DmC : Devil May Cry, một game hay nhưng nhiều người ghét, nhưng tại sao chứ ?

Call Me Daddy 22.05.2018

Thì đúng thiệt lúc đầu tui cũng không tin tưởng DmC mới lắm vì do studio mới , rồi nhân vật vật mới , thế giới mới , tất cả mọi thứ đều mới , trước khi chơi thì cũng nghe rất nhiều người chê lên chê xuống , nhưng sau khi thật sự ngồi xuống để chơi thì tui tự hỏi , tại sao ai cũng ghét ? , đây có thể mà nói là game khá nhất trong dòng Devil May Cry , vẫn không tin tui à , sau đây là những gì mà DmC : Devil May Cry đã làm khá tốt trong đợt reboot năm 2013 .

Cốt truyện

Nếu bạn không nhớ thì tui tóm gọn lại toàn bộ cốt truyện của các Devil May Cry trước và bản Reboot này


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


  • Devil May Cry 1 : giết quỷ và cứu thế giới
  • Devil May Cry 2 : giết quỷ và cứu thế giới
  • Devil May Cry 3 : giết quỷ và cứu thế giới
  • Devil May Cry 4 : giết quỷ và cứu thế giới
  • DmC : Devil May Cry : giết quỷ và cứu thế giới

Như bạn thấy dòng Devil May Cry có cốt truyện phức tạp không thể tả nổi , đến mức mà toàn bộ Saga chỉ có thể tóm tắt trong một câu ” GIẾT QUỶ VÀ CỨU THẾ GIỚI ” .

Trong Devil May Cry cũ thì các loài quỷ thì nhìn ngầu thiệt nhưng chúng chỉ tồn tại trong thế giới là chỉ để cho bạn đánh sml chúng nó , nhưng chúng ít đóng góp cho sự đa dạng của game vì đơn giản quỷ trong Devil May Cry cũ là một đám sinh vật tồn tại trong nhận thức của tất cả mọi người , ai cũng biết là quỷ có tồn tại nên chỉ hai điều duy nhất làm cho sự hiện hiện của quỷ mang tính chất tương đối là chúng nhìn ” NGẦU ” và lâu lâu chúng muốn chiếm thế giới loài người .

Trong Devil May Cry mới thì loài quỷ đóng một vai trò rất quan trọng trong cốt truyện vì thay gì chỉ nhìn ngầu và ở trong đó cho có thì bây giờ chúng là bàn tay trong bóng tối giật dây điều khiển nhân loại trong bóng tối làm cho sự hiện diện của chúng trở nên khá là tương đối trong cốt truyện vì bây giờ chúng phải bảo vệ đế chế mà chúng đã gây dựng trước tay Dante .

Nhưng bạn có thể tranh cãi là ” Nhưng cốt truyện của Devil May Cry thì không cần vì game này trước giờ chỉ là chặt chém
quỷ nên đơn giản ” , thì nếu như bạn không biết Devil May Cry hầu như lúc nào cũng có cốt truyện ẩn ý như sau :

Devil May Cry 1 : Dante trả thù cho cái chết của Eva

Devil May Cry 2 : Chả có cốt truyện phụ

Devil may Cry 3 : Sự giằn vặt giữa tâm trí và trái tim của Dante ( tuy biết là phải giết Vergil nhưng Dante không muốn làm vậy , nếu như bạn không tin thì xem ending của phần 3 đi nó còn giải thích vì sao Dante đặt tên cửa tiệm là Devil May Cry )

Devil May Cry 4 : Nero chấp nhận bản chất quỷ dữ trong trái tim mình và ẩn ý về mối liên kết giữa Nero với Yamato của vergil ( Ý nói Nero là con của Vergil ấy )

DmC : Devil May Cry : Sự thao túng của những kẻ đầu não trong hệ thống chính phủ

Nếu nhưng không muốn phải hiểu nhiều thì bạn chỉ cần nhớ đơn giản như mình đã nói ” GIẾT QUỶ VÀ CỨU THẾ GIỚI ” .

Phong cách hoạt hoạ

Phong cách của DmC : Devil May Cry mang phong cách goth nhìn rất là tăm tối và bụi bặm nhưng cái hay là nó hoàn toàn phù hợp với bối cảnh , cốt truyện , nhân vật và cái tông màu của game nói chung .

Devil May Cry cũ mang phong cách thần tiên nhìn rất đẹp mất nhưng nó không hề tạo ra bất cứ một tông màu nhất định nào cho game .


Môi trường

Môi trường trong Devil May Cry cũ nhìn thì cũng chỉ tàm tạm , mỗi khu vực có mang một nét riêng nhưng tiếc thay là chúng không được nổi trội cho lắm vì đây là những thứ mà chúng ta đa số đã thấy hết rồi như lâu đài , khu rừng , thành phố , mọi thứ đều quen thuộc nhưng chúng thiếu một nét đăc biệt .

Môi trường trong DMC : Devil May Cry là đẹp nhất trong tất cả các game Devil May Cry , đa số game thì nhân vật sẽ bước vào trong LIMBO , thế giới của loài quỷ , nó mang một cảm giác lạ nhưng quen , nó là thế giới của loài nhưng bị bóp méo , tha hoá thành một vùng đất khác như thể đây là giao thoa của thực tại và hư không , một vùng đất mà loài người không nên đặt chân tới và chính cái cảm giác đó nó cho ta biết rằng đây chính là lãnh thổ của loài quỷ .

Kẻ thù

Kẻ thù trong Devil May Cry cũ nhìn cực kì ngầu , đa số chúng mang một vóng dáng áp đảo để thể hiện sức mạnh của chúng , Devil May Cry cũ đã làm khá tốt mảng này nhưng tiếc thay DmC : Devil May Cry làm tốt hơn .


Kẻ thù trong DmC : Devil May Cry nhìn khá là chân thật , đáng sợ , phù hợp với cái tông của game và chúng thật sự nhìn giống quỷ , tuy quỷ trong Devil May Cry nhìn khá ngầu nhưng nếu như bạn bỏ lời giải thích chúng là quỷ ra thì chúng chỉ nhìn như những con quái vật bình thường trong bất cứ các game ngẫu nào mang chủ đề Fantasy , cái điều mà kẻ thù DMC có là sự độc quyền của chúng vì chúng khó thể xuất hiện ở bất kì game nào như Devil May Cry cũ .

Nhân vật

Phải nói sao ta , tui ghét Dante trong DmC : Devil May Cry , vừa trẩu vừa EMO , Vergil với sự thèm khát sức mạnh vô hạn bây giờ chỉ là một thanh niên khốn nạn , Kat thì … chỉ được quảng vào game cho có lệ . Nhưng DMC làm tốt nhất ở mảng xây dựng Dante và Vergil thành một nhân vật tốt hơn , dù cho quá trình xây dựng như hạch .

Dante ở cuối game sau khi đánh bại Vergil thì nhận ra vai trò của mình bây giờ là người bảo hộ cho toàn nhân loại , còn Vergil sau khi bị đánh bại cảm thấy bị phản bội bởi máu mủ của mình trở nên thèm khát sự trả thù . Nhân vật trong DmC có sự tiến triển trong tính cánh , còn Devil may Cry cũ thì nhân vật không bao giờ thay đổi , Dante thì được biết đến bởi sự thiếu đồng nhất trong cách cư xử , ở phần 1 và 2 thì nghiêm túc , còn 3 và 4 thì trở nên kêu ngạo , tui hiểu là do sau này thì nhà sản xuất phải thay đổi nhân vật tí cho phù hợp với thời đại nhung có cái do dòng thời gian của game nên cái sự thay đổi trong tính cách thiếu đi sự chân thật , thứ tự là dmc 3 => dmc 1 => dmc 4 => dmc 2 , mà trong khi đó Dante trở nên kêu ngạo ở phần 3 và 4 thế thì tại sao phần 2 lại y chang như phần 1 . Bạn có thể cười nhạo Dante trong DMC : Devil May Cry và tui cũng có trong đó nhưng sự xây dựng nhân vật của Dante mang cảm giác chân thực và hợp lý .

Nhạc nền

Nói thật nhac của Devil May Cry cũ và DmC : Devil May Cry đều hay nhưng DMC : Devil May Cry có nhiều bài hơn thui à .

Hệ thống chiến đấu

Ở khoản này DmC : Devil May Cry vượt trội hoàn toàn so với Devil May Cry cũ và đây là những lý do :

Devil May Cry cũ mắc số một lỗi cơ bản trầm trọng , nếu như mà ai thực sự đã chơi toàn bộ SAGA thì sẽ biết tui đang nói về điều gì đó chính là nút lock-on huyền thoại , 90% chiêu thức đều phải dựa vào nút lock-on này , side roll cần phải lock-on , muốn sử chiêu lướt tới phải lock-on . muốn hất lên phải lock-on , muốn làm gần như bất cứ cái quái gì thì cũng phải lock-on , bạn thử tưởng tượng ngón trỏ phải lock-on trong cả một tiếng chỉ để đánh đi , nó làm cho cả một hệ thống chiến đấu trở nên cực kì lận cận , gò bó , thiếu tự do và trong Devil May Cry cũ không thể nhảy đúp mà bạn phải mua kỹ năng đó bằng cách farm vì lượng ORB để mua nó không hề rẻ, đúng vậy bạn mua một cơ chế cơ bản của game .

DmC : Devil May Cry loại bỏ tất cả những gò bó này , tất cả mọi cử động của Dante đều rất tự do và chúng ta được nhảy đúp là một cơ chế cơ bản của game ( tạ ơn trời ) , không còn phải lock-on để thực hiện 90% chiêu thức nữa . Mọi vũ khí đều kết hợp rất tốt với nhau tạo ra sự mượt mà khó tin , tuy chúng không nhìn ngầu như trong Devil May Cry cũ , nhưng mọi animation đều phối hợp ăn ý với nhau , đây là game Devil May Cry duy nhất mà tui không phải ức chế vì cái điều khiển củ chuối của các game cũ sử dụng lock-on làm yếu tố chính trong 90% của hệ thống chiến đấu .

Điểm than phiền duy nhất trong toàn bộ hệ thống chiến đấu của tui là khi Dante sử dụng Devil Trigger thì tại sao Dante vẫn nhìn giống con người nhỉ , chử Devil nó nằm trong tên luôn mà sao mà nhìn yếu thế . Nhưng đây chỉ là một lỗi nhỏ .

Mọi thứ phối hợp ăn ý với nhau

Devil May Cry cũ tuy rất ấn tượng nhưng nó về cơ bản một mớ ý tưởng hay gói vào trong một , về từng cá thể thì chúng khá tốt nhưng không ăn nhập với nhau .

DmC : Devil May Cry tuy chỉ là một game reboot nhưng nó làm khá tốt tất cả mọi thứ đều phối ăn ý với nhau từ cốt truyện tới hệ thống chiên đấu đều rất hợp với nhau , chỉ có vài yếu tố là lạc lõng ra bên ngoải chứ cũng không có nhiều .

Nếu như bạn đọc được đến đây thì chúc mừng .

DmC : Devil May Cry là một game khá tốt nhưng do phản hồi tiêu cực của đa số gamer ( hy vọng không phải là bạn ) mà dự án reboot đã bị huỷ thật sự rất đáng tiếc , nó thật sự có một tiềm năng rất lớn với cái Ending , cái thế giới mới thú vị mà nó đã giới thiệu và đặc biệt là hệ thống chiến đấu vừa mượt mà vừa ngon đến chảy nước . Tui thật sự hy vọng là DMC5 sắp ra mắt học hỏi được một vài điều về bản reboot này , tui thật sự không muốn nó lặp lại công thức của 4 bản trước tuy 4 bản tước cũng khá hay nhưng khi mà 4 bản trước trước lỗi cơ bản của game là ở mảng hệ thống chiến đấu thì tui không muốn bản thứ 5 chính thức lại mắc sai lầm của 4 bản trước kia .

Dưới đây là ảnh của bốn thanh niên đàn anh chọc ghẹo một thằng nhóc đàn em .