Black Widow – Những bí ẩn của Góa Phụ Đen

Nguyệt 03.10.2020

Đã rất lâu từ cái ngày Disney quyết định dời bộ phim đáng lẽ sẽ ra mắt vào tháng 5, nhưng do đại dịch nên đã dời sang tháng 11, nhưng cuối cùng thì ngày ấy đã sắp tới gần rồi các bạn ạ. Và có lẽ mọi người cũng đã biết rằng, vũ trụ điện ảnh Marvel đã khép lại phase 3, và bắt đầu phase 4 với một bộ phim solo đầu tiên và có thể là duy nhất của chị đại của chúng ta, Black Widow Natasha Romanoff. Là một nhân vật xuất hiện từ rất lâu rồi, nhưng có thể còn rất nhiều ẩn khuất xung quanh cuộc đời của cô nàng này mà chúng ta còn chưa biết nữa. Chính vì thế, ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một chút về Black Widow trong thế giới comic cùng với những dự đoán về bộ phim Black Widow sắp tới nhé.

Black Widow HD Wallpaper | Background Image | 2700x1312 | ID:1080651 - Wallpaper Abyss

Trước tiên chúng ta sẽ đi sâu vào comic trước nhé

Nguồn gốc nhân vật:

Natasha xuất hiện lần đầu trong tập truyện Tales of Suspense số thứ 52 xuất bản vào năm 1964. Khi đó, cô được giao nhiệm vụ hỗ trợ Boris Turgenov trong vụ ám sát Giáo sư Anton Vanko vì đào tẩu khỏi Liên Xô bằng cách xâm nhập vào Stark Industries ở Mỹ. Nhưng không may thay, cô sớm bị Iron Man nhanh chóng phát hiện ra đánh bại, mặc dù có sự trợ giúp của Hawkeye. Nhưng đó cũng chỉ là lần đầu tiên mà cô nàng xuất hiện, mãi cho tới đầu truyện Black Widow: Deadly Origin, ta mới biết được nguồn gốc thật sự của cô.

Tên thật của cô là Natalia Alianovna Romanova, chưa rõ năm sinh nhưng theo suy đoán của mình thì cô sinh vào năm 1928, và đó cũng là bước ngoặt đầu đời của cô. Vào năm đó, Đức Quốc xã đã đốt cháy một tòa nhà ở Stalingrad – nơi mà hai mẹ con Nat đang sống. Ngay trước khi chết, vì muốn bảo vệ con mình, mẹ của cô đã vứt đứa bé còn đỏ hỏn ra ngoài cửa sổ cho một người lính Nga. Anh ta chính là Ivan Petrovitch, người sau này trở thành cha nuôi của cô.

WHICH AVENGER ARE YOU? – TAKE THIS QUIZ TO FIND OUT! | Marvel Avengers - #Funny #headcanon #Infinitywar #characters… | Black widow marvel, Comics girls, Black widow

Cuộc đời của cô có rất nhiều giai thoại, mỗi giai thoại lại kể một câu chuyện khác nhau về cô.

Chẳng hạn như trong đầu truyện Uncanny X-Men #268, Baron von Strucker – từng là một tướng thuộc quân Phát xít dưới thời của Adolf Hitler, cũng là kẻ đã lập ra tổ chức Hydra, đã bắc cóc Nat và đưa cô tới tổ chức sát thủ The Hand ở Madripoor. Từ đó, cô đã trở thành một sát thủ dưới quyền kiểm soát của The Hand, nhưng may mắn đã được Captain America, Logan và Ivan cứu. Về sau, cô được cho rằng đã trở thành một vận động viên múa ba lê và một học giả xuất sắc.

blank

Còn một giai thoại khác về cô, và cũng được xem là giai thoại chính xác nhất. Natasha được nuôi dưỡng từ khi còn rất nhỏ bởi Chương trình “Black Widow Ops” của Liên Xô dưới sự chăm sóc của Ivan Petrovitch. Petrovitch được cho là đã đưa cô đến Department X (một cơ quan tình báo bí mật của Liên Xô, đã tạo ra nhiều dự án sản xuất ra các siêu chiến binh như Winter Soldier, Wolverine và các Black Widow), cùng với 28 cô bé mồ côi khác, nơi cô được huấn luyện chiến đấu và gián điệp tại cơ sở Red Room bí mật. Ở đó, cô đã được thí nghiệm, phẫu thuật để nâng cấp cơ thể về công nghệ sinh học và tâm lý; cũng là lý do mà tuổi thọ của Nat được kéo dài.

Trong giai thoại này, cô chưa bao giờ thực sự được đào tạo về múa ba lê trong Nhà hát Bolshoi, thay vào đó, cô được cấy ghép những ký ức nhân tạo để nghĩ rằng mình đã từng thực hiện những hành động như vậy. Được cho là trong quá trình đào tạo, Natasha đã liên lạc với Enchantress (một nữ thần của Asgard) – người thao túng cô để thực hiện những âm mưu của riêng mình. Enchantress đã đề nghị với Natasha rằng cô nên tự giải thoát cho mình. Tuy nhiên, khi Natasha thực hiện những gì mà cô dụ dỗ, chính Enchantress lại là người đã ngăn con dường trốn thoát của Nat. Nhưng trước nỗ lực của Nat, những người kiểm soát chương trình đã lên kế hoạch để trừ khử cô.

Natasha sau này đem lòng yêu cho một chàng phi công mang tên Alexi Shostakov và họ đã làm đám cưới với nhau. Cơ quan tình báo của chính phủ Liên Xô (KGB) đã quyết định rằng nếu kết hợp kĩ năng của Natasha và Alexi lại, sẽ khiến họ trở thành những đặc vụ đặc biệt tuyệt vời, và họ cũng lên kế hoạch để chia rẽ họ trong khi Alexi đi làm nhiệm vụ. Đào tạo cho Alexi trở thành một Captain America của Nga, và lấy cái tên Red Guardian.

Soviet Super Soldiers - Crimson Dynamo, Red Guardian, Black Widow, Titanium Man, Vanguard, Darkstar and Ur… | Marvel superheroes art, Superhero comic, Super soldier

Natasha được thông báo rằng chồng cô đã chết trong một vụ tai nạn tên lửa thử nghiệm. Cô được đưa vào KGB và trở thành đặc vụ tốt nhất của họ, trở nên xuất sắc trong chiến đấu và thu thập thông tin. Trong thời gian này, cô đã được huấn luyện bởi Winter Soldier. Ngay tại thời điểm đó, lần đầu tiên cô có được bí danh là Black Widow.

Natasha sau đó đã cứu một người đàn ông tên Logan khỏi những sát thủ thuộc Hydra khi anh ta xuất hiện ở Mỹ mà bị mất trí nhớ sau những lần thí nghiệm, không hề mang bất kỳ ký ức nào của quá khứ. Lần kế tiếp, cô lại gặp người đàn ông này khi cô đang thực hiện nhiệm vụ của KGB giao cho nhằm ngăn chặn ba điệp viên Mỹ vô danh (Logan, Carol Danvers và Ben Grimm) đánh cắp thông tin về Dự án Red Storm của Nga.

Natasha có một thời gian ngắn làm việc với Nick Fury và SHIELD, sau đó, cô cũng trở thành một thành viên của các Avengers. Trong một lần bị địch bắt giam cùng với Hawkeye, Natasha phát hiện ra rằng thực chất chồng mình – Alexi vẫn còn sống với bí danh là Red Guardian, nhưng đáng buồn thay, anh đã hy sinh thân mình để bảo vệ cho các Avengers.

Sau cái chết của chồng, Natasha giải nghệ nhưng đã nhanh chóng lấy lại được tinh thần và tiếp tục công việc chống tội phạm của cô. Khi cô bị một tên ác nhân có khả năng du hành thời gian Mr Kline buộc cho tội giết người, Nat đã được siêu anh hùng mù Daredevil, hay còn được biết đến với danh tính thật là luật sư Matt Murdock bảo vệ trước tòa. Cả hai người sau đó đã nảy sinh tình cảm và cùng nhau chống tội phạm, nhưng cũng được một thời gian ngắn và Black Widow lại bỏ đi.

Black-Widow-marvel-superheroines-10050016-600-900.jpg (600×900) | Black widow marvel, Marvel comics art, Superhero

Không lâu sau đó, Black Widow cũng đã tập hợp một nhóm mới cho riêng mình, đặt tên là Champions of Los Angeles. Những người cộng sự mới vô cùng ăn ý này bao gồm hai dị nhân Angel và Iceman, Ghost Rider Johnny Blaze, Hercules và Venus. Cả nhóm đã cùng nhau chống lại Pluto khi hắn thôn tính Olympus. Mặc dù hoạt động với nhau trong nhiều năm, nhưng rốt cuộc lại tan rã, nhóm chỉ còn Black Widow và Hercules, và cả hai nảy sinh tình cảm với nhau. Trong cùng thời gian ấy, Natasha liên tục giúp đỡ cho SHIELD và các Avengers. Nhưng sau trận chiến với Korvac, Natasha nhận ra rằng tình cảm của mình quá nhỏ bé so với một vị thần bất tử như Hercules, điều đó đã dẫn tới cuộc chia ly.

Trong sự kiện nội chiến siêu anh hùng Civil War, Black Widow đã theo phe của Iron Man và đăng ký Đạo luật siêu anh hùng. Cuộc chiến kết thúc, cô đã trở lại với nhóm Avengers của Tony cùng với các thành viên mới bao gồm: Sentry, Ares, Wasp và Wonder Man. Có lần, Natasha bị nhiễm virus Symbiote cùng với một số công dân của New York và đã được Tony chữa khỏi. Trong sự kiện Secret Invasion, cô cũng đã phát hiện ra nữ hoàng Skrull Verenka là người đã cải trang thành Spider-Woman và cứu Tony khỏi sự dụ dỗ của ả ta.

Trong sự kiện Secret Empire, Steve Rogers đã bị thay đổi thực tại thành một đặc vụ hai mặt của Hydra, chiếm cả nước Mỹ và lập ra đế chế riêng cho mình. Natasha đã huấn luyện cho nhóm anh hùng trẻ tuổi Champions để có thể chống lại được Hydra. Trong lần đột kích Steve Rogers, Natasha đã bị hắn ta đánh gãy xương và hy sinh.

Captain America Kills Another MCU Avenger | Screen Rant

May mắn thay, Natasha lại không bị dính lời nguyền không được hồi sinh như bác Ben và Gwen Stacy, khi cô nhanh chóng được Marvel Comics đem trở lại. Sau cái chết trong sự kiện Secret Empire, Natasha đã được Red Room tạo ra một bản thể mới, và họ đã đưa toàn bộ tâm trí của cô vào thân xác mới, và Black Widow đã được hồi sinh kể từ đó.

Trong sự kiện Infinity Countdown, cô đã được Logan gửi lại cho viên Space Gem, để cùng các anh hùng khác chống lại Gamora khi cô ta có ý định chiếm đoạt các viên đá để hoàn thành âm mưu của mình.

Tình hình hiện tại trong comic:

Black Widow trong những năm gần đây được nhận một sự ưu ái của Marvel, khi trong những năm vừa qua, cô được Marvel dành hẳn hai series riêng cho mình là Black Widow (2018) và Web of Black Widow. Và để quảng bá cho bộ phim sắp tới, Marvel đã cho ra mắt những hai đầu truyện về Black Widow và Taskmater, cùng với nhiều đầu truyện one-shot liên quan tới phim.

Tiếp theo chúng ta sẽ nói về Black Widow của MCU.

Giới thiệu sơ lược:

Black Widow hay Natalia Alianovna Romanoff, được thủ vai bởi nữ diễn viên Scarlet Johanson, cô lần đầu xuất hiện trong bộ phim Iron Man 2, và với màn ra mắt thành công của mình, cô đã được tiếp tục thủ vai trong những bộ phim tiếp theo bao gồm: The Avengers, Captain America: The Winter Soldier, Avengers: Age of Ultron, Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War, Captain Marvel, Avengers: Endgame và sắp tới là bộ phim Black Widow.

Black Widow Endgame Character Posters | Marvel, Marvel posters, Avengers

Tiểu sử nhân vật:

Natalia Alianovna Romanoff sinh năm 1984 tại Stalingrad. Khi còn trẻ, Romanoff được KGB tuyển dụng. Tại Red Room, cô đã được học mọi thứ về công việc của một mật vụ. Romanoff rất xuất sắc trong môi trường đào tạo nghiêm ngặt này và sớm được coi là một điệp viên bậc thầy và một trong những sát thủ vĩ đại nhất thế giới. Khi còn tại Red Room, cô đã trở thành một tay thiện xạ xuất sắc, và được giao rất nhiều nhiệm vụ ám sát những gã đàn ông.

Với tài năng xuất chúng của mình, Natasha đã nhận được danh hiệu Black Widow và trong một buổi lễ cuối cùng để hoàn thành khóa đào tạo của mình, Romanoff đã được triệt sản, để tránh mọi phiền nhiễu và chỉ tập trung vào nhiệm vụ của mình, điều mà sau này cô vô cùng hối hận trong cuộc đời.

Do mối đe dọa từ cô càng lúc càng tăng mạnh đối với an ninh toàn cầu, Romanoff nhanh chóng được phát hiện trên radar của SHIELD, khiến cho Nick Fury cử Clint Barton đến để loại bỏ cô. Hawkeye không tuân theo mệnh lệnh này, nhận ra các kỹ năng của Romanoff, anh giới thiệu cô ấy vào SHIELD. Theo lệnh của Fury, Romanoff sau đó đã đào tẩu khỏi Nga và gia nhập hàng ngũ SHIELD.

Kể từ thời điểm đó, cô phát triển mối quan hệ thân thiết với Barton, trở thành những người bạn tốt nhất của anh ta. Cùng nhau, họ đã thực hiện các nhiệm vụ tại Budapest, và nhiều công việc khác. Cặp đôi trở nên thân thiết đến mức Romanoff là người duy nhất mà Barton kể về gia đình bí mật của mình. Cô trở thành một người bạn tốt của vợ Barton, Laura, và cô còn được gặp những đứa con của Barton.

Trong Iron Man 2, Natasha đã được Nick Fury cử đi theo dõi Tony Stark dưới vỏ bọc là một thư ký được anh tuyển dụng, nhưng sau đó cô đã tiết lộ thân phận của mình khi cùng Nick tới gặp gỡ Tony. Cô cũng đã góp công trong việc giúp Tony đánh bại Justin Hammer và Whiplash.

Infiltration into Hammer Industries Headquarters | Marvel Cinematic Universe Wiki | Fandom

Trong Avengers, cô được Nick Fury giao nhiệm vụ đưa Hulk tới SHIELD để thành lập nhóm Avengers – một nhóm siêu anh hùng chống lại Loki – em trai của Thor hiện đang giữ lấy khối Tesseract. Cô cũng đã khiến cho Clint Barton tỉnh lại sau khi anh bị Loki tẩy não. Cùng với nhau, Black Widow, Iron Man, Hawkeye, Thor, Captain America và Hulk trở thành những thành viên đầu tiên của Avengers và đánh bại Loki.

Trong Captain America: Winter Soldier, lúc này Nick Fury đã bị Hydra ám sát và mọi chuyện đã bị bại lộ khi Hydra đang âm thầm chiếm lấy SHIELD từ bên trong, và kẻ lãnh đạo của chúng là Alexander Pierce. Cô đã cùng với Steve Rogers âm thầm điều tra và phát hiện những bí mật chưa từng hé lộ, và cũng là lúc Steve phát hiện rằng Bucky – người đồng đội khi xưa của mình chưa chết và bị tẩy não trở thành Winter Soldier. Fury thực ra chưa chết, và ông lập ra kế hoạch xóa sổ SHIELD. Captain America, Black Widow cùng với Falcon đã đánh bại được Hydra cùng bè lũ của chúng.

Trong Avengers: Age of Ultron, cùng với những thành viên khác, Black Widow đi tìm kiếm tàn dư Hydra và tiêu diệt chúng, nhưng lại để xổng mất cặp song sinh thí nghiệm của Hydra là Wanda và Pietro Maximoff. Cùng lúc đó, một A.I. do Tony thiết kế ra là Ultron đã nổi dậy và bắt đầu thực hiện kế hoạch xấu xa của mình. Cùng với nhau, họ đã chiến thắng một lần nữa.

Avengers vs Ultron | Marvel avengers, Heróis marvel, Marvel

Trong Captain America: Civil War, Black Widow đã đứng bên phe của Iron Man và kí Đạo luật, nhưng ở những phút cuối, cô đã lật lọng và sang phe của Captain America, trở thành những tội phạm bị truy nã gắt gao nhất Trái Đất.

Trong Avengers: Infinity War, cô cùng với những người đồng đội của mình đã bảo vệ dưới Trái Đất khỏi sự xâm lăng của Thanos – một tên Titan điên đang tìm kiếm những viên đá vô cực. Trong giây phút cuối, Thanos đã giết Vision và lấy được viên Mind Stone, thực hiện cú búng tay và tiêu diệt một nửa sinh mạng trong vũ trụ.

Trong Avengers: Endgame, lấy bối cảnh năm năm sau Infinity War, mặc dù mọi người đều đã thay đổi sau những mất mát đau thương, họ một lần nữa được tập hợp để chống lại những kẻ thù. Cả nhóm quyết định sẽ quay lại quá khứ và thu thập những viên đá vô cực, Natasha và Clint được giao nhiệm vụ lấy viên Soul Stone, nhưng thật buồn thay, để có được viên đá thì một trong hai người phải bỏ mạng, và Nat đã hy sinh mạng sống thay Clint để đổi lấy sự chiến thắng cho các anh hùng.

Avengers: Endgame": Scarlett Johansson Talks Reshoots Involved with Black Widow's Death

Sức mạnh:

Cùng với huyết thanh siêu chiến binh được tiêm vào cơ thể khi cô còn ở Red Room, cô đã đạt được rất nhiều đặc tính hơn người bình thường, từ sức khỏe, tốc độ, độ bền, dẻo dai, khả năng phục hồi, vân vân và vân vân…

Bên cạnh đó, cô còn là một sát thủ tài giỏi khi được đào tạo bởi Red Room. Natasha thông thạo mọi loại võ thuật, đạt được trình độ cao trong các môn thể chất lẫn khả băng sát thủ, thông thạo mọi loại vũ khí. Cô còn nhiều bản năng thiên bẩm như cải trang, thông thạo nhiều ngôn ngữ, trí tuệ siêu việt, và nhất là quyến rũ người khác, hẳn là vậy rồi.

Và ngoài ra, vẫn còn một chi tiết mà chúng mình muốn kể cho các bạn.

Cách đây không lâu, việc Marvel công bố bộ suit màu trắng của Black Widow trong bộ phim mới của MCU đã khiến nhiều fan băn khoăn tại sao Black Widow lại mặc đồ trắng, chứ không phải là màu đen như đúng với tên của cô.

Thật ra thì đây chính là một bộ suit lấy cảm hứng từ comics, cụ thể là trong bộ truyện BLACK WIDOW: DEADLY ORIGIN ra mắt năm 2010, cùng thời điểm với sự xuất hiện lần đầu tiên của Black Widow trong MCU.

Black Widow white costume in the Comics / Movie 📸 Comment your thoughts about this new suit! / Traje blanco … | Black widow marvel, Comic movies, Black widow movie

Không chỉ là bộ truyện kể lại quá khứ của Natalia Romanova trong quãng thời gian huấn luyện ở Red Room (rất có thể sẽ là nguồn cảm hứng cho phim BLACK WIDOW sắp tới), BLACK WIDOW: DEADLY ORIGIN còn xoay quanh một chiến dịch bí ẩn có tên là Icepick Protocol nhắm mục tiêu đến mọi người mà Natasha từng yêu quý. Sau cái chết của người cha nuôi Ivan Bezukhov, Natasha bắt đầu lần theo dấu vết & tìm đến chính căn cứ quân sự đã kích hoạt Icepick Protocol để điều tra về chiến dịch này.

Sau khi đột nhập vào căn cứ quân sự của Nga thì Natasha đã khám phá ra sự thật đằng sau chiến dịch này, đó là việc bất cứ ai đã tiếp xúc với cô đều bị lây nhiễm những nanobot có thể đe doạ đến tính mạng của họ. Ban đầu, Nat cho rằng Icepick là một sản phẩm của Red Room, nhưng thật ra nó chính là âm mưu của Ivan nhằm trả thù Nat bởi đã khước từ tình yêu của lão dành cho cô.

Sau đó, mọi chuyện được hé lộ ra rằng Ivan chưa chết, lão ta đã giả chết để biến đổi cơ thể thành một người máy với khả năng giết chết bất cứ ai đã bị lây nhiễm nanobot chỉ bằng suy nghĩ, bao gồm cả Natasha. Điều này buộc Nat phải kết liễu Ivan để dập tắt âm mưu của lão, đồng thời ngăn chặn lão hãm hại những người không may lây nhiễm nanobot trong quá khứ.

Một số dự đoán về bộ phim sắp tới:

Đây có lẽ sẽ là bộ phim cuối cùng Scarlet Johanson thủ vai Black Widow, và cũng là bộ phim sẽ kết thúc cuộc hành trình của Natasha tại MCU. Do cô đã mất trong Endgame, nên chắc chắn rằng bộ phim sẽ không lấy bối cảnh sau sự kiện, mà sẽ ở trước đó, cụ thể là sau Civil War và trước Infinity War. Trong hành trình lẩn trốn vì Black Widow lúc này đang được xem là tội phạm truy nã gắt gao khi đã chuyển sang phe của Captain America, và cô sẽ quay trở lại Budapest – nơi mà cô và Hawkeye từng sát cánh bên nhau, hoặc cũng có thể là Nga chăng – khi cuộc chiến chính của phim sẽ được diễn ra ở một nơi được tuyết bao phủ.

Cô sẽ được tái ngộ cùng với những người đồng đội cũ của mình là Yelena Belova, Melina Vostokoff và Red Guardian Alexei Shostakov. Cùng nhau, họ sẽ phải chống lại các Black Widow khác, cùng với sự xuất hiện của nhân vật phản diện chính của phim là Taskmaster – một nhân vật chưa được hé lộ bất cứ thông tin gì – nhưng mình đã lờ mờ đoán được rằng Taskmaster thực chất là Melia, nhưng liệu có phải không thì phải chờ phim mới biết được. Bên cạnh đó, bộ phim sẽ còn đào sâu vào quá khứ của Natasha để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về cô nàng này.

Và đó là tất cả những gì mà các bạn cần biết về Black Widow trước khi xem phim, hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho tất cả mọi người để có thể trải nghiệm phim một cách tốt nhất. Bài viết hôm nay xin được phép kết thúc.

blank
Nguyệt

Huyền thoại ★

  

Lữ khách độc hành, trùng vạn dăm Dừng chân ghé lại, thưởng rượu ngon

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Tìm hiểu thêm