Đánh giá, kỉ niệm về FIFA Online 4 và những gì tôi mong đợi ở FIFA Online 5

Khách mới

  

Chúng ta, những con người ở trên HSBT, chắc hẳn đều có một series game yêu thích của mình. Một series game làm cho các bạn vui vẻ mỗi tuần, một series game mà dù có đắt hay như thế nào thì chúng ta đều trung thành với nó. Đối với tôi thì đó là series FIFA Online huyền thoại ở Việt Nam. Nó đã gắn bó với tôi biết bao nhiêu năm tháng và chắc hẳn đấy là tựa game có mác EA mà tôi thích nhất, chứ không phải như mấy game kia. Trong bài này, tôi sẽ nói về những thứ tôi cảm nhận được ở FIFA Online 4 trên PCvà những gì tôi mong đợi ở FIFA Online 5, OK, vào phần chính!

Đầu tiên sẽ là những kỉ niệm và trải nghiệm của tôi về FIFA Online 4. Khi FIFA Online 4 ra mắt, tôi khát khao, ước ao được trải nghiệm nó một lần vì tôi đã xem rất nhiều trailer của Garena, nhận xét của bạn. Tuy nhiên, lúc đó, tôi vẫn chưa có PC của mình. Vậy nên tôi sẽ phải chờ đến Tết và Hè mọi năm để có một vài ngày xuống chơi nhà chú tôi để vừa học vừa chơi. Tôi nhớ, hôm tôi lần đầu tiên được chơi FIFA Online 4 chính là hôm mà tôi nhớ mãi. Lần đầu tôi không nạp tiền mà được trải nghiệm một tựa game có cái đồ họa mà tôi cho rằng là đỉnh của chóp. Tôi rất vui mặc dù tôi chơi rất cùi, đội hình đâu đó 50 triệu BP nhưng đó vẫn là kỉ niệm vui nhất đợt đấy của tôi.

Sang năm 2019, chú tôi bắt đầu chuyển sang làm giáo viên và trở nên bận ơi là bận nên tôi cũng chả mấy khi được xuống. Vì thế, tôi quyết định tải FIFA Online 4 trên con máy tính của bố tôi. Tuy nhiên, mọi chuyện đâu có suôn sẻ như vậy, bố tôi mua một cái laptop chỉ để phục vụ nhu cầu viết báo, vậy nên card đồ họa rất cùi. Tôi tải về chơi ngon khoảng 1 tháng rồi Garena đưa ra bản update đồ họa và bùm! Máy bố tôi sập ngay khi mở game. Vì vậy niềm hi vọng duy nhất để được chơi game của tôi đặt ở chú tôi. Cả năm học tôi chăm chỉ học hành rồi đến hè tôi mong ngóng chờ đợi đến ngày được xuống nhà chú. Nhưng rồi không được xuống nữa và cuối cùng thì cả năm chơi được đúng 1 tháng, haiz. Tuy vậy, 1 tháng đó rất vui với tôi.

Đến năm 2020 và 2021, cuối cùng sau rất nhiều mong mỏi, bố mẹ tôi đã quyết định thưởng cho tôi một dàn máy tính vì những cố gắng học tập của tôi. Tôi như được sống trên mây vậy. Tôi chơi FIFA Online 4 mỗi tuần, kết bạn trên đấy và tôi cảm thấy vui vẻ hơn rất nhiều. Tôi mua những cầu thủ chất lượng hơn, có một team ưng ý, nói chung là rất fun. Và đến hôm nay, sau 3 năm gắn bó với game, tôi lên HSBT và viết về nó. Chân thành cảm ơn Garena vì những kỉ niệm đẹp mà FIFA Online 4 mang đến cho tôi.

Đánh giá về FIFA Online 4

Đồ họa:

Như mọi bài đánh giá game của tôi, với phần đầu tiên tôi sẽ đánh giá đồ họa của game. Đối với tôi, một đứa ít được trải nghiệm game với đồ họa căng cực thì tôi thấy rằng đồ họa của FIFA Online 4 quá tuyệt vời. Sân đẹp, mặt chân thật, các hiệu ứng của game đã chiếm trọn cảm tình của tôi. Qua từng năm, đồ họa càng được cải tiến và tôi cảm thấy một điều là: tôi không cần đóng 60 đô để trải nghiệm được FIFA bán trên Origin. Tôi đã được trải nghiệm đồ họa và gần như các tính năng của nó free, cảm ơn Garena và các bên làm game. Tôi mạnh dạn đánh giá đồ họa của FIFA Online 4 9/10 điểm dựa trên mức giá và chất lượng của nó.

Gameplay của các tính năng:

Phần Gameplay thì tôi sẽ chia ra làm 2 giai đoạn: Trước 2020 và sau 2020. Trước năm 2020 thì nhiều cái rất khó hiểu. Khá nhiều bugs, di chuyển nhiều lúc tôi không hiểu logic của nó là gì luôn. Nhiều cầu thủ thì quá ảo. Điểm sáng là bình luận mỗi trận đấu lúc đó tốt hơn so với sau năm 2020. Sau năm 2020 thì gameplay cải tiến rất nhiều. Ánh sáng, sân vận động, đi bóng, chuyền, vân vân và mây mây đều cực kì tuyệt vời. Độ thực tế của Gameplay được tăng lên một tầm cao mới. Chế độ Volta mới đá thể hiện giống tới 96% trên FIFA 21. Vừa rồi, Gameplay 6th Gen đã ra mắt và tôi rất ấn tượng với bản update này.  Tuy nhiên, bình luận đi xuống khá nhiều. Những pha bình luận được lập trình sẵn tỏ ra khá kì cục. Một số tình huống tạt lỗi thì bình luận là sút, nhiều lúc bình luận không đúng thời điểm, và nhiều lỗi nữa. Cũng phải thông cảm rằng phần bình luận đó được lập trình sẵn nên không hay như bình thường. Tôi đánh giá gameplay chung của FIFA Online 4 8.5/10 điểm, khá ấn tượng.

Các tính năng và sự kiện:

Với các tính năng của game thì có một từ rất đơn giản để miêu tả: đa dạng. Có rất nhiều tính năng với các điểm thú vị khác nhau. Tôi không bao giờ chán chơi FIFA Online 4. Khi chán chơi xếp hạng, tôi chơi Volta. Chán Volta? Tôi chơi chế độ giải trí. Không muốn tận tay chơi? Tôi cắm GLXH lên rồi làm cái gì đó khác. Mỗi một cái tôi tiếc ơi là tiếc là không có chế độ sự nghiệp, chứ không thì top 1 server Châu Á rồi. Nói chung là rất vui và thú vị. Tính năng đập thẻ thì luôn là nét đặc trưng rất tuyệt vời của game. Về phần các sự kiện của game thì khá là khó tả. Lúc thì các sự kiện của Gà Rán rất ngon, ví dụ như sự kiện cổ vũ Việt Nam đầu tháng 6. Tuy nhiên, số lượng sự kiện hút máu lộ liễu cũng không hề chịu kém cạnh. Những sự kiện đó, phần thưởng cũng kinh đấy nhưng với cái giá 10 FC, 20 FC, 45 FC, hàng trăm FC thì xin lỗi, tôi không phải sờ trim mơ kiếm tiền từ game hằng ngày mà có tiền đóng. Nói chung là tôi cho 7.5 điểm về phần này.

Đánh giá chung

Sau 3 năm, hơn 150 trận đấu, rất nhiều kỉ niệm vui buồn, đây là lần đầu tiên tôi đánh giá FIFA Online 4. Với đồ họa được update liên tục, chân thật hơn, các tính năng thú vị và đa dạng, cũng như tất cả những cái mà tôi vừa đánh giá ở trên cái bài dài ngoằng này, tôi mạnh dạn đánh giá 8 điểm cho FIFA Online 4, dựa trên kiến thức toán học của tôi để tính trung bình cộng số điểm mà tôi đã cho. Tôi biết, nhiều ông không thích FIFA Online 4 vì họ cho rằng Gameplay bình thường, sự kiện hút máu, cầu thủ ảo, cộng đồng toxic, vân vân. Nhưng nghĩ đi, không trả tiền mà được trải nghiệm những cái như vậy thì quá tốt rồi. Còn đồ họa và dung lượng của game thì cũng không căng cực lắm. Hơn nữa, nếu cày chay không nạp nhiều lúc đội hình còn ngon hơn là nạp tiền đấy chứ. Nói chung là FIFA Online 4 theo tôi thì là một trong những tựa game thân thiện với game thủ Việt chúng ta nhất.

Những gì tôi mong đợi ở FIFA Online 5

Thực tình thì những lợi ích mà FIFA Online 4 đã mang lại tuy rất tốt nhưng lại gây rất nhiều áp lực cho người em chưa sinh của nó là FIFA Online 5. Đầu tiên tôi sẽ nói về dung lượng của game. Tôi không mong chờ rằng FIFA Online 5 sẽ có dung lượng thân thiện với một số anh em. Nếu Garena muốn chơi lớn và làm game để đọ PES hay FIFA thì sẽ phải tầm 80 GB. Tuy nhiên, tôi không nghĩ Gà Rán sẽ làm vậy. Tôi dự họ sẽ đi chậm mà chắc. Dung lượng game chắc tầm 30 đến 40 GB.

Đồ họa của game thì tôi chỉ mong đơn giản là đừng gây cho người dùng sự thất vọng là tạm ổn rồi. Nếu được thì hãy cố mang những thứ Gameplay, đồ họa mà PES, FIFA 21 đã làm mưa làm gió ở các net Việt Nam hay trên toàn Thế giới về đây, tôi sẵn sàng đóng tiền cho nó, miễn là đừng đắt quá, không thì tiền đâu cho lại được.

Gameplay của FIFA Online 5 thì tôi mong chờ sự tiến bộ hơn người đàn anh FIFA Online 4 của nó. Nếu Gameplay của game mà còn chân thực hơn nữa thì chắc là chúng tôi sẽ đưa FIFA Online 5 lên top server Việt Nam luôn, Lửa chùa các thứ đứng dưới hết. Gameplay của các tính năng khác thì cứ như vậy nha, game làm tốt rồi.

Các tính năng thì tôi rất rất rất mong là sẽ có chế độ sự nghiệp cầu thủ. Tôi luôn là sẽ luôn là fan cứng của chế độ này, bất cứ ở game thể thao nào, không phân biệt nhà sản xuất hay bộ môn. Sự gia nhập của tính năng này vào game sẽ rất tuyệt vời. Một tính năng nữa tôi muốn thêm vào là chế độ cho phép bạn tạo một giải đấu với bạn của mình. Sẽ không còn phải hỏi miết mời bạn chơi nữa, chỉ cần add họ vào giải đấu và hẹn ngày đấu. Tôi rất mong ngóng sự bổ sung của 2 tính năng này.

Vâng, vừa rồi là bài viết mà tôi chia sẻ cho mọi người những kỉ niệm, đánh giá của tôi về FIFA Online 4. Tựa game này là một tựa game quốc dân nhưng tôi lại bất ngờ khi chưa có bài nào về con game này trên HSBT. Tôi còn đưa ra những gì tôi mong chờ ở FIFA Online 5. Tôi mong là anh em cũng có quan điểm giống tôi và nếu có, hãy thích bài viết này. Bye Bye!

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


3 cụng ly

  • minh - 26.02.2023

    game nhu cai con cak dang cb vao tran thi wifi the la no tinh cho tran thua cai lol ma game


  • nam - 03.03.2023

    game cập nhật xong là lỗi này nọ ấn vô vật phẩm ng dùng là lỗi luôn ứng dụng


  • hung - 09.08.2023

    fifa online 4 như cái đb trọng tài ngu như chó