Quá trình tiêu thụ cả hành tinh của Tyranid (P.1)

Proteus 15.11.2020

Mối đe dọa lớn nhất mà Tyranid có thể mang tới cho các chủng tộc khác của dãy ngân hà đó chính là khả năng cắn nuốt hấp thụ tất cả mọi thứ, biến mọi loại tài nguyên trên hành tinh trở thành một đống đá khô cằn không có chút giá trị.

Một trong những phương pháp mà Tyranid sử dụng để xác định hành tinh đó có sự sống hay không là phân tích ánh quang phổ của hành tinh đó từ xa. Tuy nhiên, phương pháp nhanh nhất và phổ biến nhất mà Hive Mind thích sử dụng là dùng một vài dạng sống sinh học để thăm dò sự sống trên các hành tinh xa xôi cách hàng trăm năm ánh sáng phía trước hạm đội Hive Fleet.

Space Marine Fleet Vs Tyranid Hive Ship | Warhammer 40k artwork ...

Trinh sát

Các giai đoạn đầu tiên khi bắt đầu một cuộc xâm lược, sự tinh tế của loài Tyranid được thể hiện đặc biệt rõ ràng. Ở giai đoạn này, bọn chúng bắt đầu đánh giá lực lượng trên hành tinh và bắt đầu xâm thực các loài bản địa.

Ba loài Tyranid hoạt động nổi bật nhất trong giai đoạn này là Vanguard Drone Ship, Lictor và Genestealer. Những dạng sống sinh học này có hai đặc điểm quan trọng để xâm nhập đó là khả năng ẩn mình và hành động độc lập. Trong khi Vanguard Drone Ship là một loại bio-ship cỡ nhỏ được triển khai ngoài vũ trụ, trong nhiều trường hợp sau khi thả những dạng sống sinh học trong nó xuống hành tinh trong thầm lặng xong sẽ rời khỏi, tiếp tục thăm dò các hành tinh khác.

Battlefleet Gothic: Armada II" - Tyranids Destroyers [Advanced ...

Những sinh vật như Lictor, Genestealer sẽ được thả vào hành tinh bởi những túi bào tử Mycetic. Lực lượng xâm nhập này có khả năng được dẫn dắt bởi một sinh vật synapse như Broodlord; và quá trình sinh sản của Tyranid có thể bắt đầu ngay lập tức.Ô nhiễm hệ gen của sinh vật bản địa bằng hệ gen của Tyranid, tạo ra những con lai nghe theo mệnh lệnh của Broodlord hoặc các cá thể Tyranid đại diện khác của Hive Mind.

Nhiều chuyên gia cũng tin rằng, những loài như Genestealer có thể lén lút lẻn vào một hành tinh mà không cần tới sự trợ giúp từ Vanguard Drone Ship. Một vài mẫu vật của loài này đã được tìm thấy trên những chiếc Space Hulk bỏ hoang và những kho hàng của những con tàu có khả năng dịch chuyển Warp.

Những sinh vật này nhận thức rõ ràng chúng phải sinh tồn và truyền nhiễm trước khi hạm đội Hive Fleet chính tiến hành xâm lược. Bọn chúng khác biệt với những loài Tyranid khác ở chỗ có khả năng hoạt động độc lập trong thời gian dài. Phần lớn các loài Tyranid được ghi nhận là gần như không thể hành động phối hợp khi ra khỏi phạm vi ảnh hưởng của Hive Mind.

Vì bọn chúng phải hoạt động ở cách xa bầy đàn hàng năm ánh sáng, chúng thể hiện một mức độ thông minh và xảo quyệt nhiều hơn những gì người ta tưởng. Điều này rõ ràng nhất trong các kế hoạch tinh tế tới mức bất ngờ của bọn nó.

Pin on Genestealer cult

Vì thời gian xâm nhập của chúng vừa nhanh lại vừa bí ẩn, các đơn vị tình báo của Imperium có thể vẫn hoàn toàn không nắm được sự xâm nhập của loài Xenos lúc này. Trong vài trường hợp khi xác nhận được có một chiếc Vanguard Drone Ship, nó bắt buộc được coi như là mục tiêu ưu tiên cao nhất trong hệ thống, và bắt buộc phải bị xử lí bằng bất cứ giá nào, như vậy có thể trì hoãn quá trình xâm nhập hành tinh của bọn Tyranid.

Những sinh vật xâm nhập vào bắt buộc phải bị loại bỏ dù bằng phương pháp cực đoan nhất, trước khi chúng có thể kịp thời làm tổ và tạo ra một cộng đồng chủng lai ẩn núp. Một khi Tyranid đã đặt bước chân đầu tiên lên hành tinh, chiến lược của bọn chúng sẽ thay đổi.

Trong giai đoạn này, phạm vi hoạt động của Tyranid đã không còn là bí ẩn nữa, và số lượng bắt đầu tăng trưởng gấp đôi cứ sau 2 đến 5 ngày. Phạm vi hoạt động đã mở rộng ra đến hàng ngàn cây số, và đã trở thành một mối hiểm họa đáng kể với các lực lượng đồn trú trên hành tinh và Imperium Guard.

Is there any hope for stopping the Tyranids? - Quora

Lictor là sinh vật khá quan trọng, chúng có thể thu thập thông tin truyền trở lại cho Hive Mind ngay lập tức miễn là nó nằm trong phạm vi synapse. Bất kì con Lictor nào bị giết chết có thể làm chậm lại quá trình xâm lược của bầy Tyranid, vì bầy Xenos xâm lược sẽ ít được tối ưu hóa bởi hệ sinh thái của hành tinh.

Khi hoàn thành việc tích hợp các dạng sống hoang dã của hành tinh, những kẻ xâm nhập này sẽ phát ra tiếng kêu gọi Psychic. Tiếng gọi này sẽ hấp dẫn hạm đội Hive Fleet đi đến hệ sao, và bắt đầu bước tiếp theo của cuộc xâm lược.

Lây nhiễm

Sự xuất hiện của Hive Ship và các tàu hộ tống xung quanh nó báo hiệu giai đoạn tiếp theo của cuộc xâm lược. Là một sinh vật phát synapse khổng lồ của Tyranid, Hive Ship có thể phá vỡ Warp trong bán kính vài trăm năm ánh sáng. Khi những sinh vật khổng lồ từ hư không này xuất hiện, mọi nỗ lực trốn thoát cũng như kêu gọi cầu cứu của hành tinh đã trễ rồi.

Hive Fleet invasion: Galactic Empire Era | Star Wars Amino

Kể cả những chiến hạm phòng thủ của hành tinh cũng không thể rời khỏi Immaterium do ảnh hưởng từ Shadow in the Warp. Một khi Hive Ship đã đến gần hành tinh mục tiêu, nó sẽ phóng một cơn mưa bào tử Mycetic xuống khí quyển và bề mặt hành tinh.

Một vài túi bào tử chứa đựng lượng lớn vi sinh vật có thể biến đổi bầu khí quyển, đại dương, vật chất, động vật và thực vật. Hoàn toàn phá hủy hệ sinh thái tự nhiên và tái tạo lại thành hoàn cảnh phù hợp cho bầy đàn. Một vài túi bào tử khác lại chứa những dạng biến thế Tyranid của phân loài Gaunt, ngay lập tức chuẩn bị cho cuộc tấn công sắp tới.

40K “Mycetic Spores from Hive Fleet Jormagundr rain down on the ...

Trong khi đó, những loài Tyranid khác như Mawloc và Trygon bắt đầu đào sâu vào vỏ bề mặt, trong quá trình này, chúng sẽ phát tán những bào tử mà sau này sẽ phát triển hoàn toàn trở thành những tòa tháp Capillary. Những dạng sống khác có thể sử dụng những đường hầm này để tiếp cận nguồn khoáng sản và các dạng sống ngầm của hành tinh.

Cùng lúc đó, cơn mưa hủy diệt bắt đầu xảy ra, những cá thể động, thực vật lai được tạo ra bằng cách ô nhiễm nguồn gen bắt đầu tấn công lực lượng phòng thủ hành tinh. Bằng cách giết chết những sĩ quan quan trọng hoặc các trung tâm thông tin, những kẻ xâm nhập có thể trì hoãn hoặc thậm chí là phá hủy hệ thống phòng thủ của cả hành tinh đó.

genestealer cult | Tumblr

Trong giai đoạn này, lực lượng phòng vệ của hành tinh phải hành động thật quyết đoán và đưa ra chiến lược nhanh chóng hoặc là tất cả đều bị ăn sạch. Việc tiêu diệt Hive Ship được đưa lên hàng đầu, nếu Hive Ship bị phá hủy có thể làm vỡ đi sự kết nối synapse giữa phần còn lại của Hive Fleet, khiến quân đội của chúng trở nên rối loạn. Điều này mang lại cho lực lượng vệ binh một cơ hội để xé nhỏ và tiêu diệt các lực lượng còn lại.

Trong trường hợp không thể phá hủy được Hive Ship thì việc rửa sạch bào tử Mycetic cũng ít nhiều giúp ích được cho việc ngăn chặn bầy đàn đang đói bụng dù kém hiệu quả hơn rất nhiều. Ngay cả lượng lớn Hive Ship cũng có tài nguyên giới hạn, phá hủy càng nhiều thì có nghĩa là việc đối mặt với số lượng Tyranid sẽ càng ít.

Đối phó với Genestealer và các phân loài của chúng ở giai đoạn này vô cùng quan trọng. Với việc hệ thống vệ tinh bị hạn chế, bất kì sự mất liên lạc nào diễn ra đều có thể giết chết lực lượng phòng vệ ở đây. Các biện pháp bảo vệ phải được thực thi tối ưu nhất để bảo vệ tính mạng vẹn toàn của các chỉ huy và các trung tâm thông tin.

Hive Mind của Tyranid sở hữu khả năng đánh giá chiến thuật và thay đổi chiến lược của mình. Trong vài trường hợp hiếm hoi được ghi nhận, Hive Fleet đối mặt với sự kháng cự bất ngờ có thể từ bỏ cuộc tấn công và rút lui để lựa chọn một mục tiêu khác thay thế.

Cùng Series

blank
Proteus

Khách quen

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!