Không phải Zymeth, không phải Yvaine, cũng chẳng phải Shinja, càng không phải Necromancer… Kẻ phản diện thực sự của Battle Realms, đúng vậy, chính là Nightvol – Quỷ đầu đàn. Kẻ đã dẫn đầu bầy quỷ The Horde quay trở lại với âm mưu lật đổ toàn bộ loài người, nhấn chìm vùng đất trong bóng tối, máu thịt và những tiếng gào thét vô tận.
Về The Horde
Như chúng ta đều biết, Battle Realms có 4 tộc Dragon, Serpent, Wolf, Lotus. Cũng là 4 thế lực chính cùng tranh giành ảnh hưởng trên vùng đất linh thiêng. Nhưng ngoài ra còn tồn tại một thế lực thứ 5 nữa, đó là bọn The Horde.
Tổng quan The Horde là loài quỷ sống theo bầy đàn, có hình dạng giống loài linh trưởng (à thì cũng khá giống :v), đen trùi trũi từ đầu đến chân, với đôi mắt phát sáng kỳ dị cùng móng vuốt và hàm răng sắc nhọn. The Horde bản năng cực kì hung bạo. Chúng sẵn sàng tấn công và ăn thịt bất cứ con người nào chúng nhìn thấy.
Theo lời kể của Kenji, chúng đã xuất hiện từ rất lâu, từ thời tổ tiên của anh. Chúng đi thành từng đàn, tàn sát vô độ nhiều đến mức lãnh chúa Tarrant phải di tản những người còn sống sót đến nơi an toàn nhiều nhất có thể. Còn ông thì ở lại và dùng món bảo vật Serpent Orb, để quyền năng của nó chảy qua cơ thể và chuyển thành những đợt sóng ánh sáng cực mạnh để chống lại bọn The Horde. Sức mạnh của Serpent Orb quá lớn nên hậu quả là đã tạo ra một vụ nổ kinh thiên động địa làm biến đổi vùng đất, và diệt được vô số lũ The Horde. Tuy nhiên, mặc dù tổn thất nặng nhưng The Horde vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn. Những cá thể còn sống đã tụ tập lại và lẩn trốn vào bóng đêm, để thế hệ sau (thế hệ của Kenji) tưởng rằng chúng đã chết. Chờ một ngày đủ lớn mạnh. Chờ một ngày sẽ quay trở lại để nuốt trọn lấy vùng đất. Và Nightvol là kẻ đầu đàn đã mở đường cho chúng.
Nightvol – Sự khác biệt của kẻ đầu đàn
Khác với bầy con lúc nhúc của mình, Nightvol là một cá thể nguy hiểm gấp bội. Không chỉ kích thước cao lớn vượt trội, sức mạnh đáng gờm mà còn vì hắn có đầu óc, biết lên kế hoạch và dùng cả chiến thuật để chinh phục loài người. Hắn thường hóa thân dưới hình dạng một ninja bóng tối trà trộn giữa loài người để tiện đường hành động. Chừng đó cũng đủ thấy hắn là kẻ ranh ma, thủ đoạn thâm hiểm và hành động vô cùng khôn ngoan.
Trong hình dạng ninja, Nightvol dễ dàng di chuyển và thực hiện các phi vụ quan trọng, bao gồm ám sát, cướp đoạt The Orb, làm sứ giả, tạo dựng mối quan hệ để dùng làm quân tốt thí,… Mọi người đều chỉ biết về hắn là ninja với hành tung vô cùng bí ẩn, mà đã ninja thì kẻ quái nào chẳng bí ẩn, nên thường không bận tâm gì thêm. Chỉ những nhân vật đứng đầu như Kenji, Otomo, Shinja mới phát giác rằng hắn không phải là con người khi nhìn cách hắn thoắt ẩn thoắt hiện, nhanh đến rồi cũng nhanh hòa vào bóng đêm. Nhưng họ vẫn không giải mã được hắn thực sự là kẻ nào, nên đành bỏ qua và tiếp tục công cuộc chinh phạt của mình. Chính điều đó càng làm cho các kế hoạch của Nightvol thuận lợi hơn và từng bước gần đến được con đường xâm lăng trở lại.
Một quả bom nổ chậm với chiến lược toàn diện và vốn am hiểu dày dặn
Nightvol hiểu rõ về con người nhiều hơn hẳn con người biết về The Horde. Chính vì vậy trước khi động thủ, hắn đảm bảo đã loại bỏ những mối nguy hại lớn nhất. Và để làm việc đó, chẳng gì lý tưởng hơn một bối cảnh loạn lạc con người đang chia bè kết phái mải mê thứ quyền lực hão huyền của chúng. Hắn kiên nhẫn chờ đợi thời cơ thích hợp. Hắn khéo chọn các ngón đòn chính trị thâm độc, đánh vào bản chất nguyên thủy của con người là lòng tham vô cùng tận. Cốt để châm ngòi cuộc chiến giữa các tộc người thêm phần khốc liệt. Trong lúc con người còn đang điên cuồng chém giết, xâu xé lẫn nhau, ác quỷ đã đến rất gần, ngay bên cạnh mình mà chẳng hay biết.
Hiểm họa khôn lường của Kenji trên hành trình thống nhất giang sơn
Trong phần chơi cốt truyện của Kenji, bất kể là anh đứng về tộc Dragon hay Serpent, Nightvol vẫn luôn xem anh là mục tiêu chính hàng đầu.Vì vậy hắn làm mọi cách để gây bất lợi cho phe anh.
Bắt đầu bằng việc hắn lấy cắp The Orb. Sở dĩ Kenji có huyết thống của người nhà Oja, cũng dòng máu với lãnh chúa Tarrant nên khả năng anh dùng được quyền năng của The Orb là rất cao. Nightvol đã bằng mọi giá không để món bảo vật đến tay Kenji. Hắn giao lại The Orb cho phe mạnh nhất hiện đang đối nghịch với Kenji. Nếu Kenji ở tộc Dragon, hắn giao cho Lotus và nếu Kenji ở tộc Serpent, hắn sẽ đưa cho Wolf. Bằng cách đó hắn vừa giữ được The Orb ở xa tầm tay Kenji, vừa được sự tín nhiệm lại có chỗ đứng trong hàng ngũ phe đối địch. Lotus hay Wolf, Zymeth hay Grayback, hẳn nhiên đều có mục đích khác nhau khi sử dụng The Orb, và đều phải quyết chiến sống còn với Kenji.
Nhưng đằng nào kẻ được lợi nhất trong chuyện này vẫn là Nightvol. Bất kẻ thắng thua, nếu phe đối địch hắn sẽ loại bỏ được mối nguy lớn nhất là người có thể sử dụng The Orb, còn nếu phe Kenji thắng, sẽ chỉ còn một tộc người duy nhất trên vùng đất và rồi hắn đến chặng cuối cùng. Hắn hiện nguyên hình trước sự ngỡ ngàng của Kenji. Bầy con The Horde từ bóng tối đã trỗi dậy khắp nơi. Mở đầu cuộc xâm lăng trở lại.
Trận chiến cuối cùng và những kết cục khác nhau của Nightvol với The Horde
Như chúng ta đều biết, hành trình của Kenji vốn có 2 cốt truyện khác nhau tồn tại song song, từ đó có 2 ending khác nhau và kết cục cho Nightvol cùng bọn The Horde cũng khác.
Nếu là Dragon Path, khi Nightvol biến mất và dẫn theo toàn bộ The Horde tấn công, Kenji chợt hiểu ra lời căn dặn của Long Thần. Kenji chính là một Long Thần thứ hai, với một nguồn sức mạnh không kém cạnh The Orb đang dâng trào trong cơ thể. Và Long Thần Kenji sẽ cùng tộc Dragon bước vào trận chiến quyết định với phe The Horde. Khi tìm và hạ được Nightvol, màn chơi sẽ kết thúc. Nightvol đã chết, nhưng hằng hà sa số bọn The Horde vẫn còn đó. Lúc này Kenji bộc phát toàn bộ sức mạnh nguyên thủy bên trong mình, anh tỏa ra luồng hào quang sáng ngời như lúc Tarrant dùng The Orb xưa kia. Hào quang chiếu sáng đến đâu bọn The Horde hóa thành tro bụi đến đấy. Cuối cùng chúng bị quét sạch khỏi vùng đất. Tộc Dragon vui mừng với chiến thắng bên cạnh Long Thần thực sự của mình. Cùng với ánh sáng huy hoàng đánh tan bóng đêm giờ đây đã lan tỏa muôn nơi.