Những nhóm Avengers mà chưa chắc ai cũng biết (P.2)

Huyền thoại ★

  

The Avengers – The Mightiest Heroes on Earth, những anh hùng dũng cảm nhất Trái Đất. Nói đến đây chắc các bạn cũng biết là ai rồi. The Avengers – một trong những nhóm siêu anh hùng nổi tiếng nhất thế giới comic, xuất thân từ vũ trụ Marvel Comics và được rất nhiều độc giả đón nhận, và sau này khi được đưa lên màn ảnh Vũ trụ điện ảnh Marvel MCU, The Avengers đã nổi tiếng nay còn nổi tiếng hơn rất nhiều và được rất phổ biến rộng rãi khắp nơi. The Avengers tập hợp gồm các siêu anh hùng Trái Đất, chúng ta biết tới một thiên tài Tony Stark mặc trên mình bộ giáp Iron Man, một người lính, một đội trưởng, một huyền thoại Captain America Steve Rogers, hay một vị thần sấm dũng mãnh tên Thor. Nhưng liệu các bạn đã nghe tới những nhóm Avengers khác chưa nào? Liệu đằng sau nhóm Avengers chính mà chúng ta thường biết còn bao nhiêu nhóm cũng mang cái tên ấy? Hôm nay tôi sẽ giải đáp thắc mắc ấy cho các bạn biết nhé.

The Avengers lần đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện cùng tên, xuất bản vào năm 1963 với hai cha đẻ là Stan Lee và Jack Kirby. Lần đầu tiên nhóm xuất hiện, bao gồm các thành viên là Iron Man, The Hulk, Thor, Ant-Man và The Wasp. Cả nhóm tập hợp để chống lại người em trai nuôi của Thor, Loki – thần lừa đảo. Sau khi cuộc chiến kết thúc, The Wasp bất đắc dĩ nghĩ ra cái tên “The Avengers” và đặt cho nhóm, nhưng thực ra sau cái tên ấy lại có ý nghĩa lớn hơn theo lời Thor nói. Càng về sau, nhiều anh hùng tham gia nhóm và cứ dần dần theo thời gian, nhóm The Avengers có thêm rất nhiều thành viên. Bên cạnh đó, nhiều anh hùng khác còn tự tạo cho mình những nhóm Avengers riêng.

  1. Ultimates (Earth-1610)

Ultimates (Earth-1610) | Marvel Database | Fandom

Cũng giống như Earth-616 gốc, ở vũ trụ Ultimate hay còn được gọi là Earth-1610, chúng ta cũng có một nhóm “Avengers” cũng không kém phần hấp dẫn với những nhóm Avengers mà chúng ta biết đâu nhé, mà có khi còn hay hơn nhiều. Khi tình hình Hoa Kỳ ngày càng căng thẳng bởi các mối đe dọa ngày càng nhiều, tổng thống đã quyết đinh chi ngân sách để lập ra một tập hợp những siêu anh hùng ưu tú để bảo vệ Hoa Kỳ khỏi những mối đe dọa ấy. Được lãnh đạo bởi Nick Fury, giám đốc của SHIELD, nhóm này có tên là Ultimates. Đội hình trong nhóm cũng khá giống với nhóm Avengers của Earth-616, những thành viên ban đầu bao gồm Giant-Man, The Wasp, Iron Man và Hulk. Sau này nhóm tìm thấy xác của Captain America và có cả vị thần sấm Thor gia nhập.

  1. Ultimates (Earth-616)

Khoan đã nào, chẳng phải ở trên chúng ta đã có một Ultimates rồi sao, sao bây giờ lại có thêm một nhóm nữa thế này? Bạn không nhìn nhầm đâu, đây là nhóm Ultimates của Earth-616, chính vì trùng tên nên hai nhóm này thường xuyên bị nhầm lẫn. Ultimates là một nhóm do Captain Marvel lập ra khi cô đề xuất một dự án tạo ra một đội đặc nhiệm có nhiệm vụ xem xét các mối đe dọa tiềm tàng và sẽ giải quyết ngay lập tức trước khi chúng trở thành một vấn đề lớn đối với Trái Đất. Sau khi Black Panther tham gia và hai người cùng tham khảo các dự án, họ mời cả Blue Marvel vì ông là một thiên tài về phản vật chất và cũng là một siêu anh hùng ở cấp độ vũ trụ. Ultimates còn mời cả Spectrum và American Chavez vì họ có sức mạnh và nhận thức vũ trụ cao. Ultimates đã giải quyết một số vấn đề mang cấp độ vũ trụ như Galactus trong trạng thái Lifebringer, Anti-Man, Logos và Eternity War.

  1. Secret Avengers

Secret Avengers #1 Djurdjevic Variant Cover Near Mint MInus (9.2) [Marvel Comic] – Dreamlandcomics.com Online Store

Sau khi đánh bại Norman Osborn và trở thành Giám đốc mới của SHIELD, Steve Rogers đã lập ra một lực lượng bí mật để giải quyết những rắc rối và Osborn để lại, và anh lập ra nhóm Secret Avengers. Để nhóm trở thành một lực lượng có thể giải quyết bất kì vấn đề nào, Steve đã chiêu mộ những anh hùng có kinh nghiệm như Black Widow, Moon Knight, Ant-Man; Beast trở thành nhà khoa học cho nhóm, đại tướng James Rhodes War Machine, chiến bình Asgard Valkyrie Brunnhilde và Nova Richard Riders. Sau một thời gian hoạt động bí mật, nhóm bắt đầu rã vì từng thành viên có lí do khác nhau, nhưng sau đó Hawkeye đã tái lập nhóm Secret Avengers mới với Black Widow, Captain Britain, Human Torch và Agent Venom.

  1. Young Avengers

Ở một tương lai xa nôi, Nathaniel Richards hay Iron Lad đã quay trở lại quá khứ để cảnh báo việc Kang the Conqueror đem mối hiểm họa tới hiện tại, nhờ có sự giúp đỡ của Vision, một nhóm siêu anh hùng trẻ tập hợp để chống lại hắn. Và đó chính là nhóm Young Avengers, thừa hưởng ý chí kế thừa từ những siêu anh hùng Avengers. Nhóm bao gồm Hawkeye Kate Bishop, Iron Lad, Hulkling, Wiccan, Patriot, Speed và Stature. Về sau, nhóm được Sunspot lãnh đạo nên đổi tên thành New Avengers nhưng cũng trở lại thành Young Avengers ít lâu sau đó. Nhóm cũng có một vài thành viên mới như Kid Loki, Marvel Boy, Ms Marvel và Prodigy. Sau khi rã nhóm vào năm 2015 trong issue cuối của bộ truyện Young Avengers, thì mới đây nhóm đã gặp lại nhau và quyết định tái tổ hợp nhóm.

  1. All-New, All-Different Avengers

Avengers #1 Variant Cover Alex Ross Official Store 34 x 17.5 Giclee on Canvas

Sau sự kiện Secret Avengers, Marvel quyết định sẽ reboot lại nhóm Avengers, một nhóm mới hoàn toàn mới hoàn toàn lạ, nhóm All-New All-Different Marvel cùng với các thành viên cũ như Iron Man, Vision, Thor Jane Foster, Captain America, danh hiệu Cap lúc này dành cho Sam Wilson, ngoài ra, team còn có những siêu anh hùng trẻ tuổi khác như Spider-Man Miles Morales sau khi cậu được đưa từ Earth-1610 sang Earth-616, Ms Marvel Kamala Khan và Nova Sam Alexander. Mặc dù vậy, nhóm cũng không hoạt động được bao lâu, sau sự kiện Civil War 2, Tony Stark bị Carol Danvers giết chết thì nhóm Avengers lúc ấy cũng bắt đầu tan rã, Jane Foster tiếp tục đối đầu với căn bệnh ung thư và 2 siêu anh hùng trẻ tuổi thì gia nhập nhóm các anh hùng tuổi teen Champions.

  1. Dark Avengers

Chắc đây là nhóm anh hùng mà có lẽ ai cũng biết rồi nhỉ. Trong sự kiện Dark Reign, một trong những sự kiên đen tối nhất của Marvel, khi mà Norman Osborn lên chức giám đốc của SHIELD, biến nó thành tổ chức HAMMER và bắt đầu công cuộc truy đuổi các siêu anh hùng chưa đăng ký đạo luật. Bên cạnh đó, hắn còn tạo ra một nhóm Avengers mới, tập hợp những tên ác nhân như: Moonstone thay cho Ms Marvel, Venom (lúc này chủ sở hữu là Mac Gargan chứ không phải Eddie Brock) thay thế cho Spider-Man, Daken thay thế cho Wolverine, Bullseye thay thế cho Hawkeye, Marvel Boy thay thế cho Captain Marvel. Ngay cả Sentry cũng gia nhập Dark Avengers vì Norman hứa rằng sẽ chữa trị bệnh tâm thần của anh, còn Ares gia nhập vì có Sentry. Bản thân Norman cũng mặc trên mình bộ giáp Iron Man và tự xưng là Iron Patriot. Mặc dù đã bị đánh bại nhưng hắn một lần nữa tái hợp nhóm Dark Avengers.

  1. Mighty Avengers

Mighty Avengers (2007-2010) #1 - Comics by comiXology

Trong sự kiện Civil War, để đối đầu với nhóm Outlaw Avengers của Steve Rogers, Iron Man đã tạo ra một nhóm Avengers khác mang tên Mighty Avengers bao gồm những anh hùng đã đăng ký đạo luật siêu anh hùng. Ngoài mục đích ấy, Tony còn muốn Mighty Avengers phục vụ cho thế giới, trở thành nhóm Avengers chính thức, nhưng vì vẫn còn trọng trách giám đốc của SHIELD, cho nên Tony đã giao cho Ms marvel Carol Danvers trở thành thủ lĩnh của nhóm. Nhóm bao gồm các thành viên như The Wasp Janet van Dyne, Sentry, Black Widow, Wonder Man, Ares và Hercules. Sau khi Janet chết trong sự kiện Secret Invasion và Tony mất chức giám đốc SHIELD vào tay Norman, Hank Pym trở thành thủ lĩnh của nhóm và có thêm vài thành viên mới như Hulk, Jocasta, Quicksilver, Stature, US Agent, Vision, Tigra và Wiccan.

  1. New Avengers

Amazon.com: New Avengers Vol. 10: Power (9780785135609): Brian Michael Bendis, Billy Tan: Books

Nhắc đến Scarlet Witch thì chắc chắn các bạn không thể nào không biết được đến câu nói nổi tiếng “No More Mutants” trong sự kiện House of M rồi chứ nhỉ? Vậy thì chúng ta sẽ tua ngắn một chút về trước đó nhé. Sau khi Scarlet Witch nổi điên lên, tạo ra thực tại giả tấn công trụ sở Avengers khiến hàng loạt anh hùng bị thương và một vài người mất mạng, trong số đó có Hawkeye và Ant-Man. Sau cuộc tấn công đó, Tony Stark cạn tiền nên không thể đầu tư cho nhóm được nữa, còn một số thành viên thì rời team, dẫn tới việc team tan rã. Ít lâu sau, trong một lần The Raft – nhà tù của các siêu ác nhân bị tù nhân nổi loạn, một số anh hùng như Luke Cage, Daredevil, Sentry, Spider-Man, Spiderwoman, Iron Man và Captain America đã tới và giúp đỡ dẹp loạn. Sau vụ ấy, Captain America thuyết phục Tony tạo ra một nhóm siêu anh hùng mới, không hoạt động chính thức nên không lo về chi phí, và thế là nhóm mới ra đời. ít lâu sau, những thành viên cũ và thành viên mới cũng gia nhập, đây cũng là một trong những thời kì mà Avengers có số lượng thành viên đông nhất từng thấy.

  1. Avengers 1000000 BC

Avengers (1,000,000 BC) (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

Có thể bạn cho rằng nhóm The Avengers với 5 thành viên gốc là đội Avengers đầu tiên phải không? Không nhé, thực chất là còn rất nhiều nhóm Avengers trước đó đã được lập nên, và nhóm đầu tiên chính là Avengers Cổ Đại, hay Avengers 1 triệu năm trước Công Nguyên. Vào thời Cổ Đại, để ngăn chặn một Celestial điên cuồng là Zgreb the Sorrower, những thành viên đã tập hợp bao gồm Odin, Agamotto, Black Panther, Ghost Rider, Iron Fist, Lady Phoenix và Starbrand, để ngăn chặn Zgreb. Một thời gian sau, các Celestials đặt chân tới Trái Đất lần thứ nhất, nhóm Avengers Cổ Đại đã chống lại một cách anh dũng nhưng tất cả đều bị giết, trừ Odin.


  1. Avengers “Heroes Return”

Và bây giờ hãy đến với nhóm The Avengers vĩ đại nhất mọi thời đại, thời kì mà nhà văn đại tài Kurt Busiek chấp bút, The Avengers “Heroes Return”. Trước đó, sau sự kiện Heroes Reborn, nhóm Avengers đã tan rã và sau một thời gian dài, cuối cùng họ đã đoàn tụ để chống lại một kẻ thù ác, Morgan Le Fay. Mặc dù không mạnh như trước, nhưng họ là nhóm Avengers đông và vĩ đại nhất từng thấy. Chúng ta có, Captain America, Iron Man, Thor, Scarlet Witch. Binary, Namor, Spectrum, Quasar, Vision, Wonder Man, Hawkeye, Goliath, Firestar, Justice, Giant-Man, The Wasp, Triathlon, Silverclaw và cìn rất rất nhiều thành viên khác nữa. Cùng với cách viết tuyệt vời của Kurt Busiek và nét vẽ cổ điển Geogre Perez, họ đã tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa cái tinh tế và cổ điển của Avengers từng có.

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện