Những bậc thầy võ thuật mạnh mẽ nhất Marvel Comics

Huyền thoại ★

  

Trong vũ trụ Marvel Comics rộng lớn, các anh hùng chiến đấu sử dụng võ thuật thường lép vế hơn hẳn so với những siêu anh hùng sử dụng nguồn phép thuật bí ẩn như Pháp Sư Tối Thượng Dr Strange hay những người phải dựa vào công nghệ hiện đại như Iron Man. Nhưng đối với những bậc thầy võ thuật như Shang-Chi hay Iron Fist thì họ lại có thể biến nhược điểm của mình thành điểm mạnh, không những thế, có khi họ còn mạnh mẽ hơn với những người có siêu năng lực. Vậy hôm nay tôi sẽ thử liệt kê Những bậc thầy võ thuật mạnh mẽ nhất Marvel Comics nhé.

Lưu ý: tôi chỉ liệt kê những cá nhân nổi bật chứ không hề có ý định xếp hạng để tránh việc so sánh sức mạnh.

  1. Master Izo

Daredevil & Master Izo | Marvel daredevil, Marvel comics, Marvel comics art

Nhân vật đầu tiên trong danh sách này chính là Master Izo. Là một trong những người sáng lập ra hội ninja The Hand, nhưng sau đó rời đi và ông lập nên hội The Chaste để chống lại The Hand. Izo là một bậc thầy võ thuật đỉnh cao cho tới tận ngày nay. Danny Rand (Iron Fist) khi gặp Daredevil đã cho biết rằng trong cuốn sách về những Iron Fist, Izo cũng được đề cập ở bên trong. Mặc dù đã quá già so với thời đỉnh cao tuổi trẻ của mình, Izo vẫn giữ được phong độ, sức khỏe và tốc độ của ông không hề ngán bất kì ai. Izo còn là thầy của một số võ sư khác như là Stick, Lady Bullseye, Daredevil…

  1. Fat Cobra

Nhân vật tiếp theo trong danh sách này là Fat Cobra.Giống như Iron Fist, Fat Cobra cũng là một trong những Immortal Weapon – vũ khi bất tử của Những thành phố trên Thiên Đường. Anh có gần như mọi thứ mà Iron Fist có, khả năng điều khiển chi một cách thiên tài, thông thạo mọi môn võ thuật, khả năng kháng các nguyên tố, tăng cường thể lực của bản thân và dịch chuyển sang chiều không gian khác. Trước đây, anh đã từng đánh bại Iron Fist Danny Rand và cũng gần đây, Fat Cobra đã tách phần Void của Sentry ra ngoài và nuốt chửng nó.

  1. Collen Wing

The Avengers (Marvel;Re) | Idea Wiki | Fandom

Không hề có một siêu sức mạnh nào nhưng Collen Wing lại là 1 trong những đối thủ đáng gờm. Từ lúc 12 tuổi, cái tuổi mà chúng ta đang xem hoạt hình và chơi những trò trẻ trâu thì cô nàng Collen Wing đã được ông của mình là kiếm sư Kenji Ozawa đưa lên núi Honshu để tập luyện. Là gia đình có truyền thống sử dụng kiếm đạo làm thân pháp cho bản thân, Collen được huấn luyện kendo một cách khắc nghiệt và trở thành một võ sư nhuần nhuyễn môn Kenjutsu và thậm chí cả đai đen Karate. Để thưởng cho sự xứng đáng của Wing, ông Ozawa đã trao cho cô một món báu vật – thanh katana 1 ngàn tuổi của gia tộc. Tốc độ của cô cũng vô cùng đáng nể khi sử dụng thanh katana có thể tung ra những nhát cắt nhanh đến không tưởng, và có thể hạ gục những kẻ có siêu năng lực như Angar the Screamer.

  1. Stick

Stick là một trong những bậc thầy về già nhưng vẫn giữ được phong độ của mình. Là thầy của Daredevil, chính ông đã dạy anh cách sử dụng Radar Sense vì chính ông cũng bị mù. Khả năng võ thuật của ông không thể bàn tới vì nó sẵn đã quá bá đạo khi mà chính ông đã dạy cho những anh hùng khác như Daredevil, Elektra một cách điêu luyện.

  1. Captain America (Steve Rogers)

Steven Rogers (Earth-616)/Expanded History | Marvel Database | Fandom

Nhiều người cho rằng, nếu như Steve Rogers mà không có được huyết thanh siêu chiến binh, thì làm gì mà có mặt trong danh sách này. ĐIều đó cũng đúng, nhưng mà cũng sai. Đừng nghĩ ra sức mạnh mà anh có trong những ống tiêm thôi đâu, mà chính Steve cũng bộc lộ riêng cho mình những kĩ năng độc đáo hơn người. Steve Rogers là một võ sĩ quyền anh đẳng cấp thế giới và cũng là bậc thầy trong môn võ thuật Judo, chính anh cũng phát triển riêng cho mình những kĩ năng mới, độc nhất vô nhị mà chỉ có anh mới làm được. Là một anh hùng trong Thế Chiến thứ 2, chính vì thế, mọi kĩ năng của anh được trui rèn hơn người và sáng ngang và có khi hơn cả những bậc thầy võ thuật khác. Daredevil từng nói rằng Steve Rogers là chiến binh vĩ đại nhất thế giới, chính Steve cũng từng dạy võ của Rick Jones, Tony Stark và Ian Zola.

  1. Karnak (Karnak Mander-Azur)

Ngoài ra, không thể không nhắc tới chiến binh hùng mạnh của người Inhumans – võ sư Karnak. Là một Inhuman nhưng ông không hề có bất kì một siêu sức mạnh nào, mọi thứ Karnak đều là sức mạnh cơ bắp thuần túy. Vậy điều gì đã khiến cho Karnak trở thành “người đàn ông nguy hiểm nhất Trái Đất”? Chính vì không có siêu năng lực, Karnak đã trui rèn cơ thể mình một cách khắc nghiệt, chính vì thế, sức mạnh, tốc độ, khả năng phục hồi và khả năng chịu đựng của Karnak vô cùng đáng nể. Đối với Karnak, việc nâng 1 tấn hay có thể nhìn thấy quỹ đạo củu 1 viên đạn là quá dễ dàng. Bên cạnh đó, Karnak còn có thể tác động vào hoạt động sinh lý của con người như hô hấp, lưu thông máu,… Karnak thông thạo những món võ ác hiểm, và sẽ nguy hiểm hơn nếu Karnak tiếp thu những môn võ thuật của Trái Đất. Đối đầu với Karnak là một những thử thách khó khăn nhất đối với những nhà võ thuật như Daredevil, Black Panther,… Khả năng bá đạo nhất của Karnak chính là phát hiện ra điểm yếu. Bằng cách tập trung vào trí não của mình, tăng cường ngoại cảm, Karnak có thể nhìn thấy bản chất của vật thể, sinh vật. Và từ đó, ông tìm ra được điểm yếu, nơi dễ gãy nhất của vật chất để có thể phá hủy nó chỉ với một cú đấm. Nhờ vào khả năng trên, Karnak cũng là một nhà phân tích đại tài với khả năng xem xét một vụ án hay đơn giản là tìm ra cách để hạ gục một cách kiệm sức và nhanh chóng nhất. Với khả năng phát hiện ra điểm yếu, Karnak có thể đấm vỡ cả 1 khối kim cương khổng lồ, đập nát 1 tòa nhà chỉ với 1 cú đấm và bá đạo hơn là nhìn ra điểm yếu của địa ngục và có thể thoát ra khỏi nó. Đúng là không hổ danh “người đàn ông nguy hiểm nhất Trái Đất”.

  1. Elektra (Elektra Natchios)

Elektra Natchios là một đứa trẻ có quá khứ bất hạnh khi mẹ mình mất, cha mình đã thuê các sát thủ để rèn luyện cho cô. Cô được huấn luyện bởi bậc thầy Stick – thầy của Daredevil và những sát thủ khác của tổ chức ninja The Hand, điều đó khiến cô thông thạo vô số chiêu thức của Aikido, Kendo, Karate và Ninjustu. Bên cạnh đó, cô còn được đưa ra nước ngoài để trau dồi mọi môn võ thuật. Elektra trở thành một trong những sát thủ hàng đầu của Marvel Comics, với những thành tích nổi bật như hạ gục những đối thủ nặng kí khác như Lady Bullseye, Silver Samurai hay là cả Daredevil, Elektra như một dấu hiện của tử thần. Một sát thủ toàn diện về mặt sức mạnh và tốc độ, Elektra có nhìn thấy được yếu điểm của đối phương và nhanh chóng hạ sát nạn nhân trong tức khắc.

  1. Daredevil (Matt Murdock)

comicbookartwork: “DAREDEVIL ” | Daredevil artwork, Daredevil art, Marvel daredevil

Đây chắc hẳn là nhân vật quá đỗi quen thuộc với các bạn rồi, xin giới thiệu Matt Murdock – con quỷ đỏ, người bảo hộ của Hell’s Kitchen. Từ nhỏ, anh đã bắt chước theo cha của mình là Jack “Battlin” Murdock – một võ sĩ quyền anh, để học môn đấm bốc.Như được thừa hưởng gen từ cha mình, anh học rất nhanh và vô cùng giỏi. Sau khi bị mù trong một tai nạn, Matt được tăng cường các giác quan khác, biến đôi tai thành một đôi mắt mới cho anh, anh cảm nhận mọi thứ bằng đôi tai và hình dung hóa mọi thứ còn rõ hơn cả đôi mắt, điều đó khiến anh càng mạnh mẽ hơn nữa. Lớn lên, nhờ có sự chỉ bảo của một võ sư mù khác là Stick, giác quan radar của Matt được phát triển tốt hơn nữa. Bên cạnh đó, Matt còn được tập với nhiều môn võ khác nhau, cùng với sức mạnh của một võ sĩ quyền anh, anh chàng mù của chúng ta là một đối thủ vô cùng nặng kí.

  1. Iron Fist (Danny Rand)

Danny Rand là Iron Fist – vũ khí sống bất tử và là nhà vô địch của 1 trong 7 thành phố trên trời – K’un-Lun. Iron Fist là danh hiệu cao quý cho những ai đánh bại được con rồng thần Shou-Lao the Undying và hấp thụ quyền năng bất diệt từ trái tim của nó. Để có thể đánh bại rồng thần không phải là một quá trình đơn giản, Danny đã phải mất tới 10 năm để tập luyện vô cùng khắc nghiệt với người thầy của mình là Lei Kung the Thunderer, chính vì vậy, anh nằm lòng trong mình vô số loại võ thuật khác nhau và trở thành một bậc thầy võ thuật. Bên cạnh đó, Danny cũng là một bậc thầy trong việc sử dụng Khí (hay còn được gọi là Qi), thứ đã giúp anh cường hóa từng cú đấm trở nên nhanh và mạnh hơn bao giờ hết. Một số điều thú vị của anh chính là có thể đấm cháy bộ suit của Black Panther hay có thể nốc ao Daredevil khi anh đang bị con quỷ Beast thao túng. Iron Fist là một nhân vật mà không phải bạn muốn nhờn là được, mặc dù Danny cũng là một con người khá hài hước.


  1. Shang-Chi

A Shang-Chi Comic for Summer, Ahead of the Hero's Marvel Film - The New York Times

Và cuối cùng trong danh sách ngày hơm nay không thể không nhắc tới Bậc thầy Kung-Fu của Marvel Comics được. Anh ấy chính là Shang-Chi! Được huấn luyện từ nhỏ bởi cha mình – Fu Manchu, một người uyên thâm võ thuật nhưng có tham vọng trở thành bá chủ thế giới. Biết được sự thật về cha mình, chang trai trẻ Shang-Chi đã quyết định mạnh mẽ hơn nữa để chống lại ông ấy. Mặc dù chỉ sử dụng tay và chân nhưng Shang-Chi lại vô cùng mạnh mẽ, uyển chuyển và cứng rắn. Là một bậc thầy kung-fu, anh không hề ngán trước bất kì đối thủ nào, cho dù hắn có trên cơ anh. Anh được Black Panther cho rằng có uyên thâm hơn Iron Fist về sử dụng võ thuật. Không những thế, Shang-Chi còn từng là người hướng dẫn cho Spider-Man và một số anh hùng khác. Ngoài ra, Shang-Chi có khả năng tạo ra vô số các nhân bản của chính bản thân mình. Thử nghĩ xem kẻ thù trước mặt mình là hằng hà vô số bậc thầy võ thuật thì sẽ như thế nào, well, khá tệ luôn đấy.

Và còn rất rất rất nhiều bậc thầy võ thuật khác vô cùng xứng đáng để có tên trong danh sách ví dụ như Moon Knight (Marc Spector), Psylocke (Betty Braddock), Lady Bullseye (Maki Matsumoto), Punisher (Frank Lâu Đài), Taskmaster (Toni Masters), Gorgon (Tomi Shishido), Black Widow (Natasha Romanoff), Black Panther (T’Challa), Wolverine (James Howlett Logan), Gamora, Mantis, …

Nguyệt

Huyền thoại ★

  
Lữ khách độc hành, trùng vạn dăm Dừng chân ghé lại, thưởng rượu ngon

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện