Skyrim Vanilla (P.6): Daedric artifacts Vol.2

Huyền thoại ★

  

Tiếp tục cuộc hành trình để The last Dragonborn đi tìm và sưu tầm đủ bộ Daedric artifacts trong phần trước chúng ta cùng điểm qua những bảo vật tiếp theo:

Những Daedric artifacts có những đầu mối và gợi ý để bắt đầu quest cực kì logic và tự nhiên:

Ring of Namira

Là Artifacts thuộc về Deadric prince có tên Namira hay còn được biết đến với cái tên Mistress of Decay hay Devourer of the Dead cũng chính vì thế trong skyrim Namira đã bằng mọi cách khơi gợi sự ham muốn đen tối trong The last Dragonborn nhằm thu nạp thành thành viên vào giáo hội ăn thịt người tôn thờ bà.

Ngay khi The last dragonborn khám phá khu nghĩa địa của thành phố Markarth, Namira đã tha hóa và nhồi nhét những tư tưởng độc hại vào đầu của The last Dragonborn về cơn thèm khát ăn thịt đồng loại. Để chức tỏ bản thân xứng đáng Namira đã yêu cầu The last Dragonborn đưa một thầy dòng Arkay – một trong 9 divine nắm giữ vòng tuần hoàn của sự sống và cái chết – đến đền thờ bí mật và nơi tụ họp của các tìn đồ chuẩn bị cho một bữa tiệc thịnh soạn. Và The last Dragonborn sẽ nhận được Ring of Namira với khả năng tăng 50 stamina, 50 máu và tăng khả năng phục hồi mỗi khi ăn thịt từ một cái xác người còn đủ tươi.

Và thầy dòng Arkay được chọn là Brother Verulus. Sau một hành trình dài đồng hành cung Brother Verulus, The last Dragonborn của tôi nhận ra rằng  Brother Verulus là một người tốt và là một người bạn đồng hành (không chính thức) đáng tin cậy. Nếu biết rằng đưa Brother Verulus đến địa điểm của các các tín đồ cannibal tồn thờ Namira đồng nghĩa với việc đưa Brother Verulus đến chỗ chết thì The last Dragonborn của tôi sẽ không bao giờ đánh đổi một người anh em để lấy một chiếc nhẫn vớ vẩn mặc cho sức mạnh của nó có vô cùng hữu dụng.

Skull of corruption

Skull of corruption là trượng phép thuộc về Deadric prince của những giấc mơ, ác mộng và điểm gở – Vaermina. Câu chuyện bắt đầu khi The last Dragonborn ghé qua nhà trọ ở vùng Dawnstar để nghỉ chân. Tại nơi này người dân đang bị mất ngủ triền miên vì thường xuyên bị ác mộng. Nhận thấy những bất thường trong câu chuyện, The last Dragonborn bắt chuyện với một thầy dòng tên là Erandur đang hỏi chuyện người dân. Thầy dòng bí ẩn này có vẻ như rất am hiểu về lý do đằng sau những cơn ác mộng và đề nghị sự giúp đỡ để có thể chấm dứt sự việc. Sẵn sàng đặt niềm tin vào Erandur mặc dù còn nhiều điểm đáng ngờ, The last Dragonborn cùng Erandur bộ hành đến đền thờ Nightcaller. Và đặc biệt hơn nữa cuộc hành trình khám phá Nightcaller, The last Dragonborn chỉ có thể đồng hành cùng Erandur. Những bạn đồng hành khác đều phải đứng ở ngoài. Lại thêm một điểm đáng ngờ nữa. Tiếp tục cuộc hành trình, The last Dragonborn càng hiểu thêm được về câu chuyện đằng sau. Tại đền thờ Nightcaller, Erandur và những người anh em (từng là tín đồ của Vaermina) có nhiệm vụ canh giữ Skull of corruption một Daedric artifacts quyền năng có thể gieo giắt những cơn ác mộng, thao túng và thu nhận sực mạnh từ đó.

Skull of Corruption - The Elder Scrolls V: Skyrim Wiki Guide - IGN

Thế rồi một cuộc tấn công đền thờ nhằm cướp lấy bảo vật quyền năng của một tộc người Orc nổ ra. Hai bên giao tranh quyết liệt. Khi nhận thấy tộc người Orc đang dần chiếm ưu thế, những người đứng đầu của giáo hội đã buộc phải phong ấn con đường dẫn đến nơi chất giữ bảo vật đồng thời cho xả khí gas để đưa tất cả mọi người vào giấc ngủ sâu. còn Erandur đã bỏ mặc anh chị em của mình để bỏ chạy. Sau một thập kỉ lẩn chốn và ăn năn, Erandur cuối cùng cũng tìm thấy lý trí và niềm tin vào Mara – một trong 9 divine. Để rồi Erandur quay lại để chấm dứt mọi chuyện một lần và mãi mãi.

Với sự giúp đỡ của The last Dragonborn, Erandur cuối cùng cũng có thể đứng trước món bảo vật được canh giữ. Tại đây khi Erandur đang niệm phép để phá hủy món bảo vật, lời của Deadric prince Vaermina cất lên xoáy sâu vào những nghi ngờ ban đầu về Erandur. The last Dragonborn đứng trước một trong những sự lựa chọn khó khăn nhất trong cuộc đời. Hoặc là không làm gì cả, đặt niềm tin để Erandur phá hủy bảo vật một lần và mãi mãi; hoặc có thể giết Erandur rồi độc chiếm Skull of corruption cho riêng minh tránh nguy cơ sẽ bị trở mặt như theo lời của Deadric prince Vaermina vì dù gì Erandur cũng đã từng bỏ mặt những người anh chị em của mình.

Azura’s star hoặc Black star:

Azura mặc dù là một Deadric prince thế nhưng bà gần như một vị thần thiện lành được lòng nhiều người và được rất nhiều tín đồ tôn sùng. Có lẽ vì thế đền thờ của Azura trong Skyrim thuộc hàng siêu to khổng lồ và bự nhất so với các Deadric prince khác. Azura còn được biết đến với cái tên Lady of twilight hay Goddess of Dush and Dawn. Ngoài ra bà còn là người đã tạo ra tộc người mèo – Khajit và hình như là chị chị em em với Nocturnal.

Artifacts của Azura cũng vô cùng ấn tượng. Về cơ bản thì đó là một đá chứa linh hồi có thể tái sử dụng vĩnh cửu. Thế nhưng từ sau khi bị thất lạc Azura’s star đã bị vấy bẩn bởi một giáo phái nghiên cứu và tìm cách có thể lưu giữ linh hồn người sống ở trong đó. Cũng vì thế mà Azura’s star không thể nào hoạt động được khi vẫn còn linh hồn của kẻ độc ác trú ngụ trong đó.

Sẽ có 2 sự lựa chọn dẫn đến 2 kết cục khác nhau. Thế nhưng dù có chọn cách nào thì The last Dragonborn cũng sẽ đối đầu với linh hồn độc ác trú ngụ bên trong chỉ là khác nhau một trời một vực về cách thức và kết quả cũng rất khác nhau.

Azura's Star - The Elder Scrolls V: Skyrim Wiki Guide - IGN

Hoặc là the last Dragonborn mang Azura’s star đã bị vấy bẩn trở về đền thờ Azura để rồi được Azura đưa vào trong chiến đấu với linh hồn độc ác kia với tất cả sức mạnh để thanh tẩy Azura’s star. Hoặc là mang Azura’s star đã bị vấy bẩn tìm đến người biết về những nghiên cứu đã đưa linh hồn độc ác kia trú ngụ vào trong Azura’s star, The last Dragonborn phải bị dính phép Soul trap mới có thể vào được bên trong hay nói cách khác The last Dragonborn sẽ phải chiến đấu với linh hồn độc ác kia với chỉ một nửa sức mạnh thật sự của mình. Dù khó khăn hơn thế nhưng nếu đánh bại linh hồn độc ác bằng cách thứ 2 thì Azura’s star bị vấy bẩn sẽ trở thành Black star còn hữu dụng hơn cả Azura’s star khi mà giờ đây có thể chứa được cả linh hồn con người, không còn bị giới hạn như trước nữa. Và tất nhiên Azura sẽ chẳng thể nào vui vẻ được vì chuyện đó.

Wabbajack:

Wabbajack là trượng phép thuộc về Deadric prince của sự điên loạn – Sheogorath – thế nên cũng vì vậy mà Wabbajack là món Daedric artifacts hay cũng có thể nói là món vũ khí hay ho và giải trí bậc nhất skyrim. Về mặt ngoại hình của Wabbajack trông cực kì ấn tượng với thiết kế tạo cảm giác như một người đang cười với một nụ cười khá bệnh hoạn. Ngoài ra thì Wabbajack là vũ khí duy nhất có khả năng thao túng thực tại.


Manh mối để bắt đầu nhiệm vụ về món bảo vật này cũng hơi khó tìm một chút thế nhưng vẫn chủ yếu là phải dựa vào tính hiếu kì và tương tác với NPC của người chơi.

Khi The Last Dragonborn khám phá thành phố Solitude, thi thoảng sẽ bắt gặp một ông lão tên là Dervenin có ngoại hình khá đặc biệt với đôi mắt thâm quầng không biết là do thiếu ngủ hay bị vợ đánh thì chưa chắc chắn lắm.

Nói chuyện với ông bác mắt gấu trúc này chúng ta bắt đầu có manh mối về chủ nhân của ông và rồi nơi lần cuối ông thấy chủ nhân là ở trong cung điện và người thường không thể tự ý đi vào được…

SKYRIM Dervenin by SPARTAN22294 on DeviantArt

Với Wabbajack trong tay, người sở hữu sẽ có khả năng thao túng thực tại với mỗi lần hóa phép thì lại là một lần random hiệu ứng khác nhau: có thể là bắn ra cầu lửa, bắn ra tia sấm sét, đóng băng, hồi máu cho kẻ địch (Wtf), giết ngay lập tức, gây hoảng sợ, hóa gà, hóa thỏ, triệu hồi, dremora,… hoặc cũng chẳng gây ra bất kì hiệu ứng gì. Cái cảm giác chơi đùa với kẻ địch bằng Wabbajack sẽ vô cùng thú vị.

Còn tiếp…


Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện