Top 10 boss trong game của tui

Khách quen

  

Boss trong game là cột mốc đánh dấu , chúng có là biểu tượng cho độ tiến triển của game về mặt cốt truyện cũng như độ khó của game , thì sau đây là top 10 boss ấn tượng nhất của mình , lưu ý đây chỉ là ý kiến riêng của mình của những game mình đã chơi .

10. Resident evil 5 : Albert Wesker ( lần chạm trán 1 và 2 trừ lần cuối ra )

Trận đánh này thử thách độ thích nghi , phản xạ cũng như khả năng stealth của bạn , bạn không thể đánh với Wesker theo kiểu mặt đối mặt mà phải núp rồi lựa thời cơ để tấn công hắn để đạt hiệu quả cao vì hắn có thể né gần như hầu hết những đòn tấn công bằng súng của bạn , né nhanh như the Flash mà đánh đau như Bruce Lee .

9. No more heroes 2 desperate struggle :Travis vs Margaret

Cái chỗ hay ở con boss này là nó vừa là một ” Gimmick ” vừa là một boss khá khó , trận đấu này khá là căng thẳng , mình phải luôn giữ ả ta ở tầm cận chiến , nếu như ở quá xa ả sẽ vào ” stealth mode ” trở nên tàng hình rồi đánh lén bạn , lâu lâu ả ta sẽ nhảy lên cao rồi bắt đầu snipe bạn . Thiết kế cũng khá ok , một sát thủ loli ăn mặc theo phong cách goth và theme của ả ta là theme hay nhất trong toàn bộ series no more heroes , vừa hay mà cũng vừa là một bản Dis-Track nói Travis là một thằng otaku . Google Philistine japanese version là ra ost của ả , nghe thử đi .

8. Dead Space 2 : Nicole

Trận boss này được thiết khá tốt , the marker sử dụng hình ảnh của Nicole để cám dỗ Issac , trong suốt trận boss , nó luôn bảo Issac hãy bỏ cuộc đi , hãy là một với bọn chúng , nếu như Nicole chạm vào được bạn là xong ” 1 hit kill ” , ả ta cũng được hỗ trợ bởi mấy con Necromorph tuy là tụi nó die trong 1 hit nhưng do thiết kế của âm thanh và ánh sáng của trận boss làm cho chúng trở nên gân như vô hình làm cho độ căng thằng của trận boss trở nên cao hơn .

7. King of fighter 13 : Dark Ash

Đây là con boss khốn nạn nhất trong dòng kof , không chỉ có phản xạ thần thánh mà spam chưởng toàn màn hình liên tục , sát thương to gấp đôi cũng như máu cũng trâu hơn , trước đó thì Igniz là con boss khốn nạn nhất , nói thẳng ra là nó đáng nhớ vì là một con boss khốn nạn .

6. Dark souls 3 : Slave knight Gael

Tuy là boss của DLC nhưng mình thấy Gael xứng đáng làm boss cuối của phần 3 hơn là soul of cinder , không những lão ta trâu gấp 3 4 lần soul of cinder , khó đánh hơn , sát thương to hơn , ngầu hơn , theme nghe cũng tạo cảm giác hype hơn hẳn , thanh HP ngang ngửa Midir để thử thách sức chịu đựng của bạn , lão quật 2 hits thui là muốn ngỏm , lão tấn công không ngừng nghỉ và qua phase 2 thì nhạc cao lên rồi bắt đầu có sấm sét Gael cũng bắt đầu đứng lên bằng 2 , linh hồn toả ra người lão , chân đi từ từ đến bạn tạo cái cảm giác hăm doạ cực kì lớn , bạn biết đây sẽ là một trận boss khó dã khi có epic music cộng với sấm sét , còn phase 3 thì ôi thần linh ơi , sấm sét , cung tên , linh hồn xung quanh Gael , tất cả mọi thứ tạo cảm giác như bạn đang solo sinh tử với một vị thần , đánh với lão cực kì , cực kì kích thích , lão chính là ” the dark soul ” của dark souls .

5. Furi : The Burst

The burst là con boss đầy đặn nhất của Furi , tất cả các con boss khác đều chỉ là để highlight một khía cạnh của game , the burst thử thách tất cả mọi thứ mà bạn đã học được , trận đấu này là kết hợp giữa chiến thuật và kĩ năng , mở đầu là ả ta sẽ vào ” stealth mode ” rồi snipe bạn từ xa , đòn này là ” 1 hit kill ” nên bạn vừa phải tìm ả ta vừa núp trong cover vừa đánh mấy con robot của ả , khi bạn phát hiện ra ả thì sẽ vào giai đoạn melee , ả có tốc độ di chuyển nhanh nhất game , phối hợp giữa cận chiến , tấn công tầm xa và stealth , phase cuối là cái phase khốn nạn nhất của ả , ả ta móc cây sniper ra , giam bạn vào trong một bullet hell , rồi snipe bạn , bạn không chỉ phải né cái bullet hell kia mà đồng thời còn phải né phát đạn ” 1 hit kill ” của ả , theme của boss cũng khá hợp với trận đánh , nhanh , đòi hỏi sự chính xác cao và độ làm chủ gameplay .

4. NieR Automata : Simone


Theo mình Simone là con boss tốt nhất của NieR Automata , con boss này có cốt truyện của riêng nó , phối hợp cực kì tốt các khâu chuyển góc nhìn camera để phù hợp với các phase khác nhau của con boss , về độ khó thì Simone cũng không phải dạng vừa , đa số 80% thì là bullet hell cực kì khó né , hụt 1 pixel là là ăn thêm 4-5 viên đạn nữa , Simone được tạo nên để làm phương tiện dẫn dắt cốt truyện , nó cho chúng ta biết là ” the machine ” đang tiến hoá , chúng đang dần có cảm xúc con người , nhưng tiếc thay vì cảm xúc không phải bản chất thật sự của chúng nên chúng bắt đầu bị tha hoá thành một thứ khác , một thứ không phải người và cũng không phải là máy móc .

3. God of war 3 : Kratos vs Zues

Cha con giết lẫn nhau dựa trên nợ máu , sau khi xây dựng mâu thuẫn trong 2 phần , họ đụng độ với nhau trong một trận đầu sinh tử , Kratos lòng đầy thù hận vì các vị thần đã liên tục lợi dụng ông rồi say đó vứt ông đi như một món hàng hết hạn , họ hứa là sẽ cho ông sự bình yên nhưng rồi phản bội ông và kẻ chủ mưu là Zues cha của mình , bị phản bội bởi máu mủ , ông đem toàn bộ sự căm hận rồi xả lên toàn bộ olympus , mở đầu trận boss là một trận đâu mang phong cách arcade trên một đường thẳng , rồi chuyển qua ban công nơi mà Zues nhìn xuống thế giới của mình , rồi trận đánh tiếp diễn ở trong trái tim của Gaia và cuối cùng ta được gì ? , ta được một khâu ” button smashing ” tuyệt nhất mọi thời đại , Kratos đánh Zues đến chết bằng tay không , kịch tính , mạnh mẽ , vĩ đại và thoả mãn , đó là 4 từ để diễn tả trận boss này .

2. God Hand : Gene ( god hand ) vs Azel ( Devil hand )


Một trấn đấu kinh điển giữa cái thiện và cái ác , tuy vô cùng sáo rỗng nhưng tràn đầy kịch tính , cực kì kích thích , theme tạo độ hyde kinh ngạc công với trận boss thử thách kĩ năng của bạn , đây là cái kiểu trận boss càng đánh lâu càng thấy thích .

1. Metal gear solid 4 guns of the patriots : Old Snake vs Liquid Ocelot

Tuy mình rất muốn để Naked Snake vs The Boss lên đây nhưng đó là một trận boss nói về độ hay còn đây là một trận boss nói về độ đáng nhớ .

Lý do của mình khi nói Old Snake vs Liquid Ocelot vì đây là đoạn cao trào của toàn bộ saga , đây là cái kết của tất cả mọi thứ , không còn chiến thuật hay stealth gì nữa , mà đây là một trận tay đôi sinh tử , bỏ hết mọi khía cạnh gameplay của game , để nhường chỗ cho trận đánh này .

Mở đầu là một đoạn cutscene đánh nhau của Snake và Ocelot kèm theo tiếng kèn , như một tang lễ của quân đội , chỉ cần nghe tiếng kèn là ta đã biết đây sẽ là khoảnh khắc cuối cùng của một người , trong toàn bộ trận đánh theme chủ đạo của phần 1 2 3 và cả 4 đan xen vào nhau thể hiện 4 phase khác nhau của trận boss . Trận boss này cũng là một refference của trận đấu giữa Solid và Liquid trong metal gear solid 1 .

Tuy nói là top 10 nhưng nhưng mình sẽ cập nhật thêm vì còn khá nhiều boss mà minh chưa liệt kê.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện