Resident Evil Lore: Giai đoạn tiếp theo (P.3)

Henry Mason 29.10.2018

•Kijuju , Châu Phi năm 2008/2009 (Resident Evil 5)

Vùng Kijuju đã trở thành 1 khu tự trị của những người bản xứ Swahili nói chung sau những cuộc nội chiến triền miên, dẫn đến hậu quả là chính quyền sụp đổ, người dân sống dựa vào một nền kinh tế khai thác mỏ cộng với hệ thống đường sắt đã bị hư hại nhiều.

Năm 2008 thì tổ chức BSAA đã dường như nhận thấy những dấu hiệu bất ổn và những lo ngại về một vụ bùng phát bất thình lình có thể xảy ra. Người nằm vùng của họ là Reynard Fischer tại đây cung cấp hầu hết các thông tin và bằng chứng xác thực những lo ngại trên.

blank blank

blank

Reynard Fischer

Năm 2009, 6 năm sau khi Umbrella sụp đổ và 11 năm sau định mệnh ở Raccoon City, Chris Redfield nhận 1 nhiệm vụ lên đường đến Châu Phi nhằm điều tra về những vụ bùng phát được cho là thảm họa sinh học tại đây. Đến nơi anh gặp Sheva Alomar, thuộc BSAA Châu Phi. Họ cùng nhau thâm nhập sâu vào những địa điểm được cho là bùng phát nghiêm trọng tại đây. Địa điểm đầu tiên là khu dân cư, tại đây họ gặp đầu mối của họ chính là Reynard cung cấp vũ khí cho họ và một số thông tin liên quan đến vụ bắt giữ Ricarrdo Irving, một tay buôn lậu vũ khí sinh học. Họ sớm nhận ra đây là 1 ổ lây nhiễm gồm những cư dân đã bị lây nhiễm bởi Type 2 Plagas Virus. Về sau, Reynard đã bị xử tử trước sự chứng kiến của cả hai, cũng như Chris và Sheva sớm bị bao vây bởi lũ plagas và tên đao phủ to lớn. Họ sống sót vượt qua với sự trợ giúp từ trực thăng của tổ chức.

blankSau đó họ tìm đến tọa độ điểm liên lạc cuối cùng của 1 đội BSAA tại đây. Dọc đường Chris và Sheva cố gắng cứu một cô gái xấu số xong cái mà họ được thấy đó là cái đầu của cô ta bị thổi bay và một thứ khác lại mọc lên.

blankĐến được điểm hẹn cũng chỉ để nhận thêm một hung tin… tất cả những người tại đây đã bị quét sạch. Đội trưởng Dan Dechant của nhóm trong lúc hấp hối đã đưa cho Chris đĩa dữ liệu gồm những thông tin liên quan. Sau đó họ phải giải quyết thứ quái vật được cho là đã gây ra cuộc thảm sát nhóm BSAA tại đây . Họ tiêu diệt nó bằng cách khóa nó vào phòng hỏa táng và thiêu sống nó.

blank

blankSau đó họ tiếp tục băng qua cảng, sông và thị trấn để đến được tọa độ nơi trực thăng gặp nạn. Tại đây họ vật lộn với một đám plagas khác nhưng cũng may mắn được đội của Josh Stone giải cứu kịp thời. Josh đưa cho Chris một đĩa dữ liệu có chứa những dữ liệu được cho là liên quan đến Jill Valentine và qua đó được xác nhận là Jill vẫn còn sống. Họ tiếp tục hành trình qua khu mỏ rồi đối đầu 1 con Type Bat Base B.O.W. Sau đó người của Josh lại mang xe đến giải cứu cũng như đưa họ đến căn cứ tạm thời của BSAA lúc đó. Đen đủi là dọc đường họ đã phải va chạm với đám B.O.W và khi đến nơi thì 1 con El Gigante đã quét sạch cả nhóm cũng như Josh đã biến mất. Sau khi tiêu diệt con El Gigante thì họ tiếp tục truy lùng Irving thông qua đầm lầy của những người thổ dân.

blank blankblankTừ đầm lầy họ đến được bộ lạc cũng như tìm đến khu mỏ dầu, nơi được cho là Irving đang lẩn trốn. Toàn bộ dân bản địa cũng như các bộ lạc đều đã trở thành quái vật.Tại đây họ tái ngộ Josh. Sau đó họ vượt qua sự cản trở của đám B.O.W tại đây để đuổi theo Irving. Từ khu mỏ dầu cho đến giữa biển sông, Irving bị dồn vào đường cùng đã phải tự tiêm virus và đột biến thành quái vật. Tuy nhiên Chris và Sheva cũng đã hạ được hắn. Trước khi chết Irving đã nói cho họ biết về sự liên quan của Tricell và Excella Gionne.

blank blankChris và Sheva tìm đến những hang động ngầm tại đây, nơi được cho là đang có sự ẩn náu của Tricell. Tiếp tục vượt qua vô số cạm bẫy, họ sớm nhận ra Tricell ko hẳn là thứ mà chịu trách nhiệm cho đại dịch ở đây. Họ học được rằng Umbrella chứ không ai khác chính là kẻ khơi mào cho mầm mống này từ lâu. Xuống cuối cùng hầm mộ, đây là nơi Chris nhận ra kẻ thù không đội trời chung tức bạn cũ của mình là Albert Wesker vẫn còn sống. Và cả Jill cũng vậy, tuy nhiên lúc này Jill đã nằm gọn trong sự kiểm soát của Wesker và buộc Chris và Sheva phải đánh bại cả 2 để cứu Jill.

blank

Cứu được Jill, họ được biết về con tàu đang neo ngoài khơi của Wesker và Excella. Họ tiếp tục cuộc hành trình của mình để ngăn chặn hắn. Jill đồng hành cùng Josh và tự trốn thoát theo cách riêng của họ. Họ đã phải chạm trán những mầm mống B.O.W cuối cùng tại đây trước khi đến được với chiếc trực thăng tẩu thoát. Phi công là Doug đã hi sinh trong nhiệm vụ và buộc Josh phải lái trực thăng thoát khỏi những quả tên lửa. Sau đó họ quyết định tiến theo Chris và Sheva đang trong quá trình truy đuổi Wesker.

blankWesker khi nhận thấy Excella không còn giá trị lợi dụng thì hiển nhiên là hắn đã biến cô ta thành quái vật vừa để cầm chân Chris và Sheva và vừa để nắm quyền. Tuy nhiên Chris và Sheva lại vượt qua và đến cùng là tóm được Wesker.

blankTrận tử chiến bắt đầu ở 1 ngọn núi lửa sau khi chiếc chuyên cơ của Wesker chứa đầy virus và định phát tán vô tình mất lái và lao thẳng xuống đây sau màn ” tỉ thí” với Wesker. Wesker lúc này đã trở nên đột biến khi ngâm mình trong bể Urobo quá lâu. Hắn tung hết tất cả những gì mà hắn có vào Chris và Sheva nhằm tiêu diệt họ. Tuy nhiên Chris và Sheva đã đánh bại hắn vừa kịp lúc trực thăng của Josh và Jill đến và Chris, tặng gã đội trưởng năm xưa của mình một phát R.P.G thật mạnh. Thổi bay những gì còn lại của Wesker.

blank blank

• Sự kiện đại học Philosophy (Còn nhớ khi tôi nói đến vở Biohazard The Stage không? Chính là nó đây)

Chắc sẽ spoil khoảng 50 đến 60% thôi cho những ai không chịu hoặc không hợp với vở kịch (VÀ DĨ NHIÊN NÓ LÀ CANON).

blankSau sự ngụy tạo cái chết và hồ sơ của Tyler Howard, bố anh là Liam Howard – không may cũng là một nhà nghiên cứu của Umbrella đã không thể chịu nổi cú sốc, kiên quyết hồi sinh anh bằng được thì thôi. Liam chủ yếu nghiên cứu về ADN và tin rằng ADN có thể bị xáo trộn theo nghĩa tốt nhằm tạo ra thiên tài hay một hình thái khác mà ông tin là hoàn hảo. Ông lai tạo một mẫu T-Virus đã qua nhiều biến thể với một mẫu kì lạ được khám phá ra ở Bắc Âu. Đồng thời, ông hợp tác với Ezra Sennett nhằm đưa những nghiên cứu của mình vào thực nghiệm ở đại học Philosophy và… cố tình truyền tải những giả định của bản thân vào học sinh và sinh viên tại đây, biến họ giống như những con chuột bạch thí nghiệm nhưng cũng là những thiên tài mà có thể giải đáp những ẩn số, bổ sung dữ liệu nghiên cứu.

Tuy nhiên, Ezra cũng chưa đoán được ý đồ này của Howard nên đã vô tình thuê Barrington Meyer đến đây vừa để điều tra nhưng cũng vừa hối lộ hắn, muốn giữ kín chuyện này mà cũng không muốn lại vô tình có thêm một Raccoon City nữa. Sớm nhận thấy những bất ổn ở đây nên BSAA lại cài Rebecca Chamber với tư cách là một giảng viên ở đây nhằm để cô có thể thu thập và tìm hiểu chuyện quái gì đang xảy ra ở đây.

blank

I know it’s an Ultra-megaF***ing high af thing… But actually it’s very cool 100% Henry Approve 110 %… BETTER THAN SHITTY MOVIES OF PAUL WSHIT ANDERFUCK

Trong lớp nổi cộm ra một số học sinh như Olivia, Mary, Lucas… Tyler Howard cũng đã có mặt tại đây nhưng ẩn dật một cách bí ẩn. Sự cố bắt đầu là khi cả trường trở nên tán loạn với một vài học sinh bị thương nặng… một vụ tấn công bí ẩn nào đó. Nhận thấy không thể hành động đơn độc, Rebecca Chamber đã liên lạc về trụ sở và xin cứu viện khẩn cấp. Chris Redfield và Piers Nivan là hai thành viên đầu tiên của BSAA tiếp tục có mặt tại hiện trường khi đó. Bên cạnh đó, Rebecca cũng cảm thấy hơi bất an với Tyler khi mà anh cứ cứng đầu, không chịu hợp tác mà kiên quyết tự điều tra riêng (Drama giữa USSTRATCOM và BSAA).

blank Trường đại học sớm chìm trong bóng tối và hoảng loạn. Tay bảo vệ của trường thì lang thang ở những hành lang, đội BSAA có thêm một thành viên mới là Sophie Home – đến từ chi nhánh Ấn Độ Dương. Tất cả cùng nhau thăm dò tên Meyer kia và để ý thấy hắn càng ngày càng trở nên đáng ngờ theo rất nhiều cách.

Khi Chris, Rebecca và Piers đi ra ngoài để khám phá phần tòa nhà phía tây, Rebecca cảnh báo Chris về những khoản hối lộ mà Meyer nhận được. Cô cũng đề cập đến sự dính líu của giáo sư Liam Howard người mà đang là một giảng viên đại học và giám đốc bảo tàng lịch sử tự nhiên, như một nghi can trong những vụ biến mất. Khi họ bắt đầu chiến đấu với lũ Zombie, Rebecca đã không thể bóp cò súng  sau khi nhận ra từng khuôn mặt của họ – những cựu học sinh, nhân viên ở nơi này. Chris bảo vệ Rebecca, cô cố giải thích cho Chris rằng cô là một cố vấn y khoa BSAA – không phải là một người lính. Chris phần nào hiểu và cảm thông bởi trong mắt anh, cô vẫn là Rebecca bé bỏng ngày nào của S.T.A.R.S. Họ thảo luận về điều này ở ngay bên trên Tyler Howard, người đang trốn dưới cầu thang.

blank

Nghịch lý trớ trêu – Piers cao hơn và trông còn có cơ hơn cả Chris :))

Trong một diễn biến khác của thảm họa… yeah yeah i know… Teenage Romance… F***. Lucas cố thổ lộ tình cảm của mình với Mary (sự thật là Lucas tuy là bạn trai của Olivia, xong có vẻ vẫn vướng vào cái “Friend with Benefit” với Mary. Trên thực tế Lucas… yêu Mary nhiều hơn Olivia… When Japanese make drama :(( ). Vướng vào vô số trận chiến với những người đã từng là bạn bè của anh, vẫn cố gắng bảo vệ cho Mary dù cho cô nàng ất ơ này vẫn cứ lờ đờ như chưa thể hình dung ra mọi sự nguy hiểm trước mắt. Cứ chạy loanh quanh khiến Lucas cũng chẳng yên tâm mà lại phải vác rìu lên vai và đi theo.

blank

Mary Grey do Asuka Kuramochi thủ vai

blank

Lucas Bulter do Atsushi Kimura thủ vai

Tiếp tục thì tên Barrington chết dẫm cuối cùng cũng lòi ra bộ mặt thật, định cả gan chống lại cả Sophie nhưng không may là bị Piers cản được. Song Tyler lại bất thình lình cứu Barrington và làm mọi chuyện thêm rối rắm hơn. Mary tìm thấy cả hai và đề nghị một chuyến đến phía tây tòa nhà nhằm giải cứu cho một số người vẫn còn đang mắc kẹt ở đó.

Chris sớm phải đối mặt với Tyler, tuy rằng họ cùng có chung một nhiệm vụ. Xong sự thật là Tyler đã làm theo tình cảm, đó là lí do cho những hành vi kì quặc của anh ta. Vì giáo sư Howard là bố anh ta, ông ấy lạc lối và lầm đường một phần cũng vì chính đứa con của mình và trên hết, Tyler biết tất cả sẽ là dấu chấm hết nếu như họ phát hiện ra Liam chính là tác nhân chính cho những vụ bùng phát tại đây, chịu trách nhiệm cho cái chết của hàng chục, hàng trăm học sinh và nhân viên tại nơi này. Sau một hồi đánh lộn với Chris, Chris đã phải thuyết phục anh ta bằng tâm lý và vì thế, Tyler đã phải đi đến một quyết định cuối cùng… đối mặt với chính bố đẻ của mình.

Tuy nhiên, Liam vẫn ngông cuồng, chìm trong ảo mộng rằng con trai mình đã thật sự chết và vẫn kiên quyết hoàn thành cái thứ virus của mình. Khi đó thì Rebecca bất ngờ bị Barrington bắt và đe dọa với toàn nhóm rằng nếu bất cứ ai có ý định tiết lộ những gì đang diễn ra ở đây thì hắn sẽ buộc phải làm hại Rebecca. Khi tất cả đang cố gắng đưa những người sống sót đến điểm sơ tán, Lucas chạm mặt Olivia – nhưng không may là trong hình hài của một cái xác vẫn đứng. Và cũng chính vì thế mà anh bị nhiễm virus, để không trở thành một cái xác sống nữa, anh quyết định tự tử ngay bên cạnh xác của Olivia. Mary buộc phải chứng kiến hai người bạn thân nhất của mình… chết trong đau đớn.

Rồi cô lại biến mất, lúc này Rebecca và cả giáo sư Howard đều nằm trong tay của Barrington. Trong lúc bị trói cùng nhau thì Liam đã cho Rebecca biết toàn bộ nguồn cơn của mọi chuyện. Thì ra Ezra Sennett định lợi dụng Howard là phần nhiều và dĩ nhiên, Barrington theo hắn từ đầu đến cuối. Sau đó Rebecca trốn thoát thành công, tái ngộ Sophie và tay bảo vệ lúc này đang bị thương. Gã bảo vệ tiết lộ là mình cũng đã bị nhiễm, trước khi chết hắn vẫn làm được một điều có ích cuối cùng là lây nhiễm cho Barrington khi hắn đang định đe dọa Rebecca và Sophie hòng tẩu thoát. Trong khi đó thì Chris, Piers và Tyler đang phải vật lộn với một con Tyrant ở ngay tại cơ sở bí mật của Liam bên dưới Đại Học.

blankEzra Sennett về sau lại tiết lộ về quá khứ của bản thân cũng như tham vọng của ông ta về việc tạo ra “Thế hệ hoàn hảo” – Mary thực tế là con nuôi của Liam Howard, được ông ta nuôi dưỡng và chuẩn bị những thứ hoàn hảo nhất. Bao gồm cả việc can thiệp vào ADN của cô ta và kết quả đạt được là trí tuệ hoàn hảo của Mary. Liam Howard khi đã không thể quay đầu lại được nữa, chứng kiến cảnh con trai mình vẫn còn sống đã tự sát bằng cách tự tiêm virus vào người, buộc Tyler phải giết chết chính bố đẻ của mình. Và khi mọi chuyện đã dần sáng tỏ, Mary hóa ra lại chính là một chủ mưu ngay từ đầu. Cô ta sớm tóm được cả nhóm và tiết lộ âm mưu hoàn hảo của bản thân. Mary muốn tạo ra một thế giới mới, một thế giới của một loài tiến hóa… vượt xa con người. Cô ta bất mãn với việc Liam Howard đã bị chính Tyler giết chết xong càng trở nên điên loạn hơn khi biết rằng Tyler chính là con đẻ của Liam và đã đâm Tyler bị thương. Tất cả đều cố gắng thuyết phục cô ta thoát ra khỏi chính cái sự điên loạn của bản thân, thoát khỏi cái ảo mộng “Chúa Trời”.

blank

Công thức để có Mary Grey (Dựa theo lý thuyết của thằng Bách): Mỳlene Beardsley (trước khi mất não) + Eveline Baker + hệ tư tưởng thượng đẳng của Alexia Ashford (cộng một mẫu Virus làm chất xúc tác) = Mary Grey

Thêm một yếu tố mạnh mẽ khác của chủng virus đang cộng sinh với Mary đó là không chỉ sở hữu trí tuệ, cô ta còn sở hữu sức mạnh vật lý vượt trên cả giới hạn con người. Một mình cô ta hạ lần lượt Piers, Chris, Tyler, Sophie, Rebecca mà không hề tổn thương.

Cuối cùng với chút ý chí còn sót lại của bản thân, Mary nhớ về những người bạn, nhớ về những kí ức tốt đẹp của bản thân. Nhận ra rằng cô ta đã phải hi sinh quá nhiều… QUÁ NHIỀU cho sự điên rồ của bản thân và ảo mộng cuồng loạn. Cô ta hứa với tất cả rằng sẽ “sửa chữa”, sẽ “tái khởi động”. Song có vẻ như phần tối trong Mary vẫn chiếm ưu thế hơn phần sáng. Cô ta đột biến trở thành một con B.O.W to lớn và buộc tất cả phải cùng tiêu diệt cô ta. Tất cả kết thúc ở đó. Những người sống sót lại ngồi hàn huyên, mỗi người sớm quay trở về với công việc và vị trí của mình. Tyler tiếp tục làm việc cho USSTRATCOM, Chris tiếp tục dẫn dắt Piers. Sophie cũng tiếp tục với chi nhánh của cô ấy và dĩ nhiên… tán tỉnh Piers. Tàn dư cuối cùng… Ezra Sennett vẫn còn sống, điên loạn nhặt lại một phần cuối cùng của Mary. Và chỉ có Chúa mới biết được ông ta định làm gì với một mẫu của virus – chính là cánh tay của Mary.

To be continue…

HenryMason AKA TranVietBach
As your service.

Cùng Series

blank
Henry Mason

Huyền thoại ★★

  

Silence is always beautiful, and a silent person is always more beautiful than one who talks

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


1 cụng ly