Iron Armor – Tuyệt đỉnh sáng tạo của Tony Stark (P.8)

Huyền thoại ★

  

Tiếp nối với phần 7 thì xin nhắc lại một chút, có bao giờ các bạn thắc mắc Iron Man sở hữu bao nhiêu bộ giáp chưa? Tony Stark đã bỏ ra hàng tỉ dollar để tạo nên những bộ giáp. Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, con số ấy đã lên tới hơn 80 khi Tony chế tạo bộ giáp Mark 85 trong bô phim Avengers: Endgame và cũng là bộ giáp cuối cùng của anh. Thế còn trong comic thì sao? Tony đã tạo ra được bao nhiêu bộ giáp nhỉ? Hôm trước tôi đã liệt kê tất cả những bộ giáp mà Tony Stark từng tạo ra rồi, hôm nay sẽ về một nhân vật khác mà có lẽ chúng ta đều biết, đó chính là War Machine, hôm nay tôi sẽ tiếp tục tổng hợp tất cả mọi bộ giáp của War Machine trong phần 8 của series này.

  1. War Machine Armor Model 1 (Iron Man Armor Model 11/Variable Threat Response Battle Suit)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man #281 (tháng 6 năm 1992)

Được thiết kế sau trận chiến với Masters of Silence, Tony thiết kế bộ giáp thêm có phần vũ trang hơn rất nhiều. War Machine là một bộ giáp đúng như tên gọi của nó – Cỗ máy chiến tranh – một bộ giáp được trang bị hỏa lực từ khắp cơ thể, từ bắn ra tia Repulsor, bắn laser, hỏa tiễn từ tay, súng xích đôi, và đủ mọi thể loại vũ khí khác. Ngoài ra giáp của bộ đồ này kiên cố hơn rất nhiều.

Bộ giáp này đã được Tony cho James và anh trở thành một siêu anh hùng hoàn toàn khác.

  1. War Machine Armor Model 2

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #11 (tháng 12 năm 1998)

Sau khi tìm thấy bộ giáp War Machine đời đầu thất lạc, Parnell Jacobs đã đem nó tới cho Stuart Clarke, và đưa đưa tới cho Sunset Bain, Nain đồng ý tái chế lại bộ War Machine với yêu cầu rằng Jacobs phải sử dụng bộ giáp để thực hiện những nhiệm vụ của Bain giao cho. Khi Jacobs sử dụng bộ giáp để tấn công Astrodyne Systems đã bị Tony chặn lại, anh sử dụng Negator Pack lên War Machine vì nghĩ rằng đây là bộ War Machine cũ nhưng nó vô tác dụng.

Jacobs tiếp tục làm việc dưới quyền Bain và bộ giáp War Machine được trang bị thêm một lớp giáp to lớn ở bên ngoài và gần như đã đánh bại được Iron Man nếu như James Rhodes không can thiệp.

  1. War Machine Armor Model 3

Xuất hiện lần đầu trong Avengers: The Initiative #1 (tháng 6 năm 2007)

Sau khi bị thương nặng trong một cuộc chiến khiến các chi và khuôn mặt của anh bị hỏng nặng, Tony đã tạo ra Model 3 để giúp cho Rhodes hoạt động bình thường, tăng gấp đôi các hỗ trợ sự sống cho cơ thể của Rhodes. Bộ giáp giống với những bộ giáp đời đầu, và được nâng cao các thông số, khiến cho Rhodes cho dù có yếu vẫn có thể nâng được tận 100 tấn. Bộ giáp không bị ảnh hưởng bởi Skrull trong Secret Invasion, nên Rhodes đã thay Tony để đánh trận này. Bộ giáp còn có mã kích hoạt bộ giáp vệ tinh đặt ở ngoài vũ trụ.

  1. War Machine Armor Model 4

Xuất hiện lần đầu trong Dark Reign: New Nation #1 (tháng 2 năm 2009)

Được Rhodes sử dụng khi Norman Osborn trở thành Giám đốc SHIELD, bắt đầu kỉ nguyên đen tối. Cùng với bộ giáp này, War Machine đã thực hiện nhiều nhiệm vụ nguy hiểm lớn nhỏ, và đã có một trận chiến với Norman Osborn trong bộ giáp Iron Patriot và đã nhận thua cuộc.

Bộ giáp được Rhodes nhờ Jacobs nâng cấp và được thêm nhiều tính năng mới như tăng cường điểu khiển sinh học của Rhodes và đặc biệt nhất chính là Magno-Locks. Nó có thể giúp War Machine có thể sử dụng những vật thể tương ứng và nâng cấp cho bộ giáp, đồng bộ hóa các vũ khí và gắn trực tiếp vào War Machine.

  1. War Machine Armor Model 5

Xuất hiện lần đầu trong Secret Avengers #1 (tháng 7 năm 2010)

Sau thời kỳ của Norman Osborn, Tony đã tạo cho Rhodes bộ giáp mới là Model 5, và anh sử dụng nó để tham gia nhóm Secret Avengers – một nhóm do Steve Rogers, lúc này đã là Giám đốc SHIELD lập ra nhằm giải quyết những nhiệm vụ bí mật. Bộ giáp này đã bị phá hủy khi Rhodes làm một nhiệm vụ tại Lầu Năm Góc và anh bị sa vào bẫy địch.

  1. War Machine Armor Model 6

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man 2.0 #3 (tháng 6 năm 2011)


Được Tony tạo ra sau khi bộ giáp trước bị phá hủy trong nhiệm vụ, Rhodes đã sử dụng Model 6 vào những lần tiếp theo. Và gần như Model 6 là bộ giáp khác biệt nhất và là bản trái ngược đối với mọi bộ War Machine. Nếu như những bộ War Machine đều thể hiện là một cỗ máy chiến tranh với kho vũ khí hạng nặng cùng với lối đánh tiên phong thì Model 6 lại hoàn toàn trái ngược.

Nó được thiết kế sao cho giống như bộ Stealth Armor của Tony, có nghĩa là sử dụng vào những nhiệm vụ đột nhập và mang tính âm thầm hoạt động. Bộ giáp được thiết kế nhỏ gọn hơn và dễ di chuyển và hành động với tốc độ cao, không những vậy, nó còn có tính năng tàng hình và ngụy trang. Ngoài ra nó có thể đi xuyên qua các vật thể rắn nhớ có công nghệ Ghost-Tech, và kháng được các xung điện từ.

  1. War Machine Armor Model 7

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man #513 (tháng 4 năm 2012)

Sau khi rời nhóm Secret Avengers, Rhodes đã bỏ bộ Model 6 và nhờ Tony tạo cho anh bộ giáp mới, Model 7 quay trở lại với thiết kế hạng nặng. Sau trận chiến với Melter, Whirlwind và Living Laser, Rhodes buộc phải giả chết còn bộ giáp thì bị hư hỏng nặng. Trong khoảng thời gian đó, Tony đã tạo cho anh bộ giáp Iron Man Model 39 và anh phải hoạt động vô danh.

Sau một khoảng thời gian thì Rhodes quay trở lại với bộ giáp này, và trong trận chiến với Techno Golem và bị cô ả chôm cả bộ đồ. Anh tiếp tục sử dụng nó cho tới khi anh qua đời.


  1. War Machine Armor Model 8

Xuất hiện lần đầu trong Avengers Vol 5 #35 (tháng 11 năm 2014)

Rhodes sử dụng bộ Model 8 trong một khoảng thời gian cho tới khi quay lại với Model 7 và bị Thanos giết trong trận chiến giữa hắn và các siêu anh hùng. Sau khi Rhodes qua đời, Nick Fury Jr đã tìm một người thay thế vị trí cho Rhodes và ông chọn Punisher Frank Castle. Frank tiếp nhận bộ Model 8 và trở thành War Machine mới, anh sơn hình đầu lâu trắng lên ngực bộ giáp. Sau một khoảng thời gian thì Rhodes hồi sinh trở lại và anh thuyết phục Frank giao lại bộ giáp cho mình.

  1. War Machine Armor Model 9

Xuất hiện lần đầu trong Tony Stark: Iron Man #2 (tháng 9 năm 2018)

Bộ giáp được Tony chế tạo khi Tony và Rhodes trở lại từ cõi chết, Rhodes đã dùng nó và cùng Tony phá hoại buổi mua bán của Sunset Bain và Manticore. Do ám ảnh với cái chết của mình trước đây, Rhodes đã từ bỏ bộ giáp mà lái tàu Manticore, nhưng sau đó đối mặt với Ultron, anh đã chính thức quay trở lại với bộ giáp và đánh bại gã ác nhân. Sau đó thì Rhodes trở lại với Model 8.

Bộ giáp được nâng cao độ phòng thủ để giữ sự an toàn cho người sử dụng, bên cạnh đó còn trang bị một khẩu súng xích dài ở tay bên trái.

  1. War Widow

Xuất hiện lần đầu trong Avengers Vol 8 #28 (tháng 2 năm 2020)

Khi phát hiện ra mối đe dọa Starbrand chuẩn bị xuất hiện, Black Widow đã cùng với nhóm Avengers bay lên không trung để can thiệp vào sự ra đời của tân Starbrand. Không những Avengers, mà ngay cả chủng loài săn mồi không gian Brood và cả những cựu sứ giả của Galactus cũng tham gia vào sự kiện lần này. Trong lúc nguy cấp, Black Widow đã lấy ra bộ giáp mà Tony làm cho cô, và đó là bộ giáp War Widow.

Nhìn tổng thể thì đó là một bộ War Machine nhưng được thiết kế đặc biệt cho Nat, nhỏ gọn và không hầm hố những bộ trước đó, mặc dù vẫn có nhiều vũ trang nhưng thiết kế dễ di chuyển hơn rất nhiều.

Bài viết kết thúc tại đây, phần 9 sẽ sớm được ra mắt nhé. See ya!

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện