Top 20 Inhumans quyền năng nhất (P.1)

Nguyệt 07.08.2022

Inhumans – một trong những giống loài vô cùng quyền năng như những dị nhân. Được tạo ra bởi giống loài Kree, Inhumans dần trở thành những sinh vật mạnh mẽ vượt xa con người, nhưng rồi họ cũng tìm một ngôi nhà mới dành cho mình – Attilan – một thành phố trên Mặt Trăng. Nhưng các bạn có thắc mắc rằng điều gì đã khiến họ trở nên quyền năng đến nỗi con người phải sợ hãi không. Vậy thì chúng ta cùng khám phá về những sinh vật này nhé.

  1. Psynapse

Psynapse (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

Psynapse là một trong những ác nhân vô cùng quyền năng, là một thành viên trong nhóm Dark Riders phục vụ dưới quyền gia đình hoàng gia. Psynapse trước đây được xem là một dị nhân, phục vụ cho những ác nhân khác là Apocalypse và Stryfe cho đến khi danh tính thực sự được tiết lộ là một Inhuman. Hắn đã bị giết bởi dị nhân X-Man Nate Grey. Tiềm năng của Psynapse rất lớn, điều đó đã biến hắn trở thành một ác nhân vô cùng mạnh mẽ nhưng luôn thất bại bởi bản tính kiêu ngạo của mình. Năng lực của Psynapse là sử dụng năng lượng tâm linh, bằng cách chạm vào năng lượng tâm linh của hành tinh, anh có thể giao tiếp ngoại cảm, bắn ra những tia năng lượng tâm linh và xuất hồn người khác. Trong một cuộc đối đầu với Jean Grey, Psynapse đã vô tình dùng năng lực của mình khiến Jean phục hồi sức mạnh của mình và trả đũa hắn ta.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


  1. Maximus the Mad (Maximus Boltagon)

Maximus Boltagon (Earth-616) | Marvel inhumans, Marvel villains, Marvel

Maximus the Mad là em trai của hoàng đế người Inhumans – Black Bolt, và chính anh cũng từng cai quản vương quốc Inhumans trong thời gian ngắn. Năng lực của anh chính là khả năng điều khiển tâm thần, đọc và điều khiển suy nghĩ, xóa trí nhớ tẩy não, tạo ra các ảo giác. Nhưng điều khiến cho Maximus thực sự nguy hiểm không tới từ siêu năng lực của anh, vì anh sử dụng năng lực của mình rất ít, mà thay vào đó, thứ khiến cho Maximus nhận được biệt danh “Maximus the Mad” chính bởi trí óc siêu việt của mình. Là một siêu thiên tài, Maximus đã sáng tạo ra rất nhiều thứ dị lập như quả bom Terrigenesis. Thông minh nhưng dị lập, Maximus đã khiến cho gia đình hoàng gia Inhumans điêu đứng vô số lần chỉ vì đem lòng đố kỵ với chính anh trai mình Black Bolt. Maximus cũng thừa nhận mình là một tên điên, chắc trong comic chỉ có 2 người dám nhận mình là kẻ điên, bên cạnh đó có Joker của DC.

  1. Predictor (Ulysses Cain)

Ulysses Cain (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

Ulysses Cain ban đầu thực chất chỉ là một cậu học sinh bình thường, nhưng chỉ vào một ngày đã khiến cho định mệnh cả đời cậu thay đổi. Cậu tiếp xúc với làn sương Terrigen Mist, do trong người có gen người Inhumans, cậu được ban tặng cho một sức mạnh kỳ lạ. Khả năng của cậu chính là nhìn thấy được tương lai khả thi. Mức độ chính xác của tương lai mà Cain nhìn thấy chỉ ở mức 10% theo lời Tony Stark nói, nhưng tinh thần của Cain càng ổn định thì độ chính xác càng có thể tăng lên rất nhiều. Ngoài ra Cain có thể chia sẻ tương lai mà mình nhìn thấy cho bất kỳ ai, Cain còn có thể kháng được khả năng tâm linh của Jean Grey. Vì sở hữu khả năng đặc biệt, cậu thiếu niên này chính là nguyên nhân nên sự kiện nội chiến siêu anh hùng Civil War 2 giữa 2 phe Iron Man và Captain Marvel. Ở cuối sữ kiện, nhận ra tiềm năng của cậu vô cùng lớn, thực thể Eternity đã đưa cậu tới một vị trí bên cạnh các thực thể vũ trụ.

  1. Ms Marvel (Kamala Khan)

Amazon.com: Ms. Marvel Vol. 3: Crushed (9780785192275): Wilson, G. Willow, Miyazawa, Takeshi, Bondoc, Elmo: Books

Kamala Khan là một cô bé vô cùng ngưỡng mộ các siêu anh hùng như Captain Marvel, Captain America và Iron Man. Khi cô tiếp xúc với làn sương Terrigen Mist, vì là người Inhumans nên cô được ban tặng thứ sức mạnh mới. Cô có thể chuyển hóa cơ thể mình một cách tùy thích, không chỉ kéo dãn hay phóng to cơ bản như Mr Fantastic, Kamala có thể thay đổi cơ thể mà giới hạn chỉ nằm ở trí tưởng tượng phong phú của cô. Cô có thể hóa thành một người khổng lồ, cải trang thành bất kỳ người nào, hồi phục được phần cơ thể bị mất một cách diệu kỳ. Có siêu sức mạnh, cô đã noi gương thần tượng của mình là Carol Danvers, khoác lên mình một bộ trang phục và trở thành một siêu anh hùng. Cô là một đồng minh đáng tin cậy của Avengers, Champions và giống loài Inhumans, đặc biệt là chú chó Lockjaw.

  1. Jolen

Jolen by James H. Williams | Inhumans comics, Comic art community, Marvel

Jolen là một Inhumans trẻ được đưa xuống Trái Đất theo chương trình trao đổi sinh viên, ở đây, Jolen đã thay đổi các điều kiện của Trái Đất. Nghe tin bạn gái cũ của mình là Nahrees bị Mister Chase bắt cóc, anh đuổi theo nhưng bị Chase bắn chết, nhưng nhanh chóng hồi sinh và giết Mister Chase, từ lúc này, Jolen theo một con đường cô cùng tăm tối. Nhận nhiệm vụ đánh cắp những viên tinh thể Terrigen ở New York, Jolen cùng một nhóm người nhanh chóng phải đối mặt với Fantastic Four nhưng đã thất bại và vị bộ tứ nhốt vào Văn Phòng An Ninh Quốc Gia O.N.E. Sau khi được Mala the Diviner và Dewoz giải cứu, anh quay về mặt trăng. Quyền năng cảu Jolen vô cùng lớn, anh có thể điều khiển thực vật và hòa thành một với cây cối. Có thể chữa lành vết thương và hồi sinh như một cái cây và thu nhỏ cơ thể để di chuyển bằng cách tuồn theo rễ cây.

  1. Quake (Daisy Johnson)

Daisy Johnson|Quake]] | Marvel Universe Wiki | Fandom

Quake ban đầu được cho là một dị nhân với năng lực tạo ra động đất nhưng không phải. Cô là con gái của ác nhân Calvin Zabo (Mr Hyde) và một người phụ nữ người Inhumans Jennifer Kim Johnson. Daisy sau đó được một căp vợ chồng nhà Sutter nhận nuôi và được đặt cái tên Cory Sutter. Trong một lần trộm 2 chiếc đĩa CD, cô đã vô tình tạo ra một trận động đất lớn và bị SHIELD bắt giữ. Tại nơi đây, cô được đào tạo trở thành một đặc vụ và nhận được sự tin tưởng của Nick Fury. Năng lực của cô không chỉ tạo ra các cơn động đất, mà năng lực thật sự của cô là tạo ra các cơn dư chấn với sức mạnh khủng khiếp, tác động lên mọi vật thể, rung động ở bề mặt bên ngoài hoặc phá hủy từ bên trong. Ngoài ra, Quake có thể miễn nhiễm với mọi loại dư chấn, trở thành một trong những Inhumans có sức mạnh đáng sợ nhất.

  1. Medusa (Medusalith Amaquelin)

Medusa - Inhumans Marvel by ismaelArt | Medusa marvel, Marvel inhumans, Character drawing

Medusa là nữ hoàng của giống loài Inhumans, sau khi cô cưới hoàng đế Black Bolt. Vào một số thời điểm Black Bolt chết hoặc mất tích, cô trở thành người thống trị Inhumans và thể hiện được tài lãnh đạo tài giỏi như thế nào. Mặc dù yêu Black Bolt rất nhiều và họ đã có một đứa con, nhưng trong một khoảng thời gian ngắn, cô đã yêu Human Torch – bạn trai cũ của em gái mình Crystal. Năng lực của cô chính là điều khiển bộ tóc của mình, bằng liên kết tâm linh, Medusa điều khiển bộ tóc mình làm bất cứ việc gì. Từ việc cầm nắm cho tới dùng chính mái tóc mình như một vũ khí. Tóc của Medusa cũng vô cùng đặc biệt khi những sợi tóc có độ đàn hồi rất tốt khiến chúng đặc biệt chắc khỏe, ngoài ra nó cũng giúp cô Medusa không bị căng da đầu. Medusa sẽ trở nên vô dụng khi mái tóc của mình bị cắt phăng đi hoặc không có tóc.

  1. Gorgon (Gorgon Petragon)

Gorgon Petragon (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

Gorgon là con trai của Korath và Milena, thành viên của gia đình hoàng tộc Inhumans dưới thời Agon và là anh em họ của Black Bolt và Maximus. Được tiếp xúc với khí Terrigen từ nhỏ, anh được ban tăng một siêu sức mạnh. Chi dưới của anh chuyển hóa thành cặp giò của loài ngựa, anh có thể tạo ra những đợt sóng xung kích hủy diệt bằng cách dậm móng ngựa xuống đất. Khi tiếp xúc với Primagen, Gorgon có thể phá hủy một nửa hành tinh bằng một cú dậm chân. Bản thân Gorgon cũng là một người cực kỳ khỏe mạnh khi có thể nâng từ 80 đến 100 tấn, cùng với cặp giò ngựa, tốc độ của Gorgon tăng lên rất nhiều. Nhờ vào những sức mạnh của mình, Gorgon được chọn làm TƯớng Quân của Inhumans và trở thành vệ sĩ riêng cho Black Bolt (mà các bạn biết đấy, Black Bolt thì cần quái gì vệ sĩ khi một cú thở của anh cũng đáng sợ cỡ nào).

  1. The Shatterer (Karnak Mander-Azul)

Inhumans vs X-Men by Ardian Syaf | Marvel inhumans, Marvel karnak, Marvel heroes

Karnak là con trai của Mander và Azur, những thành viên của gia đình hoàng gia dưới thời Agon, ông cũng chính là anh ruột của Triton và anh em họ của Black Bolt, bên cạnh đó, ông còn là một quân sư tài giỏi của Black Bolt và gia đình hoàng gia. Là một Inhuman nhưng ông không hề có bất kì một siêu sức mạnh nào, vì Karnak không được tiếp xúc với khi Terrigen bởi cha mẹ anh không muốn anh biến hình một cách quái dị như người em Triton của mình. Để khắc phụ điều đó, Karnak đã trui rèn cơ thể mình một cách khắc nghiệt, chính vì thế, sức mạnh, tốc độ, khả năng phục hồi và khả năng chịu đựng của Karnak vô cùng đáng nể. Đối với Karnak, việc nâng 1 tấn hay có thể nhìn thấy quỹ đạo củu 1 viên đạn là quá dễ dàng. Bên cạnh đó, Karnak còn có thể tác động vào hoạt động sinh lý của con người như hô hấp, lưu thông máu,… Karnak thông thạo những món võ ác hiểm, đối đầu với Karnak là một những thử thách khó khăn nhất đối với những nhà võ thuật như Daredevil, Black Panther,… Khả năng bá đạo nhất của Karnak chính là phát hiện ra điểm yếu. Bằng cách tập trung vào trí não của mình, tăng cường ngoại cảm, Karnak có thể nhìn thấy bản chất của vật thể, sinh vật. Và từ đó, ông tìm ra được điểm yếu, nơi dễ gãy nhất của vật chất để có thể phá hủy nó chỉ với một cú đấm. Nhờ vào khả năng trên, Karnak cũng là một nhà phân tích đại tài với khả năng xem xét một vụ án hay đơn giản là tìm ra cách để hạ gục một cách kiệm sức và nhanh chóng nhất. Với khả năng phát hiện ra điểm yếu, Karnak có thể đấm vỡ cả 1 khối kim cương khổng lồ, đập nát 1 tòa nhà chỉ với 1 cú đấm và bá đạo hơn là nhìn ra điểm yếu của địa ngục và có thể thoát ra khỏi nó. Đúng là không hổ danh “người đàn ông nguy hiểm nhất Trái Đất”.


  1. Lockjaw

Marvel's Lockjaw Comic Defies Expectations (Lockjaw #1 Review) - IGN

Lockjaw là chú chó vật nuôi trung thành của gia đình hoàng gia Inhumans, từ nhỏ cậu đã được đem làm thí nghiệm cùng 4 anh chị em của mình nhưng chỉ riêng mình cậu đột biến. Lockjaw có một mối liên kết đặc biệt với Black Bolt, luôn trung thành với chủ mình và đặc biệt yêu quý Crystal và Kamala Khan, Lockjaw thường được gia đình Hoàng Gia dùng làm phương tiện dịch chuyển của mình bởi năng lực của cậu là dịch chuyển không gian, đưa mình và những người khác tới bất kỳ đâu. Ngoài ra, Lockjaw còn có năng lực cảm giác không gian, giúp cậu xác định rõ địa điểm và khoảng cách của nơi mà cậu muốn dịch chuyển tới.