Illuminati – Tập hợp của những kẻ đứng đầu

Huyền thoại ★

  

Illuminati là một hội kín được thành lập vào ngày 1 tháng 6 năm 1776 bởi những cá nhân nổi bật nhưng lại vô cùng bí ẩn, mục đích của họ là lập nên một trật tự mới, khai sáng thế giới. Mục đích theo tuyên bố của hội là chống mê tín, thành kiến, ảnh hưởng tôn giáo lên đời sống công cộng và sự lạm dụng sức mạnh nhà nước, cùng với đó là ủng hộ giáo dục cho phụ nữ và bình đẳng giới. Hội Illuminati cùng một số hội kín khác đã bị nhà cầm quyền đặt ngoài vòng pháp luật và cuối cùng là bị cấm vào năm 1785.

Những bằng chứng chân thực về sự tồn tại của hội kín Illuminati - Tạp Chí Ngày Nay

Và trong vũ trụ Marvel, chúng ta cũng có một hội kín Illuminati khác được lập nên bởi những cá nhân xuất sắc đến từ những nơi khác nhau, chúng ta có Iron Man – thủ lĩnh của Avengers, Mr Fantastic – người đứng đầu Fantastic Four, Charles Xavier – lãnh đạo của các dị nhân, Namor – hoàng tử của biển cả, Black Bolt – hoàng đế của người Inhumans và Dr Strange – Phù Thủy Tối Thượng. Không những thế, Illuminati còn vô vàn các cá nhân khác nữa như Hulk, Hank Pym, Amadeus Cho,…

Bên cạnh đó, cũng có một nhóm Illuminati khác do Red Hood cầm đầu bao gồm những tên tội phạm như Absorbing Man, Black Ant, Enchantress, Mad Thinker, Thunderball, Titania và Whirlwind, nhưng hôm nay chúng ta chỉ nói đến nhóm Illuminati của các siêu anh hùng.

Lần đầu xuất hiện

Illuminati xuất hiện lần đầu trong New Avengers issue 7 xuất bản vào năm 2005 bởi nhà văn Brian Michael Bendis và họa sĩ Steve McNiven, các cá nhân xuất hiện bao gồm Iron Man, Mr Fantastic, Charles Xavier, Namor, Dr Strange và Black Bolt. Nhưng thực tế nhóm này đã được lập ra từ rất lâu rồi.

Nguồn gốc

Một tuần sau cuộc chiến tranh Kree-Skrull, Iron Man đã triệu tập những cá nhân ở Wakanda do Black Panther chủ trì. Tony cho rằng từ lúc người ngoài hành tinh xuất hiện, Trái Đất đang đứng trước nhiều mối đe dọa và chắc hẳn mỗi cá nhân đứng đầu mỗi nhóm siêu anh hùng ở đây chắc hẳn sẽ giữ kha khá thông tin về các mối đe dọa ấy. Vậy thay vì giữ khư khư chúng cho riêng mình, sao không chia sẻ với nhóm để có thể dẹp tan các mối đe dọa ấy khỏi Trái Đất? Namor có ý kiến phản đối nhưng Reed cùng Strange thấy đó là ý kiến tuyệt vời và thuyết phục Namor. Nhóm quyết định sẽ gặp nhau và trao đổi thông tin trong bí mật. Ngoại trừ Black Panther, anh cho rằng lý do Skrull đột nhập được vào Trái Đất không phải vì chúng có khả năng biến hình mà là do con người luôn có mỗi mối lo sợ điều gì đó. Anh hùng nghĩ họ thể giữ Trái Đất trong tầm tay họ, nhưng sẽ ra sao nó vượt qua giới hạn mà anh hùng có thể kiểm soát được. Nói xong, anh bỏ đi.

Các thành viên không hề nghĩ ngợi điều gì về phát biểu của T’Challa, Xavier đã đề nghị điểm thảo luận của nhóm sẽ ở đảo Krakoa. Bắt đầu từ đó, Illuminati ra đời.

Lịch sử phát triển

Các Illuminati sau đó đã tới hành tinh của Skrull, trong khi chúng vẫn còn đang loay hoay sau cuộc chiến tranh Kree-Skrull. Họ tới và cảnh cáo rằng không bao giờ được tới Trái Đất và cả lũ bị tống giam. Sau đó Skrull thí nghiệm lên các anh hùng, tìm hiểu thêm về công nghệ, sinh lý của con người. May mắn là Iron Man đã giải thoát cho cả đội và về Trái Đất. Họ cho rằng nên chuẩn bị tình huống xấu nhất vì Skrull có thể sẽ tấn công Trái Đất. Trong lúc đó, Skrull đã tạo ra một bản sao của Reed, thứ mà Illuminati không bao giờ phát hiện ra.

Mr Fantastic đề ra ý tưởng rằng cả nhóm sẽ tìm ra Infinity Stones và phá hủy chúng để ngăn chặn hành động của Thanos. Một lần nữa, cả nhóm nghĩ đây là một ý tưởng tuyệt vời và bắt đầu đi tìm chúng. Sau khi tìm được tất cả các viên đá, Reed đã làm tất cả mọi thứ nhưng không tài nào phá hủy được. Uatu the Watcher đã cố cảnh báo với họ rằng tập hợp các viên Infinity Stones sẽ chỉ mang đến tai họa mà thôi. Sau đó, Illuminati đã chia mỗi viên cho một thành viên giữ.

Trong New Avengers: Illuminati Vol 2 #3, Các Illuminatti, ngoại trừ Stark đang bận việc cùng với James Rhodes, đã đụng độ với một Beyonder. Beyonder tưởng rằng mình là một Inhuman sau khi anh tiếp xúc với khí Terrigen. Sau đó Illuminati cùng với Black Bolt với tư cách là “vua” của Beyonder đã thuyết phục anh tới một chiều không gian khác để sinh sống tránh hiểm họa tới người dân Atlanta cũng như Trái Đất. Sau đó Beyonder được biết là không phải một Inhuman.

The Illuminati tiếp cận Noh-Varr, một chiến binh Kree từ một vũ trụ khác, người đã cố gắng chiếm lấy Trái đất. Sau khi biết được mối quan hệ xa xưa của loài Kree và Inhuman nói riêng và Human nói chung, họ nói rằng sự tiến hóa cũng sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cuối cùng, họ sử dụng Captain Marvel (một siêu anh hùng sinh ra ở Kree), họ đã cố gắng thuyết phục Noh-Varr sử dụng sức mạnh của mình để bảo vệ Trái đất.

Iron Man đã thông báo cho Illuminati về sự hình thành của một đội Avengers mới. Tất cả trừ Namor mong anh ta tốt trong nỗ lực của mình, và Iron Man chuyển sang vấn đề Sentry . Mặc dù không ai trong số Illuminati có bất kỳ kí ức nào về anh, nhưng Mr Fantastic phát hiện ra rằng anh có các tệp tin nói về Sentry và Giáo sư Xavier phát hiện ra rằng trí nhớ của Sentry là kí ức giả. Mr Fantastic đã có thể sử dụng các tập tin để giúp Robert Reynolds, aka Sentry lấy lại kí ức. Iron Man nói với nhóm rằng Avengers sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về Sentry, ngay cả khi anh mất kiểm soát.

Trong the Road to Civil War, Maria Hill, Giám đốc SHIELD, bàn với Iron Man vấn đề liên quan đến Hulk , người vừa phá hủy Las Vegas . Hill về cơ bản nói với Iron Man rằng, mặc dù anh và các anh hùng khác chỉ cố gắng giúp anh ta, cuối cùng họ đã đổ lỗi cho sự hung hãn của Hulk, vì họ có sức mạnh ngăn chặn anh ta, nhưng đã chọn không vì tình bạn của họ với anh ta . Iron Man đã trình bày một giải pháp cho vấn đề Hulk với Illuminati (không có mặt của Giáo sư Xavier) gợi ý rằng họ sẽ bắn anh ta vào không gian, đưa anh ta đến một hành tinh không có người ở, nơi anh ta có thể sống trong những ngày còn lại của mình. Namor không đồng ý với kế hoạch. Anh tin rằng họ không có quyền trục xuất bạn của họ khỏi Trái Đất, trong khi đó Dr Strange là bạn than nhất với Hulk và đổ lỗi cho họ không làm đủ cách để chữa trị cho Banner. Bốn thành viên còn lại bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch, và Namor giận dữ bỏ đi. Trong khi rời đi, anh ta nói rằng Black Panther đã đúng, và dự đoán rằng Hulk sẽ quay trở lại để tìm kiếm sự trả thù. Và rồi thì họ cũng bắn Hulk lên thật, to be continued…

Trong sự kiện Civil War, Mặc dù quyết định không gặp lại nhau sau cuộc gặp cuối cùng của họ, Iron Man đã gọi cho Illuminati (không bao gồm Giáo sư Xavier, người lưu vong tại Scotland sau sự kiện Decimation ) giới thiệu họ với Đạo luật đăng ký siêu anh hùng. Ông đã minh họa một thực tế rằng các sự kiện gần đây đã làm gia tăng sự nghi ngờ của dân chúng đối với các siêu anh hùng.

Nếu Đạo luật không được thông qua, chính phủ chắc chắn sẽ đưa ra các biện pháp mạnh tay đối với giới siêu anh hùnh. Để tránh nó, Iron Man thúc giục nhóm tiến hành đăng ký để ngăn chặn thảm họa. Namor bác bỏ không tham gia vì lơi ích của Atlantis, Dr Strange và Black Bolt không đồng ý về nguyên tắc, chỉ có Mr Fantastic đồng ý với Tony. Như Black Panther đã dự đoán, Illuminati giờ đã bị tan rã trong một khoảnh khắc khủng hoảng, bởi vì họ không thể đồng ý về một giải pháp.

Mặc dù Illuminati không bao giờ gặp hoặc hoạt động như một nhóm trong Civil War, hành động của họ trong cuộc xung đột phản ánh phản ứng của họ tại cuộc họp cuối cùng. Iron Man và Mr. Fantastic trở thành hai trong số những thành viên hàng đầu của phía đăng ký ủng hộ, và làm việc chặt chẽ với chính phủ Hoa Kỳ và SHIELD. Dr Strange sau đó đã cảm thấy hối hận khi gia nhập Illuminati. Sau đó, anh gia nhập the New Avengers, những người tiếp tục hoạt động dưới lòng đất mà không cần đăng ký. Black Bolt và Inhumans bắt đầu chiến tranh lạnh với Hoa Kỳ. Namor chỉ được tham gia cho đến nay vì nó phục vụ lợi ích của mình. Anh cùng người dân Atlantis đã theo phe Captain trong cuộc chiến và Professor X không tham gia sự kiện này.


Trong sự kiện World War Hulk, khi Hulk cuối cùng trở về Trái Đất, anh ta đã tìm cách trả thù Illuminati khi Namor cảnh báo, cả hai đều bắn anh ta vào không gian và phá hủy căn nhà mới của anh ta và giết chết vợ và đứa con chưa sinh khi con tàu anh ta đột nhiên phát nổ. Hành động đầu tiên của anh là tấn công và đánh bại Black Bolt tại Atlanta trên Mặt trăng. Sau khi cho New York 24 giờ để cho nộp 3 thành viên kia của Illuminati, Hulk tiếp cận Xavier tại dinh thự của anh ta để xác định liệu anh ta có ủng hộ kế hoạch của Illuminati khi anh ta có mặt không. Anh chiến đấu với X-Men, cuối cùng đánh bại mọi thành viên trong trường của Xavier. Xavier nói với Hulk rằng anh ta đã ở đó, anh ta đã bỏ phiếu đồng ý, và tự đề nghị với Hulk để đổi lấy sự an toàn của X-Men. Tuy nhiên, sau khi biết được những tổn thất nghiêm trọng gần đây của người dân đột biến là kết quả của M-Day, và cái chết của một số học sinh Xavier, Hulk quyết định rằng X-Men đã phải chịu đựng và rời đi và buộc Xavier phải sống với thực tế rằng ông ta ít nhất chịu trách nhiệm một phần về cái chết của học trò của mình là đủ hình phạt.

Sau đó bị chiếm đóng trên đảo Manhattan, Hulk đã bị Iron Man tấn công trong một bộ giáp Hulkbuster mới, nhưng ngay khi có vẻ như Tony đã chiến thắng, Hulk trở nên tức giận và anh tiêu diệt Starks cùng với Stark Tower . Mặc dù có sự trợ giúp của các thành viên khác của Fantastic Four, bao gồm cả các thành viên tạm thời Black Panther và Storm, số phận tương tự cũng chính là Mr Fantastic. Dr Strange đã cố gắng để vào tâm trí của Hulk, nhưng Hulk lừa Strange và nghiền nát bàn tay của Stephen. Strange sử dụng sức mạnh của quỷ Zom , hy vọng rằng anh ta có thể ngăn chặn Hulk trước khi quá muộn. Tuy nhiên, anh đã mất quyền kiểm soát sức mạnh mới của mình, và gần như khiến dân thường chết trong trận chiến với Hulk. Mặc dù Hulk đã cứu họ, hành động này khiến Strange mất niềm tin vào sức mạnh của mình và khiến anh đủ yếu để Hulk hạ gục.

Hulk sau đó buộc các thành viên Illuminati phải chiến đấu với nhau trong Madison Square Garden. Hulk tha cho họ giết chết lẫn nhau, tuyên bố rằng anh ta đã chứng minh quan điểm của mình với thế giới, và bây giờ sẽ đột kích New York trước khi rời đi. Họ sống sót sau cuộc chạm trán với sự can thiệp kịp thời của Sentry, người đã chiến đấu với Hulk, nhưng cuối cùng hai người trở lại với hình dạng con người của họ và Banner đánh anh ta bằng một cú đánh vào đầu. Hulk sau đó quay trở lại, nhưng Stark đã sử dụng các vệ tinh phòng thủ nguyên mẫu để hạn chế sức mạnh của Hulk. Illuminati cũng bị xóa bỏ khỏi trách nhiệm phá hủy của Sakaar khi Miek thừa nhận ông thấy lực lượng của Red King phá hủy chiếc tàu mà Illuminati gửi Hulk lên vũ trụ khiến nó phát nổ. Namor, là thành viên duy nhất của Illuminati phản đối việc bắn Hulk vào không gian ngay từ đầu, đã được Hulk tha thứ vì lý do đó.

Mở đầu sự kiện Secret Invasion, sau khi thấy xác của một Skrull trong hình dạng của Elektra, Iron Man một lần nữa triệu tập Illuminati. Họ cho rằng Skrull sắp có một cuộc xâm lược Trái Đất vì 2 năm trước, họ đã tấn công và cảnh cáo loài Skrull. Sau đó nhóm phát hiện ra Black Bolt là một tên Skrull giả mạo, và từ đó họ không còn tin tưởng nhau nữa.

Nhận xác của Skrull, Tony gọi cho Hank Pym (thực sự là một Skrull trong ngụy trang) và Mister Fantastic để kiểm tra và mổ xẻ cơ thể. Ngay sau đó, ông đã được gọi đến, cùng với Avengers của mình đến Savage Land , nơi một trong những trận đánh đầu tiên và quan trọng nhất của cuộc xâm lược diễn ra, bắt đầu khi một phi thuyền bị rơi ở đó và New Avengers cũng xuất hiện. Ngay khi Mister Fantastic chế tạo được Criti Noll, một khẩu súng có khả năng làm hiện nguyên hình của Skrull và bị chúng bắt. Đặc vụ Abigail của SWORD đã cứu Mister Fantastic và nắm quyền kiểm soát con tàu Skrull. Veranke, nữ hoàng Skrull, cải trang thành Spider-Woman, cũng cố gắng đè bẹp và làm mất ổn định những gì còn lại của tinh thần, ý chí và đức tin của Stark bằng cách cố gắng thuyết phục anh ta thực sự là một điệp viên Skrull, nhưng Black Widow đã thuyết phục anh ta. Richards và Brand đến. Reed và Tony dẫn dắt các anh hùng khác trở lại New York hỗn loạn cho trận chiến cuối cùng, cuộc chiến kết thúc, các anh hùng bị Skrull được thả ra. Đổ lỗi cho cuộc xâm lược cho Stark, chính phủ quyết định cắt chức anh và bổ nhiệm Norman Osborn làm giám đốc SHIELD mới.


Sau đó Osborn tấn công tòa nhà Baster và Fantastic Four, may mắn là họ kịp trốn thoát. Tức giận, Reed liền tập hợp 5 người kia lại. Sau trận đánh với Dormammu và Hood, Strange cảm thấy mệt mỏi và rời Avengers, gia nhập New Avenger để dưỡng sức. Black Bolt (cùng với con trai của ông Ahura ) đã bị bắt trước World War Hulk và thậm chí không biết về cuộc xâm lược. Giọng nói của anh ta được Skrulls dự định dùng làm vũ khí hủy diệt hàng loạt mạnh mẽ, nhưng Inhumans, được hỗ trợ bởi Kree nổi tiếng, Ronan the Accuser , đã tìm thấy vị vua cũ của họ, cứu anh ta và trở về Attilan. Sau đó Inhumans cùng Kree hợp lực để hạ Skrull. Namor sau đó nhập hội Cabal cùng Dr Doom, nhưng do bản tính của anh, Namor sớm rời khỏi hội ấy. Ngay cả Black Panther, T’Challa, sau khi chiến đấu thành công khỏi một hạm đội Skrull tấn công Wakanda cùng với Storm, vợ ông, đã bị Dr Doom gửi một đội quân Doombots tới tấn công.

Trong sự kiện Dark Reign, Illuminati gần như tan rã. Black Bolt trở thành vua của cả Inhumans và Đế chế Kree, Dr Strange không còn là Sorcerer Supreme nữa, Iron Man bị Osborn truy đuổi gắt gao, Professor X không còn là lãnh đạo của X-men nữa, Namor trở lại Cabal, còn Reed thì cố gắng đưa cả nhà lại gần nhau trong lúc bị Osborn truy đuổi.

Parker Robbins aka the Hood sau khi thoát khỏi nhà tù the Raft thì bắt đầu hành trình thu thập Infinity Gaunlet. Một Inhuman đã chỉ cho hắn cách tìm Reality Gem tại Attilan. Sau đó hắn dùng Reality để vượt qua rào bảo mật tại Baxter Building để lấy viên Power. Vô tình hai viên đá dịch chuyển hắn tới sa mạc và đụng độ Red Hulk. Sau khi bị ăn hành, Red Hulk tới Avengers Tower và báo cáo về mọi thứ. Ngay lập tức, Iron Man triệu tập Illuminati, trong đó có Medusa thay thế Black Bolt đã chết.

Sau khi biết được sự tồn tại của Illuminati, nhiều anh hùng cảm thấy sự thiếu tôn trọng, đặc biệt là Captain với Iron Man. Mặc dù vậy cả đội cố gắng tìm những viên đá trước Hood. Namor, Thor, Red Hulk xuống đáy biển và tìm thấy viên Time. Xavies cùng Secret Avengers, Wolverine, Spider-woman và Maria Hill tới trường học Xavier cũ và tìm viên Mind. Space được tìm thấy ở khu 51 của Mexico, nhưng khi Tony, Reed, Strange và New Avengers tới, thì Hood đã có được nó. Sau khi hạ gục các anh hùng, Hood đoạt được viên Time, Mind và lên Astral Plane để lấy viên Soul. Nhờ sự giúp đỡ của Uatu the Watcher, Red Hulk lấy lại viên Power. Sau đó Iron Man đoạt lại Infinity Gaunlet và dùng nó để tống Hood vào tù. Sau đấy Steve Rogers gia nhập Illuminati và cả nhóm tiếp tục chia 6 viên cho mỗi người giữ.

Khi Phoniex Force trở lại trong cuộc chiến Avengers vs X-men, Captain Americatriệu tập Illuminati để thuyết phục Namor, giờ thuộc Phoniex Five. Iron Man nghĩ đây là cuộc gặp gỡ vô ích và cùng những người khác bỏ về. Sau khi mọi người đi hết, Namor xuất hiện trước mặt Cap và nói rằng anh vẫn coi Cap là một người bạn, người đồng đội, người anh em. Đó là lý do tại sao anh không bắt Cap hay tiết lộ bí mật giữa hai người cho Phoniex Five.

Khi Incursion – hiện tượng các Trái Đất va chạm vào nhau phá hủy vũ trụ này và hình vũ trụ mới bắt đầu, Black Panther nghĩ rằng đây là lúc Illuminati nên hành động. Sau đó Beast nhận viên Mind qua di chúc của Xavier đã gia nhập nhóm. Họ quyết định sẽ phá hủy các Trái Đất khác, chỉ để Trái Đất của họ được tồn tại, mặc dù là hành động vô nhân đạo, nhưng đây là cách duy nhất.

Phương án đầu tiên là Captain dùng Infinity Gaunlet để đẩy lùi các Trái Đất ra xa nhau, nhưng trong quá trình thực hiện, các viên đá vỡ vụn còn viên Time thì biến mất. Không đồng tình với kế hoạch tiêu diệt các Trái Đất khác, Captain phản đối việc làm của Illuminati. Cảm thấy bế tắc, Illuminati quyết định xóa sạch kí ức về Illuminati trong đầu Cap. Các thành viên liền nghĩ ra các cánh để phá hủy các Trái đất khác. Tony và Reed tạo ra vũ khí Sol’s Hammer lấy năng lượng từ Mặt Trời để tiêu diệt Trái Đất. Sau khi Black Swan gia nhập Illuminati, họ bắt đầu phá hủy Trái Đất đầu tiên.

Sau khi phá hủy kha khá Trái Đất, Illuminati cùng với Avengers đánh nhau cới Thanos và chạm trán các Builders trong sự kiện Infinity. Sau khi Thanos bị con trai mình, Thane đưa vào trạng thái “chết sống”, Tony liền đưa hắn tới Necropolis cùng Illuminati bàn kế hoạch cho sự kết thúc của vũ trụ.

Black Swan cùng Reed xây dựng một “tấm gương” để nhìn vào các Trái Đất khác và gọi nó là The Bridge. Sau đấy họ tới Earth-4290001 để phá hủy nó. Khi vừa tới nơi, họ đụng độ nhóm anh hùng Great Society và dễ dàng chiến thắng. Ngay cả khi đang chiếm lợi thế, Dr Strange triệu hồi một sinh vật để giết Great Society và lãnh đạo của họ, Sun God. Sợ hãi với thứ Strange tạo ra, Illuminati buộc anh phải dừng lại. Sun God cầu xin họ đừng phá hủy Trái Đất của anh, Black Panther cho anh một cơ hội tới Earth-616 của họ, nhưng anh từ chối, thà chết chung với đồng đội còn hơn sống chung với những kẻ phá hủy quê hương của mình.

Trở về Trái Đất, Illuminati tranh luận ai sẽ là người khởi đông cỗ máy phá hủy. Beast, Black Bolt và Dr Strange từ chối. Ngay cả Mr Fantastic và Black Panther cũng do dự. Namor tức giận, nói họ là lũ nhu nhược và khởi động máy. Illuminati liền đuổi anh ta đi, trước khi đi, Namor tiết lộ rằng chính anh là người dụ Black Order tấn công Wakanda.

Trí nhớ về Illuminati của Cap quay lại, lúc này ông là Giám đốc của SHIELD. Xem việc làm của Illuminati là việc bất dung thứ, ông buộc các Avengers truy lùng họ. Trong lúc này, Illuminati cảm thấy hối hận, không còn muốn phá hủy các Trái Đất, thà chết trong Trái Đất của chính mình và tận hưởng những ngày cuối đời. Namor thì không đồng ý để vũ trụ bị phá hủy, anh cùng Black Swan, Maximus, Thanos, Corvus Glaive và Proxima Midnight lập ra Cabal..

Tám tháng sau, sau khi Yellow Jacket, Captain Britain, Amdeus cho, Doc Green aka Hulk gia nhập, Illuminati lẩn trốn trong sự truy tìm gắt gao của SHIELD và Avengers. Sau đấy Cho đột nhập Avengers Tower, nay là trụ sở SHIELD: Golgotha, để tìm các tập tin của Tony Stark, hiện đang mất tích.

Mặc dù không phá hủy các Trái Đất khác, nhưng Illuminati cố gắng tìm cách để tạo ra một Trái Đát mới không bị ảnh hưởng bởi Incursion, dùng Cosmic Cube và sức mạnh của con trai Reed – Franklin Richards để nhờ sự giúp đỡ của Galactus và Celestials, nhưng tất cả đểu thất bại.

Việc cần làm nhất bây giờ là tiêu diệt hội Cabal của Namor. Vì vậy Illuminati phải bắt tay với Avengers của Steve và Avengers của Sunspot. Khi Namor nhận ra sai lầm khi gia nhập Cabal, anh đã nhờ sự giúp đỡ của các anh hùng khác. Anh cùng các anh hùng tính phá hủy một Trái Đất sắp va chạm và hội Cabal cùng lúc, nhưng Black Panther và Black Bolt không chấp nhận việc phản bội của Namor nên đã ném anh ta xuống cùng với Cabal.

Cabal sau đó được đưa tới Ultimate Earth – Earth-1610. Illuminati bắt đầu kế hoạch tạo ra các xuồng cứu sinh để người dân Trái Đất sống sót qua vụ va chạm. Trong khi đó, đế chế Shi’ar nghĩ rằng vũ trụ nên tồn tại và bắt đầu công cuộc tiêu diệt Trái Đất. Guardians of the Galaxy biết được và ngay lập tức tới Trái Đát để báo tin cho Avengers.

Khi Shi’ar quyết định tấn công Trái Đất, Tony Stark sử dụng Sol’s Hammer để quét sạch toàn bộ chiến hạm của Shi’ar. Ngay lúc 2 trái đất cận kề va chạm nhau, Steve và Tony dánh nhau vì Tony đã phản bội lòng tin của Steve, cuộc chiến kết thúc và hai người đã chết.

Khi hai Trái Đát cận kề va chạm, Illuminati nhờ Manifold dịch chuyển người dân lên các xuồng cứu hộ trong khi họ cùng các anh hùng và Phoniex phá hủy Earth-1610. Hai Trái Đất va chạm tạo thành Batttleworld, và DrDoom trở thành chúa nhờ hấp thụ sức mạnh của các Beyonders.

Tại Battleworld, Dr Strange là cánh tay phải của Doom, nhưng sau đó ông bị Doom giết khi cố gắng dịch chuyển Cabal – những người còn giữ được kí ức trước đây, tới nơi an toàn. Ở đây họ gặp Black Panther và cùng nhau tìm giết Doom. Reed sau đó lập liên minh với phiên bản Earth-1610 của mình là Maker, Peter Parker Spider-man Earth-616 và Miles Moracles Spider-man Earth-1610 để tới Doomstadt, giết Mocule Man – nguồn sức mạnh của Doom.

Sau đó Cabal dụ Doom ra khỏi lâu đài để Reed có thể lẻn vào bên trong. Với Infinity Gaunlet, Cabal vẫn còn quá yếu đối với Doom. Sau khi dọn dẹp xong, Doom trở lại lâu đài để giúp Mocule Man giết Maker. Reed nói rằng anh có thể làm nhiều điều tốt hơn nế sở hữu sức mạnh của Doom, cay đắng và thừa nhận sự thật, Doom ra lệnh cho Mocule Man trao sức mạnh cho Reed, phá hủy Battleworld, trở thành All New All Different Marvel.

Thành viên

New Avengers Vol 3 3 | Marvel illuminati, Marvel superheroes, Marvel comics

Iron Man (Tony Stark) – thủ lĩnh Avengers

Mr Fantastic (Reed Richards) – đứng đầu Fantastic Four

Black Bolt (Blackagar Boltagon) – hoàng đế Inhumans

Dr Strange (Stephen Strange) – pháp sư tối thượng

Namor (Namor McKenzie) – vua của Atlantis

Professor X (Charles Xavier) – lãnh đạo Xmen

Beast (Henry McCoy) – thiên tài dị nhân

Black Panther (T’Challa) – vua của Wakanda

Captain America (Steve Rogers) – thủ lĩnh Avengers

Medusa (Medusalith Amaquelin) – thay thế khi Black Bolt chết

Captain Britain (Brian Braddock) – người bảo vệ đa vũ trụ

Amadeus Cho – một trong top 8 thiên tài của Trái Đất

Doc Green (Bruce Banner) – The Smartest and Strongest There is

Yellowjacket (Hank Pym) – một trong top 5 thiên tài của Trái Đất

Nguyệt

Huyền thoại ★

  
Lữ khách độc hành, trùng vạn dăm Dừng chân ghé lại, thưởng rượu ngon

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện