Battle Realms – Winter of the Wolf (P.1): Khởi đầu hành trình giải phóng dân tộc của Grayback

Khách mới

  

Battle Realms Winter of the Wolf là bản DLC ra mắt năm 2003 của Battle Realms. Bản DLC này đã có sự nâng cấp nhất định về mặt tạo hình, thêm vài công trình cũng như đơn vị quân mới, chỉnh sửa hoàn thiện các lỗi bug và nhiều lỗ hổng đã từng gây mất cân bằng game. Điều đáng nói nhất ở phần DLC này, đó là bên cạnh phần Campaign ban đầu Kenj’s Journey chúng ta còn có thêm một phần hoàn toàn chơi mới: Grayback’s Journey – Hành trình của Grayback. Xảy ra trước cả câu chuyện của Kenji, kể về cuộc chiến của tộc Wolf nói chung và của Grayback nói riêng, chống lại bọn Lotus để giành lấy nền độc lập tự do toàn tộc với Grayback là người thủ lĩnh vĩ đại nhất trong hàng ngũ anh hùng dân tộc Wof. Một thắng lợi vẻ vang nhưng cũng chẳng hề dễ dàng.Tộc Wolf phải trải qua bao trận đánh lớn nhỏ, mất mát hy sinh khi đối mặt với kẻ thù, với những hiểm họa nguy hại nhất luôn ập đến. Lửa thử vàng. Chúng ta sẽ được dõi theo lịch sử trước đó qua hai hiểm họa và rồi đồng hành cùng Grayback và tộc Wof ở hiểm họa thứ ba: Cuộc nổi dậy từ hầm mỏ.

 

Hiểm họa thứ nhất – Thiên tai

Tộc Wolf khởi nguồn trên một hòn đảo xa xôi, tách biệt với thế giới phức tạp bên ngoài. Họ thờ phụng thiên nhiên và tin tưởng sức mạnh của nó đủ để mang lại cho họ mọi sự ấm no hạnh phúc. Họ chăm nom mọi nơi trên hòn đảo như một lẽ sống tất yếu của mình. Cuộc sống vẫn diễn ra đơn giản và yên bình như vậy theo thời gian.

Cho đến một ngày. Một cơn bão chợt đến tàn phá khốc liệt mọi thứ. Đến mức như muốn nhấn chìm tất cả. Hòn đảo đã không còn an toàn nữa và vận mệnh tộc Wolf cũng vậy. Mùa màng bị phá hủy, số người chết cứ tăng dần lên,.. Để tự cứu lấy mình, tộc Wolf đã nhờ các phù thủy Druidess làm một nghi thức đặc biệt. Họ thỉnh cầu sức mạnh linh thiêng từ vật tổ White Wolf’s Skull Totem – món bảo vật vô giá của cả gia tộc. Và họ đã thành công. Nhờ phước lành của White Wolf, toàn bộ tộc Wolf được dịch chuyển không gian từ hòn đảo quê hương đang sụp đổ đến một vùng đất mới có thể sống.

 

Hiểm họa thứ hai – Con người

Nơi này hoàn toàn xa lạ. Nhưng ít ra sẽ ổn hơn khi không bị thiên tai hoành hành. Ngay sau đó tộc Wolf liền được chào đón bởi cư dân địa phương và các thủ lĩnh nắm quyền trên vùng đất. Nơi họ vừa đặt chân đến là lãnh địa của Serpent Empire thuộc lãnh chúa Oja, cùng thị tộc phò trợ “trung thành” Lotus. Cả Serpent và Lotus đều tỏ thiện chí, hứa sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ để tộc Wolf sớm có thể cùng chung sống hòa thuận trên vùng đất. Những tưởng rằng tộc Wolf cuối cùng đã có thể an cư lạc nghiệp, trở về với cuộc sống an yên giữa thiên nhiên. Mọi thứ sẽ lại đơn giản như cách nó nên vậy. Nhưng không, đó mới chỉ là khởi đầu. Chẳng một ai trong tộc Wolf biết rằng tai họa không chỉ đến từ thiên tai, mà còn đến từ chính con người. Như Grayback vẫn nói trong cơn căm giận, một tai họa “từ sự phản bội và đầy máu lửa”

Lotus đã bất ngờ tấn công tộc Wolf. Kẻ đứng đầu Zymeth có cuộc thương lượng bí mật với lãnh chúa nhà Serpent. Theo đó Lotus và Serpent sẽ cùng chia sẻ lợi ích sau khi hạ tộc Wolf, đổi lại Serpent phải để Lotus được hành động tùy thích. Điều đó càng làm cho cuộc tấn công nhanh chóng trở thành cuộc thảm sát tàn khốc mà tộc Wolf phải hứng chịu tất cả. Nhiều người vô tội bị sát hại, làng mạc bị đốt sạch, số ít những người còn sống sót phải lẩn trốn trong các rừng rậm, đầm lầy, và những người kém may mắn hơn bị bắt làm nô lệ trong các hầm mỏ Shale.

 

Hiểm họa thứ ba, dành cho những kẻ đã dám âm mưu cai trị tộc Wolf – Nổi dậy

Tưởng chừng vận mệnh tộc Wolf đã được định đoạt sẽ mãi là kẻ phục dịch Lotus hoặc không thì cũng là những kẻ tha phương cầu thực không nơi ở không tương lai. Nhưng một sai lầm chí mạng mà Lotus đã phạm phải. Không điều gì có thể cầm tù được quá lâu những con sói vốn thuộc về hoang dã và tự do ngoài kia. Nhất là những kẻ mang sẵn dòng máu và bản lĩnh của loài sói đầu đàn. Như Grayback. Hầm mỏ kia vốn chỉ như cái lồng đá, để tiếng hú đó vang vọng gọi tên tự do.

Grayback là người thừa kế cuối cùng của tộc Wolf trong tình cảnh đớn đau giống nòi đầy trớ trêu. Trong trận chiến chống lại Lotus, Grayback đã cùng các đồng bào của mình anh dũng chiến đấu bảo vệ dân tộc. Nhưng vì bọn Lotus quá mạnh lại thâm hiểm, anh cũng thất bại và chịu cảnh cùng với nhiều người anh em của mình làm nô lệ trong các hầm mỏ. Tối tăm, nặng nhọc, bóc lột, hiểm nguy, bệnh tật, đói khát,.. Môi trường hầm mỏ chưa bao giờ là nơi phù hợp để sống, mà lại là nơi lí tưởng để tôi luyện thành một chiến binh.  Đã 7 năm trôi qua từ thất bại nặng nề đó. 7 năm không hề lãng phí khi Grayback vẫn âm thầm huấn luyện những người anh em thợ mỏ của mình mọi cách thức chiến đấu và tư duy chiến trận. Tận dụng tất cả những công cụ làm mỏ có trong tay dùng làm vũ khí. Grayback đã thề trên danh dự của mình sẽ mang tự do về lại cho dân tộc Wolf. Cùng với cơn thịnh nộ khủng khiếp cháy ngùn ngụt trong từng hơi thở. Hành trình giải phóng dân tộc của Grayback bắt đầu từ đây..

 

Nhẫn nhịn đợi chờ thời cơ đến

Một ngày khác như bao ngày ở một hầm mỏ Shale. Grayback cùng người bạn đồng hương của mình nhân lúc vắng người đang bàn bạc những diễn biến gần đây. Việc quan trọng nhất phải kể đến chuyện tên địa chủ Budo của Serpent đã nắm quyền cai quản khu mỏ này. Budo vốn là kẻ tham lam bạo tàn, không ngại bóc lột kẻ khác để làm giàu cho bản thân. Càng tồi tệ  khi hắn đã bỏ đói các thợ mỏ suốt nhiều ngày liền, mà công việc thì ngày một nặng nhọc hơn. Grayback vẫn tính kế hoạch nổi dậy nhằm thẳng vào Lotus là kẻ thù thực sự của họ nhưng trước hết cần phải kiên nhẫn.


Có tiếng bước chân, gã Budo tiến vào cùng 2 lính cận vệ Lotus. Gã mắng chửi 2 thợ mỏ là “lũ chó lười nhác” và ép họ tiếp tục đi làm việc. Grayback phản đối vì việc gã đã chẳng cho ăn chút gì trong thời gian dài thì lấy sức lực đâu để họ làm. Budo tỏ vẻ khinh bỉ, liền sai Grayback cầm cuốc đi khai thác một khối Shale gần đó, hứa khi xong việc sẽ đưa cho Grayback và bạn anh phần cơm để chia nhau. Không có gì quá khó khăn với một chiến binh kiêm thợ mỏ lành nghề như Grayback. Anh nhanh chóng xong việc và trở lại báo với Budo.

Gã địa chủ ậm ừ trước sau gì cũng sẽ có cơm nên Grayback không việc gì phải vội. Đúng lúc đó có người Lotus đến đưa tin của chủ hầm mỏ tối cao – Yvaine. Hôm nay bếp của Yvaine đã hết thức ăn nên yêu cầu phải cống nạp khẩu phần của các nô lệ hầm mỏ vào. Budo vì muốn được lòng kẻ trên nên đã chấp thuận, khi kẻ đưa tin rời đi gã quay sang ra lệnh Grayback và bạn anh phải làm việc thêm tiếp mới có ăn. Hai bên lời qua tiếng lại. Budo lại giao việc cả 2 người phải cùng đi khai thác khối Shale khác về hướng tây nam nằm sâu trong hốc bị tảng đá lớn chắn ngang, không quên hứa hẹn nếu họ làm tốt may ra hắn sẽ thương lượng với Lotus xin cho họ được ít cơm. Không còn cách nào khác, Grayback cùng ông bạn vác búa của mình đi thực hiện. Công việc khó khăn hơn nhiều phần khi trên đường họ gặp phải bọn nhện hang ngoại cỡ nhưng rồi cũng hoàn thành và quay lại chỗ Budo.

Budo vẫn khẳng định hắn biết giữ lời khi Grayback đã gằn giọng hỏi “Giờ thì cơm của bọn ta đâu!?” Lại có thêm kẻ đưa tin khác của tộc Lotus đến, với vẻ đầy giận dữ. Kẻ đưa tin cảnh báo rằng số cơm vừa đem cống nạp đã bị lẫn rất nhiều sâu và điều đó làm bà Yvaine phật ý. Nếu có hành động nào thiếu tôn trọng bà Yvaine nữa, Budo sẽ nhận đủ hậu quả. Gã địa chủ bụng phệ ríu rít xin lỗi như một con cún và dâng nốt số cơm còn lại để tạ tội. Xong việc với kẻ đưa tin, gã quay lại đổ lỗi cho các thợ mỏ rồi nhân cớ đó quỵt luôn phần ăn của họ. Grayback lớn tiếng cự cãi trước hành động thất hứa nhiều lần của gã bụng phệ. Bị đuối lí, Budo đe dọa sẽ trừng phạt họ vì dám tỏ thái độ chống đối, trừ khi họ chịu làm cho hắn thêm một việc. Họ phải đi do thám một khu vực bí mật của Yvaine sâu trong hầm mỏ mà luôn cấm thợ mỏ đặt chân đến.

Vừa đói khát vừa kiệt sức, Grayback và bạn mình vẫn cố gắng để đi, cũng còn hơn là ở lại với tên bụng phệ đó. Khi gần đến nơi, một tên lính gác Lotus cảnh cáo chuyện này không chấp nhận được và sẽ đến tai Yvaine. Họ lẻn vào chỗ bí mật được chỉ định, nằm sâu trong cái hốc cuối cùng và họ bất ngờ với cái mình đang thấy. Đó chính là món bảo vật White Wolf’s Skull Totem của tộc Wolf, cứ ngỡ đã bị thất lạc vĩnh viễn sau trận chiến 7 năm trước thì ra được cất giấu ở đây. Grayback giải thích cho bạn mình về quyền năng to lớn chi phối được cả khí hậu và thiên nhiên của món bảo vật vô giá, cùng lúc không khỏi nghi hoặc liệu Yvaine định lợi dụng nó cho ý đồ đen tối gì của mụ.

Bất thình lình Yvaine xuất hiện trước mặt Grayback và hẳn nhiên mụ không đi một mình. Yvaine vô cùng khó chịu khi chỗ bí mật của mụ cứ liên tục bị rình rập xâm nhập liền tra hỏi mục đích của 2 thợ mỏ. Khác với bạn mình đang đầy lo sợ, Grayback trả lời điềm tĩnh đến mức khiến mụ phát cáu đòi lấy mạng Grayback. Nhưng chợt nhớ ra điều gì đó, mụ đổi ý không giết Grayback đổi lại 2 người họ phải làm theo ý mụ. Đi xuống những tầng mỏ thấp hơn.


 

Nổi dậy hoặc là chết

Nơi họ vừa đến còn tệ hơn nhiều phần. Bọn nhện kịch độc Shale Spider đầy rẫy, lính gác Lotus nhiều hơn, các cánh cổng ma thuật cô lập và nhất là giờ họ chịu sự giám sát trực tiếp của Yvaine. Sau màn giới thiệu ngắn về chỗ ăn-ngủ-làm việc mới của họ ngay tại nơi kinh khủng này, Yvaine giao việc họ phải khai thác xong khối Shale bên cạnh trước khi mụ quay lại, hoặc không họ sẽ thành món chính cho lũ nhện. Để mụ không nghi ngờ, 2 người nhanh chóng bắt tay vào việc. Khi họ vừa xong cũng là lúc một bầy nhện Shale Spider khổng lồ kéo đến tấn công buộc họ phải chiến đấu để tự bảo vệ mình. Grayback nhận ra âm mưu thâm độc của Yvaine khi đày họ xuống tầng mỏ sâu hơn. Mụ không đơn thuần muốn các thợ mỏ làm việc đến chết, mà còn nhân lúc họ kiệt quệ vì đói khát sẽ không đủ sức đánh đấm và rồi thành nguồn cung cấp thực phẩm sống cho lũ nhện. Dựa vào lời khai của tên lính gác Lotus nuôi nhện bị tóm, Grayback càng khẳng định điều đó. Tên lính gác còn bị bắt khai thêm rằng có đến 10 người thợ mỏ khác làm việc ở tầng mỏ để chờ thành thức ăn tháng cho bầy nhện háu đói. Nhưng đó là chuyện trước khi Grayback đến. Sau khi thả tên lính gác Lotus đi, Grayback quyết định tộc Wolf phải nổi dậy ngay lúc này nếu không sẽ không còn cơ hội nữa. Khởi đầu bằng việc 2 người sẽ giải cứu toàn bộ 10 người thợ mỏ kia để cùng gia nhập chiến đấu với mình. Người bạn gan dạ trung thành lập tức đồng ý. Bắt đầu chiến dịch mở màn hành trình giải phóng tộc Wolf.

Những người thợ mỏ bị chia tách rải rác ở khắp mọi nơi. Một nhóm nhiều nhất chỉ khoảng 2 đến 3 người phải khổ sở làm việc với túc trực phía sau là bọn lính gác Lotus đủ loại vũ khí và roi vọt luôn canh chừng. Để cứu họ điều tất yếu là phải bước qua xác bọn lính Lotus. Và họ đã thực sự làm vậy. Cơn đói khát dai dẳng vẫn giày vò, nhưng cơn lửa cuồng nộ đối với những kẻ đọa đày mình còn lớn hơn nhiều phần. Cứ thế Grayback và bạn mình lao vào chiến đấu. 7 năm tộc Wolf rèn luyện trong hầm mỏ đã có thành quả khi lần lượt từng tên Lotus bị đập ra bã. Biệt đội thợ mỏ đi mọi ngóc ngách đến đâu vừa tìm kiếm vừa chiến đấu vừa đập bỏ xiềng xích nô lệ đến đó. Dần dần 1 người, 2 người, rồi 5 người, rồi có đến 9 người đã được giải thoát.

Bỗng dưng có tiếng kêu cứu của người tộc Wolf từ hướng phía bắc hầm mỏ. Grayback nghe thấy và lệnh mọi người đến xem có chuyện gì. Một toán quân Lotus phục kích trong ngách lao ra chặn đường họ. Vì quân số đang có phần vượt trội hơn, một phần giao chiến với lính Lotus, một phần nhỏ hơn chạy đến nơi cần ứng cứu. Đó là Longtooth, một chiến binh kỳ cựu tộc Wolf và  là người bạn cũ từng sát cánh cùng Grayback trong trận chiến 7 năm trước, cũng bị Yvaine bắt đày xuống hầm mỏ chết người này. Một mình Longtooth đang bị bao vây bởi một đám nhện lớn nên rất may có Grayback đến ứng cứu kịp thời. Cả 2 người vui mừng nhận người quen. Longtooth sở hữu khả năng vô cùng đặc biệt, dùng những lưỡi bomerang làm vũ khí tầm xa kèm với kỹ năng điêu luyện giúp anh trở thành tay xạ thủ lợi hại nhất tộc Wolf. Giờ đây khi đã có người lãnh đạo lẫn cả thời cơ, Longtooth liền gia nhập lực lượng quân nổi dậy, là cánh tay phải đắc lực bên cạnh Grayback như xưa.

Có thêm sự bổ sung lớn vào lực lượng, cả đội nhanh chân đi tìm người thợ mỏ cuối cùng vẫn còn mắc kẹt trong ngóc ngánh đen tối nhất hầm mỏ. Khi toàn bộ thợ mỏ được giải cứu, Grayback dẫn họ hướng đến cánh cổng ma thuật để trốn thoát lên những tầng mỏ bên trên.

 

Lời tuyên chiến lớn đã được gửi

Và ngay tại cánh cổng Grayback đã đụng độ Yvaine. Mụ không khỏi ngạc nhiên khi các nô lệ muốn chống đối rồi mụ bắt đầu giở giọng trịch thượng như mọi khi. Nhưng lần này thì khác, Grayback dõng dạc xưng danh :”Ta là Thủ lĩnh Lang Tộc và nếu còn dám gọi ta là nô lệ lần nữa, ta sẽ lấy mạng ngươi xem như lời đáp trả”. Mụ phù thủy băng điên tiết đe dọa “Đợi đến lúc ta xử ngươi, ngươi sẽ van xin được chết đó đồ sói con.”

Xem như hai bên đều đã có lời tuyên chiến chính thức, Grayback và Yvaine bắt đầu lao vào sát phạt. Lúc này tình trạng Grayback vẫn còn khá yếu so với kẻ quyền lực được ăn no ngủ kỹ ma thuật đầy mình như Yvaine. Nên anh phải cần những người đồng đội giúp sức. Tất nhiên, hơn 10 đánh 1 không chột cũng què. Cả đội thợ mỏ cùng hợp lực tẩn Yvaine một trận ra trò. Yvaine bị thương nặng nhưng mụ vẫn kịp thoát đi kèm lời đe dọa họ sẽ trả giá đủ cho chuyện này. Longtooth phấn khởi vì đả bại được Yvaine nhưng Grayback biết mụ sẽ sớm dẫn triệu tập binh lính Lotus xuống để đàn áp họ nên nhanh trí dẫn cả đội rút khỏi khu mỏ sâu chết người này. Trốn thoát lên các tầng mỏ cao hơn để cứu lấy những người còn mắc kẹt rồi tiếp diễn cuộc chiến.

 

Như vậy, nhờ có Grayback tiên phong, tộc Wolf đã bắt đầu nổi dậy. Họ phá vỡ xiềng xích, đánh lại bọn lính gác Lotus và đả thương được Yvaine. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là thắng lợi rất nhỏ so với cả chặng đường còn dài phía trước. Cuộc chiến bây giờ mới thực sự bắt đầu khi các binh lính pháp sư Lotus kỳ cựu được phái đến, chưa kể cả giới quyền lực Serpent cũng đã vào cuộc. Grayback và đồng đội sẽ đối mặt bọn chúng thế nào? Anh em sẽ cùng rõ trong phần tiếp theo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện