Những ác nhân nổi bật nhất của Spider-Man (Phần 2)

Nguyệt 17.07.2022

Hôm trước chúng ta đã được trải nghiệm phần 1 của top 20 kẻ thù của spider-man và lần này sẽ là phần 2 nên tôi sẽ nhắc lại một chút nhé. Spider-Man là một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất mọi thời đại, bên cạnh Batman và Superman. Là một người luôn quan niệm “Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao”, anh luôn phải đối đầu với nhiều kẻ thù để hoàn thành trách nhiệm siêu anh hùng của mình. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá những kẻ thù của anh chàng người nhện – hàng xóm thân thiện của chúng ta xem chúng nguy hiểm đến như thế nào nhé.

  1. Electro (Max Dillon)

Electro Boogie by logicfun | Marvel electro, Marvel villains, Spiderman art

Một trong những ác nhân hàng đầu của Spider-Man chính là Electro. Tên thật là Maxwell Dillon, từ nhỏ, cha cậu bỏ nhà ra đi và một mình mẹ cậu phải chăm sóc cho Max. Max luôn có một niềm đam mê điện tử từ khi còn nhỏ, và tới khi lớn, Max đã vào một công ty điện lực thay vào học ở cao đẳng bởi vì mẹ cậu ép buộc. Khi bà chết cũng là lúc Max trở thành kỹ sư điện giỏi nhất công ty. Anh cũng có một cô bạn gái tên là Norma Lynn, nhưng cũng chia tay sớm vì Max thiếu ý chí cầu tiến của một người đàn ông, muốn có nhiều tiền nhưng cả đời muốn làm kỹ sư điện. Do tham lam, Max đã làm tahy ca cho một người đồng nghiệp để thu một khoản phí. Không may thay, anh bị sét đánh trúng. Từ vết thương do sét đánh, dây thần kinh của anh bị dòng cảm ứng gây đột biến, biến Max thành một tụ điện sống, có khả năng điều khiển các dòng điện. Nhờ có sức mạnh mới, Max trở thành một ác nhân mang tên Electro để kiếm tiền, và không may thay, kẻ thù đầu tiên cảu hắn lại là Spider-Man.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


  1. Kraven the Hunter (Sergei Kravinov)

Mike Deodato, Jr. • Kraven. Colors by Carlos Lopez | Kraven the hunter, Comic book villains, Marvel comics art

Sergei Nikolaevich Kravinoff được sinh ra và lớn lên ở Volgograd, Nga vào nữa đầu thế kỉ 20 trong thời kí Cách mạng Nga. Sinh ra trong một tầng lớp quý tộc đang tới hồi suy tàn, hắn trở thành Kraven the Hunter  – thợ săn vĩ đại nhất thế giới. Kraven luôn có một sở thích hạ gục những con mồi bằng tay không thay vì sử dụng vũ khí khi hắn làm việc ở Kenya, Châu Phi. Tại nơi đây, Kraven gặp một nữ phù thủy tên là Calypso Ezili, cô đưa anh một lọ thuốc thảo được giúp anh tăng cường thể chất như loài mèo rừng và kéo dài tuổi thọ lên, sau này, hai người cũng trở thành một cặp. Spider-Man luôn là một miếng mồi mà Kraven luôn luôn muốn có. Kraven luôn tâm niệm rằng, mình vẫn chưa trở thành thợ săn vĩ đại nhất thế giới cho tới khi có được cái đầu của Spider-Man trong tay. Sau khi giết được Peter Parker, Kraven đã quyết định mặc lên mình bộ đồ người nhện để chứng minh rằng mình có thể trở thành Spider-Man tốt hơn Peter, nhưng cũng chỉ trong một thời ngắn cho tới khi Peter trở lại.

  1. Mysterio (Quentin Beck)

Mysterio vs Spidey - Alxelder by SpiderGuile on @DeviantArt | Marvel spiderman, Mysterio marvel, Marvel comics art

Luôn là một trong những mối hiểm họa hàng đầu của Spider-Man, một kẻ không sử dụng những nắm đấm cú đá, hay những sức mạnh siêu nhiên nào, kẻ được biết đến với cái danh Bậc Thầy Ảo Giác, Mysterio. Từ nhỏ, Quentin Beck luôn yêu thích điện ảnh, anh vào đại học Massachusetts và làm bạn với Jonathan Ohnn, người mà sau này trở thành ác nhân Spot. Ra khỏi trường, Beck trở thành một diễn viên đóng thế và kỹ thuật viên hiệu ứng ở Hollywood với mong muốn sau này trở nên nổi tiếng, nhưng định mệnh của Beck lại không suôn sẻ khi trải qua nhiều năm tháng mà anh vẫn vô danh. Nhận ra được tài năng của mình, Beck trở thành một ác nhân mang tên Mysterio, kẻ có thể tạo ra mọi ảo giác để đánh lừa đối phương, ngay cả Spider-Man còn bị điêu đứng trước Mysterio rất nhiều lần. Để thực hiện những màn trình diễn, Quentin sử dụng mọi tài năng mà hắn có, từ khả năng tạo dựng hình ảnh VFX, cơ khí và hóa học, Quentin có thể tạo ra mọi hình ảnh mà hắn muốn. Là một diễn viên, một nhà tâm thần học, và một nhà thôi miên, Quentin có thể lừa mọi người thông qua lời nói và hành động của mình. Bên cạnh đó, hắn còn là một chiến lược gia tài năng.

  1. Sandman (Flint Marko)

Sandman (Character) - Comic Vine

Tên thật là William Baker, từ nhỏ, cha cậu đã bỏ đi khiến gia đình cậu vô cùng nghèo khổ và Will phải học cách ăn cắp để sống qua ngày. Cậu luôn niềm đam mê xây dựng tượng cát và mong muốn tạo ra cái gì đó vĩ đại. Khi còn đi học, mặc dù là một cầu thủ bóng bầu dục xuất sắc nhất, nhưng bị bạn mình là Vic lừa bán độ nên cậu bị đuổi và bắt đầu dính dáng tới phạm pháp. Bị nhốt vào tù, Will gặp lại cha mình nhưng cậu dùng cái tên khác là “Flint Marko” dựa theo tên người tình trong mộng của mình là cô giáo cũ. Vượt ngục, Flint vô tình rơi vào một một khu thử nghiệm vũ khí hạt nhân trong lúc thử nghiệm, cậu bị lò phóng xạ thay đổi cấu trúc cơ thể của mình thành cát. Nhận được sức mạnh mới, lấy cái tên Sandman và bắt đầu con đường tội phạm của mình.

  1. Dr Octopus (Otto Octavius)

A.R.C.H.I.V.E., imthenic: Doctor Octopus by Luca Strati | Comic book villains, Marvel comics art, Marvel villains

Có lẽ không ai là không biết tới nhân vật này. Otto Gunther Octavius là một đứa trẻ có tuổi thơ bất hạnh khi luôn bị cha mình bạo hành, cậu luôn cố gắng học hành để không trở thành một kẻ thất bại giống ông. Sau khi cậu lên đại học thì cha cậu mất, với sự chăm chỉ và tài năng thiên bẩm, Otto thực sự vô cùng xuất sắc và nhanh chóng trở thành một tiến sĩ làm việc ở Trung tâm nghiên cứu nguyên tử Hoa Kỳ. Tại nơi đây, anh tạo ra những cánh tay máy nhân tạo có thể điều khiển bằng trí não bằng một loại hóa chất. Sau khi thất bại trong tình yêu cũng như mặc cảm tội lỗi vì gián tiếp gây ra cái chết cho mẹ, Otto trong một lần bất cẩn đã khiến mình bị nhiễm phóng xạ khiến tâm thần của ông bất ổn định. Và đó cũng là lúc ác nhân hàng đầu của Spider-Man xuất hiện – Dr Octopus.

  1. Vulture (Adrian Toomes)

Vulture by Stephen Platt | Marvel villains, Vulture marvel, Marvel spiderman

Spider-Man còn có một ác nhân siêu già, đó chính là Vulture aka Adrian Toomes. Từ nhỏ, ông đã bộc phát một trí thông minh của thiên tài và có niềm đam mê với điện tử. Lớn lên, Toomes trở thành một kỹ sư điện và một nhà phát minh. Ông cùng với một người bạn của mình là Gregory Bestman lập ra công ty Bestman and Toomes, viết tắt là B&T company, một công ty điện tử nhỏ. Trong một lần vui sướng khi phát minh ra một bộ đồ có thể giúp người mặc bay lượn như chim, ông tới nói cho Bestman nhưng phát hiện ra Bestman đang bòn rút tiền của công ty và tính đuổi cổ Toomes khỏi nơi ấy. Ngay sau đó, Toomes nghỉ hưu và tới một nông trại nhỏ. Sau khi nghe tin Bestman bán công ty và kiếm bộn tiền. Toomes liền mặc bộ đồ bay và cướp lấy số tiền đó. Thỏa mãn với số tiền vừa cướp được, ông quyết định trở thành một ác nhân mang tên “Vulture” và cũng lúc ấy, ông đối mặt với Spider-Man.

  1. Green Goblin (Norman Osborn)

Green Goblin by *BrianReber on deviantART | Marvel comics art, Superhero comic, Green goblin

Norman Virgil Osborn không những là một ác nhân nguy hiểm của Spider-Man, mà hắn còn thể hiện mình nguy hiểm như thế nào đối với các anh hùng trong sự kiện Dark Reign. Là một kẻ độc tài, mưu mô và thâm độc, sau khi trở thành Chủ tịch của tập đoàn Oscorp, hắn đã thuê hai tên sát thủ giết Spider-Man để chứng tỏ quyền lực của mình nhưng thất bại. Nhờ vào các thí nghiệm hóa chất của công ty, Osborn hình thành nên một nhân cách mới của mình – một con quỷ xanh với sức mạnh thể chất tăng lên rất nhiều lần. Cùng với những món đồ công nghệ, Green Goblin luôn là mối đe dọa lớn của người nhện của chúng ta. Không những thế, chính Green Goblin là kẻ đã ra tay giết tình yêu của Peter – Gwen Stacy.

  1. Symbiotes (Venom, Carnage,…)

Symbionts | Comics, Marvel villains, Marvel comics art

Giống loài Symbiote luôn luôn là một kẻ thù đáng gờm và nguy hiểm nhất của Spider-Man, tiêu biểu nhất vẫn luôn là 2 symbiote Venom và Carnage, bên cạnh đó chúng ta còn có Scream, Agony, Lasher, Riot, Phage, Toxin và còn rất nhiều nữa. Peter Parker từng được Venom kí sinh và có một bộ suit màu đen, nhưng sau đó do ảnh hưởng quá nhiều vào tâm lý của Peter, Venom bị vứt bỏ và kí sinh lên anh chàng Eddie Brock và cả hai trở thành kẻ thù của Spider-Man. Carnage là con của Venom khi Venom bị ép đẻ ra nó, là một symbiote còn đáng sợ và tàn bạo hơn cả Venom, Carnage kí sinh vào Cletus Kasady khiến cho Spider-Man và Venom phải hợp sức mới đánh bại được.

  1. Chameleon (Dmitri Smerdyakov)

Dmitri Smerdyakov (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

Là ác nhân đầu tiên mà Spider-Man đối đầu, Dmitri Anatoly Nikolayevich Smerdyakov aka Chameleon là người anh em cùng cha khác mẹ của Sergei Kravinoff Kraven the Hunter. Từ nhỏ, Dmitri luôn coi Sergei là bạn nhưn cậu thường bị Sergei lợi dụng. Cậu bộc lộ tài năng cải trang thành hàng xóm và bạn bè một cách điêu luyện mà không ai phát hiện, nhờ vậy, cậu được các nước Cộng sản đào tạo trở thành một điệp viên. Chameleon lần đầu ra mắt khi hắn cải trang thành Spider-Man và đột nhập vào trụ sở của Fantastic Four nhưng cuối cùng cũng bị người nhện đánh bại. Chameleon là một trong hai ác nhân bên cạnh Mysterio của Spider-Man có tài năng cải trang thành bất kì người nào một cách điêu luyện.


  1. J Jonah Jameson :))))

J. Jonah Jameson | J jonah jameson, Kraven the hunter, Comics

Ok ok, cái này thì tôi đùa đấy nhưng cũng đáng mà phải không :)))) Có lẽ ai cũng biết đây là ai rồi, John Jonah Jameson Junior, ông chủ tòa báo Daily Bugle và cũng là ông chủ của Peter Parker. Một lão già có mối thù sâu đậm với Spider-Man, làm mọi cách để chứng minh cho mọi người thấy Spider-Man là một kẻ xấu, mặc dù thất bại nhiều lần nhưng ông vẫn cứ cứng đầu để rồi thất bại tiếp. Là một người nóng nảy và ngốc nghếch, chính vì điều đó khiến nhiều lần ông xém thành công trong việc tiết lộ mặt thật của Spider-Man nhưng chỉ vì một tai nạn ngu ngơ khiến ông vô cùng cay cú. Không những thế, ông cũng nhiều lần gây ra vô vàn rắc rối cho người nhện, một trong số đó là trực tiếp tạo ra kẻ thù Scorpion. Mặc dù không đủ để làm một ác nhân cho Spidey, nhưng nếu mà xét kẻ thù của anh chàng, thì Jameson chắc là người đứng thứ nhất :))))