Ninja School Online Ký ức cày game tuổi thơ

Nope_11 21.07.2021

“Có những game chúng ta chơi cho vui, còn có những game đó là cả một kỉ niệm.“  –Nope–

I. Bước chân vào con đường nhẫn giả:

“Đây không phải bài viết giới thiệu cách chơi game hay nội dung game, mà đây chỉ là cái nhìn cá nhân của mình về game Ninja School Online.”

Mình biết đến Ninja School Online khi chơi game Ngọc rồng online, đó là một ngày mình tình cờ tìm thấy NSO (Ninja School Online) khi đang cập nhập game cũ. Vì là một đứa nghiện game, nên mình quyết định trải nghiệm con game này. Bước vào game, đập vào mắt mình là đồ họa cute phô mai que với những nhân vật không biết là trong bộ anime nào. Với giao diện dễ chơi dễ trúng thưởng mình đã dành hàng giờ đồng hồ sau đó để đi thu thập nguyên liệu, chiến đấu với bọn ốc cua các thứ và cũng bỏ thời gian ra đọc kỹ từng câu thoại của NPC để không bỏ mất một chi tiết hấp dẫn nào của game.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Sau khi làm đủ các thể loại nhiệm vụ mình được chọn lớp học. Nói đơn giản đây là nơi bạn sẽ chọn một lớp nhân vật mà sẽ gắn bó với bạn đến hết trò chơi. Vì là duy nhất nên mình rất cẩn thận đọc từng thông tin và kĩ năng của các lớp. Sau khi đắn đo 49 giây mình đã quyết định chơi phái Kunai và đây cũng là lớp nhân vật mình thích nhất trong game cho đến bây giờ. Mặc dù chưa đạt đến cảnh giới tối đa của game nhưng với mình đây là một con game đáng để trải nghiệm nếu bạn có thời gian rảnh.

II. Trải nghiệm game và một số kĩ năng để chơi tốt hơn:

Hãy chọn thật kỹ trước khi học một lớp nhân vật.

Hãy đọc thật kỹ những kỹ năng, khả năng tấn công, tầm tấn công, và khả năng phòng thủ của các lớp nhân vật trước khi chọn một cái để đồng hành nhé. Bạn đã dành ra 1 đến 2 tiếng để làm hết các nhiệm vụ mới đủ điều kiện nhập học và đây cũng là thời gian để bạn cân nhắc trước 6 ngã rẽ cuộc đời. Đừng nghe ai bảo class này mạnh, hay class kia yếu, hãy nghe chính bạn và chính sở thích của bạn. Với 6 class: kiếm, phi tiêu, đao, quạt, cung và kunai, sẽ thật khó để bạn chọn ra một cái để mình thích, vì vậy mà hãy cân nhắc kỹ càng sở thích của bạn nhé.

Chơi game là để trải nghiệm chứ đừng quá đặt cao sức mạnh.

Tùy thuộc vào sở thích mà bạn sẽ có những kiểu chơi khác nhau, tuy nhiên một số nhiệm vụ yêu cầu cấp độ của bạn đạt đến một mức nhất định mới cho phép bạn làm nhiệm vụ. Vì vậy là một số bạn đã dùng bản mod để auto làm cày cấp, mình nghĩ đây không phải việc gì xấu khi bạn muốn dành thời gian ra để làm nhiều việc khác thay vì ngồi đánh đi đánh lại những con quái giống nhau. Tuy nhiên theo mình thấy, nếu bạn có thời gian rảnh, hãy tận hưởng game bằng cách chơi bằng chính công sức của mình nhé. À bạn cũng đừng treo máy quá lâu, trong game có một đám rảnh rỗi chuyên đi đồ sát trẻ con đó.

Game không cần nạp chỉ cần chăm

Hầu hết những món đồ mà rớt ra từ quái thì có tỉ lệ 90% là đồ yếu, tuy nhiên 10% cũng không phải là con số nhỏ để bạn đi săn một món mà bạn cần. Đôi lúc những món mạnh nhưng không phải thứ bạn cần thì cũng đừng vội vứt đi nhé vì bạn có thể bán nó lại trên chợ và kiếm tiền mua đồ mạnh cho bạn. Đây là một trong những điều mà mình thấy rất hay khi chơi game, không phải muốn có đồ là phải nạp vì không phải ai cũng chịu chi tiền mua đồ. 

Game không cần nạp, nhưng nếu bạn đã nghèo rồi mà còn xui nữa thì nên cân nhắc lại nhé. Mỗi món đồ thì cần nâng cấp bằng đá và yên (một loại tiền trong game), cả hai nguyên liệu này thì không quá khó kiếm tuy nhiên điều mà mình muốn nói ở đây là việc bạn đập đồ. Đôi lúc bạn sẽ chẳng muốn bỏ một viên đá cấp cao vào để đập 100% thay vì một mớ đá cấp thấp và tỉ lệ cũng hấp dẫn không kém 70-90% và tin mình đi, mình hụt đồ 95% 5 lần rồi. Bạn có thể chê mình xui, nhưng có vẻ mình xui thật hihi. Đôi lúc bạn sẽ gặp những tình huống éo le như mình, bạn nên giữ một cái đầu lạnh chứ đừng vứt đồ đi nhé.

Đừng chơi game một mình, chơi với bạn sẽ vui hơn

Cứ chơi một mình rồi lên cấp một mình thì sẽ chẳng có gì vui đâu. Hãy rủ thêm một số bạn bè chơi chung để có trải nghiệm game vui hơn. Nếu bạn bè của bạn bận, thì hãy kết bạn với những bạn có cấp độ gần bạn chơi chung và làm nhiệm vụ chung nhé. À điều này không có nghĩa là bạn chỉ kết bạn với những bạn ấy, bạn cũng có thể kết bạn với những bạn khác để giúp làm nhiệm vụ hoặc đơn giản hơn là có thêm một người bạn mới trong game nhé. À mà những nhiệm vụ thu thập chìa khóa hay đánh bại quái vật bạn vẫn được tính khi đồng đội bạn hạ gục chúng nhé.

Đừng tin những đứa như BéTrangCute, HằngDGai, HươngCute,… tụi nó là con trai đó.

Vâng nghe hơi phũ phàng nhưng hầu hết người chơi trong game NSO đều là con trai nhé, hiếm lắm mới có một bạn nữ vì vậy mà bạn đừng tin những đứa con gái trong game, mấy bạn ấy chỉ trêu đùa tình cảm của bạn thôi. Không những thế những câu chat trên kênh thế giới như “BéTrangCute trả đồ cho tui!” hay “UyênĐẹpGái là con trai!” là chuyện thường như cơm bữa nhé!

Kiếm xu không khó nhưng quá dễ thì nên cẩn thận nhé

Đây là trải nghiệm cay đắng của mình nên các bạn đừng chơi ngu giống mình nhé. Đó là một ngày trời nhiều mây đen (nghe thôi là thấy không may rồi), mình đi làm nhiệm vụ và tình cờ thấy một bạn mua vật phẩm X/50k xu, mình thấy lạ vì đây là một vật phẩm sự kiện và không đáng giá mấy nhưng do hết sự kiện đã lâu nên chẳng ai còn để bán. Mình kệ và đi thêm một đoạn nữa thì thấy một bạn bán vật phẩm X/30k xu. Mình như vớ được vàng khi thầm nghĩ mình mà mua của bạn này bán cho bạn kia thì lời được đống tiền. Nói là làm, mình vơ vét hết toàn bộ số tiền có trong người và mua 10 cái và ton ten chạy lại chỗ bạn kia bán. Tuy nhiên, mình chát giao dịch nhưng mình không thấy phản hồi gì và mình phát hiện ra mình đã bị lừa :< Cảm giác cay cú vẫn kéo dài trong đầu mình đến mấy ngày sau. 

Nhiệm vụ thì dễ mà… thì khó

Vâng nhiệm vụ chỉ đơn giản là dẫn một đứa con trai của trưởng làng về làng sau khi bị lạc trong rừng, tuy nhiên trong đoạn đường về lại có cả đống quái vật rảnh rỗi lâu lâu lại cắn bạn một cái, với lượng máu dồi dào, mình đã chết khi chỉ đi được một đoạn. Kinh nghiệm của mình là làm nhiệm vụ này ở những map đông người vì ở đây bạn sẽ được bảo vệ khá tốt.

Hãy chơi chứ đừng google nhé

Mình đoán chắc rằng sẽ có hơn 80% bạn lên google tìm vị trí của nhiệm vụ bản đồ thay vì mò ra chỗ có kho báu. Tuy nhiên việc này sẽ làm giảm trải nghiệm game của bạn đấy. Hãy cố gắng tự mình tìm ra thì mới hay. Hơn thế nữa, những nhiệm vụ kiểu này sẽ giúp bạn đọc bản đồ tốt hơn và sẽ có kinh nghiệm và còn khoe được với bạn bè nhé.

III. Tổng kết.

Mình thấy đây là một game vui vẻ, nội dung hay và đa dạng về nhân vật và cả cách chơi. Với những tính năng phong phú và sự kiện thường xuyên thì đây sẽ là một lựa chọn khá hợp lý cho những bạn có nhiều thời gian rảnh. Tuy nhiên, có một vài điểm trừ mà mình thấy bạn nên cân nhắc đó là cấp độ khá lâu lên và nhiệm vụ thì đôi khi yêu cầu giết quá nhiều quái nhé!

Đánh giá cá nhân: 7.5/10.


— Đến đây, mình xin kết thúc bài viết. Nhớ đón xem những bài viết khác của mình về game nhé! –

— Mình là Nope và đây là Blog Hiệp Sĩ Bão Táp —

Nope_11

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


2 cụng ly

  • duy - 21.07.2021

    giờ muốn chơi lại cũng ko thể, cứ vào game 4-5 phút là bị out, có khi ko vào dc. Từ khi dòng Nokia symbian os khai tử, kéo theo phần lớn game hay thời đó lùi vào dĩ vãng :((


  • Nope_11 - 21.07.2021

    Hầu hết các game như vật đã vắng người chơi, những người ở lại hầu hết đã chơi rất lâu hoặc mới vào chới được mấy ngày rồi bỏ, giờ nghĩ lại những game như vậy thật là kỉ niệm!