Hồ sơ sinh học Tyranid (P.1): Hive Tyrant

Proteus 09.10.2020

Tyranicus praefactor hay còn được biết đến rộng rãi là Hive Tyrant. Một con quái vật sinh học kinh dị của Tyranid, đóng vai trò là chỉ huy tiền tuyến của bầy đàn, một sinh vật synapse mạnh mẽ vượt xa những Tyranid từng được ghi chép lại.

40K Gallery | Space Marine vs. Hive Tyrant

Bọn chúng mang trên người sức mạnh psychic cực kì mạnh mẽ nhưng lại không bị Daemon trong Warp ảnh hưởng, điều đó có thể lí giải phần nào cho việc bọn Tyranid không tồn tại linh hồn cá nhân.

Một con Hive Tyrant là một con quái vật to lớn nặng nề cao hơn cả một cỗ máy chiến tranh như Dreadnought, và cao gấp ba lần một Space Marine bình thường. Chúng có thể xé nát các tấm kim loại trên áo giáp của Imperium như là phá vỡ một tấm thủy tinh mỏng.

Giống như những loài Tyranid khác, có vẻ như quá trình đột biến tiến hóa của Hive Tyrant diễn ra vô cùng nhanh chóng. Một vài người cho rằng Hive Tyrant dường như là một dạng Tyranid Warrior nhưng phức tạp và ưu tú hơn, còn nếu không nữa thì là một chi Tyranid hoàn toàn riêng biệt, được bao trùm trong một lớp vỏ ngoài cứng rắn.

Hive Tyrant/Tyranid-Prime. | Concept art characters, Tyranids ...

Hive Tyrant là những sinh vật có năng lực psychic mạnh mẽ, và mối liên kết giữa chúng với Hive Mind gần gũi hơn bất kì loài Tyranid nào từng được biết đến. Mối liên kết giữa chúng mạnh mẽ tới nỗi Hive Mind có thể thông qua một con Hive Tyrant làm vật dẫn để khống chế những sinh vật Tyranid nhỏ hơn của Hive Fleet.

Về bản chất, bầy Tyranid bị thúc đẩy tiến lên phía trước với mục tiêu và động lực không thể tưởng tượng được, nhu cầu để săn giết và nuốt chửng con mồi khiến loài Xenos này thấm nhuần một nhận thức chiến thuật và mưu lược cao tới mức khiến các chiến lược gia tài giỏi nhất dãy ngân hà cũng phải xấu hổ.

Hive Tyrant không chỉ để chế ngự con mồi mà còn để áp đảo nó. Không giống như nhiều cá thể Tyranid khác, Hive Tyrant rất thông minh và còn có thể tự nhận thức cá nhân ở một mức độ nào đó.

Project Bio-Ship (Extreme lvls of awesomeness) | The Tyranid Hive

Trong khi bọn chúng vẫn bị ảnh hưởng bởi ý thức của Hive Mind, Hive Tyrant không quá bị gò bó khi thi triển thủ đoạn để đoạt được mục tiêu. Như vậy, bọn nó có thể phản ứng lại với các sự kiện trên chiến trường nhanh hơn nhiều so với Hive Mind và có thể điều chỉnh lại hành động của bầy đàn mà chúng chỉ huy.

Nhờ kết nối synapse mạnh mẽ và trí tuệ cao, Hive Tyrant cũng sở hữu trong mình sức mạnh spychic rất lớn. Bằng cách dựa vào các mặt nhỏ trong ý chí đáng sợ của Hive Mind, Hive Tyrant có thể tăng cường sinh lực, phá vỡ tinh thần hoặc tâm trí con mồi của chúng.

Những cá thể Hive Tyrant hoàn toàn là hóa thân của Hive Mind Tyranid, nhưng cái chết của chúng sẽ không ảnh hưởng tới bản chất của nó. Cái chết chỉ đơn giản là một bài học để rút kinh nghiệm về sức mạnh và điểm yếu của con mồi. Điều này cũng một phần nào lí giải tại sao bọn Tyranid rất khó để bị đánh bại bằng một chiêu hai lần.

Tyranid Previews..... Special Characters, Command, and Bio-Weapons

Khi một Hive Tyrant bị giết chết trên chiến trường, Hive Mind đơn giản chỉ cần thay thế nó bằng một cá thể khác, truyền những kiến thức từ sinh vật tiền nhiệm cho cá thể mới này. May mắn cho dãy ngân hà, điều này cũng sẽ không khiến chúng không thể tiếp tục phạm sai lầm.

Kể cả một con Hive Tyrant hùng mạnh nhất cũng không thể đoán trước được tất cả mưu đồ của con mồi, cũng như không thể giám thị tất cả mọi ngóc ngách trên chiến trường. Tuy nhiên, khả năng hồi sinh các sinh vật này của Hive Mind khiến những con Hive Tyrant thực sự bất tử theo một nghĩa nào đó. Mặc kệ con Hive Tyrant đó đã bị giết đi bao nhiêu lần, sớm hay muộn rồi nó cũng sẽ trở về để tiêu diệt con mồi của nó.

Khi tình hình chiến sự hoặc khi Hive Mind cần, Hive Tyrant cũng có thể được điều chỉnh để sở hữu một đôi cánh thịt lớn. Những con Hive Tyrant có cánh này thống trị trên không trung của chiến trường, sà xuống để tấn công kẻ thù với cái đuôi dài nhọn của chúng, hoặc bắn ra những tia năng lượng có thể làm tan chảy cả máu thịt từ những khẩu pháo sinh học (Bio-cannon) to lớn của chúng.

New Warhammer 40K Art – Tyrant's Tail | An Artist's Journey

Có thể tốc độ những sinh vật này không thể sánh ngang với máy bay chiến đấu được, nhưng chúng có thể nghiền nát và lôi những phi công ra ngoài bằng đôi guốc sắc bén hình lưỡi dao của mình, để lại những mảnh vụn thiêu đốt rơi lả tả xuống mặt đất.

Một vài Hive Tyrant mang theo trên người vũ khí sinh học có thể phun ra những quả cầu plasma to lớn. Bên cạnh những món vũ khí tầm xa tiên tiến, máu của chúng là một loại acid cực kì nguy hiểm, thỉnh thoảng được chúng được sử dụng như một loại vũ khí. Khi chiến đấu tầm gần, phần lớn Hive Tyrant sử dụng móng vuốt hoặc một loại vũ khí như roi để đánh tan kẻ thù.


Biến thể

Swarmlord: Một Hive Tyrant hùng mạnh và gian xảo vượt xa cả những người anh em của nó, một sinh vật cổ xưa như chính Tyranid vậy, một sinh vật đã trải qua vô số trận chiến của bầy để đút kết kinh nghiệm. Swarmlord chỉ được đưa vào những chiến trường tàn khốc nhất của Tyranid, nơi các chiến lược cơ bản như biển người của nó đã không có tác dụng và thật sự cần một chiến lược gia xuất sắc nhất để dẫn dắt bầy đàn lấn át con mồi và mang tới cho Hive Mind một chiến thắng tuyệt đối. Rất ít có kẻ có thể đối đầu được với một sinh vật mạnh mẽ như vậy.

Why are some tyranids bellowing smoke in the codex art? I noticed ...

Cùng Series

Proteus

Khách quen

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


1 cụng ly