Những siêu anh hùng thông minh nhất Marvel Comics

Huyền thoại ★

  

Có lẽ ai cũng biết về Hội kín Illuminati – tập hợp những siêu anh hùng thông minh nhât thế giới. Nhưng liệu có phải tất cả bọn họ đều có trí tuệ vượt bậc nhân loại không? Và câu trả lời là không. Illuminati là tập hợp những anh hùng đứng đầu một tổ chức hoặc nhóm hội nào đó, và một vài trong số đó có trí tuệ vô cùng siêu to khổng lồ. Không những thế, còn biết bao anh hùng khác còn có thể được xem như trên một tầm khác với Illuminati. Và để trả lời cho câu hỏi “vậy họ là ai?” thì hôm nay tôi sẽ đề cử danh sách những siêu anh hùng thông minh nhất Marvel Comics.

Lưu ý: danh sách này không phải là xếp hạng mà chỉ là liệt kê những người có tiềm năng được liệt vào, nên các bạn đừng so sánh những nhân vật trong video nhé

1. Reed Richards – Mister Fantastic

Là thành viên sáng lập Fantastic Four, người có danh hiệu là Universe Builder, Reed Richards được xem như là người thông minh nhất vũ trụ Marvel. Trí tuệ của Reed được anh đánh giá cao hơn rất nhiều so với năng lực của anh và đúng thế thật. Vào đại học từ năm 14 tuổi, anh đã tốt nghiệp rất nhiều đại học danh giá như MIT, California, Harvard, Columbia, Empire State. Anh là một nhà vật lý, nhà lý thuyết và nhà phát minh đầy cảm hứng, người đã tạo ra những bước đột phá trong hầu hết các hình thức khoa học như du hành vũ trụ, du hành thời gian, du hành sang chiều không gian khác, hóa sinh, robot, máy tính, polyme tổng hợp, truyền thông, đột biến, vận chuyển, hình ba chiều, sản xuất năng lượng, phân tích quang phổ và thậm chí nhiều hơn nữa. Một số sáng chế của Reed bao gồm: The Bridge, nhà tù ở Negative Zone, bản sao của Thor,…

Reed Richards (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

2. Tony Stark – Iron Man

Tony Stark – Iron Man, một trong những người thành lập đội Avengers và cũng là một trong những siêu thiên tài khét tiếng nhất Trái Đất. Điểm mạnh của Tony chính là về lĩnh vực cơ khí, máy móc và vũ khí, được trao cho cái tên “Master of Machines”, ít ai có thể vượt qua người đàn ông trong áo giáp săt về khoản sáng tạo trong việc chế tạo những cỗ máy. Là chủ nhân của những bộ giáp gần như không tưởng và phản vật lý như Bleeding Edge hay Endo-Sym, tái tạo lại bộ giáp thần thánh có thể giết các Celestials, cùng với các thần lùn rèn lên những vũ khí để chống lại Serpent, và là người cùng sáng tạo ra những vũ khí bá đạo nhất Marvel như Phoenix Buster hay Sol’s Hammer. Có vẻ như không bao giờ thiếu Tony trong danh sách này.

Tony Stark's Fighting Skills - Iron Man - Comic Vine

3. Bruce Banner – The Hulk

Có lẽ Bruce luôn là người lép vế hơn Hulk khi Hulk thường là người chiếm hết điểm nhấn. Nhưng đằng sau sức khỏe phi phàm của con quái vật màu xanh, lại chính là một nhà khoa học vô cùng thông thái. Không chỉ là một nhà khoa học chuyên ngành về bức xạ gamma, mà Bruce Banner còn vượt xa hơn thế nữa. Anh là một chuyên gia trong nhiều lĩnh vực bao gồm sinh học, hóa học, kỹ thuật, y học, sinh lý học và vật lý hạt nhân. Trên hết, anh ấy đã thể hiện khả năng của mình khi tạo ra một công nghệ có tên Bannertech ngang tầm với công nghệ được Tony Stark và Victor von Doom sử dụng trong chiến đấu. Anh ta đã tạo ra một máy tạo trường lực, chịu đòn từ nhiều mối đe dọa cấp Hulk như Skaar và Juggernaut. Không những vậy, Bruce còn được Dr Doom công nhận về trí tuệ siêu việt của anh.

HD wallpaper: comics artwork bruce banner the incredible hulk movie hulk 1862x2824 Entertainment Movies HD Art | Wallpaper Flare

4. Valeria Richards – Brainstorm

Người ta vẫn hay nói con hơn cha là nhà có phúc, và theo đó thì gia đình Richard quả là gia đình có phúc nhất vũ trụ. Trong khi đứa con trai đầu là mutant mạnh nhất lịch sử thì cô con gái thứ hai cũng thông minh vượt cả cha mình. Là con gái của Reed Richards với Susan Storm và được đính thân Doctor Doom làm cha đỡ đầu, cô bé lớn lên bên cạnh những bộ óc vĩ đại nhất hành tinh, và chẳng mấy chốc cô đã khiến họ phải kinh ngạc vì trí tuệ phi thường của mình. Valeria có thể giải rubik từ khi chỉ là một đứa trẻ nằm nôi, và chơi cờ từ khi mới 2 tuổi. Cô bé có thể chế tạo ra những cỗ máy phức tạp, hiểu được những lí thuyết khoa học cao siêu, hay thậm chí là thực hiện nghiên cứu cùng bố khi chỉ mới 3 tuổi. Thậm chí đôi lúc cô bé còn phải tự kìm nén trí tuệ ưu việt của mình vì lo rằng nó sẽ tạo ra những hiệu ứng không hay trong mối quan hệ với người thân. Không dưới một lần chính Reed Richards còn phải thừa nhận rằng ông chỉ là một nhà khoa học thông minh, còn Valeria mới là một thiên tài đích thực.

Valeria von Doom (Earth-15513) | Marvel Database | Fandom

5. Hank Pym – Ant-Man/Giant Man/Yellow Jacket

Không ai có thể phủ nhận rằng, Hank Pym là một trong những bộ não thông minh nhất Trái Đất. Là một tiến sĩ về lĩnh vực hóa sinh và công nghệ nano, bên cạnh đó, anh còn là một chuyên gia trong vật lý lượng tử, robot, điều khiển học, trí tuệ nhân tạo và côn trùng học. Một trong những phát kiến vĩ đại của Pym chính là phát hiện ra Pym Particles, những hạt có khả năng thay đổi bản thân, con người và nhiều thứ khác, khả năng kiểm soát hạt Pym của anh có thể giúp anh thu nhỏ và phát triển các vũ trụ khác như Microverse và Macroverse. Ngoài ra, Pym còn một vài phát minh khác như chiếc mũ có khả năng giao tiếp và ra lệnh loài kiến và một số loài côn trùng khác, tạo ra Ultron – một con người máy có chỉ số IQ của mình và là kẻ đã củ hành Avengers nhiều lần. Hank Pym còn được thực thể Eternity công nhận là “Scientist Supreme” – Nhà Khoa Học Tối Thượng.

Hank Pym and Ultron by Jorge Molina | Ultron marvel, Age of ultron, Marvel

6. Riri Williams – Ironheart

Riri Williams – một thần đồng vô cùng trẻ tuổi. Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã thể hiện mình là một đứa trẻ đặc biệt khi tự tay chế tạo nhiều thứ. Ở tuổi 15, cô xuất sắc đến nỗi được nhận suất học bổng của Đại học M.I.T nhưng cô bỏ học vì trình độ dạy ở đây vẫn chưa vượt qua cô. Không những thế, cô còn tái tạo là bộ giáp Mark 41 của Iron Man và tự tạo cho mình một bộ giáp mới.

Invincible Riri Williams , Pressy Patanik on ArtStation at https://www.artstation.com/artwork/V3DPN | Iron heart marvel, Black comics, Marvel comic universe


7. Henry McCoy – Beast

Mọi người thường đánh giá thấp về sự thông minh của dị nhân nhưng họ đã nhầm, đứng bên cạnh hàng ngũ các siêu thiên tài như Tony Stark, Hank Pym hay là Bruce Banner, ta còn có Henry McCoy, một dị nhân thiên tài. Vượt xa sự thông minh của Giáo sư X, Moira MacTaggert, Beast trở thành dị nhân thông minh nhất chúng ta từng biết. Là một người khá là toàn diện, Beast là một chuyên gia và có bằng tiến sĩ trong rất nhiều lĩnh vực như sinh lý học và di truyền học, ngay cả văn học cũng là một bộ môn yêu thích của McCoy. Bên cạnh đó, tài năng về thiết kế và điện tử giúp anh có thể sửa chữa Celebro – một thiết bị giúp Giáo sư X khuếch tán năng lượng của ông và nâng cấp Danger Room. Anh ta cũng có đủ kiến thức về vi trùng học để phát triển một phương pháp chữa trị cho Virus Legacy từ các ghi chú Moira McTaggert. Ngoài ra, Beast có kiến thức về một số lượng lớn các lĩnh vực khoa học bao gồm vật lý lý thuyết, cơ học lượng tử, công nghệ nano, giải phẫu và cơ khí. Trên hết, anh rành rất nhiều ngôn ngữ và thông thuộc về văn học, âm nhạc, nhân chủng học và các ngành khoa học xã hội khác.

Henry McCoy (Earth-616) | Beast marvel, Marvel comics, Comic books art

8. Amadeus Cho – Brawn

Là một trong những siêu thiên tài – Amadeus Cho từng được xem như là người thông minh nhất thứ 8 của Trái Đất, nhưng thứ hạng này bị thay đổi nhiều so với thời gian. Ngoài các kiến thức chuyên ngành về khoa học – những thứ mà đối với cậu còn dễ hơn cả ăn bánh, thì khả năng đặc biệt nhất của cậu chính là vượt xa tầm toán học hiện tại. Chính xác hơn, cậu có khả năng phân tích tinh toán và khả năng dự đoán các biến cố và tình huống xảy ra. Nói đơn giản hơn, cậu có thể đoán ra được rất nhiều khả năng có thể xảy ra trong một tình huống nhờ vào việc tính toán trên nhiều biến cố như con người, môi trường,… Những vị thần Hy Lạp nổi tiếng về sự thông thái như Athena và Hephaestus cũng thừa nhận Cho thông minh hơn cả họ.

Marvel April 2016 Solicitations - SuperHeroHype.com | Marvel champions, Marvel, Punisher marvel

9. T’Challa – Black Panther


Vị cua của Wakanda thường bị đánh giá thấp về trí tuệ vì mọi người luôn luôn nghĩ tới trình độ chiến đấu khi nhắc về Black Panther. Wakanda luôn chú trọng về mặt giáo dục. Ở đẳng cấp thế giới, T’Challa đã học tới đại học Oxford và lấy được bằng tiến sĩ. Trong mảng vật lý, T’Challa đã tạo ra rất nhiều thứ như Quinjet, bộ đồ bay của Falcon, bè cứu sinh sống sót trong hiện tượng Incursions và quả bom để tiêu diệt các Trái Đất. Ngoài ra, T’Challa còn được thừa hưởng moi kiến thức trước đây của các Black Panther đời trước truyền lại. Thứ mà cho anh đặc biệt hơn những người khác chính là việc thí nghiệm trên kim loại Vibranium, điều này khiến cho các nghiên cứu của anh vượt khỏi tầm khoa học của Trái Đất.

The Comic Ninja (Black Panther) | Black panther comic, Black panther marvel, Black panther art

10. Lunella Lafayette – Moon Girl

Và đây là nhân vật cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay, khi nhắc tới những bộ óc thiên tài nhất Trái Đất thì người ta luôn nghĩ tới những người phía trên, nhưng mấy ai ngờ, hiện tại, siêu anh hùng thông minh nhất Trái Đất lại chính là một cô bé 9 tuổi người Nuhuman, Lunella Lafayette hay còn được biết đến là Moon girl. Vì là một nhân vật xuất hiện cách đây không lâu, chính vì thế những thành tích của cô khá ít nhưng chúng chứng tỏ thực lực của cô. Thông thạo những lĩnh vực như cơ khí, sinh học, lập trình, rất giỏi trong việc chế tạo. Cô còn xây dựng hẳn một phòng thí nghiệm ngay phía dưới trường học của cô – một điều quá sức với 1 đứa trẻ lớp 9. Không những thế, cô còn là người duy nhất giải được bài kiểm tra Banner BOX – bài kiểm tra về trí thông minh mà chưa ai giải được, ngay cả người tạo ra nó. Thế là cô bé đã giải được nó chưa đầy 10 phút.

Moon Girl and Devil Dinosaur (2015) #1 (Von Eeden Variant) | Comic Issues | Marvel

Và còn vô số nhân vật khác như Peter Parker Spider-Man, Charles Xavier, Adam Brasher Blue Marvel,… Thế còn ý kiến của các bạn như thế nào?

See ya!

Nguyệt

Huyền thoại ★

  
Lữ khách độc hành, trùng vạn dăm Dừng chân ghé lại, thưởng rượu ngon

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện