Infinity Stones và những sự thật thú vị về chúng

Nguyệt 03.04.2021

Như các bạn đã biết, Avengers: Endgame đã chính thức Infinity Saga của Marvel Cinematic Universe với nội dung xoay quanh về những viên đá vô cực – các Infinity Stones. Chúng có quyền năng khi tập hợp đầy đủ cùng với chiếc găng tay Infinity Gaunlet có thể tiêu diệt một phần hai sinh vật trong vũ trụ. Nhưng có mấy ai biết được rõ về những viên đá trong comic, vì vậy, tôi nghĩ rằng mình nên giới thiệu cho mọi người biết một số sự thật thú vị về những hoàn đá này.

Marvel Real Infinity Stones with natural gemstones - Star Lanka

 


Video clip từ Level Up


1, Lần đầu xuất hiện: Infinity Stones được sáng tạo bởi bộ đôi nhà văn Roy Thomas và họa sĩ Gil Kane, xuất hiện lần đầu chỉ với mỗi viên Soul Gem trong Marvel Premiere #1, và lần đầu xuất hiện đầy đủ cả 6 viên trong Avengers Annual Vol 1 #7.

Thanos Wars Infinity Origin Omnibus HC Starlin Dm Var (Limit 1 Per ...

 

2, Tên gọi Infinity Stones có rất nhiều tên gọi khác như The Stones, Soul Gems, Infinity Gems. Tại Earth-1365, nhà của các Black Swan, các viên đá được gọi là Ina Abanayyartu.

Could the Infinity Stones be used to create an omniverse? - Quora

 

3, Nguồn gốc ban đầu của các viên đá được đề cập trong Ultraforce/Avengers #1, Nemesis chính là thực thể vũ trụ đã tạo ra các viên đá bằng cách tự tiêu diệt bản thân. 7 viên đá bao gồm Space Gem đại diện cho không gian, Power Gem đại diện cho sức mạnh, Mind Gem đại diện cho tâm trí, Reality Gem đại diện cho thực tại, Time Gem đại diện cho thời gian, Soul Gem đại diện cho linh hồn và viên cuối cùng là Ego – đại diện cho ý thức của chính Nemesis. Trong cuộc đại chiến ở Ultraverse, viên Ego bị phá hủy, còn 6 viên kia thì trôi dạt vào Earth-616. Giải thích cho các bạn hiểu rõ, các viên đá từ lúc bắt đầu xuất hiện cho đến trước khi chúng bị phá hủy trước sự kiện Secret Wars có nguồn gốc từ Ultraverse – Earth-93060 chứ không thuộc Earth-616.

Nemesis || It is said that she was the the sentient being that ...

 

4, Nguồn gốc thật sự của các viên đá đựơc tiết lộ trong tập truyện Infinity Wars #6, khi Loki dùng 6 viên đá và vô tình tới Prime Universe – nơi ở của các Calestials. Tại đây, ta được biết rằng Prime Universe chính là nơi khai sinh tất cả viên đá vô cực và cũng chính nơi đây phân tán chúng ra khắp các vũ trụ. Chính vì lí do đó mà mỗi vũ trụ đều sẽ có những viên đá vô cực cho riêng mình.

How does the place that the Celestials mine for Infinity Stones ...

Chẳng hạn như khác với Earth-616 chỉ có 6 viên đá, thì ở Ultimate Earth hay Earth-1610, chúng ta có tận 8 viên đá vô cực và phải đeo bằng 2 chiếc găng tay thay vì một chiếc. 8 viên đá bao gồm: Space, Power, Mind, Time, Reality và Soul. 2 viên còn lại chưa được xác nhận tên và sẽ không bao giờ được xác nhận tên, đơn giản vì Earth-1610 sau sự kiện Secret Wars không còn tồn tại nữa, và cũng ch3i mới hồi sinh gần đây.

5, Viên đá đầu tiên xuất hiện chính là Soul Gem, nó được High Evolutionary trao cho Adam Warlock trong Marvel Premiere #1.

Is This The Road To Avengers: Infinity War? The Thanos Quest.

6, Để lấy lòng Death, Thanos đã đi phượt khắp vũ trụ và tìm về 6 viên đá. Hắn giải thoát In-Betweener khỏi Nexus of All-Reality để lấy viên Soul (sau đó thì In-Betweener bị Master Order và Lord Chaos đấm),tiếp thep, Thanos đi cà khịa các Elders of the Universe, hắn lừa Champion of the Universe để lấy Power Gem, giết Gardener để lấy Time Gem, biến Runner thành trẻ con rồi đổi cho Collector và thế là hắn có thêm Space Gem và Reality Gem. Viên cuối cùng Thanos có là Mind Gem khi hắn lừa Grandmaster trong một trò chơi.

Sau khi thu thập đủ 6 viên thì Thanos lắp vào Infinity Gauntet để thực hiện cú búng tay tiêu diệt một nửa dân số vũ trụ, và đó là là cú búng tay duy nhất và đến tận bây giờ cú búng tay ấy vẫn chưa được tái hiện.

With the snap of his fingers" | Infinity gauntlet comic, Infinity ...


7,Nhận ra sự nguy hiểm từ những viên đá, Reed Richards đã đề xuất với nhóm Illuminati, tập hợp các viên đá lại rồi tiêu hủy nó. Ai ngờ đâu chúng không thể bị tiêu diệt nên mỗi người trong nhóm giữ 1 viên.
Nhưng điều không ai ngờ chính là khi hiện tượng Incursions diễn ra, khiến cho các Trái Đất trong vũ trụ va chạm nhau. Captain America đã dùng găng tay vô cực để ngăn chặn điều đó xảy ra, nhưng các viên đá vỡ tan còn viên Time Gem thì biến mất.

How the Avengers could destroy the Infinity Stones in Endgame ...

 

8, Infinity Watch là một đội do Adam Warlock lập ra để bảo vệ các viên đá. Đội bao gồm Adam Warlock, Drax the Destroyer, Pip the Troll, Gamora, Moondragon, Maxam và ngay cả…Thanos. Trong sự kiện Infinity Countdown, khi các viên đá trở lại thực tại, chúng được giữ bởi Star-Lord, Black Widow, Adam Warlock, Dr Strange, Captain Marvel và Turk Barrett cho đến khi cả 6 viên bị Gamora đánh cắp và đội Infinity Watch mới được thành lập bởi Emma Frost, Ms Marvel, Loki, Hulk, Ant-Man và Kang the Conqueror.

The Infinity Watch | Superhero images, Marvel superheroes, Super ...

9, Như đã nói ở trên, những viên đá trước giờ chúng ta biết thực chất tới từ Ultraverse, nên chác chắn sẽ có những sự khác biệt đối với những viên đá ở Earth-616.

Thứ nhất là màu sắc. Những viên đá từ Ultraverse thay đổi màu sắc từ trước thời Modern Age tới Marvel NOW! Các bạn cũng sẽ thấy được sự khác biệt giữa 2 lần thay đổi của chúng, nhưng thực ra chúng được thay đổi màu khá nhiều lần.


Are the Infinity Stones in the comics and in the film in the same ...

 

Thay vào đó, những viên đá tới từ Earth-616 thì lại ổn định. Chính vì chỉ vừa xuất hiện ở sự kiện Infinity Countdown ra mắt đầu năm ngoái nên chúng chưa thay đổi lần nào. Mặt khác, màu sắc của chúng lại giống với những Infinity Stones của MCU. Space Gem là màu lam, Power Gem màu tím, Mind Gem màu vàng, Reality Gem màu đỏ, Time Gem màu lục và Soul Gem màu cam.

Thứ hai là hình dáng và kích thức. Những viên đá từ Ultraverse có hình dáng nhỏ và giống như những viên bi thon. Trong khi đó, những viên của Earth-616 lại giống như cái tên của chúng, những cục đá ghồ ghề và xấu xí. Không những vậy, viên Power còn to như một quả núi và nó có thể thu nhỏ lại để nhét vừa vào găng tay.

Infinity Countdown Prime #1 Review - Comic Book Revolution

Cuối cùng là về khả năng sử dụng. Các viên đá ở Ultraverse thì thường không liên kết với nhau, thường đi lẻ và khi sử dụng chúng chung 1 lúc với Infinity Gaunlet thì sẽ có một sức mạnh khổng lồ. Các viên ở Earth-616 cũng khá giống nhưng giữa chúng có 1 sự liên kết mạnh mẽ. Khi người dùng sử dụng thành thạo 1 viên thì khi người đó sử dụng 1 viên khác thì sức mạnh của nó sẽ mạnh lên đáng kể. Đó là lí do mà Gamora khi sử dụng các viên đá thì có thể cho các anh hùng và ác nhân ngậm hành cay đắng.

COMICS CONTINUUM / Marvel Comics First Looks: Infinity Countdown #2

10, Ngoài ra, có 1 sư thật vô cùng thú vị của các viên đá ở Earth-616. Trong mỗi viên đều chứ 1 không gian riêng và đa vũ trụ. Nghe điên rồ phải không :))) Bắt đầu nhé.
Mindscape là chiều không gian nằm bên trong Mind Gem. Là một cõi tâm linh cư trú với những suy nghĩ của mọi sinh vật trong vũ trụ. Nó được sinh ra bởi tất cả các sinh vật mà tâm trí có thể hình dung được, với những sinh vật ác mộng và ác quỷ của sự tuyệt vọng, hoang tưởng và trầm cảm. Để ngăn chặn việc những sinh vật này hãm hại con người, Sleepwalkers – giống loài sinh ra để bảo vệ Mindscape được hình thành. Từ Mindscape có thể đi qua các chiều không gian của các viên đá khác. Dường như Mindscape có một sự liên kêt nào đó đối với Fear Dimension của Nightmare.

Mindscape (Sleepwalker's realm)

 

Bên trong viên Power Gem là The Arena – một không gian, một đấu trường sinh tử đẫm máu, nơi các nhà vô địch chiến đầu vì lẽ sống còn, kẻ thống trị The Arena tên là Dynamus, kẻ tự nhận mình là hiện thân của Cosmic Power.

Infinity Wars: Sleepwalker #2 Introduces the Arena, the Power ...

 

Tiếp theo là viên Space Gem chứa chiều không gian The Vast bên trong nó. Là một cõi trống rỗng hư vô nhưng đồng thời cũng chứa mọi không gian bên trong nó. Khi bước vào nơi này, nó sẽ khiến tâm trí bị rối loạn và thứ duy nhất có thể làm là tìm ra lối thoát. Từ bên trong The Vast, có thể nhìn thấy vạn vật.

Marvel hé lộ bí mật động trời về những viên đá Vô Cực: Liệu Thanos ...

Về mặt cơ bản, không gian và thời gian luôn đi song song với nhau, chiều không gian của nó cũng vậy. The Ellipsis bên trong Time Gem cũng là một không gian vô tận và rỗng tuếch, nhưng nếu như không giữ được sự tập trung khi đang ở bên trong nó, chính người đó sẽ nhận sự tàn phá của thời gian .

What are the worlds inside each of the Infinity Stones/Gems? - Quora

 

Bên trong Reality Gem là một không gian thú vị mang tên The World Pool. Về mặt cơ bản, nó chính là hiện thân của mọi thực tại và chứa đựng mọi thực tại bên trong nó, có khả năng ngay cả Nexus of All Reality (nơi mà Man-Thing đang bảo vệ) cũng thuộc bên trong The World Pool. Chiều không gian này như một thư viện, chứa các bộ truyện của chính Marvel Comics và người quản lý ở đây mang tên Archivus. Trong Marvel cũng chứa một không gian mang tên House of Ideas, nơi chứa các thực tại và những cuốn truyện của Marvel, nơi được canh giữ bởi The Children of Eternity.

Un truc vaguement intéressant à propos du Marvel Universe

Và chiều không gian cuối cùng là Soulworld bên trong Soul Stone. Nơi chứa đựng linh hồn của tất cả sinh vật của vũ trụ. Thời mà Adam Warlock còn sống bên trong nó, Soulworld là một thiên đường với thực vật tươi tốt, một nơi muốn gì là có. Hiện tại Soulworld là một sa mạc hoang tàn cùng với một con quái vật mang tên Devondra. Ngoài ra, bên trong Soulworld còn là một đa vũ trụ, một trong số ấy là Warp World, nơi mà các nhân vật được kết hợp vào nhau như Soldier Supreme, Iron Hammer,…

Soulworld | Marvel Database | Fandom

 

11, Ngoài những sự thật ở trên, còn có một viên đá vô cực mang tên Death Stone. Xuất hiện trong thế giới Battleworld của God Doom, một cô bé mang tên Anwen Bakian đã lừa Thanos bằng cách dùng viên Reality tạo ra viên Death Stone khiến Thanos nhận lấy cái chết thê thảm.

Can Someone Explain the Continuity and Death Infinity Stones ...

 

Sau sự kiện Infinity Wars, các viên đá lại bay đi khắp nơi. Hiện tại, chủ nhân của viên Time Gem là Hector Bautista – một người tù nhân vô tội được viên Time Gem chọn làm chủ nhân, nhờ vào sức mạnh của viên đá, Hector trở thành một anh hùng mang tên Overtime có thể điều khiển thời gian. Bên cạnh đó, Ripley Ryan, hay còn được biết với cái tên Star – một cô phóng viên ghen tị với Carol Danvers, cô đã được Dr Minerva biến thành một anh hùng có những khả năng của Captain Marvel, hiện cô đang giữ viên Reality Gem. Và để tiết lộ về 4 viên đá còn lại ở đâu, Marvel đa thông báo rằng sự kiện tiếp theo sẽ chủ yếu xoay quanh về những viên đá vô cực – Infinity Destinies, và cũng tiết lộ hai chủ sở hữu mới của viên Space Gem và Power Gem chính là Asset Quantum (sở hữu năng lực mở cổng không gian và dịch chuyển tức thời, đã bắt cóc Miles Morales cho một tổ chức bí mật để làm thí nghiệm) và Prince of Power (một nhân vật mới xuất hiện trong bộ truyện Guardians of the Galaxy và có cái tên trùng với biệt danh của Hercules).

Marvel to present INFINITE DESTINIES across its summer 2020 ...

 

See ya!

Nguyệt

Huyền thoại ★

  

Lữ khách độc hành, trùng vạn dăm Dừng chân ghé lại, thưởng rượu ngon

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!