Một chút về DmC: Devil may cry

Khách quen

  

Sơ Lược

DmC: Devil may cry là bản reboot của dòng series gốc Devil May Cry bởi Studio Ninja Theory, game được phát hành vào ngày 15 tháng 01 năm 2013 trên Playstation, Xbox và PC.

1. Cốt truyện

Nó có một số chỉnh sửa lại của cốt truyện gốc.

Sparda hoàng đế của bóng đêm (Sparda trong DmC là hoàng đế thay vì chỉ là kỵ sĩ) thống trị toàn bộ địa ngục cùng em trai của mình Mundus, nhưng sau đó ông mang lòng yêu Eva nên ông rời bỏ ngai vàng để được hạnh phúc với bà ấy, không lâu sau đó thì một cặp sinh đôi ra đời Dante và Vergil một chủng loài lai giữa thiên thần với ác quỷ mang tên Nephilim.

Do việc sinh ra Nephilim là việc cấm kỵ do sức mạnh của chúng quá lớn, cộng thêm việc là Sparda đã phản bội toàn bộ địa ngục với tư cách là người thống trị và chủng loài duy nhất có thể giết được Mundus là Nephilim, trong sự sợ hãi và oán giận Mundus cử đội quân của mình để giết cả nhà Sparda đảm bảo ách thống trị của hắn, Eva bị giết nhưng Sparda đã kịp thời mang mang Dante và Vergil rồi chạy trốn, ông xóa ký ức của 2 đứa bé rồi để chúng sống giữa con người để bảo vệ chúng, nhưng cuối cùng ông bị bọn quỷ bắt được Mundus quyết định cái chết là quá nhẹ nhàng nên hắn giam cầm ông vĩnh cữu.

Cốt truyện của game bắt đầu khoảng gần 20 năm sau, lúc này Mundus đã nô dịch gần như toàn bộ nhân loại, Vergil lấy lại được trí nhớ rồi tìm Dante để hạ Mundus, sau đó thì khá đơn giản… giết quỷ và cứu thế giới.

2. Art style và World building

Game mang phong cách western và gothic, mọi thứ nhìn thô hơn, tàn tạ hơn.

Môi trường và thế giới của DmC có cảm giác surrealism, nhất là khi Dante bước vào Limbo mọi thứ một cái nhìn của thế giới thật qua một giấc mơ, mọi thứ bay bổng, màu sắc thay đổi kì lạ.

3. Nhân vật

Dante thì trẻ trâu, Vergil thì hèn hạ, thâm độc đầy âm mưu, Kat thì… chỉ được quẳng vào game cho có lệ.

Nhưng có một cái là tui không nghĩ là nhận vật của DmC tệ mà là do cái cách mà họ xây dựng nhân vật hời hợt, dialogues tệ đã khiến cho nhân vật bị ghét như vậy, có rất nhiều cách để xây dựng một nhân vật mang phong cách goth của Dante trong DmC trở nên đáng mến như Eddie trong Brutal Legend chẳng hạn, nhưng thay vào đó họ chen “FUCK YOU” mỗi khi mà họ có thể tạo một punch line.

4. Soundtracks

Ở khoản này thì Ninja làm khá tốt nhưng thay vì nghe tui nói về nó thì tốt hơn là bạn nên tự mình nghe thử.

5. Gameplay

Gameplay của DmC chỉ có thể được miêu tả trong 2 từ smooth và clean, mọi vũ khí mọi kỹ năng của Dante đều được tạo ra để ăn khớp với nhau, sau đây là showcase toàn bộ vũ khí của game.

6. Những gì mà tui không thích

Game tương đối dễ.

Bản hoàn thiện nhất là definitive edition chỉ có trên console.

Boss trong game thì thiếu điểm nhấn, thất vọng nhất là Mundus hoàng đế của địa ngục còn dễ hơn một mini boss trong Resident Evil 5.

7. Kết luận

Game khá ok nhưng do sự tiêu cực từ fan-base quá lớn nên nó bị mang tiếng là dở.

Nếu như bạn là người mới trong dòng hack and slash thì game này là dành cho bạn.

Mình cho game này 7/10, khá ok.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


2 cụng ly