Liên Minh Huyền Thoại Sách Phép Tối Thượng

Nope_11 13.07.2021

“Yêu game như yêu cậu” –Nope–

I. Khởi đầu của sáng tạo là sự may mắn.

Giới thiệu:

Chắc hẳn đối với chúng ta liên minh huyền thoại (LMHT) là một tựa game vô cùng thành công và nổi tiếng. Ngày càng có nhiều người chơi, nghiên cứu lối chơi và học hỏi thêm từ những người khác. Để không làm nhàm chán cộng đồng game thủ, ngày 9/7 vừa qua Riot đã ra mắt chế độ Sách Phép Tối Thượng kéo dài đến hết sự kiện vệ binh ánh sáng. Lấy ý tưởng từ sức mạnh kiểm soát sức mạnh người khác bằng trí não của Viego, Riot đã tạo ra một chế độ chơi hoàn toàn mới với nhịp độ nhanh và giao tranh xuyên suốt từ đầu ván đấu đến khi đập vỡ nhà chính của đối phương.


Gameplay:

Với cách chơi hoàn toàn mới và tính chất kịch tính cao, Sách Phép Tối Thượng đang là chế độ chơi khuấy đảo cộng đồng liên minh những ngày qua. Khởi đầu mỗi ván đấu, mỗi người sẽ không được chọn phép bổ trợ thứ hai mà thay vào đó người chơi sẽ được chọn một trong 3 chiêu cuối ngẫu nhiên được lấy ra từ 40 chiêu cuối đặt sẵn để làm như một phép bổ trợ.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Về đặc điểm của phép bổ trợ siêu cấp này:

Chiêu cuối giờ đây sẽ tương tác với cả sức mạnh phép thuật và cả sát thương vật lý. Điều này có nghĩa là những chiêu cuối trước kia chỉ tương tác với một trong hai, giờ đây sẽ tương tác với cả hai thứ. Điều này nhằm tạo điều kiện cho những tướng chỉ lên SMPT (sức mạnh phép thuật) hoặc chỉ lên sức mạnh vật lý có khả năng gây thêm sát thương bởi chiêu cuối. Ngoài ra, những chiêu cuối tỉ lệ với máu sẽ tỉ lệ luôn với sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật nhé. À mà những chiêu cuối không tỉ lệ với cả hai giờ đây sẽ vẫn giữ nguyên để tạo sự cân bằng cho game.

Chiêu cuối cấp 1 sẽ được cho ngay ở đầu game và sẽ thăng cấp 2, 3 ở hai cấp tướng là 11 là 16. Chính việc này làm cho việc chăm chỉ ăn lính và quái sẽ một phần nhanh chóng thúc đẩy sức mạnh của chiêu cuối bạn đang có.

Về giao diện game:

Bản đồ vẫn sẽ là bản đồ Summoner’s Rift, tuy nhiên sẽ có một số thay đổi nhất định. Ở những bãi quái bạn sẽ thấy sự thiếu vắng của một số bức tường, nó giống như map rồng lửa ở những trận đấu thường. Và thêm vào đó là sự xuất hiện của dấu ấn suy tàn. Điều này làm giảm bớt sức mạnh của những con tướng bình thường đã quá cơ động giờ đây lại có thêm sự góp mặt của sách phép. Nó góp phần làm cho những con tướng lù đù có thể giao tranh tốt hơn trong địa hình này.

Kế đến là sự xuất hiện của một số thứ đặc biệt trong thanh giao diện. Giờ đây, bên cạnh thanh máu của mỗi người chơi là biểu tượng hình tròn, đó cũng là chiêu cuối mà người này lựa chọn. Bạn cũng có thể thấy điều này trong bản thông tin cụ thể của tất cả các tướng.

Tốc độ trận đấu

Vì là một chế độ giải trí cao và ít tốn thời gian nên Riot đã cập nhập thêm một số tính năng để đẩy cao nhịp độ trận đấu lên. Đầu tiên, mỗi người chơi sẽ bắt đầu ở cấp độ 3 thay vì cấp độ 1 như thường lệ. Tiền rơi từ lính sẽ tăng thêm đôi chút và người chơi không kết liễu lính sẽ vẫn nhận được một ít vàng (lính đánh xa là 5 vàng và lính đánh gần là 8 vàng). Nhìn chung thì lượng vàng này sẽ là một nguồn thu rất lớn khi cả team all mid hay đẩy chung một đường.

Sự thay đổi của những bãi quái và rồng

Những bãi quái giờ đây sẽ cho nhiều kinh nghiệm hơn, nhiều vàng hơn và hơn hết, tốc độ hồi sinh sẽ được cải thiện đáng kể để tạo ra nguồn thu nhập cho người đi rừng, tránh việc người đi rừng thua quá nhiều so với người đi đường.

Rồng: đây là một trong những thay đổi lớn của trò chơi. Rồng giờ đây sẽ là rồng của Mordekaiser trước khi làm lại với thời gian hồi sinh là 3 phút 30 giây. Rồng sẽ cho bạn gây thêm sát thương lên trụ (chỉ trụ thôi nhé). Khi đã hạ gục đủ 4 rồng cho một đội, rồng sẽ không xuất hiện nữa và cho đội đã lấy đủ 4 rồng một hiệu ứng đặc biệt là hồi sinh sau khi chết (máu người hồi sinh sẽ rút dần như máu của nội tại Sion) và hiệu ứng này sẽ có thời gian nghỉ là 5 phút.

II. Giới hạn của trò chơi là giới hạn của sự sáng tạo của bạn:

Bắt đầu một trò chơi, bạn sẽ được chọn ra một trong ba chiêu cuối ngẫu nhiên, đây chính là lúc mà bao nhiêu may mắn của bạn nên được đặt vào, nếu bạn thật sự được thần may mắn phù hộ, bạn sẽ nhận được chiêu cuối mà khi bên địch nhìn thấy là hết muốn chiến đấu. Không phải lúc nào chiêu cuối mạnh cũng sẽ là chiêu cuối hợp với bạn. Đôi lúc nó sẽ là một sự kết hợp hơn cả khi lấy được những chiêu cuối mạnh nhất.

Theo mình hai chiêu cuối đáng giá nhất là Fiddlesticks và Cho’Gath. Hai chiêu cuối này sẽ cho người chơi hai thứ bù đắp. Đối với Fiddlesticks đây là chiêu cuối được đánh giá là mạnh nhất trong LMHT, nó gây quá nhiều sát thương trên diện rộng và đặt biệt khi kết hợp với những vị tướng có khả năng khống chế tốt thì điều này sẽ là một cơn ác mộng trong giao tranh. Đối với Cho’Gath, chiêu cuối này sẽ cho người chơi một lượng máu khủng trong quá trình ăn lính hay ăn mạng, nó bù đắp thiếu sót về mặt chống chịu cho những lớp tướng đã quá dồi dào về mặt sát thương. 

Sau đây là một số bộ kết hợp sẽ cho thấy được sự hoàn hảo:

Qiyana + chiêu cuối Jarvan IV: Qiyana được xem là lớp tướng sát thủ mở giao tranh trong những địa hình chật hẹp, nhưng lại yếu ở những địa hình thoáng, giờ đây với chiêu cuối Jarvan IV, bạn sẽ tự tạo địa hình rồi dùng chiêu cuối của mình để cho cả team địch bốc hơi.

Kennen + chiêu cuối Fiddlesticks: Với lượng sát thương dồi dào đến từ chiêu cuối sách phép, giờ đây Kennen sẽ là nỗi ám ảnh của team địch khi sở hữu cả hai thứ là khống chế và sát thương khủng. Đây là lý do mà sự xuất hiện của Kennen tại những ván đấu dần được tăng lên. Hãy thử và cho mình cảm nhận nhé.


Yasuo + chiêu cuối Yone: Khi nhắc đến LMHT mà không nhắc đến Yasuo là một điều thiếu sót lớn. Yasuo và Yone trong những trận đấu đã là một điều ám ảnh khi kết hợp hoàn hảo cả hai bộ chiêu thức. Giờ đây với sự góp mặt chiêu cuối của Yone trong phép bổ trợ Yasuo thì điều này sẽ là một nỗi niềm đáng sợ cho team địch.

Blitzcrank + chiêu cuối Zoe: Đây không phải là một bộ kết hợp để giết kẻ địch trong tích tắc mà nó là sự kết hợp để giết hội đồng một đứa bạn ghét. Hãy tưởng tượng bình thường bạn phải đối mặt với một con Blitzcrank có thể nhảy qua tường và kéo bạn về để cả team địch hành xác thì điều này khó chịu đến mức nào.

Tryndamere  + chiêu cuối Olaf: Tryndamere nổi danh với lối đánh full sát thương vật lý và lao vào đội hình với những cú gõ đi vào lòng đất. Giờ đây với sự kết hợp của một chiêu cuối cho bạn miễn nhiễm khống chế thì những vị tướng yếu về mặt chống chịu sẽ sống như thế nào?

Một số Tips để bạn chơi hay hơn:

Đầu tiên phải kể đến sự có mặt của sứ giả sau khi ăn baron. Điều này sẽ chẳng mới mẻ gì khi bạn biết tại một thời điểm của trận đấu bạn có thể triệu hồi hai con sứ giả khe nứt một lúc, chính điều này sẽ làm cho bạn trở thành một con quái vật đẩy lén thực thụ.

Khi bắt đầu game, thay vì ngồi chat facebook, bạn hãy dành một ít thời gian ra để kiểm tra những chiêu cuối của team bạn và cả team địch để có lối đánh hợp lý. Đừng để rừng đối phương hỏi thăm với một chiêu cuối của Cho’Gath sẵn sàng.

Lớp khiên trụ là một nguồn thu nhập lớn đầu game, hãy tận dụng chúng hợp lý nhé.

Lên điểm ngọc giảm hiệu ứng khống chế cho bất kì vị tướng nào, điều này sẽ cho phép bạn sống lâu hơn đó.


Nếu cầm chiêu cuối Cho’Gath hãy tận dụng rồng hợp lý, nó chỉ có thể ăn 4 con nên hãy cân nhắc nhé.

III. Tổng kết:

Theo mình đây là một lối chơi siêu cấp vui vẻ và cũng thể hiện sự sáng tạo của bạn, vậy tại sao bạn không ngần ngại bấm sẵn sàng để tìm trận đấu và tạo cho mình một lối chơi riêng trong chế độ mới ra mắt này nhỉ?

— Mình là Nope và đây là Blog Hiệp Sĩ Bão Táp —

Nope_11

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!