5 kẻ xấu ấn tượng nhất đối với tôi

The Outcast 16.01.2019

Trong phần lớn các câu chuyện, kẻ xấu chính là kẻ có tư tưởng đối lập hoàn toàn với nhân vật chính nghĩa bao gồm các phẩm chất mà chẳng ai muốn: tham lam, nham hiểm, ích kỷ cùng hằng hà sa số các kiểu thói hư tật xấu khác. Mục đích chính của mấy gã này cũng khá đơn giản và vô vị đó là tạo sự đối nghịch để đánh bóng tên tuổi cho người anh hùng của chúng ta, và cũng chính vì vai trò “làm nền” này nên thành ra có nhiều kẻ xấu mà tôi hay gọi là “Baddies” đơn giản vì bọn họ hoặc là nhàm chán như Charles Lee trong Assassins Creed III, hoặc là lố bịch, hoặc là cả hai như trong trường hợp Terrormisu trong Wario: Master of Disguise. Nhưng có những câu chuyện mà trong đó kẻ xấu cũng được lột tả, phân tích ngang hoặc thậm chí hơn cả nhân vật chính nhưng không làm nhân vật chính mất đi ánh hào quang, qua đó không những làm nhân vật phản diện trở nên nổi bật hơn và thú vị hơn mà đôi lúc còn giúp cho câu chuyện trở nên có sức sống và có chất riêng so với những câu chuyện khác. Game cũng không phải là tiền lệ khi mà có nhiều tựa game hay mà một phần công lao là nhờ vào mấy gã đểu đó. Và tất nhiên vì nhiều như vậy nên ắt sẽ có ý kiến khác nhau về kẻ xấu ấn tượng nhất, nên tôi sẽ chỉ đề cập đến 5 gã villains đỉnh nhất theo ý kiến cá nhân của mình, nếu bạn có quan điểm khác thì cứ việc comment, và mình có thể sẽ respond lại (có thể thôi nhá).

Bài viết dựa trên một post mà chủ tọa đã từng đăng lên facebook

CẢNH BÁO: WALL OF TEXT ĐI KÈM VỚI SPOILER CỰC MẠNH!

5. Haytham Kenway (Assassins Creed III)

blank

AC3 được đánh giá là một trong những bản game yếu nhất của cả series nhờ “công lao” to lớn của anh Connor the Butcher cộng với khả năng optimize trong thời điểm ra mắt tệ ngang với AC Unity, nhưng ít ra có một số điểm sáng của game này giúp cho tựa game trở nên đáng tiền hơn một chút bao gồm gameplay khá ổn với sự xuất hiện của thủy chiến và graphic tốt trong thời kì Ubisuck không downgrade graphic của game. Trong số những điểm tốt ít ỏi đó, hình tượng kẻ xấu cũng góp một phần vào công lao khi chúng ta có một tay phản diện quyết đoán, lạnh lùng nhưng vẫn quan tâm đến anh em của mình, hơn nữa hắn tin rằng mình đang thực sự làm việc tốt đẹp cho con người và sẵn sàng bảo vệ lí tưởng đó dù có phải tàn sát cả một làng bao gồm trẻ em và phụ nữ, thậm chí là giết chính con trai mình, qua đó tạo ra động lực cho hành động của hắn. NHƯNG đây chính là lí do mà tôi ghét cái game này hơn cả Assassins Creed 1 vì gã này đáng lẽ phải là trùm cuối chứ không phải là dăm ba cái gã người Anh với cái tên nghe na ná người Trung Quốc như Charles Lee, và hơn nữa đáng lẽ màn đấu với Haytham cũng rất là đơn điệu và không thỏa mãn, khiến cho tôi cảm thấy gã này chết rất lãng xẹt. Thà rằng tôi đi giết Al Mualim 7749 lần còn hơn quay lại giết gã này.

4. Vergil (Devil May Cry series, không tính DmC: Devil May Cry)

blank

“Đẹp trai thì mới có nhiều đứa yêu”

Gã villain tóc trắng “vuốt vuốt các kiểu” ngầu lòi này không chỉ là một nhân vật vô cùng ấn tượng mà còn là nhân vật khiến tôi thấy mâu thuẫn nhất từ trước đến giờ vì đối với tôi, gã này vừa đáng thương vừa đáng trách. Đáng thương ở chỗ lí do mà Vergil thèm khát sức mạnh phần lớn đến từ việc gã tận mắt chứng kiến mẹ mình bị giết, từ đó gã cho rằng cần phải có sức mạnh to lớn (về thể chất nhá!!!) thì mới bảo vệ được người mình yêu thương. Đáng trách chính là nằm ở việc cái ý tưởng ban đầu của Vergil khiến gã trở nên ham muốn sức mạnh bất kể hậu quả ra sao và qua đó tạo ra vô số chuyện bi hài từ việc quyết chiến với chúa quỷ Mundus (và sau đó bị Mundus đì sấp mặt và trở thành Nelo Angelo) cho đến cố giết chính em trai mình. But give credit where credit is due, đây là kẻ xấu trượng nghĩa nhất mà tôi từng thấy. Không như gã ngu độn nào đó bắn lén sau lưng (yes you,“Vergil” of DmC), gã này từ chối sử dụng súng vì cho rằng súng không đúng với tinh thần của một “chiến binh thực thụ”, và trên hết gã này không chơi trò đâm lén sau lưng cũng như sử dụng chiến thuật lưu manh mà chỉ đánh trực diện, từ đó cho thấy sự đề cao danh dự cũng như tinh thần võ sĩ đạo của hắn. Ít ra nếu gã này vay tiền của bạn thì yên tâm rằng gã sẽ trả nợ để bạn ăn Tết vui vẻ.

3. Martin Walker (Spec Ops: The Line)

blank

Do you feel like a hero yet?

Cái hay của Spec Ops: The Line không chỉ nằm ở lối chơi bắn súng kết hợp chiến thuật vô cùng hay nhưng không quá áp đặt lên người chơi mà còn nằm ở cốt truyện vô cùng bất ngờ và gây sốc, qua đó nhằm phá vỡ mô típ câu chuyện quen thuộc về những người lính, những người mà thường được coi như anh hùng trong phần lớn các game military shooter. Câu chuyện của game xoay quanh chính nhân vật Martin Walker và những gì diễn ra trong đầu hắn khi hắn tin rằng Konrad là kẻ đứng sau đại thảm họa ở Dubai khi hắn thông báo đặt thiết quân luật cho lực lượng 33rd để ở lại thành phố để đặt ách “đô hộ” và bla bla bla… nói chung những gì tệ nhất thì người “anh hùng” của chúng ta đều quy hết về Konrad. Trên thực tế, (thực ra đến đây mọi người đều đoán hết rồi, but I dont care) người anh hùng của chúng ta mới là KẺ XẤU khi Konrad thực ra đã tự sát trước khi phát thông báo cho lực lượng 33rd, và lực lượng đó cũng không có mặt để chiếm đóng hay đô hộ gì mà trên thực tế họ đang tiến hành sơ tán người dân ra khỏi thành phố ngay trước khi “người hùng” Walker đáp một vài quả lựu đạn súng cối chứa phốt pho trắng (nếu muốn biết đây là cái gì thì click vào nguồn phía dưới) vào thẳng khu sơ tán, qua đó cho thấy sự điên rồ của Walker cộng với việc đưa đồng đội của mình vào nguy hiểm đã khiến hắn trở thành một tên điên tàn bạo, lạnh lùng và vô cảm với cả chính đồng đội của mình. Và cũng chính bất ngờ đó đã tạo nên điểm nhấn cho nhân vật chính của game.

Nguồn về Phốt pho trắng.

2. Gaunter O’Dimm (The Witcher 3)

blank

Đây là tôi khi không làm gì nhưng vẫn qua môn

Không phải ngẫu nhiên mà The Witcher 3 lại trở thành Game of the Year 2015, bên cạnh visual tuyệt đẹp được optimize tốt thì còn phải kể đến gameplay có sự nâng cấp đột phá so với người tiền nhiệm của mình và trên hết là cốt truyện hoành tráng được đầu tư vô cùng kĩ lưỡng nhằm đánh dấu chấm hết cho chàng Bạch Lang của chúng ta. Nhưng một điểm yếu rõ nhất trong cốt truyện chính là những kẻ xấu trong bản game gốc vô cùng nhàm chán với cái motivation chỉ dừừng ở mức tạm chấp nhận được. Nhưng rất may là những kẻ xấu trong các bản mở rộng có thể nói là nổi trội hơn, trong đó Gaunter O’Dimm xứng đáng có được một vị trí đẹp trong danh sách. Như các nhân vật trong các bộ phim kinh dị rẻ tiền vẫn hay nói để hù người xem “con người thường sợ những thứ mà họ không hiểu”, và điều này rất đúng với gã. Thoạt nhìn thì người ta sẽ tưởng đây là một gã thương gia nào đó xách hai cái túi toàn “giấy tờ hành chính” và đúng là gã tự nhận mình là thương gia bán gương (seriously, chưa bao giờ nghe đến thể loại buôn gương cả). Nhưng đừng để bị lừa, bởi gã này là một con quỷ xảo quyệt và ma mãnh, lợi dụng lòng tham con người để thỏa thuận với họ và cho họ thứ họ muốn nhưng thực tế lại lừa họ vào tròng nhằm thu thập linh hồn của họ. Tay này có khá nhiều khả năng bao gồm tạo ra cú lừa khi kí hợp đồng với con mồi, teleport không bị delay hay ping, thậm chí thao túng cả thời gian. Với khả năng bá đạo cộng với phong thái vô cùng tinh tế mà lại thâm thúy từ lời nói đến hành động như vậy thì chẳng ai có thể đọ nổi gã cả về thể chất lẫn thần thái. Hơn nữa, tay này không bao giờ có thể chết hoàn toàn được (ờ thì quỷ mà) và gã này chuyên đi lừa người khác nên nếu bạn muốn lừa lại gã này thì kiểu gì cũng bị ăn full giáp gai đau như cách crush né thính của bạn.

1. Joker (Batman Arkham series)

blank

Người ta không sai khi nói rằng Joker là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất trong ngành truyện tranh nói riêng và ngành giải trí nói chung bởi đây là huyền thoại từ truyện tranh qua phim rồi đến tận game nữa, thậm chí người ta còn có quảng cáo cho gã điên này trong những năm 80 (không hiểu mấy ông làm quảng cáo hút gì phiêu thế, tôi cũng muốn làm nháy). Ấn tượng đầu tiên và cũng là dễ thấy nhất về gã chính là khuôn mặt trát trắng bệch cùng với quả môi đỏ chót và bộ quần áo hề màu mè và bẩn thỉu đi kèm với nụ cười đến-tận-mang-tai kinh tởm và đáng sợ của gã. Tệ hơn là tất cả những gì hắn thể hiện ở bên ngoài cũng chính là tính cách cũng như phẩm chất của hắn: điên loạn, vô tư đến tàn nhẫn bonus vô số tội ác từ giết người, tra tấn, hiếp dâm, diệt chủng các kiểu con đà điểu. Và mục đích sâu xa của những “thú vui” này là gì? Hắn muốn chứng minh rằng tất cả mọi người, bao gồm cả Đấng, rằng tất cả mọi người đều xấu xa và điên rồ như hắn, và rằng ai cũng có thể bị bẻ gãy về mặt tinh thần dù có kiên cường đến đâu (giả thiết đã được áp dụng cho Injustice). Cũng từ đây, Joker đã chứng minh rằng bản thân không chỉ là một kẻ thù nguy hiểm của Batman, mà hắn chính là tấm gương phản chiếu của chính Hiệp Sĩ Bóng Đêm, và đó là lí do Joker đã leo rank để trở thành Top 1 trong những villain ấn tượng tôi từng thấy trong game.

Kết

Như tôi đã nói ở trên, đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi bởi vì ai cũng có ý kiến riêng của mình nên không thể nào tôi làm chiều lòng tất cả mọi người được. Vả lại, cái danh sách này cũng có khả năng bị thay đổi nên biết đâu được, cuộc sống mà!!! Và nếu đã đọc đến đây rồi thì tôi cũng cảm ơn vì đã bỏ ra thời gian để đọc một bài wall of text của một thằng ất ơ nào đó vẫn còn dùng Window Phone bị vỡ màn hình, mà bây giờ bảo chuyển máy thì hơi khó vì vẫn còn 10GB “dữ liệu học tập” cần thủ tiêu.

blank
The Outcast

Khách mới

  

I'm just a Mass Effect nerd and a Witcher fan :)))

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Tìm hiểu thêm

3 cụng ly

 • Sed - 16.01.2019

  Với tôi ngoài Walker ra thì Pagan min cũng rất ấn tượng. Từ câu chuyện tình phũ hơn quả đu đủ cho tới cách hắn thực hiện mọi thứ cho thằng con ajay của mình.


  • The Outcast - 17.01.2019

   Với tôi, Pagan Min giống kiểu ngoài lạnh trong nóng, bề ngoài thì lạnh lùng giết người như ngóe cộng với phong thái đúng chất trí thức, thậm chí gã này có đồng tiền riêng của mình, nhưng bên trong là con người luôn quan tâm tới người mình yêu thương đi kèm với sự buồn bã. Mak nói thật ông này không ấn tượng bằng Vaas Montenegro


 • LoW9E - 19.02.2019

  Mình thì (Mr. hề thì bá khỏi nói) Sal Marcano cũng khá ấn tượng, tâm lý dám làm dám chịu cộng thêm cách nói chuyện với giáo huấn thằng con kiểu như gã đã trải qua rất nhiều điều “không hay” mặc dù là BOSS nhưng gã luôn khuyên thằng con loắt choắt Giorgi của mình tránh xa mọi rắc rối (Vụ giết Olivia thì Giorgi nó tự làm), khuyên Tommy đi kiếm một công việc tử tế, ấn tượng nhất với câu nói:
  “You think sitting in that chair make you special. Huh ? Somehow puts you above all the bullshit. But it’s the opposite. All it does is paint a giant goddamn bulleye on you forehead”