Dự đoán skill của Void Spirit Dota2 và thân phận thực sự của Hư Không Chi Linh

Meme Studio 22.09.2019

Từ những ngày khởi nguyên của Dota cho tới khi IceFrog bê con sang với Lord Gà Béo, số lượng hero trong tựa game Dota2 ngày càng tăng vọt. Và có thể bạn đã biết ở trong kì TI9 vừa rồi, Valve đã tiết lộ rằng trong mùa thu năm nay sẽ có sự xuất hiện của 2 hero mới toanh sẽ cùng tham gia vào cuộc đại chiến kéo dài cả triệu năm nay. Một trong số đó chính là kẻ thao túng không thời gian Void Spirit.

Là một hero đã được Gà Béo úp úp mở mở từ rất nhiều phiên bản trước, có lẽ Spirit thứ 4 là vị tướng được con dân mong chờ nhất trong những bản update gần đây. Kể từ TI7 khi màu sắc ngập tràn tính thủy thì anh em ta ai cũng đoán hero mà IceFrog sẽ tung ra là Một Water Spirit? Nhưng không, cú lừa mở đầu câu chuyện, 2 hero được ra mắt năm đó lại là chú mèo Đi-hia Pangolier và Dark Willow. 

Cho tới tận ti8 năm ngoái, khi màn hình rung lên những tiếng gầm gừ cộng tiếng vũ khí và vào nhau, cho tới không khí trên màn ảnh đậm chất Trung Quốc, ta cứ nghĩ rằng đây rồi, Spirit thứ 4 đây rồi. Nhưng không, Gaben lại một lần nữa tạt gáo nước lạnh vào mặt game thủ, khi 2 hero tiếp theo được ra mắt lại là Mars và Grimstroke. 


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Dường như sau 2 lần bị lừa thì con dân Dota2 đã bắt đầu chán dần cảnh lót dép ngồi hóng, lúc này điện thoại cũng tắt, ngay cả mấy anh hàng xóm game X hay CSGO cũng bỏ đi mà coi giải kệ không thèm quan tâm tới hero mới nữa. Thì bùm một cái vị tướng mà ta mong đợi suốt 3 năm nay đã xuất hiện – Void Spirit. Dài dòng thế đủ rồi, chúng ta đi vào chủ đề chính thôi nào, hãy cùng mình dự đoán xem các skill mới của Vị Thần Không Gian này là gì nhé!

Có thể anh em đã biết, màu sắc trong Dota2 đều mang 1 ý nghĩa rất đặc biệt. Mỗi màu sắc đều mang một biểu tượng và đặc tính riêng cho nó.Nói tới đây, chắc các bạn cũng để ý, TI9 được Valve tổ chức mang một màu sắc đậm sắc tím, thì hero được ra mắt lần này cũng mang một màu chứa đầy sự huyền bí.

Có thể nói trong mấy anh em nhà Spirit thì ai cũng có khả năng tạo bóng hay một bản sao của mình, như Storm với Static Remnant hay Ember với Fire Remnant và cuối cùng là đứa con ghẻ Earth Spirit với skill Stone Remnant thì chắc chắn rằng người anh Void Spirit cũng sẽ có 1 skill tạo bóng mà thôi. Vậy thì 1 slot trong ô skill của Hư Không Thánh Linh chắc chắn là Void Remnant rồi.

Trong khi Ember có thể dịch chuyển qua lại giữa các bóng của mình, Storm thì tự tạo bóng để gây sát thương, Gấu đá thì có khả năng thao túng những cái bóng bằng đá của mình. Vậy thì lúc này Void Spirit sẽ làm gì với skill tạo bóng của mình đây? Từ cái tên cho tới màu sắc của mình, anh chàng màu tím này đã có đầy mùi của sự huyền bí. 

Cùng với đó là thuộc tính có thể thao túng các chiều không gian của mình thì mình cho rằng skill lúc này của hắn ta có thể là dùng chính những cái bóng của bản thân để tạo ra những cánh cổng dịch chuyển giữa các chiều không gian khác nhau. Thử tưởng tượng xem, bạn đang farm một cách yên bình thì bất ngờ ở đâu ra từ lù lù một thằng cha tím lịm đứng cạnh và gõ vào đầu bạn cái một. Nhưng ít ra là 1 trong 4 anh em họ Spirit thì những cái bóng của anh chàng màu tím này cũng phải có chút sát thương để cho đúng với mấy anh em kia chứ nhỉ? 

Theo giả thuyết thì ở skill tạo bóng của Void Spirit thì bóng của hắn ta có thể gây sát thương cho hero địch khi đứng gần, y hệt với skill tạo bóng của chú khỉ Monkey King đó.Tới đây,mình xin được sử dụng giả thuyết để dự đoán về skill này của Void Spirit nha . Hàng nghìn năm trước đây, khi mà Khỉ con đại náo thiên cung và bị 4 anh em nhà Spirit bắt nhốt, có thể khỉ ta đã học lóm được skill của void spirit và biến nó thành talent tree của mình. Vì thế cho nên Void Spirit có một skill dạng đó cũng không có gì là quá ngạc nhiên.

Có thể thấy trong trailer giới thiệu vị tướng này, hắn ta đang bước đi rất chậm rãi qua các ảo ảnh của các hero khác như PA, Jakiro, Sven hay QOP. Có vẻ như đây lại là một skill khác của hắn, đó chính là tạo ra bản thể khác của những đối tượng mà hắn chạm vào hay cũng có thể đây lại là 1 skill để hỗ trợ cho phép thuật tạo bóng của hắn. Nghĩ kĩ lại khi Storm có Vortex để giữ chân team địch, Ember thì có vòng trói thần kì của lửa để cầm chân bất kì kẻ nào muốn chạy thoát. 

Còn ES ư? Hắn có cả 1 tá skill từ stun cho tới khóa mõm đối thủ. Vậy thì anh chàng Hư Không Thánh Thể này cũng sẽ có 1 skill nào đó để giữ chân đối thủ mà thôi. Tới lúc này meme xin mạn phép được đoán là skill tiếp theo của Void Spirit là có thể khiến đối phương bị bất động khi chạm vào clone của hắn, và tất nhiên skill này sẽ phải được kích hoạt giống như Trap của T.A vậy. Không thì lại bá đạo quá anh em ạ.

Ở một giả thiết khác, có thể skill này của Hư Không Chi Linh sẽ hướng đến sự tác động về thời gian như skill 2 của Vô Diện vậy. Một cú khóa mõm hay tạm dừng thời gian xung quanh kẻ địch hay bắt nhốt bản thể của quân địch vào chiều không gian khác của Void Spirit lại chả hay quá ư? Nói chung thì vẫn sẽ là 1 skill để cho toàn thể anh em bạn dì là đối thủ của hắn phải đứng yên chịu trói mà thôi.

Cuối cùng chúng ta hãy cùng đến với ultimate của vị thần của hư không này. Có thể thấy trong trailer được valve tiết lộ, hắn có thể bẻ cong không thời gian, mở ra cánh cổng để đi qua một khoảng không khác. Ở đây có lẽ ulti của Void Spirit chính là mở một cách cổng để có thể di chuyển tới khắp bản đồ.Quen phải không? Khác gì portal của IO hay như ultimate của Underlord cơ chứ?

Vậy thì chắc chắn rằng ulti của hắn phải cực kì đặc biệt. Nếu anh em có chơi qua tựa game Portal cũng của Valve thì cũng sẽ không ngạc nhiên gì với Portal Gun phải không? Nếu như ulti của Void Spirit cũng dựa theo khẩu súng đình đám đó thì sao, khi bạn và đồng đội có thể dịch chuyển tới một vị trí bất kì được định sẵn bởi ulti và có thể bật ngược lại về vị trí cũ. 

Vậy thì skill cuối của Void Spirit sẽ cho hắn khả năng tạo ra một cổng tại một vị trí gần hắn nhất, và tiếp tục tạo một cổng khác tại một nơi nhất định khác. Lúc này hắn và đồng bọn sẽ dễ dàng dịch chuyển qua lại giữa 2 vị trí đã được định sẵn. Cảm giác như không thời gian sẽ là của chính hắn vậy.

Vậy lúc này role của Hero mang danh thần thánh này sẽ là gì? Chắc chắn sẽ là một Carry cực mẫu mực như 2 người anh em Ember Spirit và Storm của hắn ta rồi. Với khả năng bẻ cong không gian như vậy thì có thể nói những pha gank lẻ của hắn sẽ khiến team địch phải hoảng hốt.

Vậy là chúng ta đã đi xong về toàn bộ 4 skill của Void Spirit rồi đó. Nhưng để bonus thêm cho anh em, thì mình sẽ giả thuyết thêm một chút về thân phận thực sự của hắn ta thì sao?. Trong suốt triệu năm đại chiến của Dota2, chỉ biết rằng Void Spirit đã từng được nhắc đến ở cốt truyện của Vua Khỉ, khi Monkey King đại náo Dota2 Giới đã bị 4 vị thần bắt nhốt lại. Đó cũng là lúc các thuyết âm mưu ra đời.


Nếu anh em đã để ý thì Ember mang màu đỏ rực tượng trưng cho cây Ogre Axe, Storm mang sắc xanh da trời biểu hiện cho cây Staff of Wizardry còn Earth Spirit thì đại diện cho Blade of Alacrity. Vậy còn Hư Không Chi Linh thì sao? Một màu tím? Item nào lại có màu tím mà lại còn có thể hợp thể với 3 anh em họ Hả kia ta? Đúng rồi đó, đó chính là cục Point Booster, item còn thiếu để tạo ra được chiếc gậy xanh đầy quyền lực. Nhưng tại sao lại là gậy xanh? Chiếc gậy xanh này có liên quan gì ở đây.Anh em hãy thắt chặt dây an toàn vô nha,  tới giờ đi vào căn hầm thuyết âm mưu cùng mình rồi.

Đầu tiên, hãy cùng chú ý tới câu thoại của Kid Injoker ở trong item vừa mới ra:

“Rất lâu trước khi hắn được xưng tụng là thượng cổ pháp sư đáng sợ nhất vẫn tồn tại – là bậc thầy bất tử của bí thuật ma pháp – Invoker đã từng là học viên xuất chúng tại một học viện pháp thuật lâu đời. Ngay cả khi thiếu niên này có thể hoàn thành xuất sắc mọi việc ngoài mong đợi và nhận được vô vàn lời khen ngợi, tiểu Invoker vẫn mơ về một tương lai khi mà hắn có thể tự trả lời cho những thắc mắc về giới hạn của phép thuật mà hắn đang hướng tới.

Giờ đây, tiếp thu những ma thuật nguy hiểm học lỏm được từ thư phòng bí mật của hiệu trưởng, tiểu Carl đã khám phá ra được bí thuật xuyên không. Háo hức muốn xuất hiện trong thời kỳ đỉnh cao của bản thân, Carl muốn chứng minh cho cả thế giới thấy tuổi tác không phải là vấn đề, phép thuật thượng thừa của cậu là không thể bị vượt mặt bởi bất kỳ ai.

Trong khi cậu khá tự tin rằng bản thân đã thông thuộc những mô tả của câu thần chú này trước khi thi triển nó, vị pháp sư trẻ tuổi này vẫn ý thức được rằng nếu như hắn thất bại trước nhiệm vụ của bản thể tương lai, điều đó sẽ dẫn đến sự xáo trộn trong dòng thời gian. Thậm chí có thể khiến cậu bị kẹt lại mãi mãi.” 

Ta có thể thấy rõ ràng Invoker hồi nhỏ đã từng được học ma thuật tại một học viện phép thuật nào đó? Và trong lore của Rubick thì hắn cũng từng học tại một ngôi trường phép thuật nổi tiếng, nếu ghép 2 mảnh ghép này vào thì ta có thể suy ra được có thể Invoker và Rubick học cùng 1 trường. Mà khoan đã, ta cũng biết được Rubick lại là con của 1 vị pháp sư vĩ đại Aghanim. Vậy thì từ đó mà ta có thể đoán được cha của rubick là hiệu trưởng của ngôi trường mà Invoker đã từng học như thầy Dumbledore vậy. Và cũng có thể thấy, phép thuật liên quan tới không thời gian này quả thực là 1 con dao 2 lưỡi nếu xảy ra vấn đề khi sử dụng nó.


Có vẻ như rõ ràng Invoker đã học lóm được 1 skill của sư phụ của mình về việc du hành không thời gian. Lục lọi lại tiểu sử của các hero trong Dota2 thì có rất nhiều hero có thể làm chủ không thời gian của mình. Ví dụ như weaver có thể đảo ngược thời gian hay một hero rõ nhất mà cùng tên với vị tướng này đó chính là Vô Diện aka FacelessVoid với khả năng tạo 1 khoảng không gian khiến cho vạn vật bất động và hắn có thể dễ dàng di chuyển trong đó. 

Thử tưởng tượng xem nếu như pháp sư đại tài của chúng ta có thể du hành thời gian và bất ngờ bị mắc kẹt trong đó thì sao? Cho tới khi linh hồn của hư không Void Spirit thấy ông và cũng như những người anh của hắn để có thể du hành vào thế giới của người thường hắn ta cần phải tìm 1 vật chủ thích hợp.Woala, đúng rồi đó, có thể nói lúc này Aghanim sau khi bị mắc kẹt ở Hư Không Vô Định đã bị Void Spirit chiếm đoạt thể xác của ông. Điều đó cũng giải thích cho việc vẻ ngoài của Hero mới này khá giống một bậc thánh hiền thời xưa.

Và điều cuối cùng, nếu ta để ý, Void Spirit aka Aghim có quả đầu na ná người con của hắn. Đại Pháp Sư Rubick. Vậy mối quan hệ giữa Void Spirit, Rubick và Invoker là gì? Hãy cùng chờ IceFrog tiết lộ ở phiên bản tiếp theo nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=J9F8Bf_fZvQ