Những ác nhân nổi bật nhất của Spider-Man (P.1)

Nguyệt 09.07.2022

Spider-Man là một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất mọi thời đại, bên cạnh Batman và Superman. Là một người luôn quan niệm “Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao”, anh luôn phải đối đầu với nhiều kẻ thù để hoàn thành trách nhiệm siêu anh hùng của mình. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá những kẻ thù của anh chàng người nhện – hàng xóm thân thiện của chúng ta xem chúng nguy hiểm đến như thế nào nhé.

  1. Mister Negative (Martin Li)

Dark Reign: Mister Negative Vol 1 1 | Marvel Database | Fandom

Mr Negative từng là một gã vô danh làm việc trong một băng đẳng buôn lậu người ở Trung Quốc mang tên Snakeheads. Với tư cách là một phi hành đoàn của Golden Mountain, hắn nhập lậu người vô gia cư từ Trung Quốc tới Mĩ dưới sự ra lệnh của ông trùm Silver Fang. Trong một lần bị đắm tàu, Mr Negative đã đánh cắp danh tính của một nô lệ người Phúc Kiến, và lấy cái tên mới là “Martin Li”. Sau ấy, hắn bị Silvermane, một thành viên của gia tộc tội phạm Flushing Maggia bắt cóc và bị đem làm con chuột bạch thí nghiệm cho gã bác học điên Simon Marshall. Tại nơi ấy, Li đã bị nhiễm với một chất học học mang tên “D-Lite”, biến hắn thành cầu nối giữa hai chiều không gian Lifeforce và DarkForce và tạo cho hắn 2 bản thể riêng biệt. Một là Martin Li cũ, hai là Mr Negative. Nhờ vào khả năng của Mr Negative, Li đã trở thành một kẻ có sức ảnh hưởng lớn trên thương trường và thế giới ngầm. Là cầu nối giữa Lifeforce và Darkforce, Li được ban tặng khả năng thay đổi bản chất và bộc phát tính chất của vật chất. Mr Negative gần đây cũng xuất hiện với vai trò là một ác nhân trong game Marvel’s Spider-Man PS4 của Sony.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


  1. Rhino (Aleksei Sytsevich)

Rhino vs Spiderman | Marvel rhino, Marvel characters art, Comics

Rhino tên thật là Aleksei Mikhailovich Sytsevich, xuất thân là một tên du côn trong một băng nhóm Mafia Nga. Bị dụ dỗ bởi tiền bạc và quyền lực, Aleksei đã tự hiến thân mình để làm vật thí nghiệm cho tập đoàn Osborn. Nhờ vào vóc dáng cơ bắp và có trí thông minh thấp tẹt mà hắn được hai nhà khoa học Igor và Geogri chọn làm vật thí nghiệm vì họ mong muốn có một nô lệ trung thành. Trải qua vô số cuộc thí nghiệm và nhiễm với phóng xạ nguy hiểm, Aleksei được bao bọc bởi một bộ giáp hình tê giác – một thành trì vững chãi khi có sức mạnh, tốc độ và độ chống chịu hoàn hảo. Aleksei đang chọn cho mình một cái tên mới là Rhino, và quyết tâm trả thù Spider-Man sau nhiều vụ cướp bất thành.

  1. Lizard (Curtis Connors)

Spider-man cover- The Lizard by diablo2003 on DeviantArt | Spiderman, Comic art, Superhero comic

Curtis Connors trước đây là một bác sĩ chiến trường, anh giúp những người bệnh trong chiến tranh. Trong một vụ nổ khiến cho tay ông bị thương và phải cắt bỏ nó đi. Sau này, do quá ám ảnh vào khả năng tái sinh của giống loài bò sát, ông lao đầu vào nghiên cứu chúng. Với sự giúp đỡ của trợ lý Peter Parker, Curt cuối cùng đã tạo một loại huyết thanh giúp phục hồi các chi, nhưng chúng chỉ mới áp dụng được cho các loài động vật khác. Do muốn cánh tay của mình phục hồi, Curt đã tiêm huyết thanh vào chính cơ thể mình và khiến cho cánh tay mọc trở lại. Nhưng bất ngờ thay, Curt bị biến thành một con thằn lằn khổng lồ và bản tính hoang dại bỗng xuất hiện. Curt đập phá New York và ngay lúc ấy đã bị Spider-Man ngăn chặn lại. Mặc dù nói rằng mình đã khiến cho huyết thanh trong người biến mất nhưng ông vẫn kiềm hãm con quái vật trong người mình một thời gian sau.

  1. Scorpion (Mac Gargan)

Spider-Man vs Scorpion by Roger Cruz | Marvel spiderman, Spiderman comic, Marvel heroes

Trước khi trở thành Scorpion, MacDonald “Mac” Gargan là một cựu điều tra viên được J Jonah Jameson thuê để tìm ra danh tính bí mật của Spider-Man cũng như lí do tại sao Peter Parker có thể chụp được những bức ảnh kinh ngạc của anh chàng nhện này. Do có giác quan nhện, Peter có thể biết mọi lúc mà anh bị Mac theo dõi nên có thể trốn đi dễ dàng. Để giúp cho việc điều tra dễ dàng, Jameson đã chi 10000 đô la để Mac trở thành đối tượng thí nghiệm cho tiến sĩ Farley Stillwell – một nhà nghiên cứu động vật học. Thí nghiệm đã giúp cho Mac có những khả năng tuyệt vời của giống loài bọ cạp, nhưng không may, thí nghiệm thất bại khiến cho Mac trở nên điên cuồng. Hắn quyết định trở thành một siêu ác nhân, lấy cái tên là Scorpion và mang trong mình một bộ trang phục hình bọ cạp. Lí do Mac trở thành ác nhân của Spider-Man chính là để trả thù Jameson, kẻ đã khiến Mac ra nông nỗi này. Khi còn trong nhóm Dark Avengers của Norman Osborn, Mac đã kế thừa symbiote của Eddie Brock và trở thành Venom.

  1. Shocker (Herman Schultz)

Spidey VS Venom VS Antivenom by DeadlyPancake on deviantART | Comic villains, Marvel villains, Marvel characters

Shocker tên thật Herman Schultz, một kẻ có một tuổi thơ vô cùng bất hạnh khi mồ côi cả cha lẫn mẹ, không có người dạy dỗ, Herman sa đọa vào con đường tội phạm và bị bắt rất nhiều lần. Sau khi bị bắt vì cướp ngân hàng, Herman đã bị bắt lao động công ích ở một xưởng tù, nơi mà hắn đã chế tạo ra một đôi găng tay có thể phóng ra sóng xung kích. Vì chiếc găng tay có một sức mạnh khủng khiếp nên Herman phải tạo ra một bộ đồ cách nhiệt và điện để bảo vệ mình. Trong lần đầu tiên đi phạm tội dưới danh nghĩa là Shocker, hắn đã hạ gục Spider-Man trong lúc Spidey đang bị gãy tay.

  1. Hydro-Man (Morris Bench)

Spider-Man And Deadpool VS Hydro-Man – Comicnewbies

Xuất thân là một thành viên trên một con tàu chở hàng ở New York, trong một lần tai nạn, Spider-Man đã sơ suất để anh chàng Morris Bench rớt xuống nước đúng lúc một máy phát điện được thả xuống biển để thử nghiệm.  Trong quá trình thí nghiệm của máy phát điện đã khiến cho cấu trúc tế bào của Morris thay đổi. Sau khi được vớt lên bờ, anh phát hiện rằng cơ thể mình đang nhỏ từng giọt một. Quá bực bội, anh vào một quán nhỏ và tan thành vũng nước. Bất giác phát hiện ra sức mạnh của mình, Hydro-Man đã tìm Spider-Man trả thù nhưng đã bị đánh bại. Sức mạnh của Morris chính là khả năng điều khiển nước bằng tâm trí khác thường của mình, trong một lúc, anh phải điều khiển cả tỷ tỷ giọt nước. Ngoài ra thì Hydro-Man có thể biến cơ thể mình thành nước để có thể ngăn chặn các đòn đánh và hồi phục cơ thể.

  1. Spot (Johnathon Ohnn)

Spot (Character) - Comic Vine

Johnathon Ohnn từng là một bạn cùng phòng tại đại học Massachusetts với Quentin Beck aka Mysterio, sau khi tốt nghiệp và trở thành tiến sĩ, ông làm việc cho trùm tội phạm Kingpin. Được hắn giao cho nhiệm vụ bắt chước năng lực dịch chuyển tức thời của anh hùng Cloak, cuối cùng, Ohnn cũng tạo ra một cách cổng dẫn tới chiều không gian Darkforce. Nhưng không may thay, do sử dụng quá nhiều năng lượng, cánh cổng ngốn hết điện của thành phố khiến cho nó bắt đầu biến mất. Do không muốn để lỡ mất cơ hội, ông nhảy vào cánh cổng và tới được một nơi nửa sáng nửa tối. Sau khi thoát khỏi nó, các cánh cổng màu đen giờ đây đã bám hết trên người của Ohnn. Nhận được sức mạnh mới, đúng lúc Spider-Man và Black Cat tới tìm Kingpin, Ohnn đã nhận mình là “Spot” và hạ gục cả hai người. Nhưng không may với hắn, trong lần tái đấu, Spider-Man đã lừa được Spot và giành thắng lợi. Sức mạnh của Spot tới từ các điểm đen trên người, hắn có thể dịch chuyển qua lại giữa các điểm đen và có thể ném chúng ra ngoài.

  1. Black Cat (Fecilia Hardy)

BLACK CAT #3 INHYUK LEE BOBG VIRGIN EXCLUSIVE VAR (08/07/2019)

Black Cat tên thật là Felicia Sara Hardy, con gái của Walter Hardy. Là một nữ đạo chích giống cha mình, những khả năng nhanh nhẹn, phản xạ cũng được thừa hưởng từ cha khiến cô trở thành một tên trộm nổi tiếng là tai ương với những nhà tài phiệt. Cô cũng là một nhân vật vô cùng phức tạp khi đứng trên ranh giới của cái thiện và cái ác. Một mặt, cô là một tên tên trộm và sẽ lấy đi mọi thứ mà cô muốn, mặt khác, cô cũng trở thành một người cộng sự của Spider-Man khi cô được anh cảm hóa bỏ con đường tội phạm và trở nên tốt đẹp hơn. Hơn thế nữa, Felicia cũng đem lòng yêu cho Peter Parker và họ từng trở thành một cặp đôi vô cùng lãng mạn. Black Cat có một năng lực chính là đem tới sự xui xẻo cho người khác và lấy phần may mắn cho mình, sau khi khả năng này bị tước đoạt vởi Dr Strange, cô có thêm khả năng nhanh nhẹn, phản xạ, tầm nhìn hồng ngoại và có thể thu phóng móng tay. Bên cạnh đó, trong người của Felicia còn có một máy từ trường giúp cô có thể thay đổi xác suất lượng tử ngẫu nhiên, nói nôm na là cô có thể thay đổi sự xui xẻo và may mắn của bản thân.

  1. Jackal (Miles Warren)

Who Is Spider-Man PS4's Mystery Villain? - E3 2018

Miles Warren từng là một giáo sư hóa sinh tại đại học Empire State. Ông cũng từng là một trợ lý của High Evolutionary do sự bất trung thành của ông. Miles yêu một cô học sinh của mình là Gwen Stacy. Nhưng sau khi cô chết dưới tay Norman Osborn aka Green Goblin, ông đã đổ lỗi cho Spider-Man vì đã không thể bảo vệ được cô. Là một người vô cùng thực thụ trong lĩnh vực di truyền và hóa sinh, ông đã quyết định sẽ nhân bản ra một Gwen mới, một Gwen mà yêu ông vô cùng. Bên cạnh đó, Miles còn là tác nhân chính trong 2 sự kiện Clone Saga và Clone Conspiracy khi ông lần lượt nhân bản ra vô số các Peter Parker khác, 2 trong số nhân bản nổi tiếng nhất của Peter Parker là Ben Reilly aka Scarlet Spider và Kaine. Miles cũng từng ghép gen chó rừng vào trong cơ thể mình, mặc dù cơ thể ông bị dị dạng nhưng bù lại, ông có sức mạnh đáng kể và một tốc độ truyệt vời, biến ông thành một siêu ác nhân mang tên “The Jackal”.


  1. Kingpin (Wilson Fisk)

Kingpin Comic Art | Daredevil artwork, Art, Comic art

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với nhân vật này rồi. Kingpin hay tên thật là Wilson Grant Fisk, được ví như ông vua của giới tội phạm. Khi còn nhỏ, Fisk là một đứa trẻ yếu ớt và hay bị bắt nạt, không những vậy, cậu còn bị chính cha mình bạo hành. Fisk cuối cùng cũng nhận ra để trở nên quyền lực thì thứ đầu tiên cần có chính là sức mạnh, ngay sau khi cậu giết chết cha mình. Từ đó, Fisk rèn luyện thể chất và võ thuật của mình, và trở thành một con quái vật thật sự với một cú đấm cũng đủ giết một người trưởng thành. Cùng với cái đầu nhiều mưu mô, hắn đã thu phục hàng loạt những kẻ đứng dưới trướng mình để trở thành một ông hoàng tội phạm, bên cạnh Mr Negative. Kingpin là một những kẻ thù hàng đầu của Spider-Man và Daredevil.