Những sự khác biệt giữa phiên bản truyền hình và phiên bản truyện tranh của The Umbrella Academy

Huyền thoại ★

  

Tiếp tục là cái series mà tôi muốn gửi tới các bạn, mọi thứ đều sẽ viết về series truyền hình The Umbrella Academy (vì tôi thích). Mọi tác phẩm chuyển thể thường sẽ dựa hoàn toàn vào nguyên tác, hoặc sẽ thay đổi một chút, hoặc có thể sẽ khác hoàn toàn và chỉ dựa vào một số yếu tố sẵn có như bối cảnh hay nhân vật, và The Umbrella Academy cũng thế. Bộ phim ra mắt sau vài năm khi những cuốn truyện tranh được xuất bản, và thành công vang dội ngay từ những lần đầu xuất hiện trước công chúng, Voluem đầu của truyện đoạt giải Eisner Award, còn phim thì trở thành một trong những series được quan tâm nhất trên Netflix, chính vì vậy mà những phần tiếp theo được nhanh chóng ra mắt. Và tất nhiên, hai phiên bản sẽ có rất nhiều sự thay đổi, hay xem thử khi được chuyển thể thì nội dung sẽ thay đổi như thế nào nhé.

 

1. Sức mạnh của các thành viên trong gia đình có sự thay đổi nhỏ so với bản gốc. Thay vì khả năng giữ được hơi thở dưới nước, Klaus bị các nhà làm phim thay bằng khả năng điều khiển quỹ đạo vật thể đang bay vì cho rằng năng lực cũ khá vô dụng. Klaus trong bản gốc quyền năng hơn rất nhiều thì vừa có thể bay, thao túng vật thể và giao tiếp với các hồn ma. Ngoài ra, thậm chí Vanya còn bá đạo hơn rất nhiều khi ở trên phim, cô có thể sử dụng bất kì sóng âm nào khi trong truyện chỉ tác dụng bởi cây đàn violin. Để trả lời cho những sự thay đổi này, các nhà làm phim muốn rằng những thành viên sẽ trở nên “giống con người”.

2. Cơ thể của Luther trong bản gốc sau khi bị tai nạn đã được ngài Reginald cấy ghép với loài linh trưởng Sao Hỏa, nhưng để cho tiết kiệm chi phí CGI cũng như muốn anh trở nên không quá cồng kềnh thì Luther trên phim chỉ được tiêm bằng huyết thanh linh trưởng.

I want her leather jacket so bad 🙌🏻 . . . #umbrellaacademy #theumbrellaacademyart #umbrellaacademyart #theumbrellaacademy #rumor #rumorart…

3. Trong comic, Allison có bộ tóc tím thay vì bộ tóc xù vô cùng cá tính trên bản truyền hình. Bên cạnh đó, cô cũng mất một cánh tay trong một nhiệm vụ bởi ác nhân Dr Terminal và được lắp bằng một cánh tay người máy. Tuy nhiên chi tiết này cũng bị lược bỏ trên phim.

By: instagram comics_Books_forever #rumor #Theumbrellaacademy ...

4. Diego cũng có sự khác biệt không kém khi anh bị mất một bên mắt phải và chưa được giải thích, mặc dù vậy, trên phim vẫn còn nguyên vẹn hai con mắt, có thể thấy rằng Diego cũng khá vip khi chỉ có một mắt mà vẫn có thể ném dao bách phát bách trúng.

By: instagram comics_Books_forever #Diego #Theumbrellaacademy ...

5. Như những gì đã thể hiện trong cả hai phần phim, có thể thấy rằng Klaus và Vanya đều là những nhân vật đa giới tính hay LGBT. Nhưng thực tế thì không phải. Robert Sheehan – diễn viên thủ vai Klaus tiết lộ rằng Klaus thậm chí không hề gay, nhưng vì muốn tăng thêm sự phát triển của nhân vật tốt hơn nên họ đã quyết định lồng ghép thêm chi tiết ấy. Còn về Vanya, nhà biên kịch của The Umbrella Academy – Steve Blackman đã nói rằng sẽ thật tuyệt thì chi tiết tình cảm giữa Vanya và Sissy có thể thể hiện ra tình cảm đồng tính vào những năm 1963 thật sự nguy hiểm thế nào.

The Umbrella Academy' Vs. The Marvel Cinematic Universe - YouTube

6. Và để chứng minh rằng Vanya không đồng tính, thì trong comic cô có một mối quan hệ tình cảm ngắn với Diego và cả hai người cũng từng tham gia một ban nhạc, yeah, không chỉ có Luther và Allison là cặp đôi duy nhất trong gia đình đâu.

9 điểm được thay đổi khiến "The Umbrella Academy" hấp dẫn hơn cả ...

7. Một trong những chi tiết đã khiến cho phim có nhiều điểm sáng hơn comic chính là việc cho Ben nhiều đất diễn hơn. Trong comic anh xuất hiện rất ít trong những phân đoạn quá khứ và cả hiện tại, anh cũng chỉ có ám Klaus trong đúng một tập truyện. ben trên phim đã có phân đoạn hoành tráng cuối phim và dự là trong phần 3, anh sẽ chiếm spotlight tất thảy.

I want her leather jacket so bad 🙌🏻 . . . #umbrellaacademy ...

8. Hazel và Cha-Cha – hai sát thủ đã góp phần trong phần 1 của phim không xuất hiện ngay trong những tập đầu của truyện mà mãi tới phần 2 thì họ mới xuất hiện. và thay vì Cha-Cha chết trong tận thế và Hazel bị anh em nhà Thụy Điển sát hại thì cả hai người họ đều bị Klaus giết.

Umbrella Academy season 2: Will Hazel and Cha-Cha return?

9. Ngoài ra, Hazel và Cha-Cha trong comic đều là hai tên đực rựa biến thái. Và mặt nạ, biệt danh lẫn giới tính của hai người đều bị thay đổi khi lên phim.

Umbrella Academy Hazel and ChaCha Original Acrylic on Canvas ...


10. Cốt truyện thời Chiến tranh ở Việt Nam cũng khác biệt rất lớn. Thay vì khá đơn điện như trên phim khi Klaus bị đưa về quá khứ và tham gia quân đội, thì trong truyện tranh, cả Klaus, Diego và Luther đều bị đưa về quá khứ và tham gia vào cuộc chiến. Sau khi rời khỏi Việt Nam, cả ba người họ đều di chuyển tới Dallas để ngăn Five và Allison ám sát tổng thống John F Kennedy. Trong quá khứ thì Diego trở thành một hạ sĩ quan còn Klaus sở hữu một câu lạc bộ đêm.

Netflix's Umbrella Academy: Every Change Between The Show And The ...
11. Khi tham gia chiến trường Việt Nam, Klaus đã đem một chàng trai đồng đội của mình là Dave và cả hai đều có mối quan hệ đồng tính với nhau, nhưng thực chất Dave chưa hề xuất hiện trong comic.

The Umbrella Academy' recap: Episode 1x06, "The Day That Wasn't"
12. Khi còn ở Việt Nam, Klaus đã bế một đứa bé và trao cho một bà lão, và anh đã trả lời là có khi được Luther hỏi rằng liệu đó có phải con của anh không.

Fuck Yeah! The Umbrella Academy

13. Có thể thấy rằng khi quay về quá khứ, Klaus đã vô tình tạo ra một giáo phái tôn thờ chính anh và kinh thánh của họ bao gồm những lời nhạc những năm 90s, nhưng Klaus trong comic ngầu hơn rất nhiều, nên anh đã không làm trò hề ấy.

• Fanarts variados de la serie The Umbrella Academy. • Ninguna obra q… #detodo # De Todo # amreading # books # wattpad

14. Baby Pogo có xuất hiện trong cả hai phiên bản, nhưng không giống nhau lắm. Trong truyện, Pogo thời trẻ đã giúp Klaus trong việc chế tạo thiết bị Televator. Còn trong phim, Pogo đã được ngài Reginald nhận nuôi sau tai nạn bay lên không gian.


A younger version of Pogo exists in the comics – and he helps Klaus

15. Cách kết thúc của những phần đầu của phim và truyện cũng khác biệt, trong Volume 1 Apocalypse Suite, Five đã bắn vào Vanya và ngăn cô tiếp tục cuộc tận thế và kết thúc khi Klaus ngăn chặn được mảnh vỡ của Mặt Trăng. Còn trong phim thì nhân đạo hơn nhiều khi Allison chỉ bắn trượt qua tai của Vanya, nhưng tận thế vẫn tiếp tục giáng xuống Trái Đất.

Aqui podrán encontrar: •One Shots.♥️ •Zodiaco.🌟 •Preferences.✨ •Fon… #fanfic # Fanfic # amreading # books # wattpad

16. Như đã nói ở trên, sau sự kết thúc của Volume 1, vì bị bắn bởi Five nên Vanya bị chấn thương tâm lí cũng như thể xác dẫn đến việc cô phải đi bằng xe lăn. Khi lên phim, sau khi Five đưa các thành viên quay lại quá khứ, cô đã bị vướng phải cơn mất trí nhớ.

What Umbrella Academy Season 2 Could Borrow From the Comics
17. Leonard đã lợi dụng Vanya để trả mối thù cá nhân lên các thành viên của Umbrella Academy, và hắn đã khiến cho Vanya bộc lộ sức mạnh của mình. Nhưng Leonard lại không xuất hiện trong comic, và người đã khiến cho Vanya trở nên điên loạn chính là một nhân vật tên The Conductor – một kẻ muốn hủy diệt thế giới.

Umbrella academy fanfiction. The Umbrella Academy FanFiction. 2019 ...

18. Ai là người đã giết tổng thống John F Kennedy? Trong comic, Volume 2 Dallas, sau khi bị Temps Aeternalis (trên phim thì tổ chức ấy tên The Commission) đe dọa rằng sẽ giết mẹ của Five trước khi anh được sinh ra, chúng đã trao lại cho cô sức mạnh và cô buộc phải sử dung nó để giết Kennedy. Nhưng trên phim thì các thành viên trong gia đình phải ngăn hội The Majestic 12 (trong đó có ngài Reginald) ám sát JFK nhưng thất bại và tổng thống vẫn chết.

The Umbrella Academy 2: The real Umbrella Man in JFK assassination ...

19. Ngoài ra, Luther và Five thực sự là một cặp song sinh, họ được sinh bởi cùng một người mẹ vào ngày 1 tháng 10 năm 1989. Còn trên phim thì vẫn chưa được tiết lộ, hoặc sẽ được nhắc tới trong phần 3 phim.

Five and Luther are twins in The Umbrella Academy comics

20. Nhắc tới một chút về The Sparrow Academy, có thể thấy nhờ vào việc thay đổi phần lớn sự kiện quá khứ, dẫn tới việc tương lai bị thay đổi và Umbrella Academy chưa từng tồn tại, thay vào đó ta có thể thấy rằng ông đã mở một học viện mới tên The Sparrow Academy cùng với những học viên khác. Khác biệt ở chỗ, Sparrow Academy trong truyện lại tồn tại song song với học viện cũ, họ có một người cha riêng cũng như đã trưởng thành hơn rất nhiều, trở thành những siêu anh hùng đối chọi với Umbrella Academy.

Umbrella Academy ending explained for season 2 - Radio Times

21. Trong cả hai phiên bản, Carmichael hay AJ đều là thủ lĩnh của Temps Aeternalis hay The Commission, ông là một người đàn ông có cái đầu là một bể cá (hay thực chất ông là con cá trong bể cá ấy, điều khiển cái thân xác kia). Trên phim, sau khi AJ bị ám sát bởi Five, The Handler đã thay ông quản lý cả The Commission.

Kate Walsh as The Handler in The Umbrella Academy season 2

 

22. Five khi du hành tương lai đã vô cùng cô đơn khi mọi người đã chết, cậu vô tình gặp được con ma-nơ-canh và đem lòng yêu tới nó, thậm chí còn đặt tên nó là Dolores. Trên phim, sau khi trở lại qáu khứ, Five đã cố gắng tìm cho được Dolores, có vẻ như Five trong truyện đã không được tiếp tục tình yêu sâu sắc này rồi.

The Umbrella Academy fans slam theory Number Five girlfriend is ...

 

23. Five còn một chi tiết nữa khá thú vị, trong truyện, khi thảm sát cả một bầy sát thủ, cậu tỏ vẻ vô cùng khoái chí. Trên phim có thể thấy cậu vẫn thể hiện bản năng sát thủ tuyệt đối của mình, nhưng ít hơn và cũng không muốn giết ai nữa (mặc dù vẫn luôn lời đe dọa tất cả thành viên gia đình). Ngoài ra trên phim, Five cũng mắc chứng tâm thần sau khi kế hoạch trở về hiện tại bị đổ vỡ và cậu phải gặp chính bản thân mình khi về già.

HI . . . #umbrellaacademy #umbrellaacademyart #theumbrellaacademy #art #fanart #umbrellaacademyfanart #klaushargreeves #klaus #numberfour…
22. Và cuối cùng, có rất nhiều nhân vật chỉ xuất hiện trên phim và không có mặt trong nguyên tác, có thể kể đến như anh em nhà Thụy Điển, Lila, Sissy, Raymond,… Theo như biên kịch Steve Blackman, ông muốn thay đổi nguyên tác khi muốn cho người xem thấy được Dallas của năm 1963, ông muốn từng thành viên trong gia đình sẽ có một câu chuyện riêng của riêng họ, đồng thời muốn các nhân vật có đất diễn cá nhân của từng người họ, và điều ấy sẽ giúp cho việc phát triển nhân vật hoàn hảo hơn.

The Umbrella Academy 2 xoáy sâu nạn phân biệt chủng tộc và LGBT ...

 

See ya!

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện