Những nhóm Avengers mà chưa chắc ai cũng biết (P.1)

Huyền thoại ★

  

The Avengers – The Mightiest Heroes on Earth, những anh hùng dũng cảm nhất Trái Đất. Nói đến đây chắc các bạn cũng biết là ai rồi. The Avengers – một trong những nhóm siêu anh hùng nổi tiếng nhất thế giới comic, xuất thân từ vũ trụ Marvel Comics và được rất nhiều độc giả đón nhận, và sau này khi được đưa lên màn ảnh Vũ trụ điện ảnh Marvel MCU, The Avengers đã nổi tiếng nay còn nổi tiếng hơn rất nhiều và được rất phổ biến rộng rãi khắp nơi. The Avengers tập hợp gồm các siêu anh hùng Trái Đất, chúng ta biết tới một thiên tài Tony Stark mặc trên mình bộ giáp Iron Man, một người lính, một đội trưởng, một huyền thoại Captain America Steve Rogers, hay một vị thần sấm dũng mãnh tên Thor. Nhưng liệu các bạn đã nghe tới những nhóm Avengers khác chưa nào? Liệu đằng sau nhóm Avengers chính mà chúng ta thường biết còn bao nhiêu nhóm cũng mang cái tên ấy? Hôm nay tôi sẽ giải đáp thắc mắc ấy cho các bạn biết nhé.

Trước khi bắt đầu bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ giới thiệu một chút cho các bạn về nhóm The Avengers. The Avengers lần đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện cùng tên, xuất bản vào năm 1963 với hai cha đẻ là Stan Lee và Jack Kirby. Lần đầu tiên nhóm xuất hiện, bao gồm các thành viên là Iron Man, The Hulk, Thor, Ant-Man và The Wasp. Cả nhóm tập hợp để chống lại người em trai nuôi của Thor, Loki – thần lừa đảo. Sau khi cuộc chiến kết thúc, The Wasp bất đắc dĩ nghĩ ra cái tên “The Avengers” và đặt cho nhóm, nhưng thực ra sau cái tên ấy lại có ý nghĩa lớn hơn theo lời Thor nói. Càng về sau, nhiều anh hùng tham gia nhóm và cứ dần dần theo thời gian, nhóm The Avengers có thêm rất nhiều thành viên. Bên cạnh đó, nhiều anh hùng khác còn tự tạo cho mình những nhóm Avengers riêng.

  1. Occupy Avengers

Thực ra đây cũng không hẳn là một nhóm chính thức, mà đơn thuần chỉ là những người cùng hợp tác với nhau, ngay cả cái tên cũng không phải là cái tên chính thức. Lần đầu tập hợp trong tập số 2 của bộ truyện Occupy Avengers, thời gian xảy ra sau sự kiện Civil War 2, Hawkeye sau khi được ân xá tội giết Bruce Banner đã quyết định đi khắp thế giới để giúp đỡ những người dân với hoàn cảnh khó khăn. Sau đấy anh gặp Red Wolf, một anh hùng đến từ Earth-51920, một anh hùng miền tây hoang dã có khả năng giao tiếp với động vật, cả hai cùng nhau chống lại ác nhân Hydro-Man và thành lập nên nhóm. Về sau thì có thêm Nighthawk và Nightshade tham gia những cũng chỉ trong một thời gian ngắn.

  1. Outlaw Avengers

Outlaw Avengers Members - Comic Vine

Trong cuộc nội chiến siêu anh hùng Civil War, bất đồng với Hiệp đinh đăng ký siêu anh hùng vì buộc phải công khai thông tin của các anh hùng, Captain America lập ra nhóm Outlaw Avengers để chống đối lại hiệp định cũng như tiếp tục sự nghiệp anh hùng trong bí mật. Rất nhiều anh hùng đồng ý với Cap và quyết định theo phe anh, trong số đó có Luke Cage, Iron Fist, Daredevil,… ngay cả Spider-Man cũng gia nhập sau khi chống lại Iron Man. Trong trận chiến cuối cùng, nhận ra rằng cuộc chiến này thật vô nghĩa khi nó chẳng giải quyết được việc gì trong khi người dân bị ảnh hưởng quá nhiều, Steve đã đầu hàng và bị bắt (không lâu sau thì bị giết), Luke Cage trở thành thủ lĩnh và đổi tên nhóm thành Secret Avengers.

  1. Great Lake Avengers

Lần đầu xuất hiện trong West Coast Avengers issue 46, cả nhóm này đã được chú ý bởi Hawkeye và Mockingbird trong một lần chống tội phạm. Great Lakes Avengers được thành lập bởi Craig Hollis, hay được biết đến với cái tên Mr Immortal, một siêu anh hùng bất tử. Sau đấy anh còn mời thêm một số thành viên, trong đó có Doorman, người có thể biến thành những cánh cửa không gian, Big Bertha, một dị nhân có thân hình và sức mạnh khổng lồ, Flatman, một anh hùng mỏng như một tờ giấy (theo nghĩa đen đấy nhé) và Leather Boy (ờ thì, chẳng có một năng lực nào cả). Mang danh là một nhóm siêu anh hùng, như Great Lakes Avengers thực chất giống một nhóm tấu hài thì hơn và thường bị xem như một trò cười. Bên cạnh đó, nhóm này hay ăn theo tên của một số nhóm anh hùng nổi tiếng như Great Lakes X-Men, Great Lakes Defenders, Great Lakes Champions,…

  1. Savage Avengers

Read online Savage Avengers comic - Issue #1

Tiếp tục là một nhóm siêu anh hùng không chính thức, tập hợp duy nhất một lần để chống lại một kẻ thù chung. Khi Kulan Gath – một pháp sư từ kỉ Hyborian với âm mưu triệu hồi tà thần Marrow God, hắn đã vô tình kéo theo rất nhiều những anh hùng vào rắc rối. Hắn bắt Venom (sau khi Venom rời khỏi Eddie) và Doctor Voodoo để thực hiện nghi lễ của chúng. Hắn còn hợp tác với tổ chức ninja The Hand để dụ những chiến binh dũng mạnh để làm vật hiến tế cho nghi lễ, như Conan the Barbarian, Wolverine, Elektra và ngay cả Punisher còn bị đem ra làm trò đùa khi The Hand đào xác vợ con của anh lên. Các anh hùng sau đó đã tập hợp và đánh bại Kulan Gath, sau khi cuộc chiến kết thúc, nhóm tan rã.

  1. Avengers A.I

Marvel Comics' JULY 2013 Solicitations | Ilustraciones, Artistas, Cómics

Avengers A.I Viết tắt cho Avengers Artificial Intelligence Squad. Giống như tên gọi của nó, các thành viên trong này bao gồm các nhà khoa học robot và các android. Người thành lập team chính là Hank Pym, sau khi đặc vụ Monica Chang yêu cầu anh giải quyết những vấn đề về trí tuệ nhân tạo xấu xa và công nghệ cao, các thành viên gồm Victor Mancha (con trai của Ultron, thực chất là robot do Ultron tạo ra chứ không phải Ultron thắm thiết cùng với cô gái nào đâu), Vision, Protector và Doombot (một con robot được tạo ra bởi Dr Doom). Cùng nhau, nhóm đã đánh bại nhiều trí tuệ nhân tạo độc ác khác, và sau khi hoạt động trong một thời gian dài, nhóm đã tan rã.

  1. U.S Avengers

Để đề phòng cho sự kiện Secret Wars, dị nhân Robeto da Costa hay được biết đến là Sunspot đã mua lại tổ chức khoa học A.I.M (Advanced Idea Mechanics) và biến nó thành một đội Avengers cho anh. Sau khi A.I.M bị chính phủ Mỹ hốt về và biến thành A.I.M mới tên là American Intelligence Mechanics, thì nhóm này vận hành chương trình Avengers và tạo ra nhóm US Avengers phục vụ cho nước Mỹ như một cơ quan tình báo Hoa Kỳ. Sunspot trở lại làm đội trưởng của US Avengers với cái tên mới là Citizen V, các thành viên bao gồm Cannonball, Enigma, Iron Patriot Toni Ho, Squirrel Girl và Red Hulk, Red Hulk này là Robert Maverick chứ không phải tướng Thaddeus “Thunderbolts” Ross. Sau sự kiện Avengers: No Surrender, do các thành viên lần lượt rời khỏi team sau cuộc thảm họa, Sunspot quyết định rã nhóm.

  1. A-Force

A-Force được thành lập từ sự kiện Secret Wars khi God Emperor Doom tạo ra một thế giới mới tên là Battleworld. A-Force là một nhóm siêu anh hùng bảo vệ Arcadia, một khu vực trong Battleworld, nhóm bao gồm các siêu anh hùng nữ như trưởng nhóm She-Hulk Jennifer Walters, Captain Marvel Carol Danvers, Dazzler, Medusa Nico Minoru và Singularity. Sau sự kiện ấy, Singularity trở về Trái Đất để gặp lại A-Force nhưng tất cả mọi người đều không nhớ gì về cô. Sau khi mọi người nhớ ra, A-Force tập hợp lại một lần nữa để chống lại kẻ thù của Singularity, Antimatter. Đôi lúc nhóm tập hợp lại trong một vài lần và bất ngờ rã nhóm khi nhiều thành viên rời đi chẳng hạn như She-Hulk bỏ làm siêu anh hùng còn Medusa thì trở về vũ trụ.

  1. West Coast Avengers

Trải qua một vài sự kiện, một số thành viên trong nhóm Avengers mất tích và Vision trở thành lãnh đạo mới cho nhóm Avengers. Nhận thấy được nhiều mối hiểm họa sắp tới gần trong khi nhân lực không đủ, một trong số đó là Dire Wraiths, Vision quyết định tạo thêm các chi nhánh mới cho Avengers, lập ra một nhóm ở bờ biển phía Tây là đặt tên là West Coast Avengers. Nhóm có thủ lĩnh là Hawkeye, mặc dù các thành viên liên tục thay đổi liên tục, một số thành viên phải kể đến như Tigra, Mockingbird, Iron Man (lúc này đang là James Rhodes), Wonder Man,… Nhóm hoạt động trong một thời gian dài cho đến khi vấn đề sát nhập với nhóm East Coast, nhiều thành viên tỏ ra thái độ không đồng tình và quyết định rời nhóm.

  1. New West Coast Avengers

West Coast Avengers v01 - Best Coast (2019) (Digital) (Kileko-Empire / Top Comix

Ở trên tôi đã nói rằng West Coast Avengers đã tan rã rồi nhỉ? Bây giờ hãy tới với tân West Coast Avengers nào! Được thành lập bởi Kate Bishop, cô nàng đệ tử của Hawkeye Clint Barton, trong lúc làm việc ở Los Angeles, Clint khuyến khích cô lập một nhóm Avengers để hoạt động ở bờ biển Tây. Và cô bắt đầu tuyển dụng nhưng bất thành vì đa số những người ứng tuyển toàn là những người dở dở ương ương. Sau đó, cô mời Fuse – bạn trai của cô, American Chavez và Gwenpool vào nhóm. Dị nhân Kid Omega cũng tham gia nhóm và sẽ là nguồn trợ cấp cho nhóm, anh cũng có một mối tình nhỏ với Gwenpool. Một trong những chiến công đầu tiên của nhóm chính là đánh bại BRODOK (một phiên bản MODOK nhưng đẹp trai hơn) khi hắn biến những người phụ nữ thành những con quái vật khổng lồ.


  1. Hydra Avengers

Marvel Reveals August 2017 Covers and Solicitations | Марвел, Супергерои, Гики

Trong sự kiện Secret Empire, Hydra xâm chiếm nước Mỹ và bắt đầu thời gian cai trị của chúng, và để bảo vệ cho bản thân, Hydra đã tạo ra một nhóm Avengers cho riêng chúng. Nhóm bao gồm, Thor (lúc này vẫn còn bị ảnh hưởng sau vụ mất đi sự xứng đáng của búa Mjolnir, bên cạnh đó, Hydra còn hứa với Thor sẽ cứu Jane Foster), Scarlet Witch (lúc này cô đang bị tà thần Chthon điều khiển), Vision (hiện đang bị virus của Arnim Zola điều khiển) và những người còn lại tham gia vì tiền như Deadpool, Taskmaster, Black Ant và Superior Octopus. Sau đấy, nhóm tan rã vì Thor cảm thấy chán nản khi làm cho Hydra, Dr Strange giải thoát Wanda khỏi Chthon, con gái của Vision – Viv đã cứu anh khỏi virus, Deadpool nhận ra rằng Hydra là kẻ xấu nên cũng rời đi sau đấy, còn Taskmaster và Black Ant chủ động rời khi biết được rằng Hydra sẽ thua các siêu anh hùng.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện