Battle Realms Winter of the Wolf (P.2): Cơn bão tuyết đang đến

Khách mới

  

Ở phần trước, chúng ta đã biết sơ lược nguồn gốc & giai đoạn lịch sử của tộc Wolf. Cùng với đó là chiến dịch mở màn cho cuộc nổi dậy của họ ở giai đoạn hiện tại chống lại bọn thống trị Lotus. Cuộc chiến vẫn tiếp diễn từ bên trong hầm mỏ ra tận thế giới bên ngoài.

Trốn thoát khỏi hầm mỏ

Grayback, Longtooth và các đồng đội đã trốn thoát khỏi tầng mò đầy rẫy nhện hang để gần đến được hệ thống đường mỏ chính. Grayback nhận thấy không khí trong lành của cỏ cây đang tràn ngập trong giác quan, cho thấy tự do đang rất gần họ rồi. Họ tiến hành lùng sục khắp mọi nơi. Giao chiến với Lotus, những chiến binh sử dụng búa gỗ (Sledger) đập tan các buồng giam làm bằng đá chật hẹp đang giam giữ nhiều thợ mỏ. Lực lượng được gia tăng đáng kể. Trở lại lối đi chính hướng đến lối thoát, cả đội khựng lại bởi đám khí kì lạ màu xanh đang tỏa ra từ các vách đá. Longtooth cho hay đó là khí độc cực mạnh chỉ mất vài giây để giết chết một người và tệ hơn nó dễ cháy nổ. Grayback liền lệnh trong đội những người có mang nhựa hắc ín châm lửa (Pitch Slinger) ném vào chỗ những bãi khí để chúng phát nổ. Cứ thế họ cùng tiếp tục tiến lên, các Sledger phá buồng giam còn các Pitch Slinger dọn dẹp lối đi.

Cho đến khi họ chạm trán một kẻ cũng chẳng gây bất ngờ lắm – Budo. Gã chủ nô hết ngạc nhiên vì các gián điệp của gã đã trở mặt nổi dậy đến phàn nàn bọn lính Lotus quá yếu để hắn phải đích thân đến tận nơi. Budo dẫn những kẻ hành pháp tay sai (Enforcer, Ronin, Swordman) theo lệnh Thái tử Taro xuống đàn áp các thợ mỏ nổi dậy. Nhưng gã đã quá xem thường người tộc Wolf vì chính cơn đói khát lại càng cho họ thêm sức mạnh để chiến đấu. Kết quả chẳng “chiến binh thực thụ” nào của quân đội Serpent trụ được quá lâu dù được trang bị đầy đủ giáp trụ và vũ khí chất lượng. Tất cả đều bỏ mạng dưới tay các thợ mỏ.

Grayback dẫn cả đội đến được cánh cổng ma thuật cuối cùng đang còn phong ấn, đã lệnh cho chuyên gia đào hầm (Digger) đào qua phía bên kia cánh cổng và tìm lấy cái… đòn bẩy (oke real magik :v) để mở cổng. Ngay trước lối thoát của hầm mỏ có một toán quân lớn cả Lotus và Serpent toàn những tay thiện chiến đang đứng đợi sẵn. Khi tên cuối cùng trong bọn chúng ngã xuống cũng là lúc Longtooth lần đầu được nhìn thấy ánh sáng ban ngày ngoài kia sau bao nhiêu lâu bọn họ bị vùi dập trong những hầm mỏ mỏ tăm tối bẩn thỉu. Tự do đã ở ngoài kia, chỉ còn cách họ vài bước chân. Longtooth không nén được cảm giác vui mừng cùng những người khác chuẩn bị thoát khỏi đây. Nhưng Grayback bảo Longtooth đi trước và muốn ở lại tiếp tục chiến đấu vì còn rất nhiều người vẫn bị kẹt lại. Grayback không thể bỏ mặc họ sống chết cũng như cuộc chiến này cần cả sự hợp lực của từng người trong tộc Wolf. Longtooth hứa với Grayback rằng ra được bên ngoài rồi anh sẽ dẫn quân đột kích các khu mỏ khác để ảnh hưởng của cuộc nổi dậy được lan rộng. Cả hai đều hứa nhất định phải thành công rồi tạm biệt nhau. Longtooth vội vã lên đường.

 

Trốn thoát ra được thế giới bên ngoài

Grayback quay gót tiếp tục đi ngược lại vào trong khu mỏ. Chào đón anh là một tràng pháo tay đầy vẻ hiềm khích từ nơi xó xỉ nào đó. Lại là gã Budo chầm chậm bước ra. Gã bảo rằng gã đã đánh giá quá thấp người như Grayback và Grayback đáp lại một câu mỉa mai bản chất tham lam của tên địa chủ. Grayback chỉ đang có một mình mà đám lính thuộc hạ trước đó đã bị giết sạch nên Budo liền dùng chiêu bài mới thâm độc hơn. Hắn gọi các nô lệ tộc Wolf bị mua chuộc ra để đánh với Grayback. Nhận thấy không thể khuyên can những kẻ đã mờ mắt bởi lợi ích, Grayback đành tiêu diệt hết đám người phản bội rồi hạ Budo, cùng lời tiếc ngắn “Những người anh em đáng thương đáng tội của ta, thứ lỗi cho ta không thể cứu được các cậu…”

Grayback đi tập hợp nốt số người còn lại và dẫn họ đến lối thoát. Mọi người nhanh chân chạy hết sức khỏi chốn đày ải với Grayback giữ vị trí phía sau đảm bảo rằng anh sẽ là người cuối cùng rời khỏi hầm mỏ này. Mụ Yvaine từ bên ngoài thản nhiên đi vào gặp Grayback và một cách kỳ lạ mụ mặc kệ hoàn toàn các thợ mỏ đang bỏ trốn. Đến chỗ Grayback, mụ tỏ ra có chút nể phục dành cho Grayback và cái tên của anh, rồi tiếp tục màn đối chất. Trước sự bất khuất của Grayback, Yvaine mất hết kiên nhẫn, liền tung chiêu ma thuật làm sập xuống những đống đất đá lớn chặn kín lối ra của hầm mỏ. Grayback không chút nao núng vì anh tin vào những người đồng tộc của mình sẽ làm nên chuyện. Bất ngờ Yvaine khoái trá úp mở gì đó về việc những người tộc Wolf bên ngoài sẽ thành thịt đông lạnh trước cả khi Grayback bị chết đói trong hầm mỏ. Mụ hả hê biến đi mất bỏ Grayback ở lại với ý định muốn anh chịu cái chết đau đớn dần mòn. Nhưng đó lại là điều sau này mụ sẽ phải ân hận nhất vì không chịu giết Grayback ngay khi có cơ hội mà vẫn để anh sống.

Không để Yvaine được đắc ý, Grayback liền gấp rút đi tìm lối ra khác của hầm mỏ. Bỗng chốc anh đến được một nơi vô cùng đặc biệt – Khu gia công. Đây là chỗ vật liệu Shale được chuyển về sau khi khai thác để chế rèn giũa chế tác thành những công cụ cao cấp, hiệu quả nhất là làm gáp. Trùng hợp hơn, nó còn có khả năng kháng phép rất mạnh, cực thích hợp để đối đầu bọn bậc thầy ma pháp như Lotus. Mà chính bọn Lotus lại không ngờ chúng đã vô tình sắp đặt vũ khí vào tay kẻ thù để tự vả vào mồm mình. Ở đó có 2 người thợ tộc Wolf hướng dẫn, Grayback liền tự rèn cho mình một bộ trang bị mới. Một chiếc áo choàng, một chiến giáp, một cặp găng tay, một bộ lưỡi dao hình móng vuốt lắp vào cánh tay và một chiếc cuốc mới lớn hơn xịn hơn lực hơn. Grayback rất hài lòng về những món đang ở trên người mình lúc này vì chúng sẽ giúp ích được nhiều cho cuộc chiến chống lại Lotus.

Tìm được thứ khắc chế cứng sức mạnh của Lotus, Grayback muốn sản xuất thêm nhiều bộ giáp Shale nữa cho mọi thành viên tộc Wolf sử dụng trong trận chiến. Hiện tại họ vẫn cần giải quyết bài toán trước mắt. Để sản xuất được nhiều giáp Shale hơn, họ cần phải có thêm cơm và nước sạch (??? :D). Hai người thợ Sledger chỉ về phía một thùng Shale đen đặt trụ cố định bên góc kia. Bọn Lotus trữ cơm và nước trong đó nên Grayback phá xích giúp họ thì họ sẽ dùng búa đập vỡ thùng Shale ra giúp anh. Mọi việc thực hiện nhanh chóng. Đúng như họ nói, bên trong là cơm và nước sạch còn nguyên. Kiên cường chiến đấu  trong đói khát quên mình vì gia tộc và như phần thưởng đáp lại Grayback cũng có được trong tay phần cơm của riêng mình, “Hmm, có cơm rồi…”. Vẫn còn rất nhiều thùng Shale như vậy ở rải rác khắp nơi trong hầm mỏ. Họ gấp rút đi tìm chúng và không quên việc chính là giải cứu thêm nhiều người khác trên đường đi. Khu vực hầm mỏ này có 1 lối ra nhưng bù lại cấu trúc địa hình vô cùng phức tạp, với các đòn bẩy giấu kín, khí độc, vô số cổng ma thuật, tháp canh và bọn lính gác đông hơn mạnh hơn bao giờ hết. Grayback lập một đội lớn đầy đủ các chức năng có Sledger, Pitch Slinger, Digger,… được trang bị thêm giáp Shale kháng phép. Tất cả phải thực sự đoàn kết, phối hợp, hỗ trợ và chiến đấu cùng nhau mới hy vọng có thể vượt qua phòng tuyến cuối cùng của chốn tù đày dưới lòng đất. Và họ đã làm được. Cuối cùng Grayback cũng cứu được tất cả thợ mỏ và trốn thoát thành công.

Hợp lực & chính thức xây dựng chiến đấu

Ở ngay bên ngoài cổng khu mỏ là phía bìa rừng có một nhóm nhỏ tộc Wolf đang ngạc nhiên lẫn vui mừng rằng người thủ lĩnh của họ vẫn sống sót. Grayback chắc chắn có thêm nhiều lính tay sai của Yvaine đang trên đường đến trong tình trạng hiện giờ chúng áp đảo hoàn toàn về quân số. Người của anh không giấu được vẻ lo lắng lẫn bất lực. Grayback trấn an rằng Longtooth sẽ sớm mang quân cứu viện từ các khu mỏ khác đến chỗ họ. Một Mauler thắc mắc làm cách nào Longtooth biết được bọn họ đang ở đâu để đến giúp. Grayback nhìn về phía cao bên trên họ có một tháp canh trống. Nếu Pitch Slinger lên được đó thì Loongtooth sẽ xác định được vị trí rồi thẳng tiến đến chỗ họ.

Ngay lúc họ vừa định khởi hành, một đám quân Lotus theo sự chỉ điểm chỉnh xác của Yvaine cũng vừa đến. Không cần nói nhiều, chúng hung hãn tấn công. Tiêu diệt được bọn chúng lại có thêm nhiều tên khác ập đến. Grayback cần gấp rút mở đường máu đến chỗ tháp canh và cả đội yểm trợ hết sức cho Pitch Slinger sống sót mới hoàn thành nhiệm vụ. Tổn thất khá nhiều nhưng họ vẫn đến tháp canh kịp lúc. Pitch Slinger trèo lên và dùng ngọn lửa trên vai có thể nhìn thấy từ vài dặm để gửi tín hiệu đi. Cậu ta chợt thấy có một nhóm người tiếp cận từ hướng đông. Không ai khác chính là Longtooth đã được nâng cấp giáp & vũ khí, cùng một đội quân (khá) lớn những lính đánh xa (Hurler, Ballistaman) sau lưng anh ta. Nhận thấy đồng đội đang ở rất gần họ reo hò phấn khởi. Grayback ngay dưới tháp canh hỏi Pitch Slinger hãy quan sát thêm để thăm dò địa hình chiến sự của cả ta lẫn địch. Trong tầm nhìn của tháp canh, anh ta phát hiện được thêm một làng nhỏ bị Lotus chiếm đóng ở hướng tây nam, một căn cứ lớn của Lotus ở hướng đông nam. Nắm được thông tin, Grayback lập tức lên kế hoạch hành động.Trước hết họ sẽ giành lại quyền kiểm soát ngôi làng nhỏ đang bị Lotus chiếm giữ, sau đó tiến công thẳng căn cứ bọn chúng để tính sổ với Yvaine.

Đội Longtooth nhanh chóng hạ quân phục kích Lotus ẩn nấp sau những gốc cây lớn, đi đến hợp quân với đội Grayback. Như kế hoạch, đội lớn của 2 người thủ lĩnh xuống phía ngôi làng ở hướng tây nam. Đòn bẩy tắt phong ấn nằm ở phía bên kia khá xa cánh cổng, nhưng không xa hơn tầm bắn của Longtooth, anh dễ dàng kích hoạt nó với một cú ném boomerang chuẩn xác. Cánh cổng mở và họ vào bên trong ngôi làng. Ở trên đồng ruộng có vài người tộc Wolf đang phải cày cấy dưới sự giám sát hà khắc của 2 ả tay sai tộc Lotus. Vừa thấy những người nô lệ có ý định không chịu làm việc tiếp chúng đã đánh họ tàn bạo bằng roi da. Đột nhiên có tiếng nói can thiệp từ xa. Từ đâu xuất hiện một nhân vật rất kỳ lạ. Ông ta râu ria xồm xoàm, mặc áo choàng cùng trang phục làm bằng da thú, cầm một cặp trống và dùi làm vũ khí. Có vẻ là người khá sừng sỏ nên khi vừa thấy ông ta 2 ả lính gác cuống cuồng bảo nhau phải giết ngay lập tức. Grayback phía bên ngoài kéo cả đội vào giúp sức diệt gọn 2 ả. Trao đổi một lúc họ mới biết ông ta là Wildeye, cũng là người tộc Wolf lạc quan tăng động nhất. Grayback thắc mắc chưa bao giờ được gặp ông trong khu mỏ Shale. Wildeye phì cười rằng sau cuộc chiến 7 năm trước ông không để Lotus bắt được mình mà ngược lại ông lẩn khuất bên ngoài cùng những đồng minh du kích trong các cánh rừng để đánh úp bọn chúng.


Thấy tiềm năng từ sự linh hoạt và hoang dã ở Wildeye, Grayback kêu gọi ông gia nhập quân nổi dậy. Wildeye lại cười lớn. Ông ta đã chờ điều này suốt 7 năm đến cuối cùng cũng có người như Grayback hiện thực hóa nó. Wildeye đồng ý và nhận vị trí trong hàng thủ lĩnh cạnh Grayback và Longtooth. Đúng như những gì được tính, những người trong làng sau khi được cứu khỏi Lotus đã theo Grayback. Giờ họ đã có những nông phu phục vụ bên phe mình để gầy dựng thêm quân đội. Từ đây chúng ta được trở lại với lối chơi xây dựng chiến thuật cơ bản của Battle Realms ở những diễn biến tiếp theo của cuộc chiến. Khi có đủ lực lượng cần thiết, tộc Wolf tấn công căn cứ Lotus ở hướng đông nam gần đó. Trận chiến ngã ngũ với kết quả Lotus bị quét sạch. Ở cuối khu căn cứ có một con đường đang bị tảng đá lớn chắn ngang.

Cơn bão tuyết đã đến

Phá xong được tảng đá bằng các binh sĩ dùng đòn đập. Grayback, Wildeye lên trước, và chạm mặt Yvaine. Không khác mọi lần, mụ như đang đứng sẵn chờ họ đến. Wildeye lên tiếng về mối thù năm xưa phải tính với mụ, còn Grayback tra hỏi tung tích của White Wolf’s Skull Totem. Yvaine khen ngợi tinh thần của Grayback, nhưng mụ đã luôn đi trước cả bước bằng việc cất giữ món bảo vật ở tư dinh của mụ và muốn anh phải chết. Không khí chợt trở lạnh đến thấu xương. Ngay sau đó tuyết bắt đầu rơi nhiều đến mức chẳng mấy chốc vùng đất đã bị bao phủ bởi 1 màu trắng xóa. Yvaine ngạo nghễ đá đểu rằng nhờ sức mạnh của món bảo vật mụ mới có thể tạo ra được cơn bão này. Trong lúc Grayback và Wildeye còn đang thất thần, mụ gọi 2 Master Warlock đến xử lí họ rồi ung dung rời đi. Những thằng nhìn giống chuồn chuồn này có thể rất mạnh nhưng chưa bao giờ là đối trong với các thủ lĩnh tộc Wolf. Không còn gì cản trở, tất cả bọn họ liền rời đi.

Cơn bão đã tạm lặng xuống. Tộc Wolf hạ trại dừng chân nghỉ ngơi. Bên một đống lửa nhỏ, các thủ lĩnh đang họp bàn chiến sự. Đối với những người vốn sống hòa vào thiên nhiên cỏ cây như họ, trận bão tuyết này kinh khủng quá mức tưởng tượng, đến cả kẻ vốn ngông nguồng bất cần như Wildeye cũng phải một chút e ngại. Longtooth hỏi lại về White Wolf’s Skull Totem, Grayback trả lời anh ta và khẳng định sức mạnh của món bảo vật gia tộc gần như vô hạn để làm được điều này. Trong tình hình này họ cần phải mau nghĩ ra cách nếu không cái lạnh sẽ giết chết từng người trước cả khi bọn Lotus tấn công. Giành lại món bảo vật đã không còn là điều khả thi. Grayback chợt nhớ năm xưa, những người có thể dùng White Wolf’s Skull chỉ có các phù thủy thiên nhiên Druidess và người đứng đầu trong bọn họ – Gaihla. Gaihla là nàng thần rừng xinh đẹp, am hiểu quyền lực tự nhiên hơn bất kì ai trong tộc Wolf và dĩ nhiên cả White Wolf’s Skull. Nhưng sau trận chiến 7 năm trước không rõ nàng đã sống chết ra sao. Wildeye hớn hở xác minh rằng Gaihla vẫn sống, cùng với các phù thủy Druidess, họ chỉ đang ẩn mình sâu trong khu vực đầm lầy tránh khỏi tai mắt của Lotus. Gaihla là hy vọng duy nhất còn lại của tộc Wolf để ngăn chặn cơn bão tuyết chết người này. Điều Wildeye vừa nói cũng đó đã làm rõ nhiệm vụ tiếp theo họ cần làm vì sự tồn vong của cả tộc.


Grayback lệnh tập hợp tất cả binh lính chuẩn bị hành quân đi nơi khác. Tộc Wolf sẽ phải đến khu đầm lầy cổ xưa với một mục đích duy nhất: Tìm Gaihla.

(Còn tiếp)

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện