Devil May Cry 5, những tháng ngày chờ đợi và niềm vui vỡ òa

masat0 12.06.2018

Vậy là rạng sáng hôm nay, người hâm mộ toàn thế giới đã được biết đến những hình ảnh đầu tiên của Devil May Cry 5. Tựa game mà chúng ta đã phải mỏi mòn chờ đợi hơn 10 năm từ sau lần Capcom ra mắt Devil May Cry 4 vào ngày 31/1/2008.

Có thể đối với mọi người thì kì E3 2018 lần này có nhiều hơn để mong chờ bên cạnh tin đồn về Devil May Cry 5 (ở thời điểm này thì nó đã thành sự thật) vì xét cho ngay thì Devil May Cry cũng chẳng phải là một dòng game quá ấn tượng để mà có thể sánh ngang vai với các “người khổng lồ” khác lần này, chính bản thân tôi cũng thừa nhận điều đó!

Nhưng với tôi, dòng Devil May Cry luôn được tôi dành cho một chỗ đặc biệt trong tim mình bên cạnh Fire Emblem, Pokemon hay Metal Gear. Đó là vì đây là dòng game đầu tiên đã mang lại cho tôi cái cảm giác phải chờ đợi mòn mỏi gần 10 năm cho một tựa game. Trong bản đồ làng game, không thiếu các tựa game đã buộc người hâm mộ phải chờ đợi cả thập kỷ để đón nhận một phiên bản kế nhiệm tuy nhiên Devil May Cry 5 đối với tôi là vô cùng đặc biệt!


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Đơn cử như Halo Infinity lần này, tôi đã từng chơi qua Halo 1 và Halo 2 trên nền tảng PC, phải công nhận đó là những tựa FPS đỉnh cao nhất mà tôi từng được trải nghiệm nhưng đến Halo 3, hai chữ ĐỘC QUYỀN đập thẳng vào mặt tôi và dập tắt ước mơ theo chân Master Chief và Cortana của thằng nhóc tôi 10 tuổi khi đó, bẵng đi một thời gian tôi cũng chẳng còn quan tâm gì đến dòng này và cũng khá hững hờ với phiên bản mới nhất lần này vì không tài nào hiểu được tình cảm của cộng đồng Halo đối với Halo Infinity. (xin lỗi bác Tấn Minh nhé!)

Một tựa game khác mà tôi biết và cũng rất hâm mộ là StarCraft cũng đã từng khiến người hâm mộ “bán sống bán chết” suốt hơn 12 năm ròng rã từ sau StarCraft: Broodwar đế đến với Wing of Liberty. Tuy nhiên ở hoàn cảnh của tôi thì, khi StarCraft 1 ra mắt vào năm 1998 tôi còn chưa có mặt trên đời này nữa cơ! Vậy nên khi tôi chập chững hô những tiếng: “My life for Aiur!!!” đầu tiên thì StarCraft 2 cũng có lẽ đã bắt đầu được công bố rồi. Còn chưa kể ngày ấy, game nó cũng chỉ là cái thú vui và sở thích chứ chưa lên tầm đâm mê và lối sống như tôi bây giờ thì sao mà có được cái cảm giác chờ đợi StarCraft 2 như các đàn anh khác được!

Ngoài ra thì các tựa game tôi yêu thích như Fire Emblem, Pokemon, Final Fantasy hay Assassin’S CreeD, Call of Duty thì khỏi phải nói về cái gọi là “đẻ như lợn nái”của chúng nó! Chưa khi nào tôi phải chờ đợi gì từ bọn này! Metal Gear thì khi tôi bắt đầu chơi nó thì cả dòng game cũng đã khép lại mất rồi, còn cái qué gì mà chờ đợi nữa, nhào vào phang thôi!

Và chung cuộc thì chỉ có Devil May Cry là con game duy nhất trong đời tôi là đủ ấn tượng để tôi phải chờ đợi cho một phần 5 của nó lâu đến như vậy! Một Dante của Devil May Cry 1 và Devil May Cry 3 lãng tử, hào hoa từ những ngày ngồi quán PS2 đã luôn khiến tôi phải thốt lên: “Ngầu vcl!!!”, tiếp đó với phiên bản Devil May Cry 4 đã khiến tôi biết hack ‘n’ slash chuẩn Nhật Bổn là như nào! Câu chuyện của những thợ săn quỷ vẫn luôn dang dở trong lòng tôi gần 10 năm qua với hàng loạt câu hỏi: Nero là ai? Sao nó lại cầm được Yamato? Sao Yamato lại bị gãy? Virgil có còn sống không? Và những câu hỏi đấy bây giờ đã đến hồi được giải đáp! Cũng như hành trình dang dở của tôi từ những năm cấp 2 sắp sửa được tiếp tục! Devil May Cry 5 là tựa game đầu tiên giúp tôi cảm nhận hoàn toàn được cái cảm giác tuyệt vời này, cái cảm giác thỏa mãn, cái cảm giác tự hào vì cuối cùng mình cũng “bằng anh bằng em”!

Với giấc mơ Devil May Cry 5 đã trở thành hiện thực E3 2018 với tôi xem như đã hoàn thành 50%, còn lại các game tôi mong chờ cũng đã ra mắt gần hết trong 2 ngày qua như DOOM, Cyberpunk 2077, Wolfenstein,… Bây giờ thì mọi ánh nhìn hãy hướng về show họp báo của Sony hôm nay, và dĩ nhiên rồi: DEATH STRANDING của thánh sống Hideo Kojima, muahahahaha!

masat0

Khách quen

  

I'm a gamer for fun, simple like that!

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


1 cụng ly

  • Chương Vĩnh Oai - 16.06.2018

    Mình cũng chờ phần 5 ngần ấy năm rồi. Để biết virgil như thế nào. Dante có thể ngầu lòi nhất, nhưng virgil cùng yamato vẫn luôn là the best với mình TT^TT