Top 7 lý do truyện Thanh Gươm Diệt Quỷ trở nên nổi tiếng

Khách mới

  

Truyện Thanh Gươm Diệt Quỷ hay tên tiếng Nhật của bộ truyện là Kimetsu No Yaiba, bộ truyện là tác phẩm của Gotōge Koyoharu do nhà xuất bản Shueisha phát hành tại Nhật Bản. Bộ truyện đã mang một làn sóng mới cho nền công nghiệp manga và anime không chỉ gói gọn ở xứ sở mặt trời mọc mà còn lan rộng ra trên khắp thế giới. Tất cả mọi người sẽ há hốc mồm trước bảng thành tích đồ sộ mà Kimetsu No Yaiba đã đạt được với hơn 150 triệu bản in trên toàn thế giới.

Ngoài ra, bộ truyện còn cá kiếm 300 tỷ yên (tức 2,6 tỷ đô) cho tất cả các tập truyện xuất bản và ăn theo và sản phẩm ăn theo. Phim điện ảnh đầu tiên của Thanh Gươm Diệt Quỷ có tên là Chuyến Tàu Vô Tận, tên tiếng anh là Mugen Trainmang về doanh thu hơn 503 triệu đô (hơn 11 nghìn tỷ đồng). Phim Chuyến Tàu Vô Tận trở thành phim có doanh thu cao thứ nhì toàn thế giới năm 2020. Với bảng thành tích đồ sộ kể trên của bộ truyện Thanh Gươm Diệt Quỷ thì liệu bộ truyện có xứng đáng với để chúng ta xem. Sau đây là top 7 lý do tại sao chúng ta phải xem thử bộ truyện Thanh Gươm Diệt Quỷ một lần trong đời.

Kimetsu No Yaiba, là một câu chuyện giả tưởng đặt vào thời kỳ lịch sử có thật ở Nhật là thời Đại Chính (Taisho, 1912-1926 kể về cậu bé bán than hiền lành và tốt bụng Tanjiro, gia đình của cậu ở vùng núi hẻo lánh công việc chính của gia đình là hành nghề bán than củi. Trong một lần về nhà trễ thì một sự thật kinh hoàng đã ập đến gia đình của Tanjiro. Cả nhà đều bị quỷ sát hại, sau khi phát hiện hơi ấm còn sót lại của cô em gái Nezuko đã bị quỷ cắn nhưng còn sống nhưng thật không may em gái có dấu hiệu hóa thành quỷ, Tanjiro lập tức cõng em gái để tìm người chữa trị. Cả hai anh em trên đường đi thì bị thợ săn quỷ Thủy trụ Tomioka Giyuu phát hiện và có ý định tiêu diệt Nezuko. Tuy vậy với tình anh em cao cả nên Tanjiro đã quyết định bảo vệ cô em gái đến cùng, dù biến thành quỷ. May thay cô em gái dù đã hóa thành quỷ nhưng vẫn giữ tình người nên đã được Giyuu bỏ qua và mang cả hai anh em đến gặp sư phụ của mình – Thủy trụ Urokodaki Sakonji. Tại đây, thầy trò cùng huấn luyện Tanjiro để trở thành thợ săn quỷ chuyên nghiệp và quyết tâm tìm cách biến Nezuko trở lại thành người.

Sau bao ngày khổ cực luyện tập cậu đã gia nhập đội diệt quỷ, một tổ chức không được chính phủ Nhật Bản công nhận. Bộ truyện là cuộc hành trình dài và đầy tính phiêu lưu, thử thách khi trên đường đi Tanjiro đã gặp vô vàng khó khăn và nguy hiểm để tiêu diệt những con quỷ mang trong người sức mạnh ghê gớm.

Top 1: Sợi dây gắn kết tình thân gia đình

Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình là một trong những sợi dây gắn kết tình cảm không thể nào thiếu đặc biệt trong Thanh Gươm Diệt Quỷ, tác giả đã khắc họa rõ tình cảm của Tanjiro và Nezuko. Dù cô em gái Nezuko đã bị biến thành quỷ nhưng với tình thương em gái và sự tốt bụng nên Tanjiro không bỏ rơi mà còn mang theo em gái để hi vọng có thể chữa trị. Đặc biệt là khoảnh khắc cô em gái tấn công nhưng Tanjiro ráng kìm em mình lại và động viên để em gái bình tĩnh. Khi Giyuu chuẩn bị dùng kiếm để kết liễu thì Tanjiro không ngần ngại mà quỳ xuống cầu xin sự tha mạng cho em gái của mình. Và trong hành trình đi diệt quỷ Tanjiro luôn lo lắng và quan tâm Nezuko hết mức. Nezuko cô em gái cũng luôn ở bên cạnh anh trai mình và thể hiện sự tin tưởng vào anh trai tuyệt đối. Gia đình hạnh phúc sau khi bị quỷ tàn sát giờ đây chỉ còn hai anh em nhưng tình cảm đầy ấm áp và chứa đựng tình yêu thương bao bọc nhau.

Top 2: Cốt truyện đơn giản nhưng chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa

Cốt truyện đóng vai trò quan trọng giúp người xem bắt kịp mạch truyện, những gì xảy ra trong thế giới của Tanjiro. Nếu đã quá mệt mỏi với những bộ có những cốt truyện phức tạp cần mang một bộ não có nhiều chất xám để thưởng thức thì ở tác phẩm Thanh Gươm Diệt Quỷ lại đơn giản hơn. Diễn biến của truyện giúp người đọc theo dõi nhịp nhàng. Cả bộ truyện là hành trình rèn luyện của Tanjiro trở thành sát quỷ nhân để giúp em gái cậu trở lại thành người, trả thù cho sự mất mát của gia đình.

Đọc truyện Thanh Gươm Diệt Quỷ ngoài những trận chiến khốc liệt với quỷ thì chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp các thông điệp được lồng ghép sâu sắc và mang ý nghĩa. Như khi Urokodaki lần đầu gặp Tanjiro, ông đã nói thẳng với Tanjiro rằng sẽ không thể trở thành một Sát Quỷ Nhân tài năng nếu cứ tiếp tục đồng cảm và có lòng bao dung với quỷ. Có lẽ khi em gái trở thành quỷ nên cậu hiểu được rằng trước khi biến thành quỷ thì họ cũng là con người.

Câu nói truyền cảm hứng của Tanjiro về lòng tốt của cậu đối với những con quỷ: “Những người cảm thấy hối hận về những gì mình đã gây ra, tôi sẽ không bao giờ chà đạp họ. Bởi vì quỷ cũng từng là con người. Cũng giống như tôi, họ cũng là con người. Sự vị tha và lòng tốt của Tanjiro mấy ai làm được, đặc biệt trong cuộc sống thực tế”. Hay câu nói Jigoro – sư phụ của Zenitsu đã nói với anh ấy câu này khi Zenitsu luyện tập Hơi thở Sấm Sét: “Nếu con chỉ có thể làm một việc thì hãy rèn luyện nó đến độ hoàn hảo. Tu luyện đến cực hạn”. Những thông điệp ý nghĩa mà bộ truyện truyền tải không quá nhiều như một bộ truyện toàn nói đạo lý và bộ truyện thành công trong việc truyền tải thông điệp vừa đủ trong nhiều khoảnh khắc khác nhau nhưng đúng thời điểm.

Top 3: Tuyến nhân vật thu hút và hài hước

Ngoài việc xây dựng cốt truyện hay, truyền tải các thông điệp có ý nghĩa gần gũi giúp người xem dễ dàng đồng cảm và thấu hiểu thì Thanh Gươm Diệt Quỷ cũng hoàn thành tốt trong việc xây dựng hệ thống nhân vật phụ thu hút và hấp dẫn, mỗi nhân vật đều có màu sắc riêng không lẫn vào đâu được. Như việc khắc họa nhân vật Tanjiro là main chính của bộ truyện, ngoài những hành động anh hùng, quả cảm mà bất kỳ nhân vật chính nào cũng sở hữu ra thì dưới ngòi bút của tác giả, Tanjiro còn có tính cách tốt bụng, hiền lành tượng trưng cho cái tốt trong thế giới đầy rẫy những con quỷ mưu mô và độc ác. Có thể thấy lòng tốt của Tanjiro được thể hiện qua rất nhiều chi tiết như việc cậu là người đầu tiên đứng ra bênh vực bảo vệ Tamayo và Yushiro dù họ là quỷ nhưng không phải là người. Nếu là một người khác thử hỏi xem ai có đủ lòng can đảm và vị tha đối với quỷ vì bản thân Tanjiro cũng mất đi gia đình vốn dĩ hạnh phúc và ấm áp. Sự mất mát của Tanjiro quá lớn nhưng cậu duy trì tấm lòng tốt, luôn bên vực những kẻ yếu, luôn tử tế giúp người.

Ngoài nhân vật chính thì tác giả cũng xây dựng hệ thống các nhân vật đồ sộ thế nhưng mỗi người mang màu sắc riêng. Như Agatsuma Zenitsu người bạn cộng sự của main chính, là một người nhút nhát và có những phát ngôn để đời. Dù không ngừng sợ sệt và luôn khóc lóc thế nhưng trong tâm cậu vẫn muốn làm và hoàn thành theo những kỳ vọng mà người khác áp đặt. Chắc hẳn nhiều người ở thế giới thật cũng sẽ không dễ dàng đối mặt với những khó khăn và những sự kỳ vọng mà người khác áp đặt lên bản thân. Ngoài ra tính cách mê gái không lối về của cậu chàng cũng khiến ai cũng bật cười với những pha tán gái đi vào lòng đất, mặt dày cố đấm ăn xôi dù bị gái tán vêu mồm. Các biểu cảm vô cùng hài hước của chàng thanh niên mê gái khi sợ hãi những thứ bình thường, như ở chap 20 Agatsuma Zenitsu đã sợ hãi với biểu cảm há hốc mồm và ngã ra chỉ vì một con quạ biết nói chuyện.

Top 4: Phong cách vẽ của tác giả

Đối với những ai yêu thích các bộ truyện manga Nhật Bản mới chung thì đã quá quen thuộc với nhiều nét vẽ không những đẹp mà vô cùng hoành tráng như nét vẽ của tác giả trong One Punch Man với những trận đấu diễn ra vô cùng hoành tráng và các nét vẽ được thể hiện tỉ mỉ và chi tiết  thì ở Thanh Gươm Diệt Quỷ tác giả lại sử dụng các nét vẽ đơn giản ít cầu kỳ hơn sử dụng ít dùng các kỹ thuật đánh bóng tạo khối phức tạp  các nét vẽ của truyện đi nét rất mảnh và góc chiếu lẫn cách chia khung tranh đều rất đơn giản hơn so với các bộ truyện manga khác.

Điều này giúp cho cách độc giả đặc biệt là các độc giả nhỏ tuổi có thể dễ dàng theo dõi bộ truyện một cách trơn tru hơn. Thêm vào đó cách vẽ này khiến cho các khung tranh trông rất “tĩnh” hơn so với nhiều bộ manga khác. Nên khi lên anime, tác phẩm Thanh Gươm Diệt Quỷ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khi đã truyền tải mức độ và quy mô của các trận chiến ở mức độ sống động và tráng lệ hơn so với bộ manga gốc. Nhịp độ của truyện nhịp nhàng và hài hòa nhàng hơn giúp độc giả dễ dàng hòa mình vào trong tác phẩm và cũng thấu hiểu hơn với các nhân vật hơn.

Top 5: Tình cảm bạn bè, đồng đội

Trên hành trình tiêu diệt quỷ, Tanjiro cũng gặp nhiều đồng đội quan trọng đóng vai trò lớn trong việc dẫn dắt Tanjiro ngày càng trưởng thành. Tình bạn hài hước của các nhân vật chính được thể hiện qua sự cố gắng và khổ luyện mới có dẫn đến chiến thắng vẻ vang. Các đồng đội của cậu qua ngòi bút của tác giả có thể thấy nhiều khi rất nghiêm túc trong chiến đấu nhưng đôi khi lại hài hước và ngốc nghếch. Độc giả có thể dễ dàng cảm nhận tình bạn và tình đồng đội gắn bó keo sơn thông qua những khoảnh khắc vô cùng giản dị và đời thường. Hay các kiếm sĩ diệt quỷ, tất cả đều có chung ý chí và sự giống nhau về tinh thần, luôn sẵn sàng hy sinh bản thân mình để có thể bảo vệ người khác.


Top 6: Bộ truyện dành cho cả nam lẫn nữ

Đối với các tác phẩm manga, không phải tác phẩm nào các cô nàng bánh bèo đều thích để thưởng thức. Nhưng Kimetsu No Yaiba lại vừa có những trận chiến gay go và khốc liệt cho phái nam mà còn có những hint thú vị về các cặp đôi khiến các fan nữ cũng quắn quéo. Như Zenitsu “say” Nezuko như điếu đổ và chàng lúc nào cũng mong Nezuko có thể đáp lại tình cảm của chàng. Hay những cặp đôi khác mà các fan cũng rất mong chờ trong tương lai có thể đến với nhau.

Top 7:  Nhân vật phản diện hấp dẫn

Trong bất kỳ bộ truyện nào thì nhân vật phản diện luôn đóng vai trò nòng cốt giúp mạch truyện trở nên hấp dẫn và hay ho hơn rất nhiều. Trong truyện tác giả đã xây dựng hàng loạt những con quỷ mạnh, một trong những con quỷ không thể không nhắc đến là Akaza. Đây là con quỷ rất nguy hiểm, hắn sở hữu một sức mạnh vật lý đáng gờm khiến có thợ săn quỷ cũng dè chừng. Hắn có thể tạo ra chấn động mạnh làm vỡ nứt cả mặt đất chỉ với một cú đấm đơn giản. Thợ săn quỷ cũng bị hắn giết khi hắn ta sử mạnh sức mạnh ghê gớm của mình để giết chóc, thậm chí là các Trụ Cột mạnh mẽ. Ngoài ra hắn có thể hồi phục ngay cả khi bị chặt đầu, nhưng vẫn tiếp tục chiến đấu và ghê gớm hơn là có thể khôi phục cả phần đầu đã bị cắt, quả sức mạnh vô cùng đáng sợ như chú hề Buggy trong One Piece lúc nào cũng tấu hề hơn đáng sợ. Nếu Buggy học hỏi Akaza chắc có thể làm trùm thật sự, đúng nghĩa hơn là thanh niên hở ra là chạy trối chết.

Còn một kẻ không thể không nhắc đến, kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai trùm cuối của bộ truyện chính là chúa quỷ Muzan, vốn dĩ hắn là một con người nhờ vào hoa bỉ ngạn xanh trong truyền thuyết mà kéo dài được cuộc sống, nhưng không may sau đó hắn bị hóa thành quỷ, chỉ có thể uống máu người để duy trì sự sống và tồn tại nhưng không thể sống dưới ánh nắng. Cuộc sống bất tử nhưng khát vọng có thể mạnh mẽ hơn quan trọng là muốn tồn tại dưới mặt trời mà hắn đã giết không biết bao nhiêu người để thăng cấp sức mạnh. Nên loài quỷ tồn tại và ngày càng mạnh mẽ qua hàng trăm, nghìn năm. Kể từ đó 12 con quỷ mạnh mẽ nhất – Thập nhị nguyệt quỷ với tuyệt kỹ “huyết nguyệt quỷ” riêng biệt đã tàn sát và giết hại không biết bao nhiêu dân lành cho kể. Cuộc hành trình của Tanjiro và đồng đội trở nên căng thẳng và gay cấn hơn.

Đó là tất cả các lí do mà theo mình tại sao tác phẩm Thanh Gươm Diệt Quỷ lại trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều độc giả đến như thế. Quả thật tác giả đã đem đến một bộ truyện vô cùng xuất sắc chất như nước cất, đầy những khoảnh khắc vui nhộn hài hước nhưng cũng không ít lần khóc như thác nước đổ vì quá nhập tâm vào các sự kiện mà các nhân vật chính phải trải qua.


jenny1999

Khách mới

  
Mình là một người bình thường hay xem anime và manga. Câu nói yêu thích của mình: There is no elevator to success — you have to take the stairs. —Anonymous Hi vọng mình và các bạn có thể thành công trong tương lai.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


2 cụng ly

  • Đăng Bông - 01.11.2021

    Em vui lòng liên lạc lại với anh để anh lấy thông tin tài khoản chuyển nhuận bút, anh tìm lại không được email của em.


  • jennyru1999 - 01.11.2021

    dạ vâng có gì em gửi stk qua gmail ạ. Cảm ơn anh rất nhiều