Bạn có biết hết về Juzo Megure?

Quang8888 19.08.2021

Hello mọi người! Đã lâu tôi không viết bài. Tôi là Quang và chào mừng quay lại với series “Bạn có biết hết về?” của tôi. Đó là một series nơi tôi đưa ra các sự thật về các nhân vật nổi tiếng trong các tập truyện tranh, hay thậm chí sẽ là các bộ phim bom tấn. Mấy hôm trước tôi đã cho ra bài về thám tử ngủ gật nổi tiếng Kogoro Mori, mà con người luôn đồng hành cùng với ông thám tử này suốt bao nhiêu năm tháng ở Sở Cảnh sát là Juzo Megure. Ông là Cảnh sát trưởng của đội 6 tại Sư đoàn 1 của Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo. Bạn có biết hết về Juzo Megure? Hãy tự tìm hiểu trong bài viết này! Lưu ý: các tên trong bài viết này được viết theo kiểu nhật, tức là họ trước, tên sau nên sẽ có một số người sẽ thấy không quen. OK, vào bài thôi!

Lý lịch

Bộ đôi Megure và Kogoro

Đầu tiên, tôi sẽ nói về lý lịch của Juzo Megure. Như tôi đã nói ở trên, Juzo Megure là Cảnh sát trưởng của đội 6 tại Sư đoàn 1 của Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo. Ông là một người đàn ông trung niên tầm 40 tuổi. Bạn có thể gặp ông ấy ở bất cứ vụ án nào trong truyện vì có một điều vi diệu là, khoảng hơn 70% khi các vụ án trong Conan xảy ra, khi gọi cảnh sát, ông sẽ có mặt, nhất là ở trong các tập đầu. Ông ấy là chỉ huy của một nhóm cảnh sát cấp dưới bao gồm cặp đôi uyên ương Wataru Takagi và Miwako Sato, cảnh sát tóc xoăn Ninzaburo Shiratori, Kazunobu Chiba và một số cảnh sát khác. Ông có một người vợ rất xinh đẹp tên là Midori Megure. Ông và Kogoro Mori từng là đồng nghiệp với nhau ở sở Cảnh sát Tokyo 10 năm trước, tuy nhiên Kogoro Mori đã rời sở vì lý do mà tôi đã kể ở bài trước. Ông cũng là bạn với tiểu thuyết gia nổi tiếng Yusaku Kudo – bố của Shinichi Kudo. Yusaku Kudo thường giúp Juzo Megure với những vụ án hóc búa, lắt léo. Giờ ta sẽ nói về ngoại hình của cảnh sát trưởng Juzo Megure.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Nhận diện

Trang phục thường ngày của Megure

Ông cảnh sát của chúng ta là một người có chiều cao không khá cho lắm. Ông cao chắc chỉ khoảng 1m65 và ông có một cái bụng hơi to (tôi không body shaming nhớ). Ông có một bộ ria rất to và rậm, chiếm khá nhiều diện tích của khuôn mặt. Giống như hầu hết các nhân vật khác ở trong Conan, ông có cặp mắt to và con ngươi rất bé. Cũng như bộ ria của ông, bộ lông mày của ông cũng rậm không kém. Tóc của ông được cắt rất gọn. Khi đi ra ngoài, ông thường mặc một cái áo khoác màu nâu ở ngoài, một áo sơ mi trắng ở bên trong và một cái cà vạt màu màu xanh lá. Ông còn mặc một cái quần dài tông xuyệt tông với cái áo khoác của ông. Ông còn hay đội một cái mũ đặc trưng. Ông luôn đội cái mũ đó để che dấu vết sẹo. Vết sẹo đó là kỉ niệm của một vụ án ngày xưa, nơi mà ông đã bắt được một tên tội phạm nguy hiểm và gặp Midori, vợ tương lai của mình. Đó là toàn bộ về những đặc điểm nhận dạng của ông cảnh sát Juzo Megure của chúng ta. Giờ thì tôi sẽ nói về tính cách của ông ấy.

Tính cách

Đầu tiên, tôi sẽ nói về những điểm tốt về tính cách của cảnh sát trưởng Juzo Megure. Ông là một người cảnh sát luôn quan tâm, chăm sóc cho những người cấp dưới của mình. Ông luôn cố gắng để chăm lo và đảm bảo sự an toàn của họ. Ông cũng rất chuyên tâm, cần mẫn với nghề. Dù không quá giỏi nhưng ông luôn cố gắng hết sức để làm thật tốt nhiệm vụ, đem lại công lý. Megure không phải kiểu quá quan trọng thành tích. Ông luôn đặt sự an toàn của người dân lên đầu. Tuy nhiên, ông thường khá ít kiên nhẫn với những tên ngốc. Ông cũng khá bảo thủ nên nhiều lúc làm hạn chế khả năng của ông ý.

Juzo Megure rất coi trọng Shinichi Kudo. Ông coi cậu ý là một nơi để ông hỏi khi mà đang vào thế bí và cũng tôn cậu ý lên rất nhiều. Trái với điều đó, ông thường không quan tâm tới Conan và Đội thám tử nhí. Ông chỉ coi họ là sự phiền phức. Tương tự như vậy, trong những tập đầu, ông coi Kogoro là tử thần, đi đến đâu là có án mạng đến đó (mà thực ra là do Co văn Nan). Tuy nhiên, khi Kogoro bắt đầu nổi tiếng (cũng là do Co văn Nan), ông đã thay đổi cái nhìn về vị thám tử ngủ gật đó. Theo như vợ của ông, Megure vẫn rất trẻ con.

Trong một số tập phim hoạt hình, Megure có thói quen cố gắng nói với thủ phạm về đạo đức và việc làm sai trái của hắn, điều mà ông hiếm khi làm trong loạt truyện tranh.

Bộ kĩ năng của Juzo Megure

Trong các tập truyện, Megure được thể hiện là không có các kĩ năng phá án quá nổi trội. Cũng như phần lớn các thám tử, người tham gia phá án trong bộ truyện tranh này, ông thường bị lép vế bởi hào quang nhân vật chính – Conan. Kĩ năng dùng súng của ông cũng không được thể hiện nhiều trong truyện. Trong các movie, Megure cũng ít khi dùng súng. Tuy vậy, kỹ năng chỉ huy của ông cũng khá tốt. Ông luôn điều động được đội của mình có mặt ở các vụ án rất nhanh. Trong một số movie, ông hợp tác rất tốt với FBI trong các vụ án lớn.

Độ yêu thích của độc giả

Trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 4 đến 12 tháng 5 năm 2011, eBookJapan đã tổ chức cuộc thăm dò ý kiến các độc giả yêu thích Conan (bao gồm cả quốc tế). Họ sẽ bầu cho nhân vật yêu thích trong truyện của họ. Trong cuộc bầu chọn này, cảnh sát trưởng Juzo Megure đã xếp ở vị trí thứ 24, một vị trí khá ổn khi có tới 5,883 người bầu chọn.

Những sự thật khác về Juzo Megure

Megure và Jules Maigret

Tên: “Juzo Megure” xuất phát từ Jules Maigret, một thám tử cảnh sát Paris giả tưởng được tạo ra bởi nhà văn Georges Simenon. Maigret và Megure có thân thể giống nhau, cả hai đều khỏe và có phần thừa cân. Tên gọi của Megure “Juzo” cũng đã được sử dụng như là một bản chơi chữ của Nhật Bản. Tên cuối cùng của ông ấy là Megure (目 暮) có nghĩa ‘mắt’ và ‘để có bóng tối’. Tên Jūzō (十三) của ông có nghĩa là ‘mười ba’. Tên tiếng anh của vị cảnh sát này là Joseph Meguire.

Những cái khác: Vết sẹo của Megure vẫn chưa được nhìn thấy, bởi vì ngay cả khi nằm viện, ông ấy cũng vẫn đội mũ hoặc có băng quấn quanh đầu.

Megure không biết cách làm việc với máy tính. Ông ấy không biết các thuật ngữ cơ bản nhất, do đó, nhiều lúc ông không biết bật hoặc tắt ở chỗ nào.

Người lồng tiếng: Chafurin (Tiếng Nhật), Mark Stoddard (Tiếng Anh).

Kết

Vâng, chúng ta vừa đi qua một bài thông tin về vị cảnh sát trưởng rất có tâm của đội 6 tại Sư đoàn 1 của Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo thuộc bộ truyện huyền thoại thám tử lừng danh Conan – Juzo Megure. Đây là một trong những nhân vật được xuất hiện rất nhiều trong truyện, thậm chí ngang ngửa một số nhân vật như Jodie Starling, Sonoko Suzuki,… Tôi rất mong những thông tin tôi cung cấp là đầy đủ và chi tiết cho anh em. Nếu có thiếu sót gì thì hãy cho tôi biết để vốn kiến thức của tôi đầy đủ hơn. Tôi đã rất cố gắng để viết được bài này vì Megure cũng chỉ là một nhân vật phụ nên thông tin là rất ít và tốn rất nhiều thời gian tìm hiểu. Series “Bạn có biết hết về?” của tôi sẽ còn phát triển hơn với các nhân vật như Shuichi Akai, Vermouth, Gin,… và thậm chí là các nhân vật đến từ các bộ truyện khác, các bộ phim bom tấn của Hollywood (tôi không viết về phim Hàn và phim Bollywood đâu nhá). Hy vọng là anh em sẽ ủng hộ và thích series của tôi để tôi có động lực duy trì nó. OK, đến đây là hết rồi, Peace!