INCOMING! – chặng đường 2019 và 2020

Nguyệt 25.12.2020

Ngày này năm trước, cũng vào một đêm Giáng Sinh thế này, Marvel đã cho ra mắt tập truyện INCOMING!, một bộ truyện được viết bởi Al Ewing, Donny Cates, Jonathan Hickman và hàng loạt các tay viết khác của Marvel Comics hiện tại. Đây là bộ truyện oneshot chỉ có một tâp, nó mang hướng spotlight, khi bao quát câu chuyện là những phần giới thiệu cho các bộ truyện của năm 2020. Câu chuyện xoay quanh về việc các anh hùng phát hiện ra một xác chết bí ẩn, và đã cùng nhau tham gia vào vụ án kì lạ này. Mấu chốt của vấn đề chính là dòng mật mã như một lời trăn trối của nạn nhân.

Và rồi những đầu não thiên tài như Mr Fantastic và Blue Marvel đã phát hiện ra bí ẩn này! Trải dài xuyên suốt câu chuyện là những câu chuyện riêng của từng nhân vật, cũng như là những sự kiện sẽ xảy ra trong năm nay, vậy nên có lẽ chúng ta nên ngồi lại ôn một chút về nội dung của nó, cũng như hãy cùng xem những lời giới thiệu cho năm nay đã xảy ra như thế nào nhé.

Marvel Comics. Comic Book Artwork • Incoming! by J Scott Campbell. Follow us for more awesome comic art, or check out our online store www.7a… | Arte, Cómics, Heroe


Video clip từ GAMING GOZZIPERS


1. Mask Rider – và những bí ẩn xung quanh nhân vật mới này

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Masked Rider là người đầu tiên đã phát hiện ra xác chết bí ẩn. Anh cũng là một nhân vật vừa mới xuất hiện trong bộ truyện Marvel Comics #1000 (một tập truyện tri ân 80 năm thành lập của Marvel Comics). Masked Rider không phải là một nhân vật, mà đó là một danh hiệu truyền lại cho những người đeo trên mình chiếc mặt nạ Eternity Mask.

Giải thích một chút về Eternity Mask, theo lời tiết lộ của thực thể Eternity, thì ngoài bốn nguyên tố cấu tạo vạn vật bao gồm lửa, nước, không khí và đất, thì nguyên tố thứ 5 chính là linh hồn của ông. Và chiếc mặt nạ này được tạo ra bởi một hội kín thời Trung Cổ để dấu tranh lại vua Arthur xứ Camelot. Chiếc mặt nạ là biểu tượng cho các cuộc kháng chiến nổi dậy, nó ban tặng cho người sử dụng quyền năng ngang hàng với đối thủ. Trải qua năm tháng, chiếc mặt nạ sau khi Masked Rider Jemery Hamailton chết, đã được chuyển giao cho một nhân vật bí ẩn, người đã nghe lén một sự việc, mọi bí mật trong thế giới siêu anh hùng.

Những gì đã xảy ra trong 2020: Masked Rider vẫn chưa được tái xuất, liệu anh có góp mặt trong năm 2021 không?

2. Daredevil không còn là… Daredevil?

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Sau khi phát hiện xác chết, Masked Rider đã bị Elektra tấn công vì cô hiểu nhầm anh là hung thủ gây ra cái chết. Bên cạnh cô là anh chàng Matt Murdock, hay chúng ta thường biết là anh hùng mù Daredevil. Và hiện lúc này, anh không còn là Daredevil nữa.

Quay lại với arc The Death of Daredevil, Matt đã hướng chịu tai nạn giao thông và may mắn là thoát khỏi cái chết. Nhưng anh lại bị chấn thương về tâm lý và gần như là suy sụp. Cộng với việc gãy đôi chân, anh tuyệt giao với những người đồng đội mình. Mặc dù có trở lại công việc cứu người trong một thời gian ngắn, do tâm lý không còn vững như trước nữa, anh đã tuyên bố vứt bỏ danh tính Daredevil và cùng với Elektra tham gia những phi vụ của cô. Trong những tập truyện tiếp theo của anh, Matt sẽ tiếp tục hoạt động cùng Elektra, và khả năng cao là anh sẽ lấy một danh tính mới trong thời gian sắp tới.

Những gì đã xảy ra trong 2020: Sau trận chiến với các ác nhân nhắm vào Hell’s Kitchen cùng với Kingpin và Typhoid Mary, Matt đã lấy lại cái tên Daredevil cho mình, nhưng chính anh cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn khác.

3. Jessica Jones trở lại với những rắc rối xung quanh cô

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Sau cuộc đụng độ giữa Masked Rider và Elektra cùng Daredevil, và dĩ nhiên, một thám tử tư được thuê tới để giải quyết vụ án, và người đó là siêu anh hùng Jessica Jones. Có thể nhiều bạn xem loạt phim truyền hình của cô trên Netflix chắc cũng biết về cô nàng này nhỉ. Jessica là vợ của anh hùng Luke Cage, và cả hai từng có một thời gian trở thành Avengers. Vì Jess không thích công việc làm anh hùng sau khi có con nên cô quyết định trở lại làm thám tử tư.

Jessica sắp tới sẽ có một đầu solo riêng cho mình trong năm nay là Jessica Jones: Blindspot, nội dung kể về việc cô phải giải quyết về một vụ án khi có một người phụ nữ vô danh chết tại văn phòng của mình.

Bên cạnh đó, trong lời tiên tri của Galactus trong bộ History of Marvel Universe mới đây, Jessica Jones cùng chồng mình phải đối mặt với một rắc rối mới: đó chính là sự hiện diện của đứa con thứ hai. Liệu điều đó có phải sự thật? Và những rắc rối Jess vướng phải có liên quan gì tới nhau không?

Những gì đã xảy ra trong 2020: Jessica đã giải quyết xong công việc của mình trong Blindspot, và cũng đã tìm ra được lời giải cho xác chết cô gái trong căn phòng của mình. Nhưng về sự kiện đứa con thứ hai của cô cũng chưa được đề cập tới.

4. Captain Marvel giết và phản bội lại các Avengers?

Những gì đã xảy ra trong 2019:


Trong khi khám xét hiện trường, Jessica tìm được một manh mối của toàn bộ vụ án – một dòng mật mã với 3 thành phần: một dãy kí tự 2FACED (kẻ phản bội), một dãy số 2517112548514125513 và một biểu tượng là ngôi sao Kree. Ngay lập tức, cô nghĩ tới một người bạn của mình, đứa con lai của người Trái Đất và người Kree, Captain Marvel Carol Danvers.

Trong diễn biến khác, Carol Danvers đã bị Vox Supreme – từng là một sản phẩm siêu chiến binh của người Kree, đã kết hợp với trí tuệ nhân tạo Supreme Intelligence, ra lệnh giết các anh hùng Avengers. Bên cạnh đó, Carol còn được Vox Supreme trang bị cho một bộ đồ giúp cô đủ khả năng để đánh bại Avengers. Hiện tại, cô đã đánh bại được 2 người đó là Thor và Tony Stark. Liệu sắp tới, ai sẽ là nạn nhân kế tiếp của Carol?

Những gì đã xảy ra trong 2020: Carol thực chất bị Vox Supreme kiểm soát, nhưng cô cuối cùng cũng đánh bại hắn, nhưng Avengers bị đánh bại cũng không chết dưới tay cô, Carol lúc này còn phát hiện ra một người em gái cùng mẹ khác cha của mình là Lauri-Ell.

5. Black Panther và các đặc vụ Agents of Wakanda

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Mặc dù là người Kree, nhưng Carol vẫn không thể giải được dòng kí tự ấy, cô đã nhờ tới sự trợ giúp của các Avengers, đầu tiên là Black Panther. Nhưng T’Challa nói rằng anh phải giải quyết một số công chuyện với nhóm Agents of Wakanda.


Vậy Agents of Wakanda là gì? Ngoài Avengers ra, Black Panther cho rằng nên có một nhóm nhận nhiệm vụ bị mật giải quyết các vấn đề mà Avengers chưa giải quyết được, và những thành viên tham gia sẽ phục vụ cho Wakanda. Nhóm bao gồm Black Panther, Okoye, The Wasp, Fat Cobra, Broo, Gorilla-Man, Rosalind Solomon, Ka-Zar, American Eagle, Doctor Nemesis, Man-Wolf, Mocking Bird,…

Hiện tại, sau khi giải quyết một số vụ rắc rối như Sentry, Entea the Living Planet thì nhóm sẽ đối đầu với Livewires – một nhóm người máy đứng đầu bởi một bản sao của Nick Fury.

Những gì đã xảy ra trong 2020: Agents of Wakanda cũng đã kết thúc bộ truyện của mình sau khi giải quyết nhiệm vụ với Fin Fang Foom.

6. Atlantis trỗi dậy, đối đầu với nhóm Agents of Atlas

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Lúc này, các Avengers đang có một cuộc nói chuyện với Defenders of the Deep – là nhóm những cận thần Atlantis của Namor. Trong quá khứ, Namor cùng nhóm này đã tấn công các Avengers khiến cho cả hai bên xảy ra nhiều xích mích và xung đột. Cùng thời điểm đó, Carol đã đem đoạn mật mã tới cho Blue Marvel và Jimmy Woo để giải quyết. Jimmy Woo là thủ lĩnh của nhóm Agents of Atlas – nhóm tập hợp các siêu anh hùng châu Á.

Vậy hai nhóm Defenders of the Deep và Agents of Atlas có liên hệ gì với nhau? Có đấy. Trong số thứ 5 của bộ truyện Agents of Atlas, do Mike Nguyễn (người Việt Nam đấy các bạn) – chủ tập đoàn của Big Nguyễn đã bắt cóc một con rồng và dùng nó như nguồn năng lượng dịch chuyển không gian. Phẫn nộ trước việc làm ấy, Namor đã kéo quân lên đất liền sinh sự.

Và chúng ta có sự kiện sẽ diễn ra trong năm nay Atlantis Attacks, xoay quanh về việc các Agents of Atlas phải ngăn cản sự trỗi dậy của Atlantis.

Những gì đã xảy ra trong 2020: Atlantis Attacks hiện tại đang trong lúc cao trào nhất, nhưng sự kiện này vẫn chưa đi tới hồi kết.

7. Richard Rider, hậu Annihilation: Scourge và tái hợp nhóm Guardians of the Galaxy

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Nhận được đoạn mật mã của Captain Marvel gửi, nhóm 3Xs – những nhà khoa học lỗi lạc của hiện tại bao gồm Blue Marvel, Jimmy Woo và Night Thrasher đã đi khắp nơi để giúp giải được mật mã này. Night Thrasher đã gọi điện cho người bạn Nova Richard Rider và nhờ sự trợ giúp của anh.

Richard lúc này đang giải quyết một số vấn đề sau sự kiện Annihilation: Scourge, khi mà những kẻ thù từ Cancerverse trỗi dậy một lần nữa và thống trị Negative Zone. Richard đã hy sinh để khiến cho Cancerverse bị tiêu diệt mãi mãi, may mắn thay, anh đã nhận được ân huệ của lãnh chúa Annihilus và đã tái sinh trở lại.

Nova sắp tới sẽ gia nhập nhóm Guardians of the Galaxy với Star Lord, Rocker Raccon, Phyla-Vell, Moondragon và Marvel-Boy cùng nhóm West Spiral Arm Guardians của Gamora và Drax chống lại vị thần bóng tối của Olympus trong series Guardians of the Galxy sắp tới do nhà văn Al Ewing chắp bút.

Những gì đã xảy ra trong 2020: Nova đang gia nhập nhóm West Spiral Arm Guardians và đang chống lại nhóm Guardians of the Galaxy sau cái chết của Peter Quill hy sinh nhằm kéo theo những Rebirth Olympus.

8. Nhóm siêu anh hùng trẻ tuổi Champions và… nội chiến siêu anh hùng lần thứ 3?

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Trong khi Night Thrasher liên lạc với Nova, thì Jimmy Woo đang tìm sự giúp đỡ của siêu thiên tài Amadeus Cho – hay được biết đến là một Hulk mới với danh tính là Brawn.

Amadeus Cho lúc này đang trở lại thăm các đồng đội cũ của mình – nhóm tập hợp các siêu anh hùng tuổi teen vao gồm Viv Vision, Ironheart , Nova Sam Alexander, Snowguard, The Wasp Nadia van Dyne và Ms Marvel Kamala Khan. Ngay lúc này, họ thấy trên bản tin TV, một thượng nghị sĩ tên Geoffrey Patrick, đã cáo buộc về những thiệt hại mà Amadeus Cho mang tới khi cứu thế giới. Ông cho rằng, nước Mỹ cần phải tái sử dụng Đạo luật siêu anh hùng, và phải giới hạn lại độ tuổi làm siêu anh hùng.

Tóm lại, những người chưa đủ tuổi làm siêu anh hùng sẽ phải đăng ký danh tính của mình, điều này khiến cho nhóm Champions cảm thấy bất bình và phản đối. ĐIều này có thể sẽ dẫn tới một cuộc nội chiến siêu anh hùng trong sự kiện Outlawed sắp tới, khi nhóm Champions phải chống lại một nhóm anh hùng trẻ tuổi khác để buộc Đạo luật siêu anh hùng không được ban hành.

Những gì đã xảy ra trong 2020: sự kiện Outlawed vẫn đang tiến hành.

9. Bruce Banner đa nhân cách

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Mặc dù các anh hùng đang khá là bận rộn với vụ án bí ẩn, thì trong khi đó Bruce Banner – The Hulk lại khá rảnh rỗi. Trong cuộc nói chuyện với Doc Samson – là một người bạn thân của Bruce, chúng ta thấy rằng, người lúc này trong thân xác Bruce không phải là chính anh, mà đó thực chất là Joe Fixit – hay được biết với cái tên Grey Hulk.

Quay lại một chút, trong đầu truyện Immortal Hulk, Hulk đã nhận quyền năng từ thực thể vũ trụ mang tên The One Below All, khiến anh trở thành một người bất tử. Bên cạnh đó, anh còn phải đối mặt với một trong những ám ảnh đáng sợ nhất của đời mình – Brian Banner – cha của Bruce. Sau khi chiến thắng được linh hồn ác ma của Brian, Bruce đã trở thành một người đa nhân cách, khi trong người anh lúc này tồn tại tới tận 4 nhân cách??? Bao gồm chính bản thân anh Bruce Banner, Immortal Hulk, Grey Hulk – Joe Fixit và Savage Hulk. Khác với những lần trước mà ta biết, khi 4 con người này không hề ưa nhau tí nào, đặc biệt giữa Bruce và Hulk luôn có sự mâu thuẫn, thì giờ đây, họ lại trở nên thân thiết hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, Hulk giờ đây đã được những người dân ngưỡng mộ khi anh cùng Gamma Base chống lại tập đoàn Roxxon của Minotaur Dario Agger.

Những gì đã xảy ra trong 2020: Bruce Banner và Hulk đã giải quyết xong xuôi vụ Dario Agger, nhưng lại xuất hiện một vấn đề mới, khi một nhân cách trong người Hulk là World War Hulk đã trở lại, và hắn muốn chiếm lĩnh những nhân cách khác, bên cạnh đó, The Leader đang thực hiện âm mưu dành chiếm trọn sức mạnh của Green Door để chống lại Hulk.

10. Chúa Quỷ Johnny Blaze và Mephisto

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Giống Bruce, Jonhny Blaze – cựu Ghost Rider và hiện tại đang là Chúa Quỷ lại không quan tâm đến vụ án lớn hiện tại, mà anh tiến tới Hotel Inferno – khách sạn Hỏa Ngục – nơi trú hiện giờ của lũ quỷ trên dương gian, để gặp Mephisto.

Nhắc lại một chút cho các bạn biết, trước đây, trong sự kiện Damnation, Mephisto đã lừa Dr Strange giúp hắn đem lũ quỷ lên mặt đất nổi loạn. Và may mắn thay, Wong đã lừa Mephisto, giúp Johnny Blaze xuống được địa ngục và chiếm ngôi vị Chúa Quỷ của Mephisto. Trải qua bao nhiêu nghìn năm dưới địa ngục, Ghost Rider Johnny ngày nào giờ đã bị cái ác chiếm lĩnh.

Hiện tại trong đầu truyện Ghost Rider, sau khi thu hồi lại sức mạnh Ghost Rider của em trai mình, Danny Ketch, Johnny chuẩn bị tham gia vào cuộc chiến giữa các vương quốc địa ngục. Và có khả năng rằng, lường trước được nguy hiểm của cuộc chiến này, Johnny đã quyết định tới Hotel Inferno để giải thoát Mephisto và bắt hắn giúp đỡ mình đánh bại các Chúa Quỷ khác.

Những gì đã xảy ra trong 2019: sự kiện cuộc chiến về các Chúa Quỷ hiện đang bị hoãn lại.

11. Vua Bóng Tối Knull trỗi dậy

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Trong lúc ấy, ở bên ngoài Trái Đất xa thật xa, trên hành tinh Fallo, một con quỷ cùng với quan đoàn của hắn mở cuộc đại tấn công lên hành tinh bé nhỏ ấy. Con quỷ đó chính là Knull – The King in Black, chúa tể giống loài symbiote. Hắn mở cuộc đại tấn công lên các hành tinh, thống trị chúng và đang nhắm tới mục tiêu tiếp theo – Trái Đất. Chính vì mối đe dọa quá lớn, khiến cho Dylan Brock – con trai của Eddie Brock, chủ hiện tại của Venom cũng phải cảm nhận được.

Những gì đã xảy ra trong 2020: Knull cuối cùng cũng đã tái xuất, và bắt đầu cuộc chinh phạt mới của hắn trong sự kiện King in Black.

12. Spider-Man Miles Morales lộ thân phận của mình?

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Bộ truyện còn có sự góp mặt của Spider-Man Peter Parker và Miles Morales. Nhắc lại cho các bạn không quên, Miles Morales là Spider-Man của Ultimate Earth-1610, anh đã di cư sang Earth-616 sau khi Trái Đất của cậu bị hủy diệt trong sự kiện Secret Wars. Quay trở lại câu chuyện, hai anh chàng Spidey đã cứu một chiếc xa tải lao xuống cầu trước mắt người dân và cả hai có một đoạn tán gẫu nho nhỏ. Miles kể về những việc anh làm gần đây, có một đứa em trai, đánh bại tên điên Ultimatum, và đặc biệt nhất là Đạo luật siêu anh hùng mới mình đã kể ở video trước. Peter cũng cảm thông với cậu, vì anh cũng từng gặp những vấn đề đó, và anh đã khuyên Miles về câu nói trách nhiệm của mình.

Cũng trong khoảng thời gian đó, Miles đã gặp vấn đề rắc rối nhất cuộc đời mình. Trong tập truyện Miles Morales: Spider-Man tập số 14, cậu đã làm mất cuốn nhật ký vào tay của Hiệu Phó Lyle Dutcher và đã lộ bí mật lớn nhất của cậu: Miles chính là Spider-Man. Nắm được bí mật đó trong tay, Hiệu Phó Dutcher đã buông lời đe dọa cậu.

Đặc biệt nhất chính là, những Spider-Man trước đều nhận một lời nguyền của riêng mình. Peter sau khi bị lộ thân phận của mình, dì May đã bị bắn chết. Doc Ock lộ thân phận Superior cũng bị người dân quay lưng lại. Spider-Gwen khi bị lộ thân phận thì đỡ hơn vì trước giờ cô đã bị mọi người ghét rồi. Liệu số phận của Miles sẽ như thế nào?

Những gì đã xảy ra trong 2020: danh tính cảu Miles vẫn an toàn sau khi cậu đã cứu Hiệu Phó, và Miles hiện đang tham gia sự kiện Outlawed.

13. Âm mưu của Mister Sinister

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Sự kiện House of X và Powers of X vừa qua đã khiến cả cộng đồng phải đứng ngồi không yên, vì vậy chắc chắn các dị nhân sẽ không thiếu vắng trong tập truyện INCOMING! được. Và một nhân vật đã góp phần cho câu chuyện ngày hôm nay – Mister Siniter. Sau khi trở về từ Mojoworld để đòi một gói cước truyền hình viễn thông, Sinister đã quay lại ngân hàng chứa các tất cả gen của mọi dị nhân.

Và đó cũng là lúc mà âm mưu của Sinister lần đầu được hé lộ, mặc dù có trong tay gen của tất cả dị nhân, nhưng hắn vẫn thiếu của 3 người. Do Legion và Mister M biến mất, nên Sinister không có được gen của 2 dị nhân này. Bên cạnh đó, hắn lại vô cùng mong muốn có được gen của Franklin Richards – con trai của Mr Fantastic Four và cũng là dị nhân quyền năng nhất. Chắc chắn rằng Sinister rất mong muốn năng lực điều khiển thực tại của Franklin để thực hiện mưu đồ này.

Bên cạnh đó, X-Men và Fantastic Four sắp tới sẽ có một đầu truyện crossover, khi mà Franklin Richards phải đứng trên lựa chọn giữa gia đình mình và giống loài của mình.

Những gì đã xảy ra trong 2020: cho đến giờ, Mister Sinister vẫn chưa có vẻ gì là sẽ hành động trong thời gian sắp tới, bên cạnh đó, Franklin cũng đã giải quyết xong cuộc đối đầu giữa Fantastic Four và các dị nhân, cậu chọn việc làm cầu nối giữa hai bên.

14. Nguồn gốc thực sự của Fantastic Four

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Trở lại với vụ án bí ẩn, trong khi Jimmy Woo tìm cách liên lạc với Amadeus Cho, thì Blue Marvel tìm tới bộ não vĩ đại nhất vũ trụ – Mr Fantastic Reed Richards để cùng tìm cách giải quyết đoạn mật mã kì lạ kia.

Nhóm Fantastic Four gần đây là tiết lộ nguồn gốc thực sự của mình gần đây. Trong tập truyện Fantastic Four tập số 17, khi cả nhóm lạc tới hành tinh Spyre, họ đã gặp được Overseer – chúa tể của Spyre và cũng là người đã khai sinh ra nhóm Bộ Tứ! Quay lại quá khứ, khi lần đầu nhóm bộ tứ bay lên vũ trụ, họ đã có sức mạnh của mình nhờ bức xạ vũ trụ chiếu qua cơ thể, nhưng thực chất, bức xạ vũ trụ đó là do Overseer tạo ra, với mưu đồ rằng sẽ đưa bộ tứ vào nhóm Unparalleled của hắn. Điều đó vẫn chưa được xác định hay không khi đó chỉ là lời kể của Fantastic Four, mọi chuyện sẽ tiếp tục diễn biến trong tập số 18 sắp tới.

Những gì đã xảy ra trong 2020: sau sự việc ấy, cô nàng Sky của hành tinh Spyre đã trở thành bạn gái của Johnny Storm, không những vậy, sau sự kiện Empyre, đại gia đình Fantastic Four còn nâng số thành viên lên con số 10 khi có thêm hai thành viên mới gia nhập là cô bé người Skrull N’Kalla và cậu bé người Kree Jo-Venn.

15. Iron Man 2020 Arno Stark xuất hiện

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Ngoài Mr Fantastic, Blue Marvel còn tìm Tony Stark để giúp mình giải được mật mã giúp mình. Nhưng Iron Man hiện tại không còn là Tony Stark nữa, mà thực chất lại là Arno Stark – người anh trai nuôi của Tony. Do hành xử thô lỗ của Arno khiến cho Blue Marvel bực mình và ông bỏ đi.

Nhưng mà Tony lúc này đang ở đâu, trong tập truyện Avengers số 25, Tony đã bị Mephisto kéo tới quá khứ, vào 1 triệu năm về trước, bất ngờ, Tony đã đụng độ những Avengers đầu tiên của Trái Đất, Avengers thời kì đồ đá dẫn đầu bởi Odin.

Những gì đã xảy ra trong 2020: Tony đã trở về từ quá khứ, và anh cũng đã hoàn thành xong việc lật đổ Arno Stark và trở lại làm Iron Man.

20. Jane Foster trở thành Valkyrie

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Câu chuyện tiếp tục diễn biến sau đó, Mr Fantastic tới The Mortuary để kiểm tra cái xác, ở đây, anh đã gặp lại bác sĩ Jane Foster.

Nhắc lại cho các bạn nhớ, Jane Foster từng là người yêu cũ của Thor khi anh còn là bác sĩ Donald Blake, Jane cũng từng xuất hiện trong MCU. Khi Thor mất xứng đáng để cầm búa Mjolnir, Jane đã thay Thor và trở thành một nữ thần sấm sét, nhưng cũng chỉ làm được trong thời gian ngắn.

Trong sự kiện War of the Realms năm ngoái, Jane đã trở lại làm Thor nữ trong một khoảng khắc nhỏ để cùng các Thor khác đánh bại Malekith. Sau đó, vì Valkyrie Brunnhilde hy sinh trong trận chiến, Jane đã tiếp nhận quyền năng của Brunnhilde và trở thành một Valkyrie mới trong tập truyện solo gần đây của cô.

Và nhắc lại cho các bạn không quên, sắp tới bộ phim Thor: Love and Thunder do đạo diễn Taika Watiti đảm nhận sẽ có sự tái xuất của Jane và có nhiều người cho rằng, cô sẽ thay Thor cũ để trở thành một phiên bản Thor mới trong MCU.

Những gì đã xảy ra trong 2020: bộ truyện của Valkyrie hiện tại cũng đã kết thúc.

21. SỰ KIỆN LỚN NHẤT MARVEL COMICS 2020 – EMPYRE!

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Và câu chuyện cuối cùng đã có hồi kết. Nhờ vào Reed, ông đã phát hiện ra manh mối nằm ở chữ 2FACED. Thực ra dòng số ấy là một dạng mã hóa, và nếu chúng ta thay các kí tự trong các bảng chữ cái cho các con số, thì chúng ta sẽ được dòng chữ “Beware-The-Trees – Cẩn thận cái cây”.

Bên cạnh đó, Reed cũng đã phát hiện ra chân tướng của sự việc. Cái xác chết bí ẩn đấy chính là Bel-Dann, một đặc vụ người Kree, đó cũng là lí do mà bên cạnh dòng mật mã có kí tự ngôi sao biểu tượng Kree. Chính Bel-Dann đã bị người đồng đội của mình là một người đặc vụ Skrull, tên Raksor, chính hắn đã biến thành một cái cây và ra tay giết Bel-Dann. Reed Richards, Blue Marvel, Captain Marvel và Jessica Jones đã thành công trong việc ngăn cản Raksor chạy trốn, nhưng bất ngờ một cái cây mọc trong miệng hắn và giết hắn ngay lập tức. Ngay sau đó, Reed đã lo sợ rằng sẽ có một mối đe dọa lớn sắp tiến tới. Và đúng như Reed nói, tất cả chỉ là làm nền cho sự kiện lớn nhất năm nay – EMPYRE!

Trong khi các anh hùng bận giải vụ án, Hulkling – người con lai 2 dòng máu của Kree và Skrull đã rời khỏi Trái Đất, thống nhất hai giống loài Kree-Skrull, cầm trên tay thanh kiếm Excelsior và trở thành hoàng đế của hai giống loài. Nhưng điều kỳ lạ nhất, Hulkling đã ra lệnh cho đế chế của anh, tổng tấn công Trái Đất. Và đó cũng là bắt đầu cho sự kiện EMPYRE.

Có lẽ trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ chứng kiến hàng loạt các diễn biến khi mà Kree và Skrull thay nhau tấn công Trái Đất, cũng như là sự tái xuất của các anh em dòng họ Vell. Sự kiện EMPYRE sẽ bắt đầu vào tháng tư năm 2020.

Những gì đã xảy ra trong 2020: sự kiện Empyre cuối cùng cũng đã chấm dứt. Nội dung bao gồm việc Hulkling trở thành liên đế chế Kree/Skrull chống lại chủng tộc thực vật Cotati do Celestial Messiah Quoi (con trai của Mantis) cầm đầu, sự kiện đã kéo theo nhiều phe phái khác tham gia như Fantastic Four, Avengers, X-Men,… Sự kiện kết thúc khi Hulkling đánh bại bà ngoại của mình, Cotati bị các anh hùng kết thúc.

Và cuối cùng là số 22. Những mối đe dọa mà Avengers sẽ tiếp tục đối đầu trong năm 2020!

Những gì đã xảy ra trong 2019:

Bên cạnh những thứ đã kể trên, thì Avengers – tập hợp của các anh hùng dũng cảm nhất Trái Đất còn rất nhiều mối đe dọa khác mà họ cần để tâm tới trong xuyên suốt đầu truyện Avengers 2018.

Ngoài 3 mối đe dọa đã được các Avengers xử lí bao gồm Dark Celestials, Malekith và Hell Lord Johnny Blaze, vẫn còn kha khá những kẻ muốn lật đổ Avengers.

Thứ nhất, Namor và Atlantis vẫn chưa nguôi ngoai với Avengers.

Thứ hai, sự tái xuất của nhóm Squadron Supreme được tập hợp bởi cựu đặc vụ Phil Coulson, đây cũng chính là kẻ thù chính và cuối cùng của các Avengers.

Thứ ba, nhóm Avengers phiên bản Nga, nhóm Winter Guard cũng vô cùng căm ghét các Avengers.

Thứ tư, ma cà rồng Vlad cùng đội quân bất tử Legion of the Unliving đã trỗi dậy sau khi bị Avengers đánh bại trong thời gian gần đây.

Thứ năm, sự hồi sinh của Starbrand ảnh hưởng tới việc giống loài mãnh thú hành tinh Brood và các cựu sứ giả của Galactus tấn công các Avengers.

Ngoài những vấn đề đó ra, chúng ta còn có những mối đe dọa ngầm khác như sự trỗi dậy của Khonshu và Moon Knight, Man-Thing cầm búa Mjolnir, Punisher thời Nhật phong kiến, Iron Fist và The Hand, Odin, trí thông minh Supreme Intelligence của Kree.

Nhưng chung quy lại, kẻ đứng sau giật dây cho tất cả, kẻ đã khiến những mối xung đột với Avengers được đẩy lên cao, không ai khác, ngoài Chúa Quỷ Mephisto.

Những gì đã xảy ra trong 2020:

Avengers đã giải quyết xong xuôi về việc Moon Knight nổi dậy và tấn công họ, và đang tham gia một arc truyện mang tên Enter the Phoenix khi Namor quyết định triệu hồi Phoenix trở lại.

Có lẽ như, chúng ta đã đón nhận một năm 2020 của Marvel Comics một cách hoành tráng, khi mà có rất nhiều những dự đoán được tiết lộ. Còn chờ gì nữa mà hãy cùng nhau mong chờ một năm mới tốt đẹp và thành công nhỉ?

Nguyệt

Huyền thoại ★

  

Lữ khách độc hành, trùng vạn dăm Dừng chân ghé lại, thưởng rượu ngon

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!