Giải thích sức mạnh của các nhân vật trong TV series The Umbrella Academy và liên hệ với comic

Nguyệt 21.03.2021

Chỉ mới ra mắt cách đây không lâu, phần 2 của series truyền hình The Umbrella Academy tiếp tục được đón nhận bởi người xem và trở thành một trong những series phổ biến nhất trên Netflix như phần 1 cách đây một năm.

The Umbrella Academy là một bộ phim truyền hình được chuyển thể từ comic cùng tên, được tạo bởi nhà văn Gerard Way và họa sĩ Gabriel Bá được lấy cảm hứng từ chính ban nhạc My Chemical Romance của Gerard Way. Bộ phim kể về những đứa trẻ ra đời bằng một cách vô cùng thần kỳ, và mỗi đứa trẻ được ban tặng một sức mạnh đặc biệt. Reginald Hargreeves – một người ngoài hành tinh cải trang và sinh sống dưới Trái Đất như một nhà bác học, đã đi thu thập những đứa trẻ ấy về Học Viện Umbrella của ông. Và ông đã tìm được 7 đứa trẻ, nghiên cứu, thí nghiệm, dạy dỗ và nuôi nấng chúng để tạo ra một nhóm siêu anh hùng chống lại Tận Thế. Trải qua hai phần của bộ phim, sức mạnh của cả nhóm có đôi chút thay đổi khiến khán giả có phần hơi bối rối, nên ngày hôm nay mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu về sức mạnh của từng thành viên của Umbrella Academy.

1. Luther Hargreeves – Number One – Spaceboy

Là anh trai cả của gia đình, và cũng là đứa con cưng của Reginald, được ông đưa lên Mặt Trăng từ nhỏ. Có thể nói năng lực của anh khá là thông thường và phổ biến nhất trong giới siêu anh hùng khi năng lực của anh có chính là siêu sức mạnh và siêu sức bền. Trong comic, từ khi còn nhỏ, anh có đấm ngã tháp Eiffel. Lớn lên, trong một vũ tai nạn, cơ thể của anh bị hư hỏng và buộc Reginald phải cấy ghép bằng cơ thể loài linh trưởng, khiến anh giờ đây mang trong mình thân xác to lớn của tinh tinh. Mặc dù anh vẫn có thể bị đả thương và yếu hơn so với hồi trước, nhưng Luther vẫn là người sở hữu sức khỏe mạnh nhất trong nhà.

2. Diego Hargreeves – Number Two – The Kraken

Anh là đứa thứ hai trong gia đình, một người có tính tình nóng nảy với các thành viên khác, đặc biệt với Luther. Trong comic, anh có năng lực có thể thở và hoạt động dưới nước trong bao lâu tùy thích, và anh có tài năng bẩm sinh có thể phi dao bách phác bách trúng. Lên phim, do cảm thấy khả năng thở dưới nước khá là vô dụng, các nhà làm phim quyết định thay đổi năng lực của anh thành điều khiển được quỹ đạo mọi thứ do anh ném ra trong phần 1. Sang phần 2 có một chút thay đổi trong tập cuối của phim, khi Diego có thể ngăn chặn những viên đạn của các sát thủ và thay đổi quỹ đạo của chúng sang hướng để Number Five có thể trốn thoát được. Vậy ta có thể kết luận Diegeo có khả năng thay đổi quỹ đạo của bất kì vật nào được anh ném ra hoặc nhắm vào anh.

3. Allison Hargreeves – Number Three – The Rumor

Allison là thành viên nữ đầu và người thứ ba trong gia đình, cô có một mối quan hệ vô cùng đặc biệt với Luther. Trong comic, cô có năng lực chính là thay đổi thực tại bằng cách nói ra câu “I hear a rumor/Tôi nghe đồn rằng…” và mọi thứ diễn ra ở vế sau sẽ trở thành sự thật. Nếu khả năng này lên phim thì phải nói thực quá là bá đạo, nên cô bị nerf một chút, vẫn bắt buộc phải nói ra câu “I heard a rumor” nhưng năng lực này giống như điều khiển tâm trí hơn là thao túng thực tại. Năng lực này cũng có một số yếu điểm của Allison, chẳng hạn như cô bắt buộc phải nói được thì năng lực phải kích hoạt, kẻ thù sẽ tìm cách ngăn chặn âm thanh của cô, bên cạnh đó, như trong phim chúng ta thấy rằng cô hạn chế sử dụng năng lực vì sợ rằng rắc rối sẽ tìm tới cô như khi sự chia ly giũa cô với chồng cùng đứa con.

4. Klaus Hargreeves – Number Four – The Séance

Là đứa con thứ 4 của Reginald, ngay từ nhỏ, cậu là đứa bị cha thí nghiệm nhiều nhất khiến thần kinh của cậu trở nên bất ổn. Klaus là một trong những thành viên sở hữu năng lực mạnh nhất trong gia đình, trong comic, cậu có thể thao túng vật chất (telekiness), bay (cần phải cởi dép), triệu hồi và giao tiếp với các linh hồn. Trong comic, Klaus chỉ có thể giao tiếp với các hồn ma, do không muốn bị ảnh hưởng bởi những tiếng gọi mà Klaus phải chơi đồ, gia tăng sức đề kháng khiến cho năng lực của cậu bị tiết chế lại. Ngoài ra thì Klaus có thể triệu hồi các hồn ma và thực thể hóa chúng, như cách anh làm với Ben.

5. Number Five – The Boy

Thành viên thứ năm trong gia đình và cũng là nhân vật bị hiểu lầm về năng lực nhất. Ngay từ nhỏ, do không nghe lời cha mà tự ý sử dụng năng lực, Five đã bị đẩy tới tương lai và chứng kiến tận thế, chính vì vậy cậu buộc phải quay lại quá khứ để ngăn chặn điều đó xảy ra. Năng lực của anh giống như trong comic. Ban đầu người ta tưởng lầm rằng năng lực của anh là dịch chuyển không gian, sau đó lại sang du hành thời gian. Nhưng chính xác khả năng của anh là thao túng không-thời gian, cho phép cậu dịch chuyển tới bất kì đâu (trong phạm vi) ở bất kì thời điểm nào, mặc dù Five vẫn chưa làm chủ hoàn toàn sức mạnh và nếu sử dụng năng lực liên tục trong một khoảng thời gian sẽ bị kiệt sức. Ngoài ra, Five còn được cấy ghép gen của rất nhiều sát thủ nổi tiếng), nên cậu còn có tỉ lệ ám sát với con số 100% tuyệt đối.

6. Ben Hargreeves – Number Six – The Horror

Người thứ 6 và cũng là thành viên duy nhất trong gia đình qua đời, sau cái chết của Ben trong một nhiệm vụ, các thành viên trong gia đình bắt đàu cũng dần dần ly tán. Năng lực của Ben chính là mở một cổng kết nối với chiều không gian ở giữa bụng của mình, triệu hồi những con quái vật từ ấy, Ben trong ohim hay triệu hồi ra những xúc tu của bạch tuột.

7. Vanya Hargreeves – Number Seven – The White Violin

Con út trong gia đình, ngay từ nhỏ, do sức mạnh của cô quá lớn, Reginald đã chặn lại sức mạnh của cô, đồng thời nhờ Allison làm cho cô tin rằng cô không có siêu năng lực. Nhưng thực chất năng lực của cô vô cùng quyền năng. Cô sử dụng âm thanh để chuyển hóa thành năng lực và lực vật lý, tạo ra những cơn hủy diệt khủng khiếp. Trong comic, cô đã kịp thời phá hủy một phần của Mặt Trăng và ném xuống Trái Đất nhưng may mắn Klaus đã ngăn chặn được. Trong phim, Vanya đã tạo ra tận thế khi phá hủy Mặt Trăng và các mảnh vỡ va chạm Trái Đất, quét sạch mọi thứ.

Ngoài 7 thành viên ở trên thì chúng ta còn được tiết lộ 1 trong 43 đứa trẻ được sinh ra một cách thần kì nữa, mặc dù chỉ là một nhân vật xuất hiện trên phim chứ không có trong comic. Lila xuất hiện trong phần 2 của bộ phim và cũng là một trong những nhân vật phản diện ban đầu của phim, cô được Handler bắt cóc khỏi bố mẹ và chính bà ta cũng sát hại bố mẹ của cô, sau đó Lila phải trải qua đợt huấn luyện khắc nghiệt để trở thành cánh tay phải cho Handler. Cô sở hữu sức mạnh sao chép lại năng lực của những đứa trẻ khác, điều này được thể hiện khi cô tấn công nhà Hargreeves.

CẢNH BÁO SPOIL: kết thúc của Volume 3 Hotel Oblivion và phần 2 của phim đã hé lộ những đứa trẻ khác sẽ chính thức xuất hiện, và hy vọng chúng ta sẽ được khám phá ra họ là ai trong những phần kế tiếp, nhưng hãy cùng điểm qua một chút về họ xem sao.

Có thể thấy rằng sau những việc làm khiến cho quá khứ bị thay đổi, nó trực tiếp tác động lên hiện tại khiến cho việc ngài Reginald không còn thu thập những đứa trẻ cũ để thành lập ra Umbrella Academy nữa, thay vào đó sẽ là Sparrow Academy cùng những đứa trẻ hoàn toàn mới.


Có thể thấy rằng ngoài Ben ra (chắc chắn sẽ có Ben vì lúc ở quá khứ, Reginald không gặp Ben vì lúc này cậu đang là một hồn ma, nên khả năng cao Reginald vẫn sẽ nhận ben thay vì 6 đứa trẻ kia), chúng ta còn thấy được 5 nhân vật khác, đó là 3 nam và 2 nữ, và nếu bạn còn tinh ý hơn nữa, thì đang có một khối lập phương đang lơ lửng, liên hệ trực tiếp với comic.

Mặc dù đã xuất hiện trong comic rồi, nhưng Sparrow Academy vẫn chưa hé lộ quá nhiều thông tin, chỉ biết rằng họ sống song song thời điểm với Umbrella Academy riêng, được nhận nuôi bởi một người khác tên Deever và có những sức mạnh riêng biệt.

 

Thử điểm qua một chút nhé, người ở giữa tấm hình chính là Number One của Sparrow Academy và cũng là anh cả của họ, sức mạnh khá tương tự như Luther là siêu sức mạnh. Phía bên trái anh là một cô gái mái tóc vàng, mặc dù vẫn chưa thể hiện nhưng được dự đoán rằng chính cô là người giúp cả nhóm bay được. Phía bên trên có một cô gái tóc nâu dài thắt từng lọn và mặc chiếc áo khoác đỏ, cô ấy tên là Carla và cũng là thành viên duy nhất được tiết lộ tên, bằng một cách nào đó, Carla đã đem lại khả năng đi lại cho Vanya, rất có khả năng cô nàng có thể hồi phục cho người khác hoặc cô cũng mang một dạng năng lực thay đổi thực tại như Allison.

Bên cạnh cô là một người đàn ông có cái đầu màu tím như một sinh vật dị dang nào đó, có khả năng truyền chấn thương của mình sang cho kẻ khác. Bên phải “Number One: là một cô nàng đeo kính đen, cô đã thể hiện năng lực của mình khi hóa thân thành một bầy quạ, hoặc cô có thể biến thành động vật khác. bên trên là một anh chàng mặc áo khoác xám cùng với khả năng bắn ra tia năng lượng từ miệng. Và chắc chắn sẽ không thể bỏ sót khối lập phương quái lạ đang lơ lửng ở kia nữa, có thể cũng là một đứa trẻ khác mang một sức mạnh bí ẩn, maybe.

Dành cho các bạn nào chưa biết thì phần 1 của phim được dựa trên Volume 1 Apocalypse Suite và Volume 2 Dallas, phần 2 của phim thì dựa trên Volume 2 Dallas và Volume 3 Hotel Oblivion. Và sắp tới như Gerard Way có thông báo thì Volume 4 trong comic sẽ là kết thúc, vì vậy có khả năng phim cũng sẽ dừng ở phần 3.

Anyway, phim khá là thú vị, những phân cảnh hài hước, những màn combat mãn nhãn lồng ghép cùng với bộ phim đề cao giá trị gia đình và liên kết những các thành viên với nhau, bên cạnh đó còn gán vào những vấn đề xã hội nổi bật ngày này, như phân biệt chủng tộc, trọng nam khinh nữ và phân biệt giới tính, hy vọng các bạn sẽ có trải nghiệm tốt nhất về bộ phim này.


See ya!

Cùng Series

Nguyệt

Huyền thoại ★

  

Lữ khách độc hành, trùng vạn dăm Dừng chân ghé lại, thưởng rượu ngon

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!