Life Is Strange – Sự lựa chọn

Angel Bitch 27.03.2018

Bài viết này không phải review game chỉ là viết linh tinh

Tựa game này cũng ra được vài năm rồi nhưng vẫn để lại khá nhiều cảm xúc với tôi y như hồi mới chơi. Đáng ra với 1 thằng chuyên chơi game bắn giết, combat ầm ầm như tôi mà vào game không được nện một cái gì đó thì khá là kị dạng game như này. Nhưng hồi đó do muốn đổi gió, không bắn ai giết ai nữa mà nhân lúc game này vừa ra việt hóa nên tải về và quất thôi….

3 ep đầu của game theo ý kiến cá nhân tôi thì khá là chán cho đến tận lúc Kate tự sát mới bắt đầu thấy sự chuyển biến của cốt truyện, và đến lúc Max quay về quá khứ thay đổi tương lai của Chloe tôi đã thực sự xúc động, từ những lời trăn trối của Chloe đến cái cách cố giấu đi sự mệt mỏi do phải chăm lo cho đứa con gái sắp chết của William đã đủ thấy sự éo le trong cái tương lai mà Max tạo ra, lúc Max phải đưa ra sự lựa chọn giữa mạng sống của người bạn thân và mạng sống của bố cô ấy (giá đoạn này game cho lựa chọn thì sẽ hay hơn). Trong hoàn cảnh ấy thì chúng ta sẽ phải lựa chọn ra sao? giá như có thể cứu sống cả William và Chloe, giá như có thể chặn được vụ tai nạn thì chẳng phải tương lai của mọi người sẽ hoàn hảo sao? cuối cùng thì cũng chỉ là “giá như” mà thôi.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Rồi đến sự lựa chọn ở cuối game, tôi đã chọn hi sinh Chloe thay vì cả thị trấn… vì sao? vì nếu như để Chloe sống rồi và họ sẽ đi đâu? làm sao họ có thể sống trong mặc cảm đã hi sinh biết bao mạng người để cứu mạng bản thân. “Con người không thể thay đổi số phận” đấy là lí do tôi chọn cái kết này, mọi thứ sẽ reset lại từ đầu,không còn cơn bão, không còn đảo nghịch thời gian, không còn cả những giây phút 2 người bạn tri kỉ bên nhau, và cũng sẽ không có người nào đứng ra cứu Chloe, Kate sẽ không nhảy lầu, lão Jefferson sẽ bị vạch mặt do cái chết của Chloe, nhưng cô Joyce người đã mất đi người chồng yêu quý của mình giờ sẽ phải chịu thêm nỗi đau mất con gái… đây cũng là một điều khá xót trong cái kết này. Nhưng đó mới đúng là chuyện đáng lẽ phải xảy ra cho họ vì nó là số phận. Tất cả những gì còn lại là kí ức của Max, kí ức về 1 tuần đầy vui vẻ và cũng đầy gian nan đau khổ với người bạn từ thời thơ ấu
Vậy nếu là bạn, bạn chọn cái kết nào?

Angel Bitch

Khách mới

  

I've cried when angels deserve to die - Eternal Summer

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


2 cụng ly

  • Trần Inr Minh - 28.03.2018

    Cái này sẽ thích hợp hơn nếu đây là post trên facebook :v
    Đọc cảm giác cắt mạch vì bài đơn giản là ngắn mà thôi :v


    • Angel Bitch - 30.03.2018

      đây là bài post trên fb cop lại