Game đẳng cấp “xuất quỷ nhập thần” trên iOS (P.3)

Centaur 07.05.2016

Micromon

Micromon

Mặc dù không thể vượt qua tượng đài Pokemon nhưng Micromon cũng đã gây được ấn tượng với người chơi không những qua đồ hoạ đậm chất hoạt hình màu sắc tươi sáng và hài hoà mà còn qua cốt truyện với cái kết rất bất ngờ. Cốt truyện của Micromon có phần mới lạ hơn, không theo lối mòn cũ với một thế giới đầy những sinh vật kỳ diệu và sức mạnh riêng, trong Micromon bạn sẽ bị hút vào một ứng dụng game trên di động – nơi mà bạn sẽ bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình trong việc thu thập thuần phục huấn luyện những sinh vật có sức mạnh khác nhau cũng như hoàn thành câu chuyện và trở về với cuộc sống hiện tại.

Link iTunes ($0.99)

God of Light

Khi chưa nói đến gameplay ấn tượng đầu tiên bạn sẽ gặp ở God of Light chính là độ lung linh của đồ hoạ với màu sắc hài hoà. Trong game bạn sẽ có nhiệm vụ dẫn tia sáng từ nguồn sáng đến đích trong mỗi màn chơi, trong màn chơi sẽ có những vật như gương; màn lọc; tia dịch chuyển và nhiều thứ khác nữa được cách điệu để phù hợp với khung cảnh, những món đồ dọc đường đó sẽ có tác dụng của riêng mà bạn phải tự khám phá và nghĩ cách để đưa được ánh sáng tới đích. God of Light có số lượng màn chơi lớn (125 màn) cho bạn tha hồ khám phá, mỗi màn chơi sẽ được tính điểm qua thời gian hoàn thành và số sao mà bạn thu thập được.

Link iTunes ($1.99)

Trick Shot

Như đã mô tả thì Trick Shot là tựa game mà trong đó nhiệm vụ chính của bạn là làm mọi cách để trái bóng rơi vào chiếc hộp trong màn chơi, đơn giản thế còn gì. Tựa game dựa trên vật lý là chính nhưng cũng có một số vật phẩm được thêm vào nằm ngoài giới hạn khoa học hiện tại như cổng không gian (portal). Trong màn chơi bạn sẽ dùng tay điều khiển trái bóng trong một không gian quy định bằng các động tác ném sao cho trái bóng rơi vào hộp.

Link iTunes ($1.99)

Super Stickman Golf 2

Nếu bạn đã nhàm chán với những tựa game đánh golf bình thường thì Super Stickman Golf 2 sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm vừa mới lạ lại vừa thú vị. Không giống như phong cách bình thường, những sân golf trong Super Stickman Golf 2 được thiết kế phức tạp đến hết mức có thể gồm những vật cản, địa hình không giống ai, cổng dịch chuyển, keo dính và nhiều thứ khác nữa. Ngoài việc phá đảo trong phần chơi đơn, Super Stickman Golf 2 còn có multiplayer thông qua bluetooth giúp người chơi tha hồ thi thố với nhau.

Link iTunes (Free)

Goat Simulator MMO Simulator

Độ “ghiền” của những người chơi các phiên bản Goat Simulator trước cùng với sự thỉnh cầu da diết về một phiên bản MMO đã khiến nhà phát triển phải bật máy tính của mình lên và xuất xưởng Goat Simulator MMO. Tựa game quả là có tố chất nhập vai thứ thiệt với hệ thống nhiệm vụ; các lớp nhân vật khác nhau bao gồm: Warrior, Rouge, Magician, Hunter và Microwave; hệ thống boss hầm hố và cũng không kém phần nhí nhố. Nhìn chung Goat Simulator nói chung và phiên bản MMO này nói riêng không có gameplay hardcore nhưng có sức hút lạ kỳ đối với người chơi do yếu tố hài hước giải trí cao và độ khùng lên đến cực điểm.

Link iTunes ($4.99)

Ridiculous Fishing – A Tale of Redemption

Được xếp loại là game chiến thuật nhưng bạn sẽ không phải chiến đấu quái vật huấn luyện quân đội giống như những tựa game chiến thuật tương tự, mà trong Agricola bạn sẽ được trải nghiệm một tựa game chiến thuật đi theo lượt kiểu trồng trọt chăn nuôi theo một cách hoàn toàn khác biệt đó là giữ cho gia đình của bạn luôn được đầy đủ về lương thực cũng như mọi thứ. Đây có lẽ là một bước đi táo bạo bởi sự kết hợp giữa một tựa game xây dựng nông trại và thể loại chiến thuật đi theo lượt là hoàn toàn mới lạ, bạn có thể bị bỡ ngỡ khi mới vào do những thứ mà bạn cần nắm bắt có phần hơi phức tạp nhưng chỉ sao vài màn chỉ dẫn bạn đã có thể biết được cách chơi.

Link iTunes ($2.99)

You Must Build A Boat

You Must Build A Boat là phần mở phần mở rộng tiếp theo của tựa game 10000000. Cách chơi vẫn giống như như 10000000 match-3 nhập vai nhưng lần này bạn sẽ phiêu lưu khắp thế giới trên một con thuyền tồi tàn, sau những chuyến phiêu lưu bạn sẽ tuyển mộ thêm thuỷ thủ, những thuỷ thủ mới tuyển về sẽ làm cho con thuyền trở nên to hơn và dần trở thành một con tàu đồng thời mỗi thuỷ thủ sẽ có những công việc khác nhau như ghi chép sổ sách, thợ rèn và nhiều hơn nữa.


Link iTunes ($2.99)

Sorcery! 3

Sorcery! 3 là tựa game phiêu lưu nhập vai thế giới mở, cốt truyện trong game đều do bạn quyết định ngay từ bước đi đầu tiên vào cuộc phiêu lưu. Đồ hoạ trong Sorcery! 3 rất lạ mắt, như tranh vẽ trong các truyện tranh cổ tích cho trẻ em vậy. Khi chơi Sorcery! 3 bạn phải chịu khó đọc những mẫu truyện hay tình huống mà game đưa ra bởi hậu quả của những quyết định bạn chọn đôi khi sẽ ngoài ý muốn. Tất cả tình tiết trong game đều được viết trên những mảnh giấy và khi bạn lựa chọn một trong những quyết định, mảnh giấy bạn chọn sẽ được may vào mảnh trước và ngay cả khi chiến đấu mảnh giấy củng tường thuật những gì đang diễn ra và gợi ý những gì kế tiếp.

Link iTunes ($4.99)

BattleLore: Command

Lối chơi đánh theo lượt dạng bàn cờ với những ô hình lục giác trong BattleLore: Command sẽ không khó để làm quen, tựa game còn được đánh giá cao bởi người chơi lẫn các nhà phê bình. Trong game bạn sẽ chỉ huy những chiến binh quả cảm lẫn những con quỷ hung tợn, dẫn dắt đội quân Daqan bảo vệ quê hương khỏi lũ quỷ man rợ khát máu Uthuk Y’llan khi chúng gieo rắc sự hỗn loạn và huỷ diệt mọi nơi mà chúng đặt chân đến, hoặc nếu bạn thích phá hoại thay vì làm việc có ích thì bạn có thể dẫn dắt bọn Uthuk Y’llan làm điều ngược lại.

Link iTunes ($9.99)


Plague Inc.

Khác với những tựa game khác, bạn sẽ không giải cứu hay làm việc tốt gì cho thế giới mà trong Plague Inc. bạn sẽ lây truyền dịch bệnh khắp thế giới một cách mưu mô có kế hoạch và chiến lược riêng. Đương nhiên sẽ có những yếu tố mà bạn cần quan tâm về y học như nhiệt độ của các loại virus mà bạn lây lan hoặc bắt đầu dịch bệnh, điều kiện sống của chúng, thế giới cũng sẽ chống lại bạn bằng những phương thuốc hay vắc xin. Plague Inc. là tựa game chiến thuật có thể nói là dị nhất nhưng lại hay do đề tài khá mới mẻ và đặc người chơi vào vai kẻ ác chứ không phải người tốt hay anh hùng nào đó.

Link iTunes ($0.99)

Centaur

Khách quen

  

Sợ vợ nhưng không ở đợ, chơi game dở nhưng đối thủ phải nức nở

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!