở thành She-Hulk, cơ thể cô sẽ giải phóng tối đa năng lượng gamma này, dẫn đến việc tuy sức mạnh của cô có thể được gia tăng mạnh hơn cả người anh họ Bruce Banner, nhưng khả năng kiểm soát tâm trí sẽ phần nào bị hạn chế. Doctor Strange cho rằng She-Hulk đang trở thành một “quả bom gamma sống.” Vậy nhưng Jen không thấy buồn, mà cô rất sẵn sàng cho sức mạnh này, cũng như việc trở thành một “Hulk cool ngầu nhất” mà thế giới từng chứng kiến.

Một vài fact thú vị của She-Hulk

Sau khi tham gia nhóm Avengers, cô và Thor đã nảy sinh tình cảm với nhau, và khá là nồng nàn. Trong sự kiện War of the Realms, Ulik – vua của tộc người đá khổng lồ đã cầu hôn She-Hulk, chẳng hiểu tại sao mấy gã này gu lại mặn đến thế.

Kém may mắn cho họ, khi Savage She-Hulk lại không “nữ tính” lắm, cô sẵn sàng khỏa thân và tắm chung với các Avengers, trong khi đa số thành viên là đàn ông.

Thực ra thì She-Hulk cũng có khả năng Break the Fourth Wall, phá vỡ bức tường thứ 4, khi cô có thể xé các trang truyện, bóp nát ô chữ và hàng loạt thứ khác, cơ mà đây là những lúc tác giả hút truyện viết cần, à nhầm, phê cần viết truyện nên đừng quân tâm về nó nhé :))

See ya!


Nguyệt

Huyền thoại ★

  
Lữ khách độc hành, trùng vạn dăm Dừng chân ghé lại, thưởng rượu ngon

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện