Bloodshot – một làn gió mới từ Valiant Comics

Huyền thoại ★

  

Marvel và DC luôn được gọi với cái tên The Big Two, khi cả hai hãng này luôn là hai hãng truyện tranh lớn nhất hiện tại. Nhưng đâu chỉ hai hãng đó mới có thể làm mưa làm gió và gây dựng tên tuổi của mình với các fan của dòng truyện tranh, mà bên cạnh đó, vẫn có vô số các hãng khác cũng có tiếng và gây sức hút với độc giả, một trong số đó chính là Valiant Comics. Bên cạnh đó, một tác phẩm của Valiant Comics đã được đem lên màn ảnh, và tạo nên vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng mới mang tên Valiant Cinematic Universe, đứng ngang hàng với các vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng khác như Marvel Cinematic Universe và World of DC (DC Extended Universe), và bộ phim chính là Bloodshot, được dựa trên bộ truyện nổi tiếng cùng tên. Và chỉ vừa xuất hiện thôi, mà Bloodshot đã đem tới cho cộng đồng mạng phải xôn xao với sức hút mà nó tạo ra.

Sơ lược về vũ trụ Bloodshot trong Valiant Comics

Bloodshot là một nhân vật trong Valiant Universe, là một siêu anh hùng đẫm máu bạo lực, cũng là một người vô cùng đặc biệt khi máu của anh chính là những nanobot được gọi là nanites mang lại cho anh sức mạnh đặc biệt bao gồm thể chất siêu phàm, khả năng tái tạo cơ thể khi bị thương, thay đổi hình dạng và giao tiếp với máy móc. Cơ thể anh được thiết kế bởi tổ chức bí mật mang tên Project Rising Spirit của chính phủ Mỹ. Quá trình mang lại cho anh ta sức mạnh cũng khiến anh ta mất đi ký ức, vì vậy, Rising Spirit đã cấy ghép những ký ức giả để thao túng  anh giết người. Bloodshot cuối cùng sẽ thoát khỏi sự kiểm soát của chúng và bắt đầu sống cuộc sống của chính mình, cố gắng chuộc lại tội lỗi của mình và tìm ra anh ta thực sự là ai.

Bloodshot được sáng tạo bởi nhà văn Kevin VanHook và họa sĩ Yvel Guichet vào năm 1992, lần đầu xuất hiện Eternal Warrior issue 4. Nhân vật này đã thành công lập tức và nhanh chóng có cho mình một đầu solo riêng vào năm 1993 trong đầu truyện Bloodshot volume 1, bộ truyện kéo dài 52 tập cho đến năm 1996. Sau đấy, Valiant được mua bởi tập đoàn Acclaim Entertainment, và đã rebbot lại bộ truyện Bloodshot volume 2 vào năm 1997 và kết thúc vào năm 1998 với 16 tập. Sau khi Acclaime dừng hoạt động, Valiant đã trở về quyền sở hữu của mình và đã một lần nữa tái reboot lại Bloodshot vào năm 2012 dẫn tới sự ra đời của hàng loạt bộ truyện như Bloodshot volume 3, Bloodshot and H.A.R.D Corps, Armor Hunters: Bloodshot, Bloodshot Reborn, Bloodshot USA, Bloodshot Salvation. Và hai bộ truyện gần đây nhất chính là Bloodshot Rising Spirit vào năm 2018 và Bloodshot volume 4 ra mắt năm 2019.

Bộ phim được chuyển thể sẽ dựa trên cốt truyện của Bloodshot volume 3, cũng là lần đầu tiên là anh chàng Bloodshot mang tên Raymond Garrison xuất hiện.

Nguồn gốc

Bloodshot với cái tên là Raymond Garrison đột nhập vào căn cứ khủng bố tại Afghanistan để giải cứu một người quan trọng với chính phủ Mỹ tên là Apanewicz. Khi Bloodshot đột nhập thành công vào căn cứ địch, anh tiêu diệt hàng trăm tay súng nổi dậy, tuy nhiên anh cuối cùng bị kẻ địch tóm gọn. Trong phòng nghiên cứu của địch, anh gặp Mr.Kuretich, người từng là nhà khoa học của quân đội Mỹ nay ông đã thay phe đổi phía. Ông tiết lộ cho Bloodshot biết rằng Raymond Garrison không phải là tên thật của anh, anh chỉ là một vũ khí sống của quân đội. Quân đội đã tạo ra hàng loạt ký ức giả cho anh, để anh có cảm giác mình là một người đàn ông trong gia đình, một người có trách nhiệm bảo vệ gia đình và tổ quốc. Điều này khiến cho Bloodshot không nghi ngờ về bản thân và tập trung thực hiện nhiệm vụ được giao, và Bloodshot là sản phẩm của một dự án có tên là The Project Rising Spirit.

Khi Kuretich cho Bloodshot xem lại hàng loạt ký ức giả mà hắn từng trải quá, Bloodshot nổi điên không chịu nổi và thoát ra ngoài. Khi quân đội Mỹ biết được sự tình, họ cử quân đi bắt Blooshot về để kiểm tra xem Kuretich có trích lọc được thông tin mật nào từ Bloodshot không. Trên đường được vận chuyển về Bloodshot phục hồi và giết hết lính áp giải anh. Không thể dùng người thường để khống chế Bloodshot, tư lệnh Dodge của quân đội Mỹ đã phái đi một nhân vật kỳ bí có khả năng hạ gục Bloodshot hoàn toàn.

Nhân vật này là một cô gái có tên là Melissa mật danh Pulse, cô có khả năng phát ra song điện từ trường khiến cho nanite trong cơ thể Bloodshot bị nhiễu, đình trệ ảnh hướng đến khả năng chiến đấu của anh. Melissa thực chất không muốn làm cho quân đội, nhưng trong lúc chạm trán với Bloodshot, Melissa đã nhân cơ hội tư lệnh Dodge kẻ áp giải cô sơ ý, cô đã giết chết hắn và giành lại tư do cho mình. Sau đó Bloodshot nhờ Melissa và một cô y tá tên là Kara giúp anh đi điều tra bí mật đen tối của quân đội và tỉm hiểu xem mình là ai.

Xâm nhập Project Rising Spirit

Bloodshot đã tiếp cận lại với Dr.Kuretich và nhờ ông giúp anh xâm nhập vào Project Rising Spirit. Với sự giúp đỡ của Kuretich, Bloodshot xâm nhập vào The Vault, nơi Project Rising Spirit nắm giữ những thông tin tuyệt mật bao gồm tên thật của Bloodshot. Bên trong The Vault, Bloodshot phát hiện ra bí mật kinh người vô nhân đạo của Project Rising Spirit. Quân đội mỹ bắt giữ rất nhiều đứa trẻ có siêu năng lực dị thường (Melissa là một trong số đó). Những đứa trẻ này bị bắt nhốt, đối xử thô bạo và tham gia những thí nghiệm nhằm áp dụng năng lực của chúng để tăng cường thực lực cho quân đội. Bọn trẻ bị giám sát bởi Gamma, bà mụ có khả năng tạo ra trường phòng thủ bất khả xâm phạm, nhờ khả năng ấp thụ nỗi sợ hãi của người khác, ắt hẳn bả luyện Ẩm Hận Ma Kinh trong Tứ Đại Danh Bổ nhưng ở đẳng cấp cao hơn súng bắn không xuyên bom nổ không nát. Bloodshot phải hợp sức với lũ trẻ bị nhốt trong The Vault. Trong trận chiến này, Bloodshot đã phá hoại The Vault, giải thoát cho lũ trẻ bị nhớ nhưng Melissa đã tử trận.

Đến cuối cùng, Dr.Kuretich lộ thân phận là tay chân của một vĩ nhân kinh thế trong vũ trụ Valiant, kẻ đó tên là Toyo Hadara. Hắn có trí tuệ vô thượng và sức mạnh kinh thế không ai sánh bằng, sâu không thể dò, bá đạo tuyệt luân. Hắn có thể nói là sự kết hợp của Lex Luthor (ở tính bỉ ổi, nham hiểm) và Professor X (thu nhận đám trẻ siêu năng lực về huấn luyện).

Sự kiện The Valiant và Bloodshot Reborn

25 tập đầu của Bloodshot kể từ khi Valiant được tái sinh khá thành công, đầu truyện này có ảnh hướng không ít đến mạch chính của cả vũ trụ Valiant. Nhưng Bloodshot còn thiếu nhiều nhân tố để trở thành một bộ truyện để đời, Bloodshot rất nhiều cảnh hành động, phải nói là quá nhiều đến mức nghẹt thở đến nỗi người ta nghĩ bộ truyện này viết ra chỉ để đánh đấm chém giết cho đã mắt.

Jeff Lemire ngòi viết mới nổi trong giới truyện tranh cập bến Valiant, anh hồi sinh lại đầu truyện Bloodshot và đem nó lên một tầm cao mới. Cắt bớt cảnh hành động, khắc họa sâu sắc hơn tính cách của nhân vật Bloodshot. Khiến Bloodshot Reborn trở thành một trong những đầu truyện đáng đọc nhất Valiant hiện nay.

Bắt đầu với sự kiện The Valiant, Eternal Warrior kêu gọi toàn thể anh hùng trên thế giới chung sức chống lại The Immortal Enemy để bảo vệ Geomancer Kay McHenry. Bloodshot được cử đi bám sát mọi bước chạy của Geomancer. Các đại nhân vật của trái đất từ Ninjak thâm sâu, X-O Manowar bất bại, Eternal Warrior dũng mãnh hay Quantum Woody phế vật lần lượt ngã gục. Bloodshot trở thành phòng tuyến cuối cùng nhờ khả năng bất tử của anh. Trong quá trình chạy trốn The Immortal Enemy, mặc dù không dài, nhưng Bloodshot và Kay McHenry đã xây dựng được một mối tình cảm khá sâu sắc. Cuối cùng thì Geomancer cũng chết dưới tay The Immortal Enemy, nhưng trước khi chết, cô đã tống khứ hết đám nanite trong cơ thể của Bloodshot ra ngoài. Nhờ đó, cô ban cho Bloodshot tự do, bình yên và một cuộc sống bình thường. Bloodshot ôm thi thể Geomancer trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhuốm đầy máu tanh của mình.

Bloodshot trở về với cuộc sống của một người mình thường, anh ở trọ, làm thuê, anh dùng cái tên cuối cùng mà mình nhớ trong ký ức giả là Ray Garrison để hòa nhập với cộng đồng. Nhưng sống với một cuộc sống bình lặng đối với Bloodshot chỉ toàn những điều chán trường, nhàn hạ, vô vị. Ray Garrison cảm thấy cuộc đời mình đáng bị vứt đi, không còn động lực, giống như một thứ phế vật. Cho đến khi anh biết được đống nanite mà Kay McHenry tống ra khỏi người anh đã nhập vào rất nhiều người khác, khiến họ điên cuồng lạm sát người vô tội. Ray Garrison quyết định đi thu hồi những nanite đó, trở lại làm Bloodshot, nhưng với một con đường, một bản ngã mới cố gắng trở thành một người hùng, một người có ích cho đời hơn là đi làm vũ khí cho quân đội.

Nhưng Bloodshot vẫn còn bị ảnh hưởng bởi nanite khi thường xuyên xuất hiện những ảo ảnh trong đầu, tự nói chuyện với chính mình qua hình ảnh một thằng ku bloodshot hoạt hình. Anh gặp Magic và đem lòng yêu cô gái này trước khi phát hiện ra bí mật về Bloodshot Island và gặp được…Bloodshot Squad.

Sức mạnh

Điểm qua một vài năng lực mà Nanites mang lại cho Bloodshot: cơ thể Raymond chứa gần một tỉ nanobot, nó giúp anh chữa lành vết thương một cách nhanh chóng, súng đạn không làm anh bị thương (trừ khi bắn vào não thì khiến anh bất tỉnh), tồn tại được trong môi trường có nhiệt độ, áp suất cực cao, nghe được siêu âm, nhìn được trong môi trường đầy tia cực tím, các giác quan được tăng cường cả về thể chất của chính Ray. Bộ não của Bloodshot được kết nối với máy chủ RST, giúp anh có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh đến bất ngờ. Ngoài ra thì Bloodshot còn có khả năng biến hình trong một thời gian ngắn, giúp anh ngụy trang rất tốt, khả năng thao tác điện tử giúp anh điều khiển được các vật dụng máy móc…


Bản thân Ray cũng là một người lính quân nhân, giúp cho anh có kĩ thuật cao trong những màn đấu võ tay đôi hoặc chấp vô số người vẫn không là gì với anh.

Tuy mạnh là thế, Bloodshot không hẳn là không có điểm yếu: nanobot có thể bị vô hiệu hóa nếu Bloodshot bị “hack”, tinh thần luôn bất ổn, điểm đỏ trên ngực của ang cũng chính là điểm yếu chí mạng.

Nguyệt

Huyền thoại ★

  
Lữ khách độc hành, trùng vạn dăm Dừng chân ghé lại, thưởng rượu ngon

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện