Iron Armor – Tuyệt đỉnh sáng tạo của Tony Stark (P.6)

Huyền thoại ★

  

Tiếp nối với phần 5, có bao giờ các bạn thắc mắc Iron Man sở hữu bao nhiêu bộ giáp chưa? Tony Stark đã bỏ ra hàng tỉ dollar để tạo nên những bộ giáp. Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, con số ấy đã lên tới hơn 80 khi Tony chế tạo bộ giáp Mark 85 trong bô phim Avengers: Endgame và cũng là bộ giáp cuối cùng của anh. Thế còn trong comic thì sao? Tony đã tạo ra được bao nhiêu bộ giáp nhỉ? Để trả lời cho câu hỏi đó, hôm nay tôi sẽ tiếp tục tổng hợp tất cả mọi bộ giáp của Tony Stark trong phần 6 của series này.

 

  1. Iron Man Armor Model 50 (Endo-Sym Armor)

Lần đầu xuất hiện trong Superior Iron Man (tháng 1 năm 2015)

Được xem là bộ giáp mạnh nhất của Tony trước khi bộ giáp Godkiller ra đời.

Được làm từ 1 loại “kim loại hữu cơ”, dựa theo đặc điểm của Symbiote, Endo-Sym liên kết theo kiểu “cộng sinh” với người sử dụng và cũng có thể “bộ giáp” này còn có sở hữu cả một chút ý thức. Vì mang khả năng “cộng sinh”, hầu như khó có thể phá bỏ được sự liên kết này (Daredevil từng cố làm như vậy nhưng bất thành). Bộ armor luôn có thể tìm được “vật chủ” của mình.

Được phủ một lớp Chrome lên bề mặt nên suit mang màu bạch kim, toát vẻ sáng bóng và rất “thượng đẳng”. Các tụ năng lượng được đặt ở vai, tay, ngực… (khi Tony tức giận các tụ này sẽ chuyển màu đỏ).

Nó giúp cho người mặc: tăng cường thể lực rất nhiều lần, tốc độ, bắn tia năng lượng, “da” siêu cường (đỡ được cú đấm của Teen Abomination một cách không thể nào dễ dàng hơn), chuyển đổi thành dạng Hulkbuster, xâm nhập, hack các công cụ điện tử khác… Và nó hoàn toàn khắc phục được yếu điểm “sợ âm thanh tầng số cao” của chủng Symbiote thông thường.

 

  1. Iron Man Armor Model 51 (Model-Prime Armor/Transformational Mark U+2B21 – White Hexagon)

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man Vol 3 (tháng 12 năm 2015), và cũng là bộ giáp đầu tiên của Tony trong thời kì All-New All-Different Marvel.

Khác với những suit trước, tiêu biểu là Extremis suit được cấy trực tiếp vào xương hay Bleeding Edge cấy dưới da (kiểu liên kết sinh học), Model 51 hay Prime Armor được cải tiến để liên kết trực tiếp với não bộ Tony Stark, khi ấy, các hạt nano từ chiếc đồng hồ đeo tay của Tony sẽ bắt đầu liên kết lại và trở thành một bộ giáp hoàn chỉnh.

Theo lời Tony, Model 51 được tổng hợp từ tất cả các bộ giáp từ trước, vì thế Model 51 mang những chức năng rất đặc biệt: chuyển đổi linh họa giữa các dạng: Hulk Buster, Steal suit,… Chuyển đổi các bộ phận thành động cơ phản lực, trợ lực, súng, tên lửa, đại bác repulsor,…tương tự Bleeding Edge. Ngoài ra, giáp còn có chức năng chuyển đổi màu sắc cho việc ngụy trang, điều khiển từ xa, ghi nhớ vị trí phân tử,… Nói chung là, Model Prime là một bộ suit hoàn hảo nhất mà Tony từng tạo ra.

Không hầm hố hay phô trương như các armor trước.Vừa nhỏ gọn, lại mạng một nét gì đó rất cơ động uyển chuyển nhưng vẫn không thiếu sự mạnh mẽ, có thể ví nó như 1 chú báo dũng mãnh. Thiết kế chẳng cầu kì về mặt chi tiết. Tóm lại là rất đẹp.

 

  1. Iron Man Armor Model 51 (Victor van Doom’s Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Infamous Iron Man Vol 1 #1 (tháng 12 năm 2016)

Infamous Iron Man Uniform for Doctor Doom : future_fight

Sau khi Tony bị Captain Marvel giết trong sự kiện Civil War II, Doom đã tới nhà của Stark để ăn trộm bộ giáp Model 51 của anh, vì sau sự kiện Secret Wars, Doom muốn trở thành người tốt, nên anh quyết định sẽ thừa kế di sản của Tony Stark, trở thành Iron Man mới. Doom đã cải tiến một chút Model 51 để nó phù hợp hơn cho anh, và để tiện cho việc sử dụng phép thuật. Sau này, Doom bị thương ở mặt và từ bỏ bộ giáp, trở lại làm ác nhân.


 

  1. Iron Man Armor Model 52 (Hulkbuster Armor)

Xuất hiện lần đầu trong All-New, All-Different Avengers #1 (tháng 1 năm 2016)

Một bộ giáp vô cùng ấn tượng của Tony, khi nó ban đầu được ngỡ là một chiếc xe hơi, nhưng Tony lại chỉ cần một nút nhấn đã biến nó thành một chiến thần Hulkbuster khổng lồ, trông vô cùng “Transformers”. Bộ giáp này đã cùng Tony sử dụng trong 3 lần, một lần giúp Spider-Man chống lại Warbringer, một lần chống lại Ultron khi kết hợp với Hank Pym và một lần chống lại Sentry khi Sentry hòa nhập với The Void và Robert Reynolds.

 

  1. Iron Man Armor Model 53

Xuất hiện lần đầu trong Unbeatable Squirrel Girl Beats Up the Marvel Universe! #1 (tháng 12 năm 2016)


Sau khi bị Allene – một nhân bản xấu xa của Squirrel Girl đánh bại, Tony đã vội vàng tạo ra một bộ giáp khắc chế cô ta. Tony đã triệu tập nhóm Avengers để chống lại cô ta, mặc dù chiếm được thế thượng phong nhưng bộ giáp của Tony lại bị Allene sử dụng những món vũ khí của đồng đội để chống lại anh, sau đó thì Allene đấm thủng mũ giáp và hạ gục Tony chỉ bằng một cú đấm. Sau đó thì Squirrel cũng đã đánh bại được Allene với sự giúp đỡ của cô sóc Tippy-Toe.

Model 53 được tạo ra để khắc chế Squirrel Girl, hay chính xác hơn là Allene, là một bộ giáp công thủ toàn diện, được tích hợp R.T note, với cái đầu hình con sóc và Friday là AI điều khiển bộ giáp. Tia Repulsor của Model 53 đủ sức đánh bại Black Panther.

 

  1. Iron Man Armor Model 54

Xuất hiện lần đầu trong Spider-Man Vol 2 #9 (tháng 1 năm 2017)

Trong sự kiện Civil War II, khi hai phe Iron Man và Captain Marvel lúc này đang diễn ra trận chiến vô cùng ác liệt, thì Inhuman Ulysses đã thấy trước tương lai rằng Spider-Man Miles Morales sẽ giết chết Captain America. Biết được điều đó Captain Marvel liền đòi bắt giữ Miles nhưng bị phe Iron Man chặn lại. Nhưng chỉ một lúc sau, khi Captain Marvel phát hiện ra Miles đang ở Capital’s Building – nơi được dự đoán rằng cậu sẽ giết Steve Rogers, Captain Marvel liền tới đó ngay lập tức. Iron Man vì muốn bảo vệ liền lấy bộ giáp Model 54 ra và bay tới đó quyết chiến với Captain Marvel, trận chiến căng thẳng tới mức các anh hùng khác không dám lao vào can ngăn, và nó chỉ kết thúc khi Carol đâm xuyên qua bộ giáp và khiến Tony rơi vào tình trạng “chết”.

Đây dường như là một bộ giáp Hulkbuster kết hợp với War Machine, vì kích thước khổng lồ của nó cùng với vô số vũ trang được lắp vào, bên cạnh đó, nó dường như được tạo ra nhằm khắc chế Captain Marvel, khi nó được trang bị hẹ thống xử lý dữ liệu đối phương cũng như phần giáp cứng để chặn những đòn đánh từ Captain Marvel, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian giới hạn. Hệ thống bao gồm HUD và được Friday điều khiển bộ giáp, nó còn có cả máy quét phân tích những dấu hiệu quan trọng. Bộ giáp được tích trữ muôn dạng vũ khí, và có cả những khẩu pháo gắn ở trên vai, toàn bộ cơ thể được lắp bởi tên lửa nhằm gia tăng sát thương gây ra.

 

  1. Iron Man Armor Model 55

Xuất hiện lần đầu trong Hunt for Wolverine: Dead Ends #1 (tháng 10 năm 2018)

Lại thêm một đồ mang phong cách “Transformers” nhưng lần này không phải là xe hơi mà lại là một chiếc motor. Trong tập truyện Hunt for Wolverine, Tony đã lái chiếc motor tới  Xavier Institute for Mutant Education and Outreach sau khi cơ thể của Wolverine bị đánh cắp. Trong khi ấy, Soteira đã bắn những viên đạn nhằm hủy diệt học viện Xavier, nhưng đã bị Storm, Firestar, Kitty Pride và Tony vô hiệu hóa cả 4 loạt đạn. Bộ giáp được thiết kế nhằm chuyển đổi hai trạng thái xe xà bộ giáp, khi chuyển sang chế độ bộ giáp thì mọi thứ được sắp xếp lại vị trí, trừ hai bánh xe thì gắn sau lưng Tony. Cả bộ giáp được thiết kế để trở thành một vũ khí hạng nặng, tập trung vào hệ thống vũ trang cho bộ giáp, ngoài ra thì nó được Friday điều khiển.

 

Bài viết kết thúc tại đây, phần 7 sẽ sớm được ra mắt nhé. See ya!

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện


1 cụng ly