Xếp hạng các con trùm đáng nhớ nhất Borderlands 3

Zubazu 03.11.2020

Sau đây là xếp hạng xếp các con trùm trong Borderlands 3 theo quan điểm của tôi với các con trùm xuất hiện trong mạch nhiệm vụ chính ở lần chạm trán đầu tiên (tức là sẽ so sánh dựa theo sức mạnh tại thời điểm chạm trán của nhân vật). Thực chất không phải con trùm nào trong Borderlands 3 cũng xứng đáng được gọi là trùm, bởi vì có thể nó đơn giản là một Minion khỏe hơn hoặc là tiền đề cho sự xuất hiện của một chủng Minion mới sau này với các đặc điểm và bộ kĩ năng khá tương đồng. Thế nên tôi nghĩ gọi là Alpha Minion trong các trường hợp đấy sẽ hợp lý hơn. Cơ mà thôi cứ có phòng đấu trùm đàng hoàng, thanh máu lớn và intro cool ngầu thì là trùm thôi chứ quan tâm nhiều làm giề.

Let’s go!

Vị trí thứ 5:

Captain Traunt


Video clip từ Level Up


Anh bạn với combo băng lửa cực kì bá đạo.

Là một Alpha Minion điển hình và ta sẽ trạm chán anh bạn này khá sớm, thế nhưng đối với tôi Captain traunt thật sự là một cơn ác mộng.

Ở lần chạm trán đầu tiên, thua level cũng vì thế mà vũ khí dỏm,… trong khi đấy Captain Traunt với 2 thanh máu, một thanh là Shield, một thanh là máu thường, kết hợp băng lửa nhịp nhàng, đấu trường đẹp, đáng nhớ nhất là chiêu thức tạo tường băng để chặn đạn và quả cầu lửa chạy vòng quan sàn đấu.

Sau này tôi có gặp lại General Traunt đi trả thù cho em với đấu trường và chiêu thức gần như tương tự, chỉ khác sử dụng hệ sét và axít, thế nhưng không ăn thua vì khi đó tôi đã quá bá rồi.

Vị trí thứ 4:

Troy và Tyreen

Tất nhiên là chúng ta sẽ không đối đầu cả hai cùng một lúc và không cần nói quá nhiều về 2 con trùm cuối này.

Vị trí thứ 3:

Rampager

Là một thú canh cửa vault, sức mạnh của Rampager thì không cần phải bàn cãi.

Chỉ có một thanh máu thường thế nhưng đừng vì thế mà coi thường vì Rampager sẽ chuyển dạng đến 2 lần và mỗi lần chuyển dạng thì sức mạnh của nó sẽ càng tăng.

Ở dạng cơ bản ban đầu, Rampager sẽ sử dụng hệ phóng xạ để tấn công, miễn nhiễm với phóng xạ, đôi khi nhảy đến và nện cực đau. Sau khi mất 1 phần 3 thanh máu Rampager sẽ bất tử trong vài giây và chuyển sang dạng thứ 2.

Ở dạng 2, Rampager sử dụng hệ axít để tấn công, miễn nhiễm với axít, tăng mạnh cường độ ra đòn và tốc độ, bên cạnh ta cũng nên để ý tránh các tảng đá rơi xuống cũng gây tương đối sát thương. Sau khi mất 1 phần 3 thanh máu tiếp theo Rampager sẽ bất tử trong vài giây và chuyển sang dạng cuối cùng.

Ở dạng cuối cùng, Rampager sử dụng hệ lửa để tấn công, miễn nhiễm với lửa, mọc cánh, di chuyển linh hoạt hơn, thêm chiêu bay rải bom bên cạnh các chiêu thức cũ. Khó bắn trúng hơn vì di chuyển quá nhiều.

Đối đầu với Rampager thật sự rất căng và nên nhớ rằng cả cuộc đấu chúng ta có còn thêm cả Maya giúp sức.

Vị trí thứ 2:

Warden


Weo anh bạn bụng bia này phải nói là con boss mà tôi cho là gây ức chế nhất trong Borderlands 3.

Với 2 thanh máu: thanh máu đầu tiên là Armor, thanh máu sau là máu thường.

Ở hiệp 1 anh bạn sẽ chủ yếu dùng súng và tên lửa, đôi khi nhảy xổ vào bạn và tát yêu một cái. Cứ mất 1/3 thanh máu đầu là anh bạn sẽ rơi vào trạng thái cay cú bất tử trong một khoảng thời gian, đồng thời xả đạn như điên.

Sang hiệp 2, anh bạn cay cú cực điểm từ Warden trở thành Raging Warden không dùng súng nữa mà sẽ chạy đến dùng tay chân và sẽ nhảy đến tát yêu bạn thường xuyên hơn, vỗ tay như Hulk. Một vả bây giờ có thể khiến bạn nằm ngay và luôn. Ngoài ra cũng luôn phải để ý tránh tên lửa đuổi nữa. Đệ được gọi ra ngày càng nhiều hơn và ức chế hơn. Nhưng chưa dừng lại ở đấy, đỉnh điểm của sự ức chế là khi bạn nhận ra rằng khi máu của Raging Warden mất đến một mức nhất định anh bạn sẽ không tấn công nữa mà sẽ đứng yên một chỗ để hóa Super Saiyan như Songoku và hồi lại đầy máu.

Từ Raging Warden thành Super Raging Warden.

Từ Super Raging Warden thành Mega Raging Warden.


Rồi thành Ultimate Raging Warden…

Cuối cùng là Godly Warden.

Tất nhiên là ta có thể kết liễu hắn luôn khi hắn đang luyện Super Saiyan, thế nhưng trong lần chạm trán đầu tiên sát thương sẽ không thể đủ hoặc đơn giản là vì ta không biết |_(“/)_|

Ngoài ra việc phải cùng lúc vừa chạy, vừa bắn, vừa né những cú nhảy bổ vào, vừa né tên lửa đuổi, đệ đông và khó chịu, rồi phải đứng nhìn bao nhiêu công sức đổ xuống sông xuống bể khi hắn hồi lại đầy cây máu thật sự sẽ khiến bạn cũng phải bốc lửa trên đầu.

Vị trí số 1:

Katagawa Ball

Với 3 thanh máu: thanh máu đầu tiên là Armor, 2 thanh máu còn lại là Shield.

Khi ở trạng thái đầu tiên khi còn đủ 3 thanh máu, đối đầu trực diện với quả bóng vui vẻ nhưng ghét bạn này sẽ là một sự lựa chọn không hề khôn ngoan một chút nào khi mà nó có 2 thứ công cụ để sốc chết ta ngay tại chỗ và tất nhiên là sẽ chẳng có cơ hội để kích hoạt Second wind.

Đầu tiên là xung điện để phá Shield của ta và tên lửa cùng bóng nham thạch hệ lửa đốt máu cực thốn. Thế nên là tìm chỗ ẩn nấp kèm rỉa máu trong giai đoạn đầu là một việc nên làm.

Sang đến hiệp 2 khi mà thanh máu đầu tiên hết, Armor bị phá, quả bóng vui vẻ trở thành một dạng năng lượng thiếu ổn định, nó sẽ tung nhiều chiêu hơn nhanh hơn và với nhiều hệ khác nhau. Một điểm đáng chú ý là khi ở dạng năng lượng này thì sau một khoảng thời gian ta không gây sát thương lên nó thì máu của nó sẽ tự hồi lại. Thế nên trong giai đoạn này tấn công tổng lực và né chiêu là điểm mấu chốt để chiến thắng.

Nghe cũng không quá đúng không, mưa dầm thấm lâu và phản ứng nhanh một chút là được. Cơ mà đấy là khi bạn chưa nhận ra rằng địa điểm chạm trán nằm ở một khu vực sâu trong lòng đất một vệ tinh của hành tinh Promethea, và trên hành trình đến được đây ta phải trạm trán khá nhiều tốp Minion rồi thì robot khiến đạn dược bị tiêu hao nặng nề. Chưa kể không có tủ bán hàng tự động để mua đồ, đạn dược loot trên đường có thể tạm đủ xài, thế nhưng nếu không quản lý đạn được tốt hay mang quá ít các loại súng dùng các loại đạn khác nhau thì chuyện đang đánh boss dở và hết cmn đạn là chuyện gần như là chắc chắn.

Katagawa Ball với tôi là con boss khó nhằn và đáng nhớ nhất một phần vì thực lực của nó, Katagawa Ball sẽ một thân một mình solo với bạn không cần đệ hỗ trợ; một phần vì phần thưởng sau cùng khi hạ gục được nó khá hay ho; thế nhưng phần lớn là vì sự xuất hiện bất ngờ của nó.

Nhảy vào phòng đấu trùm nhưng chưa gặp ngay Katagawa Ball ngay đâu, ta sẽ tiếp tục tẩn nhau với đám Minion, robot và 2 siêu chiến binh của nó trước. Toát mồ hôi hột tẩn bọn nó xong, hoàn thành nhiệm vụ yêu cầu, hiên ngang ra về thì cut scene hiện ra. Katagawa Ball xuất hiện và tát vào mặt bạn! Surprise m* f*.

Bonus vài con trùm đáng nhớ khác:

Con trùm ngầu lòi nhất: Gigamind. Cái đoạn cut scene khi anh bạn này bước xuống từ ngai vàng cực kì cool ngầu!

Con trùm có bộ kĩ năng thú vị nhất: Aurelia. Bà sử dụng bộ kĩ năng hệ băng cực kì hoa mĩ!

Zubazu

Chủ xị

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!