Đánh giá và quan điểm của tôi về NBA 2K21 trên Steam

Quang8888 22.06.2021

Xin chào mọi người, đã lâu quá là lâu rồi kể từ khi tôi thử sức viết trên HSBT, hôm nay, với bài viết debut của tôi, tôi sẽ đưa ra quan điểm về con game thể thao đã gây ra cực kì nhiều tranh cãi khi nó ra mắt. Đúng rồi đấy, đó là NBA 2K21.

Trước hết, tôi xin nói thẳng luôn 2 điều. Thứ nhất, tôi là một fan của 2K và series NBA 2K. Vì vậy, quan điểm trong bài này sẽ đến từ một fan cứng đấy. Thứ hai, thời điểm tôi trải nghiệm tựa game này là vài tháng sau khi nó ra mắt và tôi đã cố gắng không đọc bất kì một comment nào trên Steam hay Reddit. Vì vậy nên cảm nhận của tôi có thể hơi quá vì tôi chờ quá lâu. Còn nếu mà tại sao tôi lại chờ mấy tháng mới chơi như thế ý, thì……… (vấn đề tài chính chứ gì nữa). Ok, vào phần chính!

Gameplay:

Phần đánh giá và đưa ra quan điểm thì tôi sẽ chia thành 3 phần và đây là phần đầu tiên nói về gameplay. Phần đồ họa của game thì tôi thấy khá thất vọng. Tôi đã chơi NBA 2K20 tầm 1 năm và rất mong chờ sự đổi mới trong NBA 2K21. Tuy nhiên tất cả những gì tôi nhận được là một thứ gần như y hệt NBA 2K20. Bảng tỉ số vẫn format vậy, các giao diện thì có cải tiến một tẹo. Nói thật là không có một cái cải tiến gì nổi bật. Một điểm tôi thấy tuyệt nhất là phần chi tiết trên cầu thủ được đầu tư hơn phần trước. Tuy nhiên phần đấy cũng chỉ quan trọng trong MyCareer hay những cảnh quay lại, quay chậm, highlight. Vật lý trong NBA 2K21 cũng được cải thiện và khá ấn tượng so với những phần trước.


Một vài tháng sau tôi mới biết được là 2K bắt chúng ta phải bỏ ra khoảng 20 triệu để mua PS5 hồi mới sang Việt Nam thì mới có thể trải nghiệm phần đồ họa được đầu từ hơn. Dù tôi cảm thấy đồ họa và mọi thứ trên NBA 2K21 Next gen cực kì tuyệt vời nhưng thực sự tôi không tin được là 2K lại  có một nước đi như vậy. Hút máu kiểu này thì EA chắc cũng thua. Phần gameplay của NBA 2K21 trên Steam tôi đánh giá 7/10.

MyCareer, MyTeam và các chế độ khác:

MyCareer:

Phần MyCareer của NBA 2K20 đã làm cho tôi ấn tượng và mong chờ một cái gì đó tuyệt vời hơn ở phần tiếp theo. Phần đầu trước khi được gia nhập một đội bóng ở NBA khá ấn tượng. Đồ họa rất ổn, mọi người trong thế giới NBA được tạo hình khá tốt, di chuyển tự nhiên và chân thật. Cốt truyện của phần đầu OK, khắc họa rõ được con đường của một cầu thủ NBA tương lại đi lên từ trường cấp 3 và đường phố. Mọi quyết định của bạn có thể thay đổi quan hệ và thứ hạng draft của bạn. Bạn cũng có thể gặp được các ngôi sao nổi tiếng như Zion Williamson hay Damian Lillard… Bạn cũng có thể có bạn gái, trả lời phỏng vấn…

Tuy phần đầu hay thế nhưng chẳng gánh vác được phần sau. Từ khi bạn được nhận vào một đội NBA thì bạn chỉ có chơi và chơi. Không một chút cutscene hay một phân cảnh nào kể cả khi bạn được giải, vô địch… Việc này không chỉ đáng thất vọng khi đem ra so sánh với các người đàn anh của NBA 2K21 mà còn thể hiện sự thiếu đầu tư của đội ngũ làm game cho trò chơi này. Một điểm trừ nữa là phần REC và các sự kiện khác tìm trận khá lâu, đặc biệt là REC. Khi mà tìm trận thì phải chờ lâu ơi là lâu nó mới thoát ra cho bạn. Phần MyCareer này tôi đánh giá 6/10, tạm ổn.

MyTeam:

Phần tính năng hút máu nhất con game này thì tôi không kì vọng nhiều lắm. Từ NBA 2K20 tôi đã biết được một chân lý trong các game thể thao là… muốn đội ngon thì phải nạp tiền. Mặc dù vậy, tôi khá cảm kích với 2K khi cho tôi… không làm mà đòi có ăn theo đúng nghĩa đen. Tôi thú nhận luôn là tôi không chơi MyTeam nhiều nhưng team của tôi khá ngon. Phần thưởng sau mỗi season cũng hậu hĩnh. Bạn có thể không làm gì và chờ 1 season và bạn sẽ có một cầu thủ ngon ở đầu mỗi season.

Trong MyTeam thì cũng có rất nhiều event để các bạn vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể có rất nhiều cầu thủ. Các tính năng cũng đa dạng và hay, không gò bó bạn với một squad và có thể giúp một cầu thủ có nhiều chỉ số, chơi với bạn cũng vui. Nói qua thì cũng phải nói lại, điểm trừ khá lớn của MyTeam trong NBA 2K21 là sự kết nối. Bạn sẽ phải chờ rất lâu để tìm được một trận rank xếp hạng online. Vào trận thì khá lag nhưng may mắn thì sẽ rất mượt. Một điểm trừ nữa là các gói cầu thủ và vật phẩm khá phế. Bạn phải tiêu rất nhiều tiền để mở các gói này và nhận được các gói rất cùi. MyTeam này tôi chấm 8.5/10, cũng ổn áp phết. Bot vẫn là một vấn đề khá nhức nhối của MyTeam. Bot thì thi đấu khá dở, phòng ngự không chặt. Kể cả khi bạn chọn mức độ Hall Of Fame (tức khó nhất) thì cũng dễ  dàng thắng trận đấu một cách đơn giản.

MyLeague/MyGM:

2 tính năng tôi sẽ gộp vào một phần đánh giá. Đầu tiên là MyGM. Tính năng này cũng khá hay, tuy nhiên ít người chơi nên ít khi chơi online được. Phần này rất được đầu tư, các phân đoạn giao kèo, nói chuyện rất thật. Các công việc cũng đáng làm. Điểm trừ của MyGM trong NBA 2K21 là nó tốn rất lâu để chơi được thật chi tiết. Hơn nữa, một số chỗ khá rối rắm. Phần này tôi đánh giá 9.5/10 điểm.

Tiếp theo, tôi sẽ nói về MyLeague. Cái tính năng này khá là “tự kỉ”. Bạn được tự chỉnh các thứ trong cả giải đấu. Từ chiến thuật, chuyển nhượng, đội hình trong sự kiện… Tính năng này phù hợp cho việc bạn cài mod hoặc tạo thêm các cầu thủ mới rồi quay you–tu–be hơn. Tôi đánh giá nó 8/10.

Đánh giá chung

Giờ thì tôi sẽ đưa đánh giá và trả lời câu hỏi: “NBA 2K21 trên Steam có đáng chơi hay không?”. Theo quan điểm của tôi – một fan cứng của series game (như đã nói ở đầu bài), thì tôi thấy nó hoàn toàn đáng để thử ít nhất một lần. Đối với tôi, chơi NBA 2K21 không bao giờ chán. Gameplay dù không có nhiều cải tiến so với người tiền nhiệm nhưng vẫn quá thực tế rồi. Hơn nữa, bạn có thể chờ NBA 2K21 giảm giá (giống như tôi), bạn có thể chỉ phải trả khoảng 300 hay 600 nghìn đồng để chơi một tựa game có đồ họa tuyệt vời này. Nếu phải chấm điểm thì tôi cho NBA 2K21 trên PC 8/10 điểm. Tuy vậy, số điểm 8/10 này có thể quá cao đối với một số người.

Những bugs, quảng cáo thi thoảng có, gameplay cũ, cốt truyện nhạt… đã làm cho nhiều người có những ác cảm rất lớn đối với con game này. Điều này cũng dễ hiểu vì 2K đã đưa ra rất nhiều các trailer, video quảng cáo trông cực ngầu lòi. Tuy nhiên, chấy lượng mà những người mòn mỏi chờ đợi NBA 2K21 trên PC chưa được như mong đợi và họ phải rước lấy thất vọng và bực bội. Hơn nữa, không phải ai cũng có đủ polymer để mua được PS5 hay Xbox Series X để được trải nghiệm đồ họa, cốt truyện cải tiến.

Những điều vừa rồi là những đánh giá, quan điểm của tôi về con game NBA 2K21. Dù nó đã ra mắt khá lâu rồi nhưng đây vẫn là những đánh giá thật lòng và cũng chưa có bài đánh giá NBA 2K21 trên HSBT =)). Hi vọng là cũng có nhiều người có cùng quan điểm và các bạn nếu có chia sẻ quan điểm của các bạn thì cũng đừng tiêu cực, gay gắt quá. Hãy nhớ đây là quan điểm và đánh giá của chính tôi thôi. OK, bài đến đây là hết rồi. Bye Bye!

Quang8888

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!