Đánh giá và cảm nhận của tôi trong 2 tuần về Knockout City

Quang8888 09.07.2021

Đã debut rồi thì phải làm cho tới. Hôm nay, tôi tiếp tục đánh giá và đưa ra cảm nhận về tựa game mới nhất của hãng game hút máu nhất mọi thời đại – EA. Liệu đây là sự hồi sinh hay lại là một cái mỏ kiếm tiền cho EA và mang về sự thất vọng cho người chơi? Tôi sẽ là người đánh giá và đưa ra những cảm nhận của tôi. Vào phần chính!

Trước hết thì tôi sẽ cung cấp cho mọi người một chút thông tin về Knockout City. Thông tin đầu tiên và cũng là quan trọng nhất: Giá cả. Hiện tại, Knockout City đang có giá 470 nghìn đồng trên Epic Games. Theo tôi thì 470 nghìn là khá rẻ cho một tựa game thể thao multiplayer của EA. Tất nhiên, mức giá đó chưa bao gồm các DLC và các skin cũng như tiền tệ. Đương nhiên thôi, có nằm mơ EA cũng không bao giờ cho bạn có skin, tiền đầy đủ mà chỉ phải hiến một tẹo máu. Thứ hai, đây là một tựa game bóng né online. Bạn sẽ điều khiển một nhân vật của mình, tham gia vào các trận đấu 3v3, 4v4 và các tính năng khác. Bạn sẽ phải cùng đồng đội tìm, lấy bóng, căn chỉnh và bắn chính xác như Navi S1mple để hạ gục đối thủ. Cuối cùng là Knockout City ra mắt trên PS4, Nintendo Switch, Xbox One, PS5, Xbox Series X and Series S, PC. Thế cũng là khá đủ về con game mới hot của EA, đánh giá thôi.

Đồ họa

Trong phần đánh giá Knockout City này, tôi sẽ chia nó thành 3 phần và đây là phần đầu tiên. Tôi sẽ nói vê đồ họa của game. Khác với bài đánh giá NBA 2K21 của tôi, lần này tôi đã được trải nghiệm game nó ngay trong ngày nó ra mắt. Đồ họa của nó làm tôi rất bất ngờ. Với sự hợp tác với Velan Studio, đồ họa của Knockout City rất ấn tượng và đặc trưng. Mỗi nhân vật trong đó điều được thiết kế rất cá tính và trông đều có câu chuyện riêng. Tuy nhiên không có nhiều chỗ cho họ thể hiện những cá tính riêng. Nếu có chế độ chơi kiểu sự nghiệp thì sẽ hay hơn nhiều. Tuy nhiên nếu có thêm tính năng thì giá cả cũng sẽ tăng vọt. Thành phố trong Knockout City được thiết kế theo chủ để thành phố trong tương lai na ná giống Apex Legend. Các quả bóng, linh kiện trong game thiết kế cũng sặc sỡ. Tuy nhiên, với một số người thích old-fashioned thì sẽ thấy đồ họa quá lòe loẹt, nhưng tôi không phải họ. Menu cũng được thiết kế khá đơn giản, vừa mắt, trừ một cái là phần phụ kiện quá dài và lằng nhằng không cần thiết. Nói chung là tôi rất ấn tượng và bất ngờ, tôi mạnh dạn đánh giá 9/10.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Gameplay và các tính năng khác

Gameplay

Gameplay của Knockout City cũng rất OK. Kiểu dáng chạy chạy, nhảy nhảy, bung, bay dù rất giống trong Apex Legend. Tôi thắc mắc là EA có một cái mô típ chạy nhảy nhất định hay không mà cứ copy, paste trong các game của họ. Qua phần chạy nhảy, tôi nói đến phần tiết tấu của game. Một trận đấu có nhịp độ khá nhanh, hấp dẫn. Một trận đấu chỉ khoảng 10 phút nhưng rất căng thẳng. Tuy nhiên, có nhiều lúc tôi thấy khó chơi vì nhịp độ quá nhanh, dù xoay chuột hay tay cầm thì cũng không kịp để ứng biến. Một phần nữa mà tôi không thích là là việc ném và bắt bóng. Khi ném, tôi không thích khi cứ phải đứng căn lực một lúc mới ném nó mạnh được.

Theo tôi, với một tựa game tiết tấu nhanh như thế này không nên để lấy lực rườm rà như vậy. Tôi nghĩ nên cho kiểu một thanh chỉnh lực thì hơn, ví dụ như trong PES, FIFA hay NBA hoặc nên cho lấy lực nhanh hơn. Về phần bắt bóng thì nó cũng ổn, tuy nhiên làm thế thì nhiều thanh niên cứ thấy mình có bóng là lại đứng một chỗ lăm le nút bắt thách thức tôi ném: đố anh ném trúng em… Các quả bóng cũng khá đa dạng và hay. Có điều, tôi thấy nên bố trí nhiều quả bóng hơn thì thi đấu sẽ gay cấn hơn. Nhiều lúc đang bị tấn công mà không tìm sao ra được một quả bóng để phản công. Nói chung là Gameplay khá chất lượng, tôi đánh 8/10.

Chế độ 4v4/tính tiền/kim cương và KO Chaos

Hai chế độ này thực ra cũng không quá đặc biệt. Việc tính tiền/kim cương và thêm 1 thành viên mỗi đội có cái hay là làm cho hai đội sẽ giao tranh quyết liệt hơn nhưng nó là con dao hai lưỡi. Nó làm cho một trận đấu cứ lộn tùng phèo lên, hai đội thi đấu gần như là không có chiến thuật. Ko Chaos thì chơi như Deathmatch trong CS:GO vậy, 2 bên cứ lao vào nhau giết nhau lẫn lộn, và giống như với 2 tính năng trên, không có một chiến thuật gì được áp dụng cả. Tuy nhiên nói chung, 3 tính năng này cũng đã làm tròn vai và không có nhiều bugs. Tôi đánh giá 8/10 cho 3 tính năng này.

League Play

Cái này thì nó cứ kiểu gì ấy. Tôi sẽ nói về điểm yếu của nó trước vậy. Đầu tiên là về tìm trận. Nhiều lúc tôi hoặc đội tôi tìm được một trận mà nhìn skin của đội bạn là tôi đã biết là đội tôi đã thua tan tác rồi, kể cả khi bạn đã được xếp rank. Một điểm nữa là, cái tính năng hút máu kinh điển của EA. Chắc là ai chơi FIFA hay SIMS đều đã biết điều này: pay to win. Bạn không nạp tiền thì sẽ không thể có cửa thắng hầu hết các người chơi hệ nạp tiền. Mọi thứ ngon ăn đều phải có Holobux (một loại tiền trong game). Phần thưởng sau mỗi season cũng khá chán. Chắc chắn bạn cũng không muốn nhận các hiệu ứng linh tinh không cần thiết hay một chút nước tăng lực giống như tôi đúng không? Tuy nhiên, mọi thứ còn lại đều OK. Hệ thống xếp hạng khá tốt. Khác với CS:GO, có ít người chơi kiểu cố tình tạo nick mới để hành hạ các người chơi mới và win dễ dàng. Hơn nữa cũng may là không có kiểu đồng đội chơi kiểu đểu.

Chơi đểu ở đây có nghĩa là join vào trận đấu xong rồi thoát hoặc hiến mạng cho đối thủ. Cũng may là những kiểu đồng đội này chỉ có ở các rank thấp hay chưa được xếp rank. Tôi mạnh dạn đánh 8/10 cho League Play. May là nó không đi vào vết xe đổ của FUT trong FIFA 21.

Đánh giá chung

Giờ thì tôi sẽ đưa ra đánh giá chung về tựa game mới nhất của EA – Knockout City và tôi sẽ trả lời câu hỏi: “Knockout City có đáng để bạn mua về chơi hay không?”. Đầu tiên là đánh giá chung về tụa game. Xét tổng thể từ đồ họa, gameplay, các chế độ trong game thì tôi thấy game làm khá ổn. Đối với một hãng game như EA thì tôi đã không hy vọng quá nhiều nhưng tôi nhận được khá nhiều. Đồ họa tốt, cá tính, gameplay hay, độc đáo và các chế độ OK là điều kiện để tôi đánh giá Knockout City 8.5/10. Tuy nhiên, 8.5 có thể là số điểm quá cao so với một số người khi họ cho rằng Knockout City  chỉ là tạm ổn, không có sự bùng nổ, hay điểm gì quá hay ho. Nhưng rất tiếc, tôi không phải họ và tôi rất hài lòng với Knockout City.

Về chuyện Knockout City có đáng chơi hay không thì tôi sẽ trả lời như thế này: rất đáng thử một lần, kể cả khi bạn là anti fan của EA. Bạn nên thử chơi tựa game này một lần để được trải nghiệm những thứ mới mẻ mà EA cố gắng mang đến. Có thể Gameplay, đồ họa, các chế độ và lối chơi đột phá của Knockout City có thể làm bạn yêu quý EA hơn hay không còn ác cảm với EA nữa. Hơn nữa, giá cả của tựa game này cũng không quá đắt. Hãy đến với Knockout City một cách thoải mái nhất và bạn sẽ cảm nhận được cái hay của game.

Đó là những quan điểm và đánh giá của tôi về Knockout City – tựa game mới nhất của một trong các hãng game hút máu nhất mọi thời đại – EA. Tôi đã trải nghiệm trong 2 tuần và sau đó ngay lập tức viết bài đánh giá này vì tôi thấy nó xứng đáng được nhận những lời khen có cánh và cũng chưa có bài đánh giá trên HSBT =)). OK, vậy là bài đã hết rồi, Bye!

Quang8888

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!