Đánh giá Devil May Cry

Lợn Traitor 12.03.2018

Mong mn đã có kì nghỉ tết vui vẻ, giờ em sẽ đem cừu qua như đã hứa

Con cừu của tuần: DmC: Devil May Cry của series Devil May Cry

DmC là con game reboot đc phát triển bởi Ninja Theory vào năm 2013 và là một trong những game hay của năm nhưng ko có gì đặc sắc mấy so với phần còn lại của cả series

Điểm tốt (từ khía cạnh của fan DMC và fan mới)

Game có đồ hoạ rất đẹp mang đậm phong cách cyberpunk, các vòng chơi rất đa dạng và thoát ly ra khỏi các vòng chơi có bối cảnh cổ xưa như các game cũ(dù thích hay ko cũng phải thừa nhận là các game cũ, các vòng chơi khi ko đánh khá trống rỗng, nhìn nhiều hơi dễ chán) còn DmC vòng chơi vẫn có các particle và effect bay khắp nơi, tạo cảm giác game ko ngưng mà vẫn tiếp tục. Camera dễ di chuyển, giờ có thể quay camera 360° một cách đơn giản và hầu như ko còn góc chết nữa. Điều đơn giản cuối cùng là game chơi khá vui.

Điểm xấu (dưới góc nhìn của fan DMC)

Game là một cú tát thẳng vào mặt fan của dòng game khi biến tướng các nhân vật đc yêu thích như Dante, Vergil và Sparda đến độ không chấp nhận đc. Trong game cũ có sự khác biệt rõ ràng về vergil và dante từ màu sắc đến vũ khí và mục đích tạo ra sự phân biệt giữa hai người và làm cuộc canh tranh giữa họ lôi cuốn hơn, còn trong DmC ta thấy cả hai có chung chí hướng từ lúc đầu và hợp tác với nhau liên tục với những sự tương đồng hay có giữa các sinh đôi làm mất đi sự khác biệt và cạnh tranh giữa hai người. Một điểm bị chê nữa trong game là cốt truyện, một cốt truyện phải nói thật là rất generic và đc sử dụng quá nhiều lần ở khắp game, phim và sách khác:”câu chuyện về một thằng nào đó tính trẻ con nhưng có sức mạnh của cả hai giống loài và qua quá trình mà nó phải vượt qua thì nó lớn lên và nhận biết trách nhiệm của mình và bảo vệ thế giới và bùm người thân cận phản bội và nó phải đánh bại người này để cứu thế giới”, nghe deja vu ko.

Boss ko đáng nhớ. Điều cuối cùng là gameplay, gameplay bình thường khá tốt và ko có gì phàn nàn ngoại trừ 2 thứ vũ khí là demon pull và angel pull lf cho việc giữ kẻ thù trên không quá đơn giản trong khi giữ kẻ thù trên không trong game cũ rất khó và bỏ đi cả taunting system và ranking system lên quá nhanh và game dễ hơn so với các game cũ

Điểm xấu (góc nhìn người chơi mới)

Như trên là hầu hết mọi người thấy cốt truyện khá generic, đặt bản thân là người mới cũng sẽ ngán tận cổ và nếu bắt đầu từ đây thì việc chơi các bản khác thì sẽ gặp vấn đề rất lớn về gameplay và độ khó. Ngoại trừ những thứ này thì hầu như ko đáng kể

Biện hộ cho game

Game đã có bản special edition thay đổi game rất nhiều, ranking khó hơn và thêm turbo mode và parfomance nâng cấp. Và điều nũa là game khá dễ cho những người chơi mới ko quá hardcore. Game có nhiều khả năng nhưng bị đánh gục bởi việc thêm Devil May Cry vào tên, làm như thế là thừa biết sẽ bị năm dưới cái bóng của các game cũ. Xét về gameplay thì nó tệ thứ nhì trong series nhưng cốt truyện thì nó đứng nhất(đứng nhất ở đây ý là từ dưới đếm lên, đọc câu trước đi, đừng đọc nhầm rồi nói hay nhất).

Điểm

Phần trăm game xứng đáng bị đánh giá tệ từ lúc ra: 61% blacksheep

Tóm lại

Game dù như thế vẫn rât vui và rất đáng tiền, chắc chắn nên mua nhưng nếu chơi vì story thì sẽ hơi bị thất vọng (nếu là người chơi vì story thì có nhiều game khác đáng bỏ tiền hơn nhiều).

Lợn Traitor

Khách quen

  

tên du mục trong vũ trụ

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


2 cụng ly

  • Oreo<3 - 12.03.2018

    Bài hay đếy, chăm chút phần trình bày chút nữa là ổn. Như dòng “Điểm tốt” đầu tiên nên bỏ gạch ngang đầu dòng, chuyển thành in đậm như hai phần “Điểm xấu”, với lại chú ý chút chỗ chính tả với bỏ dấu ngoặc đơn nữa là ổn.


    • Johnny Nghiem - 18.03.2018

      Okay thanks oreo đã nhận xét, em sẽ cố sửa ở những bài sau :3