Iron Armor – Tuyệt đỉnh sáng tạo của Tony Stark (P.3)

Nguyệt 19.12.2021

Tiếp nối với phần 2, có bao giờ các bạn thắc mắc Iron Man sở hữu bao nhiêu bộ giáp chưa? Tony Stark đã bỏ ra hàng tỉ dollar để tạo nên những bộ giáp. Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, con số ấy đã lên tới hơn 80 khi Tony chế tạo bộ giáp Mark 85 trong bô phim Avengers: Endgame và cũng là bộ giáp cuối cùng của anh. Thế còn trong comic thì sao? Tony đã tạo ra được bao nhiêu bộ giáp nhỉ? Để trả lời cho câu hỏi đó, hôm nay tôi sẽ tiếp tục tổng hợp tất cả mọi bộ giáp của Tony Stark trong phần 3 của series này.

22. Iron Man Armor Model 19 (S.K.I.N. Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #42 (tháng 7 năm 2001)


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


S.K.I.N là một bộ giáp vô cùng đặc biệt, khi nó còn hóa thành một loại kim loại dẻo, nhưng có thể trở lại thành hợp kim bền chắc như Adamantium. Được Ultron sử dụng làm vũ khí bí mật nhưng sau đó Tony đã bỏ bộ giáp. AI của Jocasta đóng vai trò như hệ thống điều hành của bộ giáp này. Toàn bộ mạch cảm biến, các chức năng, hệ thống của bộ giáp này đều được điều chỉnh sao cho tối ưu hóa nhất có thể.

23. Iron Man Armor Model 20 (Tin Man Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #50 (tháng 3 năm 2002)

Một bộ giáp được sử dụng năng lượng hiệu quả hơn những bộ trước, được chế tạo sau trận chiến với Temugin, và được sử dụng khi Tony trở thành Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng. Một bộ giáp sử dụng năng lượng làm vũ khí là chủ yếu, sử dụng pháo phản lực cũng với sóng siêu âm.

Với mục đích bảo mật, bộ giáp được mã hóa vào trái tim nhân tạo của Tony và trao cho Pepper Potts.

24. Iron Man Armor Model 21 (Stealth Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Black Panther Vol 3 #44 (tháng 7 năm 2002)

Khi Tony cùng với Black Panther điều tra về X-Con, cả hai phải đối mặt với một bộ giáp của Stark được điều chỉnh nhằm chiến đấu với Black Panther.

Là một bộ giáp đặc biệt, không được tạo ra từ kim loại, được dệt bởi polyme giống Kevlar và nối với nhau bằng các gói gel thần kinh sinh học. Mang theo nhiều tính năng như giảm tiếng ồn, thoát khí cabon dioxide và được tích bởi giao thức logic hướng dẫn chiến đấu thích ứng đối với những đối phương khác. Black Panther từ bộ giáp này đã cân nhắc nhiều phương pháp để chống lại Iron Man.

25. Iron Man Armor Model 22 (Thorbuster Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #64 (tháng 3 năm 2003)

Khi những người Asgard bắt đầu chuyển sinh sang kiếp khác sau sự kiện Ragnarok, Thor dời thủ phủ Asgard tới Solvakia, và bị Iron Man nhận lệnh từ Liên Hiệp Quốc đề rợi Thor rời đi. Thor từ chối và Iron Man buộc phải lấy ra bộ giáp mà anh tạo ra trước đó để chống lại Thor. Mặc dù mang danh là Thorbuster nhưng vẫn bị Thor hành cho ra bã nếu không có Captain America.


Thorbuster được Tony nhờ có một viên pha lê Asgard từng được Thor tặng, nó chứa đựng những ma thuật bí ẩn giúp bộ giáp có thể hấp thụ những đòn phép của Mjolnir, thậm chí có thể ngăn chặn đường bay của Mjolnir.

26. Iron Man Armor Model 23 (Ablative Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #71 (tháng 10 năm 2003)

Là một bộ giáp được sử dụng trong những môi trường gây tác động mạnh cho tới người sử dụng, có độ bền bởi sự cố định của các trường lực tác dụng vào ngăn cho những tác động vào bộ giáp yếu đi.

27. Iron Man Armor Model 24 (Iron Secretary/Department of Defense Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #73 (tháng 12 năm 2003)


Là một trong những bộ giáp bắt đầu với thời kì hiện đại của Tony và cũng là bộ giáp tiêu biểu trong thời kì ấy. Được Tony bắt đầu sử dụng khi anh nhận chức Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng. Mang một hình dáng mới, vẫn giữ những hệ thống cũ nhưng được nâng cao hơn.

28. Iron Man Armor Model 25 (Iron Secretary/Department of Defense Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #84 (tháng 8 năm 2004)

Được sử dụng sau khi Model 24 bị phá hủy bởi axit, đây là một bản thiết kế lại từ Model 24 và các tính năng cũng không thay đổi nhiều, ngoài ra có thêm chức năng giọng nói khẩu lệnh để điều khiển bộ giáp thay đổi các chế độ khác nhau.

29. Iron Man Armor Model 26 (Anti-Radiation Armor/Gamma Killer)

Xuất hiện lần đầu trong Incredible Hulk Vol 2 #72 (tháng 7 năm 2004)

Được Tony Stark và Bruce Banner phát triển, bộ giáp được bổ sung với “RG-27” – một hợp chất trung hòa bức xạ gamma, giúp cho hệ thống có thể kháng lại những khu vực cho bức xạ và khử nhiễm chúng. Bộ giáp được thiết kế để có thể hấp thụ gamma và chuyển hóa nó thành năng lượng.

30. Iron Man Armor Model 27 (High Gravity Suit/Hypergrav Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #83 (tháng 7 năm 2004)

Được Tony sử dụng để phá hủy một thiên thạch chuẩn bị va vào Trái Đất. Bộ giáp này được thiết kế cho điều kiện trọng lực gia tăng khi du hành siêu không gian. Giới hạn của nó là không rõ, nhưng Tony đã an toàn ở 50 Gs. Thiết kế này đảm bảo rằng máu vẫn còn ở các chi thay vì tụ lại ở thân. Sự kết hợp giữa cơ giả, phần mềm di động và bộ bù từ tính / phản lực đã giúp người sử dụng di chuyển dễ dàng. Vì di chuyển trong siêu trọng lực nên cơ thể dễ bị nhiều tác dụng phụ, và bộ giáp có thể khử trùng cho người sử dụng. Và người mặc cũng được cung cấp oxi vì không khí ở siêu trọng lực vô cùng nguy hiểm.

Bộ giáp không đề cập tới khả năng bay lượn cũng như hệ thống vũ trang.

31. Iron Man Armor Model 28

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man: Hypervelocity #1 (tháng 3 năm 2007)

Là một bộ giáp được cài vào hệ thống mới, giúp nó có thể tự hoạt động khi người sử dụng mất đi ý thức. Được cài đặt hệ thống tính toán tăng tốc, giúp sao lưu lại ý thức của người sử dụng thường hay sử dụng bộ giáp, tuân theo những hành động thường xuyên của người sử dụng và được kích hoạt vào những trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, hệ thống phòng thủ của bộ giáp vô cùng tối tân, tập trung vào hệ thống phản lực giúp tốc độ bay bộ giáp được nâng cao, trong những môi trường có áp suất khác, và những chức năng phòng thủ mang tính sát thương khác như đạn pháo, điện trường,…

32. Iron Man Armor Model 29 (Extremis Armor/Iron Man Bio/Metallo-Mimetic Suit Series MK III)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 4 #4 (tháng 10 năm 2005)

Sau khi Tony bị tên khủng bố Mallen đập cho tơi bời hoa lá, anh đã được tiến sĩ Maya Hansen tiêm vào mình một thứ goi là Extremis mà cả hai người cùng nhau tạo ra để các vết thương hồi phục nhanh hơn. Không những thế, bộ giáp Extremis do anh tạo ra được Tony nén lại và nhét trong các hốc xương của mình. Nhờ vào Extremis, khi nào anh chỉ cần nghĩ tới việc mặc giáp, thì lớp giáp dưới của anh sẽ mọc ra và các chi tiết khác sẽ tự động bay tới và lắp đặt vào người anh.

Trong tập truyện Tony Stark: Iron Man #13, bộ giáp Extremis của Tony còn trở nên bá đạo hơn vô cùng rất nhiều. Số là trong lúc đánh nhau với con rồng Sadurang, bộ giáp đã hấp thụ năng lượng ma thuật, biến nó trở thành một bộ giáp thời Trung Cổ giúp cho Tony có thể sử dụng được phép thuật. Và phép đầu tiên anh dùng chính là… triệu hồi ra cơn mưa ếch. Đáng tiếc là bộ giáp đã bị phá hủy trong cuộc chiến.

33. Iron Man Armor Model 30 (Battle Argonaut)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 4 #7 (tháng 6 năm 2006)

Một trong năm bộ giáp khác nhau không được Tony sử dụng và chỉ kích hoạt thông qua điều khiển từ xa sau khi con trai của Ho Yinsen bị bắn chết bởi SHIELD. Được kết hợp từ các nano carbon và được tráng bởi Adamantium khiến bộ giáp vô cùng bền và không thể bị phá hủy. Nhưng nó vẫn bị phá hủy bởi một chất chống lại kim loại của Subterranean Argonaut. Nó có cả tính năng tàng hình.

Bài viết kết thúc tại đây, phần 4 sẽ sớm được ra mắt nhé. See ya!

Cùng Series

Nguyệt

Huyền thoại ★

  

Lữ khách độc hành, trùng vạn dăm Dừng chân ghé lại, thưởng rượu ngon

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!